Hỏi Đáp

Google Hangouts là gì? Cách sử dụng Google Hangouts chi tiết nhất

Google Hangouts là một ứng dụng trò chuyện trực tiếp và họp rất hữu ích. Bài viết này mô tả Google Hangouts là gì và cách sử dụng Google Hangouts cụ thể nhất.

1. Google Hangouts là gì?

Google Hangouts là ứng dụng trò chuyện, nhắn tin và hội nghị trực tuyến miễn phí. Hangouts tích hợp tính năng gọi điện, nhắn tin, trò chuyện thoại hoặc video và hỗ trợ san sớt hình ảnh và vị trí trong trò chuyện. Ngoài ra, Hangouts còn hỗ trợ hội nghị truyền hình trực tuyến.

Hangouts là ứng dụng giao tiếp của Google

2. Google Hangouts khác với Google Meet như thế nào?

Cả hai đều là ứng dụng trò chuyện video trực tuyến. Tuy nhiên, có một số khác lạ.

– Google Meet cho phép tối đa 100 Hỗ trợ người gọi video trực tuyến đồng thời, nhưng chỉ Google Hangouts Mười Với người gọi video trực tuyến 150 Những người trò chuyện nhóm.

– Google Meet là phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến trong 60 phút (Vận dụng từ 30/09/2021). Để sử dụng Google Meet trong khoảng thời gian dài, bạn phải trả phí. Mặt khác, Google Hangouts hoàn toàn miễn phí.

– Google Hangouts nhằm mục tiêu trò chuyện thường xuyên hơn với giao diện cuộc gọi, tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện video đơn giản. Google Meet hỗ trợ nhiều tính năng họp, nhưng bạn có thể san sớt liên kết tới phòng họp và quản lý phòng họp.

Hangouts dành cho trò chuyện giữa bạn bè, Google Meet dành cho doanh nghiệp

Hangouts dành cho trò chuyện giữa bạn hữu, Google Meet dành cho doanh nghiệp

3. Tính năng Google Hangouts

– – Tạo phòng trò chuyện cho tối đa 150 người. Google Hangouts hỗ trợ tạo nhóm trò chuyện lên tới 150 người để san sớt các cuộc trò chuyện, trao đổi, tệp, ảnh, vị trí và hơn thế nữa …

– – Hỗ trợ 10 cuộc trò chuyện video: Google Hangouts cho phép tối đa 10 người thực hiện cuộc gọi điện video bằng giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

– Hoạt động đồng bộ trên nhiều nền tảng: Google Hangouts hỗ trợ nhiều nền tảng như máy tính Windows, MacBook, iOS và Android, đồng thời dữ liệu và tin nhắn trong Hangouts được đồng bộ hóa giữa các thiết bị đã đăng nhập.

Google Hangouts có nhiều tính năng hỗ trợ giao tiếp

Google Hangouts có nhiều tính năng hỗ trợ giao tiếp

4. Tôi cần những gì để sử dụng Google Hangouts?

– Phcửa ải được sở hữu để sử dụng Google Hangouts tài khoản Google.. Đó là một ứng dụng miễn phí, vì vậy bạn ko phải trả tiền để sử dụng nó.

Bạn không cần quá nhiều điều kiện để sử dụng Hangouts

Bạn ko cần quá nhiều điều kiện để sử dụng Hangouts

5. Hướng dẫn cụ thể mới nhất về cách sử dụng Google Hangouts

5.1. Cách setup Google Hangouts

– Đối với máy tính

Trên máy tính, bạn có thể sử dụng Google Hangouts trên web. Chỉ cần truy cập trình duyệt của bạn và nhấp vào đây để sử dụng nó.

– Đối với điện thoại

Google Hangouts hỗ trợ hai nền tảng di động rộng rãi là Android và iOS.

Google Hangouts hoạt động trên nhiều nền tảng

Google Hangouts hoạt động trên nhiều nền tảng

5.2. Cách gặp mặt trực tuyến qua Google Hangouts

Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng Google hangout > Mở Trò chuyện Nhóm> Nhấp vào Cuộc gọi video Gọi cho một thành viên trong nhóm.

5.3. Cách tạo nhóm trong Google Hangouts

Nhóm Google Hangouts là một tính năng rất hữu ích để san sớt và trò chuyện.

Hướng dẫn nhanh: Để tạo một nhóm mở Google hangout > Chọn nút Bảo vệ mới > Chọn nút Nhóm mới > Đặt tên nhóm> Thêm thành viên..

5.4. Cách mời người khác tham gia cuộc họp trên Google Hangouts

– Đối với tài khoản Google thông thường:

Sau lúc tạo cuộc họp>[ユーザーの追加]Nhấp vào nút> Nhập địa chỉ email của người được mời Mời mọi người..

Mời người khác tham gia cuộc họp trên Google Hangouts thật dễ dàng

Mời người khác tham gia cuộc họp trên Google Hangouts thật dễ dàng

– Đối với tài khoản G Suite:

Khi bạn tạo cuộc họp bằng G Suite, một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn mời những người dùng khác trong tổ chức của bạn tham gia cuộc họp. Bạn có thể sao chép thông tin phòng họp, chẳng hạn như liên kết tham gia và mã PIN, để khuyến khích những người được mời tham gia tích cực vào phòng họp. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email Google của mình để mời trực tiếp.

Thực hiện cuộc gọi trở nên khó khăn hơn với G Suite

Thực hiện cuộc gọi trở thành khó khăn hơn với G Suite

5.5.Cách tham gia cuộc họp trên Hangouts

Để tham gia cuộc họp trên Google Hangouts, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Hangouts trên trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình.

– trên điện thoại:

Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn lúc bạn được mời tham gia cuộc họp trên Google Hangouts.[返信]Bấm để tham gia cuộc họp. Trong G Suite, bạn cần nhập mã PIN của mình.

Tham gia cuộc họp trong Hangouts trên điện thoại di động của bạn thật dễ dàng

Tham gia cuộc họp trong Hangouts trên điện thoại di động của bạn thật dễ dàng

–Trên một máy tính:

Bạn sẽ được mời qua một liên kết qua email. Chỉ cần nhấp vào liên kết để tham gia cuộc họp Google Hangouts. Trong G Suite, bạn cần nhập mã PIN của mình.

Chỉ cần nhấp vào liên kết để tham gia cuộc họp Hangouts

Chỉ cần nhấp vào liên kết để tham gia cuộc họp Hangouts

5.6.Cách san sớt màn hình của bạn, cách bật máy ảnh, cách mở micrô của bạn trong Google Hangouts

Hướng dẫn nhanh:

– Máy tính Google Hangouts trên màn hình được san sớt: Truy cập cuộc họp trên máy tính Google Hangouts của bạn> Chọn biểu tượng dấu ba chấm trong giao diện cuộc họp> Chia sẻ màn hình > Nhấp vào cửa sổ bạn muốn san sớt> đăng lại..

– Bật máy ảnh của bạn và mở micrô Google Hangouts trên máy tính của bạn. Trong giao diện hội nghị, nhấn vào biểu tượng camera, micro để bật tắt.

xem tiếp theo


Thông tin thêm

Google Hangouts là gì? Cách sử dụng Google Hangouts cụ thể nhất

[rule_3_plain]

Google Hangouts là một ứng họp và trò chuyện trực tiếp hết sức hữu ích. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu Google Hangouts là gì và các sử dụng Google Hangouts cụ thể nhất.
1. Google Hangouts là gì?
Google Hangouts là một ứng dụng trò chuyện, nhắn tin, họp hành trực tuyến miễn phí. Hangouts tích hợp tính năng gọi điện, nhắn tin, trò chuyện thoại hoặc qua video, đồng thời hỗ trợ san sớt hình ảnh và vị trí ở trong cuộc trò chuyện. Ngoài ra, Hangouts còn hỗ trợ họp video trực tuyến.

Hangouts là ứng dụng liên lạc của Google
2. Google Hangouts khác gì với Google Meet?
Cả hai đều là ứng dụng trò chuyện qua video trực tuyến. Tuy nhiên, chúng có một số điểm khác lạ:
– Google Meet cho phép tối đa 100 người gọi video trực tuyến đồng thời, trong lúc giới hạn cho Google Hangouts chỉ hỗ trợ 10 người gọi điện video trực tuyến và 150 người trong một nhóm chat.
– Google Meet là phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ họp trực tuyến trong vòng 60 phút (vận dụng từ 30/9/2021). Để sử dụng Google Meet lâu hơn, bạn cần phải trả phí. Trong lúc đó, Google Hangouts hoàn toàn miễn phí.
– Google Hangouts thiên về trò chuyện thường xuyên hơn với giao diện gọi điện, nhắn tin, video call đơn giản. Trong lúc Google Meet hỗ trợ rất nhiều tính năng họp mặt, san sớt liên kết vào phòng họp, quản lý phòng họp,…

Hangouts dành cho các cuộc noi chuyện giữa bạn hữu, Google Meet mang tính công việc hơn
3. Tính năng của Google Hangouts
– Tạo phòng trò chuyện lên tới 150 người: Google Hangouts hỗ trợ tạo nhóm chat lên tới 150 người để trò chuyện, trao đổi, san sớt tập tin, hình ảnh, vị trí,…
– Hỗ trợ trò chuyện video 10 người: Google Hangouts hỗ trợ tính năng gọi điện video lên tới 10 người với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
– Hoạt động đồng bộ trên đa nền tảng: Google Hangouts hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng bao gồm máy tính Windows, MacBook, iOS, Android,… và các tin nhắn, dữ liệu trên Hangouts của bạn đều được đồng bộ trên các thiết bị đã đăng nhập của bạn.

Google Hangouts có nhiều tính năng hỗ trợ cho việc liên lạc
4. Bạn cần gì để sử dụng Google Hangouts?
– Để sử dụng Google Hangouts, bạn cần sở hữu tài khoản Google. Đây là một ứng dụng miễn phí nên bạn ko cần phải trả phí để sử dụng.

Sử dụng Hangouts ko cần quá nhiều điều kiện
5. Hướng dẫn cách sử dụng Google Hangouts cụ thể, mới nhất
5.1. Cách setup Google Hangouts
– Đối với máy tính
Trên máy tính, Google Hangouts có ở trên nền tảng web, bạn chỉ cần vào trình duyệt và bấm vào ĐÂY để sử dụng.
– Đối với điện thoại
Google Hangouts hỗ trợ 2 nền tảng di động rộng rãi là Android và iOS:

Google Hangouts hoạt động đa nền tảng
5.2. Cách họp trực tuyến qua Google Hangouts
Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng Google Hangouts > Mở nhóm trò chuyện > Bấm vào Video call để gọi các thành viên trong nhóm.
5.3. Hướng dẫn tạo nhóm trong Google Hangouts
Nhóm trên Google Hangouts là tính năng rất hữu ích để san sớt, trò chuyện.
Hướng dẫn nhanh: Để tạo nhóm bạn mở Google Hangouts > Chọn vào nút New Conservation > Chọn vào nút New Group > Đặt tên nhóm > Thêm thành viên.
5.4. Cách mời người khác vào cuộc họp trên Google Hangouts
– Đối với tài khoản Google thông thường:
Khi bạn đã tạo cuộc họp > Bấm vào nút thêm người dùng > Nhập email của những người nhưng bạn muốn mời tham gia ở mục Mời mọi người.

Mời người khác trong cuộc họp Google Hangouts rất đơn giản
– Đối với tài khoản G Suite:
Khi bạn tạo cuộc họp với G Suite, ở khung cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn mời người khác trong tổ chức tham gia cuộc họp. Bạn có thể sao chép thông tin phòng họp gồm đường dẫn tham gia, mã PIN để người được mời chủ động tham gia vào phòng họp. Ngoài ra bạn có thể nhập mail Google để mời trực tiếp.

Với G Suite, việc gọi điện sẽ khó khăn hơn
5.5. Cách tham gia một cuộc họp trên Hangouts
Để tham gia một cuộc họp trên Google Hangouts, hãy chắc rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Hangouts trên điện thoại hoặc trên trình duyệt máy tính.
– Ở trên điện thoại:
Khi bạn được mời vào cuộc họp trên Google Hangouts, bạn sẽ thu được thông báo từ ứng dụng, chỉ cần bấm trả lời để vào cuộc họp. Với G Suite, bạn cần phải nhập mã PIN.

Tham gia cuộc họp Hangouts trên điện thoại rất đơn giản
– Ở trên máy tính:
Bạn sẽ được mời qua đường dẫn thông qua email. Bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn để vào cuộc họp trên Google Hangouts. Với G Suite, bạn cần phải nhập mã PIN.

Chỉ cần bấm liên kết để vào cuộc họp Hangouts
5.6. Cách san sớt màn hình, bật camera, mở micro trên Google Hangouts
Hướng dẫn nhanh:
– Chia sẻ màn hình Google Hangouts máy tính: Truy cập cuộc họp trong Google Hangouts máy tính > Trong giao diện cuộc họp chọn biểu tượng ba chấm > Chia sẻ màn hình > Nhấn vào cửa sổ muốn san sớt > Chia sẻ.
– Bật camera, mở micro Google Hangouts máy tính: Trong giao diện cuộc họp nhấn vào biểu tượng máy ảnh, micro để bật tắt.

Xem thêm

[rule_2_plain]

#Google #Hangouts #là #gì #Cách #sử #dụng #Google #Hangouts #chi #tiết #nhất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/google-hangouts-la-gi-cach-su-dung-google-hangouts-chi-tiet-nhat/
Back to top button