Khách sạn có duy nhất một phòng và 10 kỷ lục thú vị của ngành du lịch thế giới

Những khách sạn lớn nhất, những tòa nhà nặng nhất, tàu lượn siêu tốc cao nhất và những thác nước tự nhiên cao nhất vững chắc sẽ khiến bạn ngạc nhiên trước một số vị trí du lịch thú vị nhất toàn cầu. Khám phá và khám phá những vị trí nổi tiếng này.

  • 10 loài thực vật kỳ lạ giữ kỷ lục toàn cầu
  • Cao 2,71m, người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại ko bao giờ phá kỷ lục
  • Kỷ lục Guinness Thế giới 2018: Danh sách những điều kỳ lạ nhất trên toàn cầu

Khách sạn lớn nhất toàn cầu


Ảnh: Thế giới mọi thông tin cụ thể.

Từ năm 2006 tới năm 2008, danh hiệu khách sạn lớn nhất toàn cầu thuộc về First World Hotel ở Cao nguyên Genting, Malaysia, với 7.351 phòng. Tuy nhiên, danh hiệu này đã thuộc về khách sạn Venetian Las Vegas (Mỹ). Sau lúc mở thêm một khu vào tháng 8 năm 2015, First World đã giành thắng lợi và giữ vững danh hiệu này đến nay.

Khách sạn nhỏ nhất toàn cầu

Khách sạn nhỏ nhất thế giới chỉ có một phòng Ảnh: Future Positive.

Khách sạn và quán cà phê Central ở Copenhagen (Đan Mạch) chỉ có một phòng. Không gian tuy nhỏ nhưng rất yên ấm và đầy đủ tiện nghi.

Hòn đảo tấp nập nhất toàn cầu

Đảo Santa Cruz del-Hòn đảo nhộn nhịp nhất thế giớiẢnh: Fotozanetti.

Nằm ngoài khơi bờ biển Cartagena (Colombia), Santa Cruz de Luis Rote có diện tích chưa đầy 10.000m2 nhưng dân số khoảng 1.300 người. Mật độ dân số ở đây cao nhất hành tinh. Du lịch tới đảo sẽ ko được kéo dài cho tới thứ Hai vì ko có nhà nghỉ hoặc khách sạn ở đây. Có 90 ngôi nhà, trường học, 2 shop và nhà hàng trên đảo.

Con đường hẹp nhất toàn cầu

Con đường hẹp nhất thế giớiẢnh: Urban Sam.

Spreuerhofstraße nằm giữa hai ngôi nhà ở thành thị Reutlingen (Đức). Chiều rộng của nó dao động từ 31 cm tới 50 cm, vừa đủ để vắt một mình. Sproyer Hofstraße có từ năm 1727 và được sách kỷ lục Guinness xác nhận là con phố hẹp nhất toàn cầu năm 2007.

Tòa nhà nặng nhất toàn cầu

Tòa nhà nặng nhất thế giới Ảnh: Bản đồ toàn cầu.

Tòa nhà Quốc hội Romania được hoàn thành vào năm 1989 gồm 12 tầng trên mặt đất và 8 tầng dưới mặt đất. Lên tới 700.000 tấn sắt và đồng, 900.000 mét khối gỗ, 1 triệu mét khối đá granit, 3.500 tấn thủy tinh, 55.000 tấn xi măng cao cấp, 20.000 can cát, 1.000 tấn đá .. đá bazan.

Công viên quốc gia lớn nhất toàn cầu

Công viên quốc gia lớn nhất thế giới Ảnh: CN Traveler.

Vườn quốc gia Đông Bắc Greenland (Đan Mạch) được thành lập năm 1974 và mở rộng vào năm 1988. Với diện tích lên tới 972.000 km vuông (rộng gần gấp ba lần Việt Nam), phần lớn diện tích của công viên được bao phủ bởi băng, với hệ động thực vật đặc hữu như gấu Bắc Cực.

Quốc gia bận rộn nhất toàn cầu

Đất nước bận rộn nhất thế giới Ảnh: Telegram.

Với thủ đô Paris thơ mộng, nền văn hóa lạ mắt, ẩm thực phong phú, nhiều bãi biển đẹp và vùng trồng nho rộng lớn, Pháp đã thu hút 82,6 triệu lượt khách du lịch vào năm 2016. Quốc gia xinh đẹp này từng được xếp hạng số một toàn cầu về lượng khách du lịch.

Cơ quan sưu tầm lâu đời nhất trên toàn cầu

Bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới Ảnh: Picssr.

Cơ quan sưu tầm Vũ khí Hoàng gia ở Tháp London (Anh) trưng bày vũ khí và áo giáp được sử dụng trong suốt lịch sử của Vùng đất xương mù và mở cửa cho khách thăm quan từ năm 1660.

Tàu lượn siêu tốc cao nhất toàn cầu

Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới Ảnh: Hiện đại bồn chồn.

King Daka được đặt tại Công viên tiêu khiển phiêu lưu mạo hiểm Six Flags Great (New Jersey, Mỹ) với chiều cao đường đua tối đa là 139m và vận tốc tối đa là 206km / h.

Thác nước cao nhất toàn cầu

Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

Thác Angel ở Venezuela cao nhất toàn cầu với độ cao 979m tính từ đỉnh thác tới chân thác. Nó cao gấp 15 lần thác Niagara ở biên giới Mỹ – Canada và cao gấp 2,5 lần so với Tòa nhà Empire State nổi tiếng ở Mỹ.


Thông tin thêm

Khách sạn có duy nhất một phòng và 10 kỷ lục thú vị của ngành du lịch toàn cầu

[rule_3_plain]

Khách sạn lớn nhất, tòa nhà nặng nhất, tàu lượn cao tốc cao nhất, thác nước tự nhiên cao nhất,… là những kỷ lục vững chắc sẽ khiến bạn bất thần về những vị trí du lịch thú vị trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu và khám phá những địa danh nổi tiếng này nhé.

10 loài cây kỳ lạ nắm giữ kỷ lục toàn cầu
Cao 2,71m, kỷ lục có thể ko bao giờ bị phá vỡ của người đàn ông cao nhất trong lịch sử nhân loại
Kỷ lục Guinness 2018: Danh sách những điều kỳ quặc nhất toàn cầu

Khách sạn lớn nhất toàn cầu
Ảnh: Worldalldetails.
Từ 2006 tới 2008, danh hiệu khách sạn lớn nhất toàn cầu thuộc khách sạn First World ở Genting Highlands của Malaysia với 7.351 phòng. Nhưng sau đó danh hiệu này thuộc về khách sạn The Venetian Las Vegas (Mỹ). Tới 8/2015, sau lúc khai trương thêm một khu nữa, First World đã giành lại và giữ vững danh hiệu này cho tới nay.
Khách sạn nhỏ nhất toàn cầu
Ảnh: Future Positive.
Khách sạn kiêm quán cà phê Central ở Copenhagen (Đan Mạch) chỉ có duy nhất một phòng. Tuy có ko gian nhỏ nhưng căn phòng này rất yên ấm và có đầy đủ tiện nghi.
Đảo đông người nhất toàn cầu
Ảnh: Fotozanetti.
Đảo Santa Cruz del Islote nằm ngoài khơi bờ biển Cartagena (Colombia) có diện tích chưa tới 10.000 m2 nhưng có tới gần 1.300 cư dân sinh sống. Mật độ dân số ở đây cao nhất hành tinh. Những chuyến du lịch tới đảo ko bao giờ kéo dài sang này thứ hai bởi ở đây ko có bất kỳ một nhà nghỉ hay khách sạn nào. Trên đảo có 90 ngôi nhà, một trường học, hai shop, một quán ăn.
Con phố hẹp nhất toàn cầu
Ảnh: Urbansome.
Con phố Spreuerhofstraße nằm lọt thỏm giữa hai ngôi nhà ở thành thị Reutlingen (Đức). Chiều rộng của nó dao động từ 31 cm tới 50 cm và chỉ đủ cho một người lách qua. Spreuerhofstraße có từ năm 1727 và được sách kỷ lục Guinness toàn cầu xác nhận là con phố hẹp nhất toàn cầu vào năm 2007.
Tòa nhà nặng nhất toàn cầu
Ảnh: World Atlas.
Tòa nhà Quốc hội của Romania hoàn thành vào năm 1989 gồm 12 tầng nổi và 8 tầng chìm. Để xây dựng tòa nhà, người ta đã sử dụng tới 700.000 tấn sắt và đồng, 900.000 m3 gỗ, cùng hơn 1 triệu m3 granite, 3.500 tấn thủy tinh, 55.000 tấn xi măng mác cao, 20.000 tán cát, 1.000 tấn đá bazan.
Công viên quốc gia lớn nhất toàn cầu
Ảnh: CNTraveler.
Công viên quốc gia Northeast Greenland (Đan Mạch) được thành lập vào năm 1974 và mở rộng năm 1988. Diện tích của nó lên tới 972.000 km2 (gấp gần 3 lần diện tích Việt Nam), phần lớn công viên có băng bao phủ và là nơi sinh sống của các động thực vật đặc hữu như gấu Bắc Cực.
Quốc gia đông khách nhất toàn cầu
Ảnh: Telegraph.
Pháp với thủ đô Paris lãng mạn, nền văn hóa lạ mắt, ẩm thực phong phú, nhiều bãi biển đẹp, những vùng trồng nho rộng lớn đã thu hút 82,6 triệu lượt khách du lịch vào năm 2016. Quốc gia xinh đẹp này đứng đầu toàn cầu về lượng người tới đây du lịch.
Cơ quan sưu tầm lâu đời nhất toàn cầu
Ảnh: Picssr.
Cơ quan sưu tầm Royal Armouries ở Tháp London (Anh), nơi trưng bày các vũ khí và áo giáp được sử dụng trong suốt lịch sử của xứ sở xương mù đã mở cửa đón khách từ năm 1660.
Tàu lượn siêu tốc cao nhất toàn cầu
Ảnh: Modern Thrill.
Kingda Ka nằm tại công viên tiêu khiển Six Flags Great Adventure (New Jersey, Mỹ), đường ray của nó có độ cao tối đa là 139m, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt 206km/h.
Thác nước cao nhất toàn cầu

Thác Angel ở Venezuela với chiều cao từ đỉnh thác xuống chân thác là 979m là thác nước tự nhiên cao nhất toàn cầu. Nó cao gấp 15 lần thác Niagara ở biên giới giữa Mỹ và Canada, gấp 2,5 lần tòa Empire State nổi tiếng ở Mỹ.

[rule_2_plain]

#Khách #sạn #có #duy #nhất #một #phòng #và #kỷ #lục #thú #vị #của #ngành #lịch #thế #giới


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/khach-san-co-duy-nhat-mot-phong-va-10-ky-luc-thu-vi-cua-nganh-du-lich-the-gioi/
Back to top button