Quà Tặng

Gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? Cách để gà cúng giao thừa

Từ trước tới nay người Việt Nam ta luôn coi trọng việc thờ tự và thờ tự. Và việc sẵn sàng thịt gà cho đêm giao thừa cũng ko ngoại lệ. Không chỉ luộc gà, buộc dây sao cho đẹp nhưng đặt gà đúng hướng cũng là vấn đề nhưng gia chủ cần xem xét.Cho nên Giao thừa phục vụ gà đặt đầu vào và ra?? Hãy theo dõi bài viết này trên Thư Viện Hỏi Đáp để biết cách đặt gà cúng đêm giao thừa ngon nhất nhé.

Bạn có đặt đầu gà và xuất hiện trong đêm giao thừa?

Bạn có đặt đầu gà và xuất hiện trong đêm giao thừa? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra và thực tiễn việc úp gà vẫn là một chủ đề gây tranh cãi.

Hàng năm, có nhiều ý kiến ​​cho rằng Ngọc Hoàng thay toàn thể cam ở cõi âm nên lúc đặt gà vào đêm giao thừa, bạn cần quay đầu gà ra ngoài và tạm biệt những quả cam cũ của Hankien. Năm mới thước kẻ.

Một số bộ phận khác cho rằng gà cúng giao thừa đúng cách là quay đầu về phía bát hương. Họ coi đó là kiểu tạo dáng “gà gáy, kêu, gáy”. Nghĩa là gà há mồm, vươn cánh và khuỵu xuống. Nhưng lúc đặt một con gà tương tự, nhiều người ko đồng ý với quan niệm này vì phần phao đè lên trước mặt.

Và trước những tranh cãi tưởng dường như vô tận này, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian và các học giả phong thủy đã lên tiếng. Theo họ, con gà được đặt ở hướng nào ko quan trọng. Điều quan trọng là lúc thờ tự gia chủ cần có sự cương trực. Quà có thể ko đầy đủ tùy theo hoàn cảnh, gia đạo của mỗi gia đình nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng.

Cách làm gà cúng giao thừa cần chú ý điều gì?

Như đã nói ở trên, việc có nên cúng gà cúng trong đêm giao thừa hay ko hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường chọn cách quay đầu với gà. Sở dĩ, quay đầu gà trống ra ngoài có tức là mặt trời chiếu vào trong gia đình, sang năm mới mọi thứ sẽ tươi sáng, tích cực và sẽ có nhiều điều mới mẻ, tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, lúc dọn gà vào đêm giao thừa, gia chủ nên chọn gà hơn gà và để nguyên con thay vì chặt nhỏ. Khi để nguyên con gà trông thẩm mỹ hơn, đồng thời cũng trình bày sự thành kính hơn. Để cải thiện ngoại hình cho gà, chủ sở hữu có thể gắn thêm huê hồng vào mỏ.

Cách bắt gà cúng giao thừa

Hi vọng với những san sẻ trên đã giúp chúng ta biết được gà cúng giao thừa có kỵ ko. Xin cảm ơn quý người mua đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • 4 cách làm gà cúng cực đẹp: cách mổ, tạo hình và luộc gà cúng
  • Cách luộc gà ngon với da vàng bóng thay vì đỏ
  • Thời gian nấu gà trong bao lâu?
  • Cách luộc gà vàng và căng da tốt nhất
  • Cách luộc gà thả cánh cực chuẩn và thắp hương.

Thông tin thêm

Gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? Cách để gà cúng giao thừa

[rule_3_plain]

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

Người Việt Nam từ xưa tới nay luôn thận trọng trong các việc cúng bái, thờ tự. Và sẵn sàng gà cúng giao thừa cũng ko ngoại lệ. Kế bên việc luộc gà, buộc gà sao cho đẹp thì đặt gà cúng ra sao cho đúng cũng là một vấn đề nhưng gia chủ cần lưu tâm. Vậy gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? Mời bạn theo dõi bài viết này của Thư Viện Hỏi Đáp để biết cách đặt gà cúng giao thừa chuẩn nhất nhé.

Gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? 
Gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? Đây là câu hỏi nhưng khá nhiều người đặt ra, và trên thực tiễn việc đặt gà quay đầu ra hay vào vẫn đang là chủ đề gây ra khá nhiều tranh cãi.
Có nhiều quan niệm cho rằng, mỗi năm Ngọc Hoàng lại thay toàn thể các vị quan coi ngó dưới hạ giới nên lúc đặt gà lễ giao thừa, chúng ta nên quay đầu gà ra bên ngoài để trình bày sự tiễn đưa các quan Hành Khiển của năm cũ và chào đón vị quan Hành Khiển của năm mới.
Một số bộ phận khác lại cho rằng, cách để gà cúng giao thừa đúng là nên quay đầu vào phía bát nhang. Họ cho rằng đó là tư thế “con gà biết kêu, biết gáy, đang chầu” tức là gà sẽ há mồm, cánh duỗi và chân quỳ. Thế nhưng nhiều người lại ko nhất trí với quan niệm này bởi đặt gà tương tự thì phần phao câu gà sẽ chổng vào trước mặt.
Và đứng trước sự tranh cãi dường như ko có hồi kết này, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, các nhà phong thủy đã lên tiếng. Theo họ, việc đặt gà trở lại hướng nào đều ko quan trọng, cái quan trọng là lúc thờ tự, gia chủ cần có sự thành tâm. Lễ vật cũng có thể ko đầy đủ vì còn tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng.

Cách để gà cúng giao thừa cần xem xét gì?
Như đã nói ở trên thì việc để gà cúng giao thừa quay ra ngoài hay quay vào trong sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến của mỗi gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường chọn cách để gà quay đầu ra. Lý do là bởi việc quay đầu gà hướng ra ngoài cũng có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào gia đình mình để năm mới tới mọi thứ sáng sủa, thuận tiện và có nhiều điều mới mẻ, tốt lành hơn.
Ngoài ra, lúc cúng giao thừa bằng gà, gia chủ cần lựa chọn gà trống thay vì gà mái và nên để cả con gà thay vì chặt ra từng miếng. Bởi lúc để nguyên cả con gà thì nhìn sẽ có tính thẩm mỹ hơn, đồng thời trình bày sự kính cẩn hơn. Để giúp con gà được thích mắt nhất, gia chủ có thể cho thêm bông huê hồng vào mỏ gà. 

Hy vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:

4 cách làm gà cúng cực đẹp: Cách mổ, tạo dáng, luộc gà cúng
Cách luộc gà ngon da vàng căng bóng, ko bị đỏ
Thời gian luộc gà bao nhiêu phút thì chín?
Tuyệt chiêu luộc gà vàng ươm, da căng bóng
Cách luộc gà cánh tiên siêu chuẩn để thắp hương

[rule_2_plain]

#Gà #cúng #giao #thừa #quay #đầu #hay #vào #Cách #để #gà #cúng #giao #thừa


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/ga-cung-giao-thua-quay-dau-ra-hay-vao-cach-de-ga-cung-giao-thua/
Back to top button