Tài Liệu

Giờ Hoàng Đạo ngày mùng 1 Tết 2022

Theo quan niệm dân gian xưa, ngoài việc chọn người, giờ tốt để xông nhà trong ngày Tết, giờ tốt giúp mình thì việc xem thì giờ tốt xuất hành đầu năm 2022 cũng quan trọng ko kém. may mắn. An lành, trót lọt trong chuyến đi. Vậy giờ hoàng đạo ngày đầu năm mới 2022 là giờ hoàng đạo nào? Hãy cùng tìm hiểu về dữ liệu lớn VN trong bài viết sau.

1. Giờ hoàng đạo là gì?

Theo cách gọi của người Việt, có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo có tức là giờ tốt. Vào khung giờ hoàng đạo, người ta có thể làm những việc quan trọng như cưới hỏi, làm dâu, thành hôn, nhập trường, động thổ, khánh thành, kinh doanh, giao thương, ma chay, ma chay….

2. Giờ hoàng đạo ngày 1 Tết 2022

Mùng 1 Tết là ngày 1 tháng 2 năm 2022 dương lịch. Đây là ngày dậu, thủy, thủy, ngũ hành. Giờ hoàng đạo ngày mùng 1 Tết. rơi vào:

  • Bình Tây (23h-01h)
  • Tết âm lịch (03h-05h)
  • Năm Mão (05 giờ sáng-07 giờ tối)
  • Namungo (11h-13h)
  • Dê nước Âm (13h-15h)
  • Kỷ Dậu (17h-19h)

Trong số đó, những thời khắc tốt nhất để xuất hành mùng 1 Tết là:

  • Giờ tuyệt vời bao gồm giờ chuột (23 giờ-1 giờ) hoặc giờ ngựa (11 giờ-13 giờ). Thời điểm yên bình tuyệt vời được coi là thời khắc tốt nhất để ra đi. Nếu xuất hành vào thời đại bình yên thì hồ hết mọi việc dự kiến làm đều gặp thuận tiện, may mắn, nhà cửa bình yên, xuất hành bình yên.
  • Các giờ đại cát gồm giờ rồng (7 giờ-9 giờ sáng) hoặc giờ chó (19 giờ-9 giờ tối). Giờ tiểu cát được coi là khung giờ rất tốt cho việc xuất hành. Nếu xuất hành vào giờ cát, người đó có thể gặp nhiều may mắn. Khi làm ăn, giao dịch rất thuận tiện, mọi việc thuận hòa.
  • Giờ vui bao gồm giờ bò (1 tới 3 giờ) hoặc giờ chăn dê (13 tới 15 giờ). Giờ vui được coi là rất thích hợp để xuất hành. Bạn có thể cảm thấy rất nhiều thú vui lúc bạn rời đi trong thời kì hưng phấn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nên chọn buổi sáng hơn buổi chiều, vì xuất phát vào buổi chiều có thể cắt bớt một phần đáng kể tổn thất.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu Thư Viện Hỏi Đáp VN.

..


Thông tin thêm

Giờ Hoàng Đạo ngày mùng 1 Tết 2022

[rule_3_plain]

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, kế bên việc chọn người và giờ lành xông nhà năm mới thì xem ngày tốt, giờ hoàng đạo để xuất hành đầu năm 2022 cũng quan trọng ko kém bởi giờ tốt sẽ giúp chúng ta gặp may mắn, tốt lành, trót lọt trong quá trình đi lại. Vậy giờ Hoàng Đạo ngày mùng 1 Tết 2022 là giờ nào? Cùng Thư Viện Hỏi Đáp VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
1. Giờ hoàng đạo là gì?
Theo phong của người dân Việt Nam có 2 loại giờ đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo có tức là giờ tốt, trong khung giờ hoàng đạo mọi người có thể thực hiện những việc quan trọng như: cưới hỏi, xin dâu, thành hôn, nhập học, động thổ, khánh thành, giao thương, giao dịch, chôn cất, làm tang lễ…

2. Giờ Hoàng Đạo ngày mùng 1 Tết 2022
Mùng 1 Tết Nhâm Dần là ngày 1/2/2022 Dương lịch, là ngày Ất Dậu, ngũ hành Thủy, sao Chủy và giờ hoàng đạo ngày mùng 1 Tết rơi vào:

Bính Tý (23h-01h)
Mậu Dần (03h-05h)
Kỷ Mão (05h-07h)
Nhâm Ngọ (11h-13h)
Quý Mùi (13h-15h)
Ất Dậu (17h-19h)

Trong đó, giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần sẽ là:

Giờ đại an gồm giờ Tý (23h – 1h) hoặc giờ Ngọ (11h – 13h): Giờ đại an được nhận định là giờ tốt nhất để xuất hành. Nếu xuất hành vào giờ đại an thì hầu như mọi việc nhưng bạn dự kiến làm đều sẽ gặp được sự thuận tiện, tài lộc hanh khô thông, nhà cửa êm ấm, và người xuất hành cũng đều gặp bình yên.
Giờ tiểu cát gồm giờ Thìn (7h – 9h) hoặc giờ Tuất (19h – 21h): Giờ tiểu cát được nhận định là khung giờ rất tốt cho việc xuất hành. Nếu xuất hành vào giờ tiểu cát thì người đó có thể gặp nhiều may mắn, nếu làm thuê việc kinh doanh, giao thương thì rất thuận tiện, mọi việc đều hòa hợp.
Giờ tốc hỷ gồm giờ Sửu (1h – 3h) hoặc giờ Mùi (13h – 15h): Giờ tốc hỷ được nhận định là khá tốt để xuất hành. Nếu xuất hành vào giờ tốc hỷ thì bạn có thể gặp nhiều thú vui. Tuy nhiên bạn cần xem xét là nên chọn buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều bởi xuất hành buổi chiều có thể làm giảm đi mất 1 phần tốt đẹp.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp VN.

TagsLễ Tết cựu truyền

[rule_2_plain]

#Giờ #Hoàng #Đạo #ngày #mùng #Tết


Back to top button