Tin Game

Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5

ESL – Một trong những nhà tổ chức của giải đấu eSports lớn nhất toàn cầu đã chính thức “nhận lời” cho Dota 2 lớn trước nhất của năm 2022.

Cuối cùng, Dota 2 đã sẵn sàng cho giải đấu LAN trước nhất cho hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit 2022. ESL Thời gian và vị trí của chương trình đã được xác nhận ESL Stockholm Major – LAN Major Dota 2 trong năm. Sự kiện quy tụ 18 đội Dota 2 hàng đầu từ khắp Stockholm tham gia tranh tài từ ngày 12 tới ngày 22 tháng 5 năm 2022.

Vòng sự kiện chính sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 tới ngày 22 Stockholm, Thụy ĐiểnCụ thể là sân vận động Trường đấu Howett ở Thụy Điển. Đây là lần trước nhất giải đấu Major Dota 2 có khán giả trực tiếp tại sân vận động kể từ năm 2020. Vé được bán từ ngày 17/2 tới 23h đêm theo giờ Việt Nam.

ESL sẽ tổ chức giải Dota 2 lớn đầu tiên vào năm 2022 vào ngày 2 tháng 5

Thụy Điển được coi là một giải pháp lúc được chọn đăng cai tổ chức nước này Quốc tế 10 Trước lúc chuyển tới một tổ quốc khác do dị đồng giữa ban tổ chức và chính phủ + liên đoàn thể thao điện tử Thụy Điển. Sau đó, TI10 đã ko thể tổ chức do lộ trình và vị trí và buộc phải chuyển tới Budapest, Romania vào tháng 10 năm ngoái.

ESL sẽ tổ chức giải Dota 2 lớn đầu tiên vào năm 2022 vào ngày 3 tháng 5

Để hóa thân thành chuyên ngành này, tổng trị giá giải thưởng là 500 nghìn USD3530 điểm DPC Chia cho các đội. Sau lúc hủy bỏ Gicửa ải đấu Mùa đông và thay thế bằng hệ thống giải đấu Chung kết Khu vực, Valve tiếp tục kế hoạch tăng số điểm DPC cho mỗi Gicửa ải đấu lớn.

ESL Stockholm Major Nó sử dụng các tiêu chí tương tự như các giải đấu Dota 2 lớn trước đây, với một số đội nhất mực tùy thuộc vào khu vực và thành tích của họ trong Gicửa ải Mùa Xuân. Cac chi tiêt như sau:

 1. Châu Âu và Trung Quốc

  4 đội mỗi khu vực

 2. Đông Âu và Đông Nam Á

  3 đội mỗi khu vực

 3. Bắc Mỹ và Nam Mỹ

  2 đội mỗi khu vực

.


Thông tin thêm

Gicửa ải Major Dota 2 trước nhất của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5

[rule_3_plain]

ESL – một trong những nhà tổ chức giải đấu esports lớn nhất toàn cầu đã chính thức “nhận thầu” cho giải Major Dota 2 trước nhất của năm 2022.

Cuối cùng thì Dota 2 cũng đã có  những sự chuẩn bị cho giải đấu LAN đầu tiên của mình cho hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit 2022. ESL đã xác nhận về thời kì cũng như địa điểm tổ chức cho ESL Stockholm Major – giải LAN Major Dota 2 đầu tiên trong năm. Gicửa ải đấu này sẽ qui tụ 18 đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất từ khắp nơi qui tụ về Stockholm để tranh tài từ ngày 12 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022.

Vòng main event sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20 đến ngày 22 ở Stockholm, Thụy Điển, cụ thể là sân vận động Sweden’s Hovet Arena. Đây cũng là lần đầu tiên nhưng mà một giải đấu Major Dota 2 có sự góp mặt của khán giả trực tiếp tại sân vận động kể từ năm 2020. Vé sẽ bắt đầu được bán ra kể từ ngày 17 tháng 2 vào lúc 23:00 theo giờ Việt Nam.

Đây cũng coi như một sự đền bù cho Thụy Điển lúc đất nước này từng được lựa chọn để tổ chức The International 10 trước lúc phải chuyển sang một đất nước khác vì bất đồng giữa ban tổ chức và Chính phủ + Liên đoàn Thể thao Điện tử Thụy Điển. Sau đó, TI10 đã ko thể tổ chức theo đúng lộ trình cũng như địa điểm và phải dời tới Budapest, Romania vào tháng 10 năm ngoái.

Đối với sự tái sinh của giải Major lần này, tổng trị giá giải thưởng sẽ là 500 nghìn USD và 3530 điểm DPC được chia cho các đội. Valve cũng đã tiếp tục tuân theo kế hoạch tăng số điểm DPC cho mỗi giải Major sau lúc hủy bỏ giải đấu mùa Đông và thay thế nó bằng hệ thống giải đấu Regional Finals.
ESL Stockholm Major sẽ sử dụng chung tiêu chuẩn như các giải Major Dota 2 trước đây, với một số lượng đội nhất định tùy theo khu vực và dựa trên thành tích của họ trong giải đấu mùa Xuân. Chi tiết như sau:

Châu Âu và Trung Quốc
4 đội cho mỗi khu vực
Đông Âu và Đông Nam Á
3 đội cho mỗi khu vực
Bắc Mỹ và Nam Mỹ
2 đội cho mỗi khu vực

Share

[rule_2_plain]

#Gicửa ải #Major #Dota #đầu #tiên #của #năm #sẽ #được #ESL #đứng #tổ #chức #vào #tháng


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • Nguồn: https://lag.vn/tin/esports/giai-major-dota-2-dau-tien-cua-nam-2022-se-duoc-esl-dung-ra-to-chuc-vao-thang-5.html
Back to top button