Giáo Dục

Hãy liệt kê 3 loại kiến thức khác nhau giúp học sinh trở thành người tự chủ và biết tự điều chỉnh

Liệt kê ba loại kiến ​​thức sẽ giúp học trò tự điều chỉnh là một câu hỏi lý luận mô-đun 2. Dưới đây là hướng dẫn các câu trả lời.

1. Nêu ba dạng kiến ​​thức giúp học trò tự lực, tự điều chỉnh.

– Loại 1: Học những việc cần làm

– Loại 2: Bạn học được những kiến ​​thức gì?

– Loại 3: Học như thế nào?

2. Bạn học để làm gì?

Như các bạn thấy, trong xã hội ngày nay, bằng cấp được dùng làm thước đo giám định năng lực của một người, và việc ko có được bằng cấp hay ko làm được việc tốt là điều đáng xấu hổ đối với nhiều người. gia đình. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, chúng ta đương nhiên đi học và bằng cấp tốt là điều cần thiết để đạt được kết quả cao. Nhưng có người nào thực sự hiểu chúng ta đang học để làm gì ko? Đây là một câu hỏi thực sự khó đối với những đứa trẻ đang đi học, những đứa trẻ đã đi làm và cả những bậc cha mẹ ngày đêm khuyến khích con học tốt.

Bản thân các bậc phụ huynh luôn tự răn, con mình đi học tử tế, sau này kiếm được công việc tốt và có vị trí trong xã hội là hạnh phúc rồi. Một phần vì sức ép xã hội và một phần vì sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, con người cần phải học tập và cạnh tranh từng ngày để thích ứng. Họ quên mất một điều đơn giản vì họ bị cuốn vào vòng xoáy đó, đó là điều nhưng mà con họ muốn, đó có phải là mục tiêu của việc học hay ko?

Học để làm người

Thực chất con người phức tạp bởi hai chữ đàn ông và con người. Phần “con cái” là thứ bản năng nhất nhưng mà chúng ta ko cần phải tự mình tìm hiểu và biết. Chúng ta ăn lúc đói, uống lúc khát, cười lúc vui, khóc lúc buồn, ngủ lúc mệt … nhưng chúng ta đã trở thành “con người” vì chúng ta đã học. Học bò, học đi, học nói còn lớn hơn học viết, học đọc, học tính, học đối nhân xử thế .. Chúng ta học từ gia đình, từ trường học, từ những người xung quanh, từ xã hội, để trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Bằng cấp, chứng chỉ chỉ chứng tỏ chúng ta hiểu biết về kiến ​​thức, còn những người hành động ko thích hợp chỉ vì có kiến ​​thức thì vẫn là “vô học”. Tuy nhiên, ngay cả lúc bạn ko có kiến ​​thức, làm một công việc cấp thấp, có những hành động thích hợp và ưu đãi người khác, bạn vẫn được những người xung quanh tôn trọng. Học làm người hóa ra lại là mục tiêu cơ bản và cao cả nhất của việc học. Phần “người” cao hơn phần “con” để giúp mỗi tư nhân trở thành hoàn thiện hơn.

Học là mở rộng, nuôi dưỡng và tăng lên kiến ​​thức.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mục tiêu này. Ngoài ra, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình có được tấm bằng cử nhân cũng ko sai về địa vị xã hội của họ. Nhưng đó có thực sự là những gì con họ muốn, nghề nghiệp thích thú, công việc nhưng mà con họ say mê? Xã hội tăng trưởng càng nhanh, nhu cầu mở rộng ngành nghề càng lớn, nhưng ý thức của các bậc cha mẹ luôn mong muốn có một công việc ổn định, an toàn hơn là được con cái nghe lời. Theo đuổi mong muốn thực sự của bạn. .. Ngoài ra, việc tập trung vào học tập khiến trẻ ko tăng trưởng được các kỹ năng sống và mềm cần thiết, đồng thời bị lạc lõng trong xã hội. Giống như nhiều sinh viên, anh tập trung vào việc học và đạt được bằng cấp cao, nhưng lại gặp trắc trở trong việc tìm kiếm công việc thích hợp do ko có khả năng thực tiễn và các kỹ năng mềm cơ bản ngày càng ngày càng tăng.

Do đó, hãy học những gì mình muốn, thích thú bản thân, sớm định hướng tăng trưởng tương lai, liên kết trau dồi kiến ​​thức và tăng trưởng kỹ năng mềm. Đó là mục tiêu đúng mực. Tính chuẩn xác trong học tập.

Học tập là nuôi dưỡng, khẳng định và tăng lên lòng tự trọng.

Học tập là quá trình thu nhận, nuôi dưỡng và tăng lên kiến ​​thức, mỗi tư nhân tự quyết định phương pháp học tập của mình theo mục tiêu. Nhưng tất cả đều có một mục tiêu chung: khẳng định lòng tự trọng. Đó là cách làm việc để tiếp thu những kiến ​​thức học được hàng ngày, vận dụng vào cuộc sống và mang lại lợi ích cho xã hội.

Học là hòa nhập với toàn cầu và san sẻ hạnh phúc với mọi người.

Học tập ko chỉ bồi dưỡng, tăng lên kiến ​​thức nhưng mà còn giúp hoàn thiện tư cách của chúng ta. Học cách đối xử với mọi người. Học cách thông cảm và san sẻ với những người xung quanh. Học cách hàm ơn những gì mình đang có, mang lại nhiều thú vui và ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người.

3. Bạn học được những kiến ​​thức gì?

Làm thế nào để bạn quyết định những gì bạn muốn học? Hãy thử trả lời một số câu hỏi sau.

– Mục tiêu học tập của bạn là gì? Đây là câu hỏi cơ bản và quan trọng nhất. Không có mục tiêu rõ ràng, bạn ko biết mình muốn làm gì hoặc làm như thế nào, và cuối cùng bạn làm mọi thứ thật lãng phí và mất thời kì.

– Vì sao bạn lại chọn mục tiêu học tập đó cho mình? Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định tính khả thi và thực tiễn của những mục tiêu nhưng mà bạn đã đặt ra. Do đó, thay vì lãng phí thời kì cho những mục tiêu viển vông, bạn cần hiểu rõ và phân tích rõ ràng mục tiêu của mình.

Bạn cần học gì để đạt được mục tiêu đó? Điều này giúp bạn lựa chọn những kiến ​​thức cần học để đạt được mục tiêu học tập. Bạn cần nói chuyện với một người đã có kinh nghiệm trước đó.

– Nên học lúc nào? Việc học là cuộc sống của bạn, vì vậy hãy chia ra từng thời kỳ để học. Nguyên ủng hộ thời kỳ tiếp theo và ko tập trung học nhiều cùng một lúc. Nó khiến bạn bối rối hơn. Sức ép và quá tải dần mất đi Cảm hứng học tập.

– Tôi nên học hỏi từ người nào? Tự chọn “Giáo viên” tùy theo mục tiêu thiết đặt. Có rất nhiều, một cái nhưng bạn cần phân biệt rõ ràng những gì bạn học được và những gì bạn tránh.

– Tôi nên học ở đâu? Đó là trường học của bạn, doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, hoặc chỉ gia đình của bạn.

– Tôi nên học như thế nào? Đây là câu hỏi giúp bạn tự quyết định phương pháp học của mình, nó thích hợp với bạn, tùy vào mục tiêu nhưng mà chúng ta có những phương pháp học không giống nhau, học lý thuyết gắn liền với thực hành thì phải liên quan tới.

4. Học như thế nào?

Một phương pháp học giúp bạn nhớ tới 90% những gì chúng ta đã học bao gồm sáu bước.

1. Nghe giảng 5%

2. Đọc hiểu 10%

3. Nghe nhìn 20%

4. Thảo luận nhóm 50%

5. Thực hành thực hành: Làm bài tập, ghi lại và viết cảm tưởng của bạn về những gì bạn đã học 75%

6. Dạy người khác 90%.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu Thư Viện Hỏi Đáp VN.


Thông tin thêm

Hãy liệt kê 3 loại tri thức không giống nhau giúp học trò trở thành người tự chủ và biết tự điều chỉnh

[rule_3_plain]

Hãy liệt kê 3 loại tri thức không giống nhau giúp học trò trở thành người tự chủ và biết tự điều chỉnh là một câu hỏi trong môn Cơ sở lý luận mô đun 2. Sau đây là hướng dẫn trả lời.
1. Liệt kê 3 loại tri thức không giống nhau giúp học trò trở thành người tự chủ và biết tự điều chỉnh
– Loại 1: học để làm gì
– Loại 2: học tri thức gì
– Loại 3: học như thế nào
2. Học để làm gì?
Như các bạn cũng nhìn thấy rõ ràng, xã hội hiện nay sử dụng bằng cấp làm thước đo năng lực mỗi người, việc ko đạt được bằng cấp hay một công việc tốt vô hình chung lại thành một sự xấu hổ, ngại ngùng của nhiều gia đình. Từ thế hệ này qua thế hệ khác, chúng ta đi học như một điều hiển nhiên, đạt được thành tích cao, bằng cấp giỏi là một lẽ buộc phải. Nhưng đã có người nào thực sự hiểu rõ chúng ta học để làm gì chưa? Đây thực sự là một câu hỏi khó, đối với cả các nhỏ đang đi học, những anh chị đang đi làm, và cả với những bậc phụ huynh ngày đêm khuyến khích con mình học giỏi.
Bản thân các bậc phụ huynh cũng luôn tự răn với bản thân, con mình đi học thành đạt, về sau kiếm được công việc làm tốt, có địa vị trong xã hội, như thế là hạnh phúc. Một phần vì sức ép xã hội, một phần vì sự thay đổi chóng mặt của xã hội, con người cần phải học tập và cạnh tranh mỗi ngày mới có thể thích ứng. Vì bị cuốn vào vóng xoáy đó, họ quên mất một điều đơn giản, liệu đó có phải là điều con mình mong muốn, liệu đó có phải là mục tiêu của việc học?
Học là để làm người
Thực chất của con người được ghép bởi hai chữ: Con và Người. Phần “con” là những thứ bản năng nhất nhưng mà chúng ta ko cần học cũng tự mình biết, đói thì ăn, khát thì uống, vui thì cười, buồn thì khóc, mệt thì ngủ… Nhưng chúng ta thành “người” là vì chúng ta học. Học bò, học đi, học nói, lớn hơn là học viết, học chữ, học tính toán, học đối nhân xử thế. Chúng ta học từ gia đình, từ trường lớp, từ những người xung quanh, từ xã hội để tăng trưởng và hoàn thiện bản thân hơn. Bằng cấp, chứng chỉ đơn giản chỉ là chứng minh chúng ta có hiểu biết về tri thức, nhưng nếu như con người chỉ có tri thức nhưng mà có thái độ cư xử ko đúng mực vẫn chỉ là một “kẻ vô học” nhưng mà thôi. Tuy nhiên, lúc chúng ta ko có bằng cấp về tri thức, có một công việc với địa vị thấp hơn, nhưng chúng ta có hành vi cư xử đúng mực, đối nhân xử thế tốt thì chúng ta vẫn thu được sự kính trọng của mọi người xung quanh. Có thế thấy, học để làm người là mục tiêu cơ bản và cao cả nhất của việc học, để tạo điều kiện cho mỗi tư nhân hoàn thiện hơn, phần “người’ sẽ cao hơn phần “con”.
Học là để mở rộng, trau dồi và tăng lên tri thức
Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mục tiêu này được, cũng như các bậc phụ huynh luôn muốn con mình có bằng cấp, địa vị xã hội là ko sai trái. Nhưng liệu có thật sự đó là điều con họ muốn, là ngành nghề nhưng mà con họ thích, là công việc nhưng mà con họ say mê? Xã hội tăng trưởng càng nhanh, nhu cầu mở rộng ngành nghề càng nhiều, thời cơ tăng trưởng của mỗi người cũng lớn theo, nhưng tâm lý các vị phụ huynh luôn muốn con mình có một công việc ổn định, an toàn hơn là theo đuổi mong ước thật sự của các con. Thêm vào đó, việc chú trọng học tập khiến các nhỏ ko được trau dồi các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết, khiến các nhỏ ở ngoài xã hội bị lạc lõng. Cũng như nhiều bạn sinh viên chú tập trung việc học tập, đạt được bằng cấp cao, nhưng khả năng thực hành hay kỹ năng mềm cơ bản là ko có, dẫn tới việc loay hoay ko tìm được công việc thích hợp.
Vì thế, hãy học những điều bản thân mình muốn, bản thân mình thích thú, xác định sớm định hướng tăng trưởng trong tương lai, liên kết tăng lên tri thức cùng trau dồi các kỹ năng mềm, như thế mới là mục tiêu đúng mực của việc học tập.
Học là để tăng trưởng, khẳng định và nâng tầm trị giá bản thân
Học là quá trình tiếp thu, trau dồi và tăng lên tri thức, với mỗi tư nhân, tùy vào mục tiêu nhưng mà họ sẽ quyết định được phương pháp học của bản thân. Tuy nhiên, tất cả đều hướng về một mục tiêu chung nhất: Khẳng định trị giá bản thân. Là cách nhưng mà họ tiếp thu tri thức đã học mỗi ngày rồi vận dụng vào cuộc sống, vào công việc để tạo ra lợi ích cho xã hội.
Học là để hòa đồng với toàn cầu, san sẻ hạnh phúc với mọi người
Học ko chỉ là trau dồi, tăng lên tri thức, học còn giúp chúng ta hoàn thiện tư cách bản thân; học cách đối nhân xử thế giữa con người với con người; học cách thông cảm, san sẻ với những người xung quanh; học cách quý trọng những gì bản thân mình đang có; mang nhiều thú vui và ý tới cuộc sống của mỗi tư nhân.
3. Học tri thức gì?
Làm thế nào để xác định được bản thân mình muốn học tri thức gì? Các bạn hãy thử trả lời một số câu hỏi sau đây nhé:
– Mục tiêu học tập của bạn là gì? Đây là câu hỏi cơ bản và quan trọng nhất, vì nếu ko có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ ko hiểu rõ bạn muốn gì, cũng ko xác định bạn làm như thế nào, và bạn sẽ làm mọi việc một cách vô ích, tốn kém thời kì.
– Vì sao bạn lại chọn mục tiêu học tập đó cho bản thân? Câu hỏi này giúp bạn xác định được độ khả thi và tính thực tiễn mục tiêu bạn đặt ra, nên tìm hiểu, phân tích rõ ràng mục tiêu của mình thay vì lãng phí thời kì vào những mục tiêu ko thiết thực.
– Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần học những cái gì? Việc này giúp bạn lựa chọn được những tri thức bạn cần học để giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình, bạn nên kham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm đi trước.
– Bạn nên học vào lúc nào? Học tập là việc bạn dành cả một đời để làm, nên chia từng thời kỳ để học, thời kỳ trước hỗ trợ cho thời kỳ sau, ko nên tập trung học quá nhiều thứ vào cùng một thời khắc, tương tự càng khiến bạn bị sức ép và quá tải, dần dần mất cảm hứng học tập.
– Bạn nên học từ người nào? Tùy vào mục tiêu bạn đặt ra nhưng mà bạn chọn lựa “người thầy” cho bản thân mình, có thể là nhiều người, có thể là một người, nhưng bạn nên phân biệt rõ những cái cần học và những cái nên tránh xa.
– Bạn nên học ở chỗ nào? Có thể là trường lớp, doanh nghiệp, doanh nghiệp, hay đơn giản là gia đình bạn.
– Bạn nên học như thế nào? Đây là câu hỏi giúp bạn xác định phương pháp học của bản thân, cái nào hiểu quả với bạn, tùy mục tiêu nhưng mà ta có những phương pháp học không giống nhau, học lý thuyết phải đi đôi với thực hành, vừa học vừa làm sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.
4. Học như thế nào?
Phương pháp học nhưng mà có thể giúp chúng ta ghi nhớ được tới 90% tri thức đã được học gồm sáu bước:
1. Nghe giảng 5%
2. Đọc hiểu 10%
3. Nghe nhìn 20%
4. Thảo luận nhóm 50%
5. Thực hành thực tiễn: Làm bài ở nhà, ghi lại, viết cảm nhận về vấn đề mình đã học75%
6. Dạy người khác 90%.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp VN.

[rule_2_plain]

#Hãy #liệt #kê #loại #kiến #thức #khác #nhau #giúp #học #sinh #trở #thành #người #tự #chủ #và #biết #tự #điều #chỉnh


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/hay-liet-ke-3-loai-kien-thuc-khac-nhau-giup-hoc-sinh-tro-thanh-nguoi-tu-chu-va-biet-tu-dieu-chinh/
Back to top button