Dùng vật liệu bền hơn thép 200 lần để chế tạo dây chun

Alliance Rubber, nhà sản xuất dây cao su lớn nhất toàn cầu, cam kết sản xuất dây cao su từ graphene, vật liệu bền nhất toàn cầu.

  • Các nhà khoa học Nhật Bản đã thành công trong việc tăng trưởng một loại gel mềm như thạch và cứng gấp 5 lần thép.
  • Vật liệu có thể được “tự hủy trong thời kì” để tạo ra các loại mực tự xóa

Graphene là siêu vật liệu mạnh nhất toàn cầu nhưng con người biết tới, được làm từ carbon thuần chất nên cứng hơn thép 200 lần. James Horn, một kỹ sư tại Đại học Columbia, từng nghĩ rằng một con voi sẽ đứng trên một cây bút chì và chọc thủng một tấm graphene mỏng như một cái bọc.

Hiện tại, Alliance Rubber đang làm việc với các nhà nghiên cứu tại Đại học Sussex để tìm ra sức thức dây chun xuất sắc và dễ vỡ cho năm tới. Quá ít graphene trong dây chun sẽ ko đảm bảo độ bền và quá nhiều graphene sẽ làm mất tính đàn hồi.

Theo Alliance Rubber, loại dây cao su mới, có độ bền cao này có thể giúp thay đổi hình thức vận chuyển thực phẩm trong chuỗi cung ứng và đơn giản hóa việc vận chuyển các thiết bị điện tử. Họ có thể bán chúng cho nhiều ngành không giống nhau, bao gồm cả các nhà bán lẻ và bán sỉ trong ngành thực phẩm và công nghệ.

Loại dây cao su mới, cực kỳ bền này có khả năng thay đổi cách thức thực phẩm di chuyển trong chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, loại dây cao su mới làm từ graphene này bổ sung nhiều tính năng mới ko có ở dây thun truyền thống, chẳng hạn như chống tĩnh điện, điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp chuyên vận chuyển các thành phầm điện tử.


Thông tin thêm

Dùng vật liệu bền hơn thép 200 lần để chế tạo dây chun

[rule_3_plain]

Alliance Rubber, hãng sản xuất dây chun lớn nhất toàn cầu đang nghiên cứu sản xuất dây chun từ graphene, vật liệu bền nhất toàn cầu.

Các nhà khoa học Nhật trở thành công loại gel mềm như thạch, cứng gấp 5 lần thép
Vật liệu có thể “hẹn giờ tự phá hủy”, tạo ra mực in tự tẩy xóa

Graphene là siêu vật liệu bền nhất toàn cầu nhưng con người từng biết tới, được làm từ carbon thuần chất nên có độ cứng cáp gấp 200 lần thép. James Hone kỹ sư tại Đại học Columbia từng ví von rằng để chọc thủng một tấm graphene mỏng như màng bọc thực phẩm thì phải cần tới 1 con voi đứng lên trên chiếc bút chì.

Hiện nay, Alliance Rubber đang làm việc cùng các nhà nghiên cứu của Đại học Sussex để tìm ra sức thức cho những sợi dây chun xuất sắc và ko thể đứt vào năm tới. Nếu dây chun có quá ít graphene thì độ bền sẽ ko được đảm bảo, và nó sẽ mất tính giãn nở nếu có quá nhiều graphene.
Theo Alliance Rubber, loại dây chun mới vô cùng bền này có thể khiến cách vận chuyển thực phẩm qua các chuỗi cung ứng thay đổi và giúp đơn giản hóa việc vận chuyển thiết bị điện tử. Họ có thể bán chúng cho nhiều ngành không giống nhau, trong đó có các hãng bán lẻ, các hãng bán sỉ trong ngành thực phẩm và công nghệ.

Ngoài ra, loại dây chun mới được làm từ graphene này có được bổ sung nhiều tính năng mới nhưng dây chun truyền thống chưa có, như khử tĩnh điện, điều hết sức quan trọng với những doanh nghiệp chuyên vận chuyển hàng điện tử.

[rule_2_plain]

#Dùng #vật #liệu #bền #hơn #thép #lần #để #chế #tạo #dây #chun


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/dung-vat-lieu-ben-hon-thep-200-lan-de-che-tao-day-chun/
Back to top button