Tips Game

Hướng dẫn gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11

Phiên bản Windows 11 mới có nhiều tính năng mới nhưng phản hồi của người dùng ko giống nhau. Nhiều người dùng đã bình luận về mọi thứ, từ những thay đổi về thiết kế cho tới những yêu cầu ngặt nghèo về phần cứng của các hệ thống mới.

Rất may, Microsoft đã theo dõi cẩn thận các phản hồi và nhanh chóng xuất bản các bản cập nhật. Tuy nhiên, các bản cập nhật mới có thể gây ra lỗi mới trên PC của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bản cập nhật mới gây ra lỗi trên hệ thống của mình, hãy sử dụng phương pháp sau để gỡ thiết đặt bản cập nhật mới trên Windows 11.

Cách khôi phục các bản cập nhật Windows 11 qua lịch sử cập nhật

Đây là một trong những cách liệt kê đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xem tất cả các bản cập nhật trước đây Bạn có thể sử dụng lịch sử cập nhật để xóa tất cả các bản cập nhật khỏi máy tính của mình.

Để mở màn[スタート]Chuyển tới thanh tìm kiếm trong thực đơn và nhập: Setup Hãy chọn một trong những tốt nhất.Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt thắng lợi + Tôi [設定]Mở thực đơn.

Từ đó, cập nhật hệ quản lý Window Bấm vào tùy chọn Thay đổi nhật ký..

Lịch sử cập nhật được hiển thị trên màn hình.nhấp chuột Gỡ thiết đặt bản cập nhật Mở đầu quá trình gỡ thiết đặt. Ngay sau đó, một hộp thoại mới sẽ mở ra với danh sách các bản cập nhật được thiết đặt trong bản sao Windows của bạn.Chọn và nhấp vào bản cập nhật bạn muốn xóa Gỡ thiết đặt..

nhấp chuột Vâng Trong hộp thông báo cuối cùng, hãy tiếp tục gỡ thiết đặt. Do đó, bản cập nhật đã chọn sẽ được gỡ thiết đặt sau vài giây.

Cách gỡ thiết đặt bản cập nhật Windows 11 bằng dấu nhắc lệnh

Command Prompt là dụng cụ hỗ trợ người dùng Windows. Bất kỳ người nào cũng có thể xem lịch sử cập nhật hệ quản lý chỉ bằng một vài câu lệnh.

Để mở màn[スタート]Chuyển tới thanh tìm kiếm trong thực đơn và nhập: dấu nhắc lệnh Chạy dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên. Để làm điều này ,.Nhấp chuột phải vào biểu tượng dấu nhắc lệnh Và chọn Chạy như quản trị viên..

Thao tác này sẽ khởi chạy một dấu nhắc lệnh trên màn hình của bạn.Sau đó nhập lệnh sau tổng quan / định dạng danh sách wmicqfe: bảng..

đẩy vào đầu vào Dấu nhắc lệnh sẽ liệt kê tất cả các bản cập nhật trên PC của bạn.

Ghi lại HotFixId cho bản cập nhật bạn muốn gỡ thiết đặt và sử dụng nó bằng lệnh sau: wusa / gỡ thiết đặt / kb: HotFixID

Khi gỡ thiết đặt, chẳng hạn như cập nhật bằng ID HotFix của KB5006363, người dùng phải đặt số ID thay vì kiểu ID HotFix. Vì vậy, lệnh trông như thế này: wusa / gỡ thiết đặt / kb: 5006363

Khi nhấn đầu vàoKhi hộp thoại Trình thiết đặt độc lập Windows Update bật lên, hãy nhấn Vâng Quá trình gỡ thiết đặt sẽ mở màn. Bản cập nhật sẽ được gỡ bỏ thành công sau một vài giây.

..


Thông tin thêm

Hướng dẫn gỡ thiết đặt bản cập nhật trong Windows 11

[rule_3_plain]

Mặc dù phiên bản Windows 11 mới được tích hợp rất nhiều tính năng mới, nhưng phản hồi từ những người dùng lại ko giống nhau. Nhiều người dùng đã phê bình mọi thứ,từ những thay đổi về thiết kế cho tới những yêu cầu khe khắt về phần cứng đối với hệ thống mới.
Rất may, Microsoft đã cẩn thận theo dõi các phản hồi và đã cho ra mắt các bản cập nhật nhanh chóng. Nhưng thỉnh thoảng bản cập nhật mới lại kết thúc bằng cách mang tới các trục trặc mới trong PC.
Nếu nghi ngờ bản cập nhật mới đã gây ra lỗi trong hệ thống của mình, hãy vận dụng các cách dưới đây để gỡ thiết đặt bản cập nhật mới trong Windows 11.
Cách khôi phục các bản cập nhật Windows 11 qua Update History
Đây là một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất trong danh sách. Mọi người có thể sử dụng Update History, nơi hiển thị tất cả các bản cập nhật trước đây, để xóa tất cả các bản cập nhật khỏi máy tính của mình.
Để mở màn, hãy chuyển tới thanh tìm kiếm của thực đơn Start, nhập Settings và chọn kết quả phù thống nhất. Ngoài ra, có thể nhấn phím tắt Win + I để mở thực đơn Settings.

Từ đó, chọn Windows Update và nhấp vào tùy chọn Update history.

Lịch sử cập nhật sẽ được hiển thị trên màn hình. Nhấp vào Uninstall updates để mở màn thứ tự gỡ thiết đặt. Ngay sau lúc làm điều đó, một hộp thoại mới sẽ mở ra với danh sách các bản cập nhật được thiết đặt trên bản sao Windows. Chọn các bản cập nhật bạn muốn xóa và nhấp vào Uninstall.

Nhấp vào Yes trên hộp thông báo cuối cùng để thực hiện gỡ thiết đặt. Vậy là bản cập nhật đã chọn sẽ được gỡ thiết đặt sau vài giây.
Cách gỡ thiết đặt bản cập nhật Windows 11 qua Command Prompt
Command Prompt là dụng cụ hỗ trợ người dùng Windows. Nó cho phép mọi người xem lịch sử cập nhật của hệ quản lý chỉ bằng một vài lệnh.
Để mở màn, hãy điều hướng tới thanh tìm kiếm của thực đơn Start, nhập Command Prompt và chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và chọn Run as administrator.
Thao tác này sẽ khởi chạy Command Prompt trên màn hình. Tiếp theo, nhập lệnh sau wmic qfe list brief /format:table.
Nhấn Enter và Command Prompt sẽ liệt kê tất cả các bản cập nhật trên PC.

Ghi chú HotFixId của bản cập nhật muốn gỡ thiết đặt và sử dụng nó trong lệnh sau: wusa /uninstall /kb:HotFixID
Nếu muốn gỡ thiết đặt, chẳng hạn như bản cập nhật có HotFixID của KB5006363, thì người dùng phải đặt số ID thay cho mẫu HotFixID. Như vậy, lệnh sẽ trông như thế này: wusa /uninstall /kb:5006363
Khi nhấn Enter, hộp thoại Windows Update Standalone Installer sẽ bật lên, bấm Yes để mở màn gỡ thiết đặt. Bản cập nhật sẽ được gỡ thành công sau vài giây.

TagsWindows Windows 11

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #gỡ #cài #đặt #bản #cập #nhật #trong #Windows


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/huong-dan-go-cai-dat-ban-cap-nhat-trong-windows-11/
Back to top button