Cuộc Sống

Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

Easter egg ko chỉ xuất hiện trong game nhưng cụm từ này còn xuất hiện trong một số ứng dụng và một số bộ phim nổi tiếng. Đọc bài viết này với quản trị viên mạng của bạn để xem trứng Phục sinh có tức là gì và cách sử dụng chúng.

1. Trứng Phục sinh cho trò chơi và một số bộ phim

Đối với những người nào thích thú những bộ phim, GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption và những tựa game nổi tiếng khác thì hẳn cụm từ Easter Egg ko còn xa lạ.

“Easter egg” là cụm từ dùng để nói về những cụ thể thú vị hay điều gì đó nhưng tác giả ẩn chứa một cách tinh tế trong game, phim nhằm tăng thêm sự thích thú cho người chơi và người xem.

Ví dụ về trứng Phục sinh trong trò chơi và phim:

  • Trong phim The Avengers. Ở những cảnh đầu, Tony đã tựa nhầm vào chiếc vạc trang trí của Dr. Thật kỳ lạ, tôi thu được tất cả những “ánh mắt hình viên đạn” từ người dẫn chương trình. Theo Strange, chiếc vạc này ko chỉ là một vật trang trí nhưng còn là một chiếc vạc vũ trụ, “vạc vũ trụ”, một kho báu rất mạnh mẽ.
  • Super Mario trong một trò chơi nổi tiếng. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải chơi liên tục trong thời kì dài và ko thể ngừng lại trừ lúc chết. Tuy nhiên, nếu bạn giữ phím A lúc khởi đầu, bạn sẽ ngay tức tốc quay trở lại toàn cầu (sân khấu) nhưng bạn đang chơi ở giữa, nhưng xui xẻo là bạn sẽ chết.
  • Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những quả trứng Phục sinh trong một số trò chơi điện tử nhỏ nhưng Google đã tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc hộp tìm kiếm của bạn. Bạn có thể chưa biết tới Easter Egg là một trò chơi khủng long lúc bạn chết.

2. Trứng Phục sinh Câu chuyện về những quả trứng Phục sinh

Đối với những người theo đạo thiên chúa, lễ Phục sinh là một ngày vô cùng quan trọng đối với họ. Đây là ngày để tưởng nhớ sự phục sinh của Chúa Jesus sau lúc bị đóng đinh trên thập tự giá.

Lễ Phục sinh ko có một ngày cố định mỗi năm. Nó thường là từ ngày 22 tháng 3 tới ngày 25 tháng 4, dựa trên các phép tính khá phức tạp bao gồm cả lịch âm.

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường trang trí những quả trứng luộc có màu sắc tươi tỉnh hoặc thay thế bằng những viên kẹo sô cô la. Sau đó, họ cho chúng vào một giỏ kẹo và giấu chúng trong vườn khắp nhà. Sau lúc tỉnh dậy, trẻ muốn tìm những quả trứng được cha mẹ giấu kín.

Vì vậy, ý nghĩa của cụm từ Easter egg có thể hiểu theo nghĩa đen là trứng Phục sinh.

Hy vọng bài viết trên đã trả lời thắc mắc của bạn về cụm từ Easter egg là gì. Nó có thể cần được sử dụng chuẩn xác trong một số trường hợp.


Thông tin thêm

Easter Egg tức là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

[rule_3_plain]

Easter Egg ko chỉ xuất hiện trong các tựa game nhưng cụm từ này còn xuất hiện trên một số ứng dụng cũng như một vài bộ phim nổi tiếng. Trong bài viết này, mời độc giả cùng Quản trị mạng đi tìm hiểu xem Easter Egg có tức là gì và chúng được dùng trong những trường hợp nào nhé.
1. Easter Egg trong game và một số bộ phim

Với những người thích thú phim hay các tựa game nổi tiếng như GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption… thì ắt hẳn chẳng còn xa lạ gì với cụm từ Easter Egg.
“Easter egg” là cụm từ dùng để nói về một cụ thể hoặc một điều thú vị gì đó được tác giả giấu một cách tinh tế trong game hoặc phim để tăng phần thú vị cho người chơi hoặc người xem.
Ví dụ về một vài Easter Egg trong game và phim:

Trong bộ phim Avengers. Trong những cảnh đầu Tony đã lỡ tay dựa vào một chiếc vạc trang trí trong nhà Dr. Strange và hứng trọn “ánh mắt hình viên đạn” tới từ người chủ nhà. Theo lời Strange, chiếc vạc này ko thuần tuý là đồ vật để trang trí nhưng nó chính là “The Cauldron of the Cosmos”, chiếc vạc của Vũ trụ, một bảo vật rất quyền năng.
Trong tựa game nổi tiếng Super Mario. Tựa game này là một trò chơi game buộc phải người chơi phải chơi liên tục trong một thời kì dài và ko thể ngừng trừ lúc bạn chết. Nhưng nếu bạn nhấn giữ phím A kèm Start, bạn sẽ được quay trở lại tức tốc World (màn) nhưng mình đang chơi dở nhưng chẳng may mất mạng
Không những thế, bạn còn có thể tìm thấy Easter Egg trong một vài trò chơi điện tử nhỏ nhưng Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc khung tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa bao giờ biết tới chúng như trò chơi khủng long lúc mất mạng.

2. Easter Egg câu chuyện về những quả trứng trong lễ phục sinh

Với những người theo đạo Kito, ngày lễ phục sinh là một ngày vô cùng quan trong đối với họ, đây là ngày tưởng vọng sự kiện chúa Jesus hồi sinh sau lúc bị đóng đinh trên thánh giá.
Lễ phục sinh ko có ngày cố định hằng năm, nó thường rơi vào giữa ngày 22 tháng 3 và 25 tháng 4, dựa trên phép tính khá phức tạp liên quan tới âm lịch.
Vào những ngày này, cha mẹ thường luộc những quả trứng và trang trí chúng bằng những màu sắc rực rỡ hoặc cũng có thể là những viên kẹo socola được thay thế cho trứng. Sau đó, họ để vào trong các giỏ kẹo và đem chúng đi giấu khắp nhà tới ngoài vườn. Trẻ em sau lúc thức dậy sẽ hào hứng đi săn tìm những quả trứng đã được cha mẹ giấu đấy.
Như vậy, chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ Easter Egg theo nghĩa đen là trứng phục sinh.
Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn thắc mắc về cụm từ Easter Egg là gì. Tùy vào từng hoàn cảnh nhưng bạn hãy dùng cho chuẩn xác nhé.

[rule_2_plain]

#Easter #Egg #nghĩa #là #gì #Chúng #được #hiểu #như #thế #nào #trong #game


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/easter-egg-nghia-la-gi-chung-duoc-hieu-nhu-the-nao-trong-game/
Back to top button