Tin Game

Free Fire và 53 ứng dụng khác chính thức bị cấm tại đất nước Ấn Độ

Trong một quyết định mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm Freefire và 53 ứng dụng khác vì nó có liên quan tới Trung Quốc.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ mới đây cho biết, Chính phủ nước này sẽ tiếp tục cấm 54 ứng dụng “chạm màn hình” từ Trung Quốc Chơi miễn phí trò chơi trực tuyến miễn phí Lần nữa.

Điều này được hiểu rằng lệnh cấm là nhằm tránh các mối dọa nạt tiềm tàng có thể tác động tới an ninh của quốc gia này. Được biết, lệnh cấm Free Fire và 53 ứng dụng khác là tạm thời, nhưng ko rõ điều này sẽ kéo dài bao lâu. Trong lúc Ấn Độ vẫn chưa chính thức thông báo lệnh cấm mới, Google đã xác nhận rằng họ đã thu được đơn đặt hàng từ quốc gia này và đã ngừng kích hoạt các ứng dụng được Bộ liệt kê trong danh sách.

Trong sự kiện này, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận, nhưng doanh nghiệp đã thực hiện các bước để thầm lặng chặn các ứng dụng có tên, tuân thủ các yêu cầu quy định.

Lệnh cấm Free Fire hết sức bất thần này đã gây bất thần cho hàng ngũ Garena và khiến doanh nghiệp khó chịu lúc đang trong quá trình tổ chức các giải đấu thể thao điện tử địa phương, khiến trào lưu Battle Royale ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Free Fire là một trong những game nổi tiếng nhất tại Ấn Độ lúc trở thành game “hiến máu” của nhiều người chơi nhất vào năm 2021. Tính tới tháng 1 năm 2022, số lượng người chơi mỗi ngày (MAU) Free Fire đã đạt 40 triệu trong số 75 triệu người chơi của nó.

Mặc dù Garena ko phải là một doanh nghiệp của Singapore nhưng các thành phầm của Trung Quốc đều có mối liên hệ gián tiếp với Trung Quốc. Như vậy, Garena là doanh nghiệp con của Marine Technology Group, doanh nghiệp sở hữu 18% cổ phần của Tencent. Đây là một trong những lý do chính dẫn tới việc cấm Free Fire ở quốc gia này.

Free Fire và 53 ứng dụng khác chính thức bị cấm ở Ấn Độ

Ngoài Free Fire, Rise of Kingdoms: Lost Crusade, Iceland 2: Ashes of Time, AstraCraft, Anemio Arena và Conquer Online là một số trò chơi bị cấm khác ở Ấn Độ.

Đây ko phải là lần trước nhất nhà chức trách Ấn Độ cấm các ứng dụng của Trung Quốc. Theo báo cáo của Thư Viện Hỏi Đáp, hơn 300 đơn xin việc Trung Quốc sẽ bị chặn vào năm 2020 tại quốc gia Nam Á này với mục tiêu bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ.

.


Thông tin thêm

Free Fire và 53 ứng dụng khác chính thức bị cấm tại non sông Ấn Độ

[rule_3_plain]

Trong một quyết định mới nhất thì chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm Free Fire cùng 53 ứng dụng khác vì có liên quan tới Trung Quốc

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn Độ vừa qua đã cho biết rằng chính quyền nước này sẽ tiếp tục cấm những ứng dụng tới từ Trung Quốc với 54 ứng dụng đã bị “rờ gáy” và một điều bất thần đó là trong số những ứng dụng bị cấm có cả Free Fire nữa.
Được biết nguyên do của lệnh cấm này đó là để tránh những mối dọa nạt tiềm tàng có khả năng làm tác động tới an minh của quốc gia này. Được biết lệnh cấm Free Fire và 53 ứng dụng khác chỉ mang tính chất tạm thời, tuy nhiên cũng chưa rõ liệu  nó sẽ kéo dài được bao lâu. Dù cho phía Ấn Độ vẫn chưa chính thức thông báo về lệnh cấm mới nhưng phía Google đã xác nhận rằng họ đã thu được lệnh từ quốc gia này và vô hiệu hóa những ứng dụng nằm trong danh sách nhưng mà Bộ đề ra.

Trong sự việc này thì phía Apple chưa đưa ra bất kì bình luận nào, tuy nhiên để tuân thủ những yêu cầu từ cơ quan quản lý thì hãng đã có những động thái chặn những ứng dụng được nêu tên trong thầm lặng.
Lệnh cấm Free Fire một cách vô cùng bất thần này đã làm cho phía Garena ko khỏi bất thần, cũng như là cảm thấy khó chịu trong khi doanh nghiệp đang trong công cuộc tổ chức những giải đấu thể thao điện tử tại địa phương, từ đó xúc tiến làn sóng Battle Royale trở thành mạnh mẽ hơn nữa.
Free Fire được biết là một trong những trò chơi được ưa thích nhất tại Ấn Độ lúc đây là trò chơi có số lượng người chơi “hiến máu” nhiều nhất trong năm 2021. Tính tới tháng 01/2022 thì số lượng người chơi trung mình mỗi ngày (MAU) của Free Fire cũng đạt con số 40 triệu trong số tổng 75 triệu người chơi của mình.
Dù Garena là một doanh nghiệp tới từ Singapore chứ ko phải Trung Quốc nhưng lệnh cấm đối với thành phầm của doanh nghiệp này nguyên do là nó có gián tiếp liên quan tới Trung Quốc. Theo đó Garena là doanh nghiệp con của tập đoàn công nghệ Sea với 18% cổ phần thuộc quyền sở hữu của Tencent. Đây cũng là nguyên do chính làm cho Free Fire bị cấm ở non sông này.

Ngoài Free Fire ra thì một số trò chơi khác cũng nằm trong danh sách cấm tại Ấn Độ bao gồm Rise of Kingdoms: Lost Crusade, Isoland 2: Ashes of Time, Astracraft, Onmyoji Arena và Conquer Online…….
Đây cũng ko phải là lần trước nhất nhưng mà các nhà chức trách Ấn Độ ban hành lệnh cấm cho các ứng dụng có liên quan tới Trung Quốc. Như Thư Viện Hỏi Đáp đã từng đưa tin thì vào năm 2020 đã có hơn 300 ứng dụng có liên quan tới Trung Quốc đã bị chặn tại quốc gia Nam Á này với mục tiêu bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của ấn độ.

Share

[rule_2_plain]

#Free #Fire #và #ứng #dụng #khác #chính #thức #bị #cấm #tại #đất #nước #Ấn #Độ


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/game-mobile/free-fire-va-53-ung-dung-khac-chinh-thuc-bi-cam-tai-dat-nuoc-an-do.html
Back to top button