Giáo Dục

Kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện truyền thuyết

Nhìn lại cuộc gặp mặt với nhân vật huyền thoại Sau đây được HỌC247 chỉnh sửa và tổng hợp giúp các em học trò có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện cách viết bài văn mẫu lớp 6. Xem chúng để biết thêm thông tin.Ngoài ra, để làm phong phú thêm vốn kiến ​​thức của mình, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu Tưởng tượng và nhớ lại cuộc gặp mặt với nhân vật trong truyện cổ tích nhưng em đã học

1. Sơ đồ tóm tắt đề xuất

2. Tổng quan cụ thể

Một. mở đầu:

Về trạng thái cuộc họp:

– Từ lúc còn nhỏ, tôi đã rất thích nghe mẹ kể những câu chuyện cổ và truyền thuyết xa xưa.

-Khi lớn lên, lúc mở màn cắp sách tới trường, đặc trưng là lớp 6, em càng thích thú môn văn và càng được học lại những câu chuyện cổ tích hay. Tôi mơ gặp công chúa Michau ở thủy cung.

b. Đăng văn bản:

* Không gian:

gợi ý:

-Khung cảnh xung quanh có màu xanh lam và những bức tường được làm bằng san hô tuyệt đẹp.

-Những viên ngọc trai nhấp nhánh trên tường, đá và sàn nhà làm cho bể cá trở thành tỏa sáng.

-Về mặt trời là mặt trời chiếu qua lớp nước dưới một thứ ánh sáng mờ ảo nào đó.

* cuộc họp:

gợi ý:

– Đi dạo quanh hồ cá, thấy cá, thấy tôm, thấy mực bơi ở trường, cuối cùng chúng tôi tới một cung điện trông thật duyên dáng.

-Khi phóng tầm mắt ra xa, tôi thấy khu nhà nghỉ dưỡng. Hình như có người nào đó bên trong, và lúc tôi tới gần anh đó, anh đó là một cô gái rất xinh đẹp.

– Cô đó mặc một bộ đồ dài tới gót chân nhiều lớp với một chiếc thắt lưng lớn màu xanh nhạt ở hông, màu trắng ở bên trong và màu xanh nhạt ở bên ngoài. Tóc cô búi lên một nửa, trên đầu có cài một chiếc trâm bạc hình con bướm, một chiếc trâm cài bằng ngọc trai, nửa còn lại buông thõng trên lưng.

C. xong xuôi:

-Ta tỉnh lại trong một giấc mộng dài, nhưng ta vẫn nhớ như in cuộc gặp mặt với Mỵ Châu, đã mỉm cười, và đã trở thành một giấc mơ, một giấc mơ có ý nghĩa.

3. Bài văn mẫu

chủ đề: Viết bài văn kể về việc gặp mặt các nhân vật trong truyện cổ tích.

Gợi ý bài tập về nhà:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Khi học văn, tôi được đọc nhiều truyện cổ tích, truyền thuyết và truyện cười thú vị nên môn học thích thú của tôi là văn học. Khi tham khảo truyền thuyết, tôi nhớ lại những kỷ niệm rất đặc trưng.

Lúc đó, tôi đang mê mải đọc truyền thuyết và lăn ra ngủ. Chợt lạc vào xứ lạ mây trắng xung quanh, hương hoa ngát hương. Khung cảnh rất giống thiên đường – nơi có những nàng tiên nhưng tôi thường thấy trong những câu chuyện cổ. Đột nhiên một người đàn ông cao to vạm vỡ tiến lại gần tôi, tôi vẫn còn đang bối rối. Tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên lúc người đó đứng trước mặt tôi và nở một nụ cười dịu dàng.

-Xin chào em yêu! Bạn tới từ đâu?

Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy một hiệp sĩ mặc áo giáp sắt, rất giống trong truyền thuyết về Thánh Kyung. Tôi sẵn lòng hỏi:

– Anh có phải là Gion ko?

Trung sĩ nhìn tôi cười và trả lời:

-Tôi là St. Gion đây! Vì sao bạn biết tôi

-Chúng ta đang tìm hiểu về sự tích Thánh Giôn, thưa ngài! May mắn thay, hôm nay tôi đã có thể gặp bạn ở đây. Tôi có thể hỏi bạn điều nhưng tôi đang băn khoăn ko?

Gion nhìn tôi và mỉm cười.

– Được rồi, chỉ nghe thôi.

-Grandpa, vì sao ngài đánh bại quân địch và bay lên trời nhưng ko trở về quê hương của mình? Hay bạn nghĩ quê tôi nghèo và ko bằng chốn thần tiên này?

-Không! Tôi muốn ở bên họ, nhưng vì tôi là đàn ông cả của Ngọc Hoàng, nên tôi phải hoàn thành nhiệm vụ của mình và trở về thiên đường.

-Em có nhớ bố mẹ ở bên đó ko?

-Vâng, bố mẹ tôi đã gây ra cho tôi nỗi đau, tôi rất hàm ơn họ. Những ngày chúng ta ko thể bước đi, ko thể nói chuyện, họ ko ghét chúng ta, nhưng họ vẫn yêu chúng ta. Một ngày nào đó tôi muốn trở lại báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ nên đã ra sức đánh tan quân xâm lược để cha mẹ và nhân dân được sống tự do, bình yên.

– Ồ, tôi hiểu rồi. Anh đã đền đáp sự hỗ trợ của cha mẹ mình bằng cách xua đuổi kẻ đột nhập.

-Vâng, đó là một cách để chứng tỏ cho cha mẹ thấy lòng hiếu thảo của con cái!

-Khi còn nhỏ phải siêng năng học hành để bố mẹ vui lòng. Đó cũng là tình cảm hàm ơn cha mẹ của mình phải ko các bạn?

-Ừ, bạn thật ngoan và thông minh! Tôi muốn bạn học siêng năng! Hứa gặp lại các bạn trong những lần sau. Tôi phải đi gặp Ngọc Juan.

Không lâu sau, Gion đã mất tích sau những đám mây trắng. Vừa lúc đó, tôi nghe thấy tiếng mẹ gọi:

-chạy! Lên giường đi con!

Khi tôi tỉnh dậy, đó là một giấc mơ để gặp Giôn. Nhưng ước mơ đó đã dạy cho tôi rất nhiều điều hữu ích và làm tôi nhớ mãi.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Trong một giấc mơ ngắn ngủi, tôi lạc vào giữa một khu rừng lớn với cây cao tứ phía. Tôi muốn gặp người nào đó trong rừng và tìm đường tới bờ suối. Tới trưa, tôi mới nhìn thấy gáo nước lạnh, tay chân rời rã. Ngay lúc tôi đưa tay vào một ngụm nước, tôi đã rất ngạc nhiên.

Bạn là người nào? Vì sao bạn ở đây? Một bà lão với mái tóc bạc trắng đứng trước mặt tôi.

Thđó tôi đang hốt hoảng lại thấy gương mặt hiền lành của em, tôi ngập ngừng:

Vâng! Tôi … tôi …

đừng sợ!

Vâng! Vậy bạn là người nào?

Bà là tổ tiên của người Việt Nam!

Ah! hiểu rồi! Cô đó là mẹ của AuCo.

Mình vừa học xong bài này nhưng có một số điều chưa hiểu. Nhân tiện, bạn có thể vui lòng ko?

Vâng! Mình rất ổn, nếu có gì ko hiểu cứ hỏi nhé!

Vâng! Vì sao ngày xưa lúc dắt 50 người con lên núi, bà ngay lập tức phong con trưởng của mình lên làm vua.

Ah! Cả nước ta rộng lớn nhưng ko có người chịu trách nhiệm về núi sông thì tổ quốc ko có chủ quyền.

Còn những người còn lại, vì sao bạn lại bắt mỗi người chi phối theo một hướng không giống nhau?

Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể bảo vệ và mở rộng đất đai, lãnh thổ của mình. Và lúc có những vấn đề đặc trưng quan trọng, thì vùng cao, miền xuôi, nam, bắc đều là anh em ruột thịt, thủy chung, mến thương nhau.

Vâng, cảm ơn! Giờ thì tôi đã hiểu.

Thôi, mẹ sẽ đưa con về và siêng năng học tập để tương lai làm được điều gì đó có ích cho tổ quốc, con nhé!

Toàn! Toàn! Lên giường đi con!

Tiếng mẹ gọi, tôi bừng tỉnh, xấu hổ. Mẹ tôi ko thể hiểu được, vì vậy tôi nhìn bà với một nụ cười. Bên ngoài, gió mùa thu vẫn mát rượi. Những chiếc lá vàng vẫn vỗ và vần vũ.

—– Biên soạn và tổng hợp Mod văn —–

..


Thông tin thêm

Kể lại cuộc gặp mặt với một nhân vật trong truyện truyền thuyết

[rule_3_plain]

Kể lại cuộc gặp mặt với một nhân vật trong truyện truyền thuyết dưới đây đã được Học247 biên soạn và tổng hợp nhằm giúp các em học trò có thêm nhiều ý tưởng hoàn thiện cách làm bài văn kể chuyện lớp 6. Mời các em cùng tham khảo cụ thể. Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp mặt với một nhân vật trong truyện cổ tích nhưng em đã học

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

2. Dàn bài cụ thể

a. Mở bài:

Giới thiệu về hoàn cảnh của cuộc gặp mặt:

– Từ lúc còn nhỏ tôi đã rất thích được nghe mẹ kể những câu chuyện cổ, tích những truyền thuyết xa xưa

– Khi lớn lên, mở màn đi học tôi lại càng thêm ưa thích môn Văn, đặc trưng trong năm học lớp 6 được học lại những câu chuyện cổ tích thật hay, tôi lại càng thêm thích thú. Tới mức tôi còn nằm mơ thấy mình được gặp công chúa Mị Châu ở dưới Thủy cung.

b. Thân bài:

* Không gian:

Gợi ý:

– Cảnh xung quanh là một màu xanh tươi, các vách tường được kết toàn bằng những loài san hô tuyệt đẹp.

– Những viên minh châu sáng nhấp nhánh được gắn trên tường, trên đá, đặt trên sàn, làm thủy cung trông thật lung linh.

– Phía trên là ánh mặt trời xuyên tầng nước chiếu xuống một loại ánh sáng mờ mờ.

* Cuộc gặp mặt:

Gợi ý:

– Tôi lang thang khắp thủy cung, hết nhìn cá lại nhìn tôm, nhìn mực bơi thành đàn, cuối cùng tôi đi tới một cung điện nhìn có vẻ thanh lệ

– Phóng tầm mắt ra xa tôi thấy một ngôi đình nghỉ mát, hình như bên trong có người, tôi bước tới gần hơn, hóa ra là một cô gái rất xinh đẹp.

– Nàng đó mặc một bộ xiêm áo nhiều lớp, dài chấm gót chân, lưng thắt một sợi thắt lưng bản to màu xanh nhạt, áo bên trong màu trắng, riêng áo khoác ngoài thì có màu xanh nhạt. Tóc nàng đó vấn cao một nửa, bên trên cài một cây trâm bạc hình bươm bướm, thêm một cây trâm ngọc nạm trân châu, nửa tóc còn lại thì thả dài tới qua lưng.

c. Kết bài:

– Tôi choàng tỉnh sau cơn mộng dài, cuộc gặp mặt với Mị Châu vẫn còn nguyên ký ức, tôi mỉm cười, hóa ra là mộng, một giấc mộng thật ý nghĩa.

3. Bài văn mẫu

Đề bài: Em hãy viết bài văn kể lại cuộc gặp mặt với một nhân vật trong truyện truyền thuyết.

Gợi ý làm bài:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Môn học nhưng tôi thích thú nhất là môn Văn vì lúc học Văn, tôi được đọc nhiều câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, truyện cười thú vị. Nhắc tới truyền thuyết, tôi lại nhớ ra một kỉ niệm vô cùng đặc trưng.

Lần đó, tôi mê mải đọc những truyện truyền thuyết và ngủ thiếp đi từ lúc nào. Bỗng tôi thấy mình lạc tới một xứ sở rất xa lạ, xung quanh mây phủ trắng, mùi thơm của các loài hoa tỏa ra ngát hương. Khung cảnh rất giống thiên tào – nơi có các vị thần tiên nhưng tôi thường thấy trong các câu chuyện cổ. Tôi còn đang ngờ ngạc thì bỗng một tráng sĩ vóc dáng cao to, vạm vỡ tiến về phía tôi. Tôi vẫn chưa hết ngỡ ngàng thì người đó đã đứng ngay trước mặt tôi và nở một nụ cười thân thiết:

– Chào cháu nhỏ! Cháu từ đâu tới vậy?

Tôi ngắm kĩ thì thấy vị tráng sĩ mặc áo giáp sắt rất giống trong truyền thuyết Thánh Gióng. Tôi sung sướng hỏi:

– Ông có phải là ông Gióng ko ạ?

Tráng sĩ nhìn tôi, mỉm cười đáp:

– Ta đúng là Thánh Gióng đây! Sao cháu lại biết ta?

– Chúng cháu đang học về truyền thuyết Thánh Gióng đấy ông ạ! May qua, hôm nay, cháu được gặp ông ở đây. Cháu có thể hỏi ông vài điều nhưng cháu đang thắc mắc được ko ạ?

Ông Gióng nhìn tôi mỉm cười:

– Được cháu cứ hỏi đi.

– Ông ơi, vì sao lúc đánh thắng giặc Ân xong, ông ko trở về quê nhà nhưng lại bay lên trời? Hay ông chê quê cháu nghèo, ko bằng xứ thần tiên này?

– Không! Ta muốn được ở cùng họ, nhưng vì ta là con trưởng của Ngọc Hoàng nên phải trở về thiên tào sau lúc đã hoàn thành sứ mệnh.

– Thế ông nhớ cha mẹ ông ở dưới kia ko?

– Có chứ, cha mẹ đã từng mang nặng đẻ đau ra ta, ta rất hàm ơn họ. Những tháng ngày ta chưa biết đi, chưa biết nói, họ ko hề ghét bỏ ta nhưng vẫn mến thương ta. Ta rất muốn có ngày nào đó trở về báo đáp ơn nghĩa của cha mẹ Cũng chính vì lẽ đó nhưng ta đã phấn đấu đánh tan quân xâm lược để cha mẹ ta cũng nhân dân được sống trong tự do, yên bình.

– Ồ, giờ thì cháu hiểu rồi. Ông đã báo đáp công nuôi dưỡng cha mẹ mình bằng việc đánh đuổi quân xâm lược.

– Ừ, đó là một trong những cách trình bày lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ đấy cháu ạ!

– Khi cháu còn nhỏ thì phải học tập thật tốt để cho cha mẹ vui lòng, đó cũng chính là tỏ lòng hàm ơn cha mẹ phải ko ông?

– Đúng rồi, cháu ngoan và thông minh lắm! Ông chúc cháu học thật giỏi nhé! Thôi hứa gặp cháu vào lần khác. Ta phải đi gặp Ngọc Hoàng đây.

Trong phút chốc, ông Gióng dã mất tích sau đám mây trắng. Vừa lúc đó tôi nghe có tiếng mẹ gọi:

– Lan! Dậy vào giường ngủ đi con!

Tôi bừng tỉnh, hóa ra cuộc gặp mặt với Ông Gióng là một giấc mơ. Nhưng giấc mơ đó đã cho tôi biết được nhiều điều hữu ích và khiến tôi nhớ mãi.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Trong giấc mơ ngắn ngủi, tôi thấy mình bị lạc giữa một khu rừng lớn bốn bề cây cao. Tôi lần đường tìm ra bờ suối mong sẽ gặp người nào đó đi rừng. Phcửa ải tới ngang chiều, tôi mới nhìn thấy dòng nước mát lúc tay chân và cả người nữa đã rời rã. Vừa vục tay xuống một ngụm nước, tôi bỗng giật thót.

Cháu là người nào? Sao lại tới đây? Một bà lão tóc bạc trắng đang đứng ngay trước mặt tôi.

Thđó tôi thất kinh nhưng trông vẻ mặt phúc hậu của bà, tôi ngập ngừng :

Dạ! Cháu…cháu…

Cháu đừng sợ!

Dạ! Thế bà là người nào ạ?

Bà là thủy tổ của người Việt cháu ạ!

A! Cháu hiểu rồi! Bà chính là mẹ Âu Cơ.

Cháu vừa mới học xong bài này nhưng có một vài điều cháu chưa hiểu được , tiện đây cháu có thể hỏi bà được ko?

Ừ! Cháu ngoan lắm, nào có điều gì chưa hiểu cháu cứ hỏi đi!

Dạ!Vì sao ngày xưa lúc đưa năm mươi con lên núi, bà lại lập ngay con trưởng làm vua.

À! Vì cả nước Nam ta rộng lớn lắm, nếu ko có người nào chịu trách nhiệm đứng ra cai quản non sông thì tổ quốc ko có chủ quyền được cháu ạ!

Thế còn số người còn lại, sao bà lại cho mỗi người đi cai quản một phương trời?

Có tương tự chúng ta mới vừa giữ gìn, vừa mở rộng đất đai lãnh thổ. Và nhất là mỗi lúc có việc hệ trọng thì miền ngược, miền xuôi, miền nam, miền bắc là anh em chung của một nhà cũng tương thân, tương ái cho nhau.

Dạ cháu cảm ơn bà! Hiện giờ thì cháu đã hiểu.

Thôi hiện thời bà sẽ đưa cháu về nhà, hãy học tập cho tốt để làm những điều có ích cho tổ quốc tương lai, cháu nhé!

Toàn! Toàn ơi! Dậy lên giường ngủ đi con!

Tiếng mẹ tôi gọi, tôi tỉnh dậy, ngờ ngạc. Mẹ tôi ra chiều ko hiểu, tôi nhìn mẹ nhoẻn mồm cười. Ở ngoài kia những cơn gió thu vẫn thổi mát rượi. Những chiếc lá vàng vẫn tung bay nhảy múa.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Kể về một người bạn thân

295

Kể về người mẹ của em

219

Kể lại chuyến đi thăm di tích lịch sử nhưng em ấn tượng nhất

451

Kể về một buổi tiệc sinh nhật nhưng em đã tham gia

209

Mượn lời đồ vật, con vật để kể tình cảm của em

235

Kể về tâm tình của cuốn sách bị quên mất

170

[rule_2_plain]

#Kể #lại #cuộc #gặp #gỡ #với #một #nhân #vật #trong #truyện #truyền #thuyết


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/ke-lai-cuoc-gap-go-voi-mot-nhan-vat-trong-truyen-truyen-thuyet-doc35218.html
Back to top button