Công Nghệ

Google Sheet có thêm tính năng Smart Autofill mới giúp bạn tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian

Tính năng soạn thư thông minh của Gmail đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời kì hỗ trợ người dùng, từ việc tự động điền tên cho tới hoàn thành câu. Và giờ đây, Google muốn trợ giúp nhiều hơn nữa trong việc triển khai công nghệ tự động điền ô trong Google Trang tính.

Tính năng tự động điền thông minh mới trong Google Trang tính rất hữu ích. Nếu bạn nhập một cột có tên đầy đủ của mọi người và tạo một cột mới chỉ để liệt kê tên, tính năng Tự động điền thông minh đề xuất hoàn thành toàn thể cột ngay sau lúc bạn nhập tên của người trước nhất. Tương tự, nếu bạn đã có một cột liệt kê địa chỉ đầy đủ của mọi người và bạn đang tạo một cột khác liệt kê mã zip của mình, thì tính năng Tự động điền thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Điều này rất hữu ích lúc tạo danh sách khách và địa chỉ liên hệ. Để biết thêm thông tin về tính năng tự động điền thông minh, hãy xem GIF bên dưới.

Tính năng Tự động điền thông minh ko chỉ có thể hiểu văn cảnh của trang tính nhưng mà còn có thể hỗ trợ dữ liệu từ các nguồn dữ liệu có sẵn công khai. Ví dụ: bạn có thể nhập dữ liệu của riêng mình cho một thị thành của quốc gia hoặc lấy dữ liệu từ Sơ đồ tri thức của Google. Ngoài ra, đối với người dùng doanh nghiệp, Smart Autofill còn có thể lấy dữ liệu nội bộ.

Google cho biết tính năng Tự động điền thông minh sẽ khả dụng cho tất cả mọi người trước ngày 5 tháng 11. Hiện tại, tính năng này đang được triển khai theo từng thời kỳ và được bật theo mặc định cho tất cả người dùng.

  • Đây là một tính năng rất hữu ích trong Google Trang tính, nhưng nhiều người ko biết nó

Thông tin thêm

Google Sheet có thêm tính năng Smart Autofill mới giúp bạn tiết kiệm hết sức nhiều thời kì

[rule_3_plain]

Tính năng Smart Compose trong Gmail đã giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời kì lúc hỗ trợ từ tự động điền tên tới hoàn thiện câu. Và nay, Google còn muốn giúp ích cho bạn nhiều hơn lúc triển khai công nghệ tự động điền ô trên Google Sheets.
Tính năng có tên Smart Autofill mới trên Google Sheets có thể hỗ trợ bạn rất nhiều. Nếu bạn đã nhập một cột với tên đầy đủ của mọi người và bạn muốn tạo một cột mới chỉ để liệt kê tên, Smart Autofill sẽ gợi ý bạn hoàn thiện cả cột ngay lúc bạn nhập tên của người trước nhất. Tương tự, nếu bạn đã có một cột liệt kê địa chỉ đầy đủ của mọi người và bạn đang tạo một cột riêng để liệt kê mã bưu chính, Smart Autofill sẽ giúp bạn hoàn thành ngay trong nháy mắt.
Điều này sẽ rất hữu ích lúc bạn sẵn sàng một danh sách khách mời, nhân sự… Bạn có thể hiểu thêm về Smart Autofill qua ảnh GIF dưới đây:

Kế bên việc hiểu văn cảnh của trang tính, Smart Autofill còn có thể nạp dữ liệu từ các nguồn dữ liệu có sẵn công khai. Ví dụ, nó có thể tự điền các thị thành của một quốc gia hoặc lấy dữ liệu từ Google Knowledge Graph. Ngoài ra, nếu là người dùng doanh nghiệp, Smart Autofill còn có thể lấy dữ liệu trong nội bộ doanh nghiệp bạn.
Google cho biết Smart Autofill sẽ được cập nhật cho mọi người trước ngày 5/11. Hiện tại tính năng này đang được tung ra từ từ và sẽ được bật theo mặc định cho tất cả người dùng.

Đây là hàm vô cùng hữu ích trong Google Sheets nhưng ko nhiều người biết tới

[rule_2_plain]

#Google #Sheet #có #thêm #tính #năng #Smart #Autofill #mới #giúp #bạn #tiết #kiệm #cực #kỳ #nhiều #thời #gian


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/google-sheet-co-them-tinh-nang-smart-autofill-moi-giup-ban-tiet-kiem-cuc-ky-nhieu-thoi-gian/
Back to top button