Giáo Dục

Đóng vai bà hàng xóm kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Con gà trống Gẩy nước chất phác, hiền lành, vị tha, khiêm tốn, nhẫn nại, nhẫn nại… nhưng ko hề yếu ớt nhưng trái lại, nó có một sức sống mãnh liệt và một ý thức quật khởi tiềm tàng.Tức nước vỡ bờ để hiểu hơn về đoạn trích, Thư Viện Hỏi Đáp khuyến khích các em tham khảo bài văn mẫu Vào vai người láng giềng kể đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” đây. Chúc may mắn với nghiên cứu của bạn!Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài giảng để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của mình Nghĩa là tức nước vỡ bờ..

1. Sơ đồ tóm tắt đề xuất

2. Tổng quan cụ thể

Một. mở đầu:

–Xin giới thiệu bản thân:

b. Đăng văn bản:

* Về hoàn cảnh của gia đình gà trống:

Nhà gà trống đông con, nghèo túng do mùa màng thất bát. Cô đó phải bán rất nhiều khoai tây và những chú chó con, nhưng cô đó ko có đủ tiền để trả cho bộ sưu tập của chồng. Ngay cả đàn ông cả của bà là CaiTi cũng bị bán cho vợ chồng Nghi Quế.

* Về thăm gia đình cô:

-Từ hôm qua thấy nhà đói nên đem gạo nấu cháo.

-Nhìn thấy tiếng trống và tiếng kèn, tôi chạy ngay tới và hỏi ông Dow: “Chú mày khỏe hơn chưa?”

-Chị Dow trông vẫn còn mỏi mệt đáp: – Cám ơn, gia đình tôi vẫn tỉnh như tầm thường.

-Tôi giục cô đó. Bảo anh đó trốn đi đâu anh đó đang trốn. Nếu họ ko tới bắt chó, đó là lỗi của họ.

-Sau lúc nghe ông Dow nói, hãy đợi ông Dow ăn xong. Tôi quay lại với vẻ mặt ngượng ngùng. Bạn ko chắc liệu gia đình mình có làm được ko? Dow có bị bắt nữa ko?

* Chứng kiến ​​cảnh quân thống trị vào nhà Dow để đòi thu tiền

– Ngay sau lúc tôi về tới nhà, tôi nghe thấy tiếng của những người thống trị và những gia đình đang quyết tâm thu thuế.

-Ồ, hết rồi, chắc Dow chưa ăn cháo

-Chúng mang roi, thước và dây thừng để bắt gà trống. Họ quyết tâm có được nó.

– Hãy hung hăng và đừng la hét hay la mắng. Khi tôi hỏi, tôi cảm thấy như tôi đã ăn no.

-Khi họ đòi trói ông Dow, bà Dow đã nhảy vào và đấu tranh gay gắt với họ. Khi tôi nhìn thấy Dow ở bên ngoài, tôi đã quyết tâm ngăn cản nhưng ko được. Họ chỉ đi ra ngoài và la hét để tống bạn vào tù.

C. xong xuôi:

-Những hoàn cảnh khó khăn của gia đình Dow và bộc bạch xúc cảm của mình.

3. Bài văn mẫu

chủ đề: Vào vai người láng giềng kể lại đoạn văn “tức nước vỡ bờ” dưới dạng một bài văn ngắn.

Gợi ý bài tập về nhà:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Mọi người đều biết hoàn cảnh của nhà Dow, và tôi là láng giềng của nhà Dow, và tôi biết những trở ngại của ngôi nhà đó. Sáng nay tôi đang ở trong bếp thì anh Dow chạy đi vay gạo nấu cháo. Tôi nghe nói rằng ông Dow đã bị một quan chức đánh đập thậm tệ.

Gia đình gà trống cũng khổ lắm, rõ là nhà đông con, nhưng năm đó mùa màng thất bát, ắt hẳn sẽ nghèo túng. Không chỉ vậy, việc truy thu thuế còn làm khổ gia đình. Ông Dow phải bán khoai tây, con chó, và cả Titus để có thể đóng thuế. Ai ngờ rằng tiếng Quan Thoại lại bắt gia đình bạn phải đóng thêm thuế cho người anh trai đã mất năm trước của bạn. Gia đình ko biết xoay xở ra sao, bán đi đóng thuế cũng ko còn gì. Vì vậy, họ buộc phải trói anh ta lại và đánh anh ta, nhưng chỉ sáng nay họ đã được thả ra.

Gà trống về được một lúc thì nghe tiếng trống, tiếng thước sang nhà ông Dow. Tôi đuổi theo, tới nơi thì thấy chị Dậu quỳ xuống van xin nhưng chúng vẫn lao vào đánh gục anh .. Ông Dow ko có quyền gì để tránh đòn roi của người thống trị. Nhưng trước cảnh này, bà con lối xóm người nào cũng thương cảm, nhưng ko người nào ra sức hỗ trợ. Nhìn ông Dow, tôi ko hiểu sao cây thước lại ngã xuống đất và khóc rất to. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy ông Dow đang đẩy họ xuống đất. Không biết con gà trống lấy đâu ra sức nhưng làm được tương tự. Những quân thống trị đã ngã xuống, nhưng vẫn tiếp tục nguyền rủa. Chị Dậu chưa hết sợ. Chính chị Dậu đã hạ gục cô nào dám tới gần chị Dậu. Con gà trống được an toàn vì bọn thống trị sợ hãi và ko thể chạy thoát. Nhưng họ vẫn tống cô đó và con gà trống vào tù, nói với một giọng áp đảo.

Bằng sức mạnh của tình yêu và sự căm ghét. Chị Dow đánh đổ cây thước. Anh đó bị ám ảnh bởi kẹo, vì vậy chỉ cần một trong những con gà trống đưa cho anh đó một cây gậy và anh đó đã ngã khỏi cầu thang. Tuy nhiên, anh ta đã treo cổ người chồng và người vợ tội nghiệp. Giữ nguyên thực chất cho tới lúc bạn chết!

Gia đình thủ lĩnh cũng cầm gậy trong tay và đứng lên tấn công Dow nhanh nhất có thể. Cô bắt gặp cả hai bên giằng co nhau và ép sát vào nhau. Cuộc chiến ko kết thúc nhanh chóng như lúc cô đánh bại quân thống trị. Nhưng cuối cùng, bà Dow đã túm tóc một người đàn ông khác và ném xuống sàn. rất vui! Cái ác đã bị trừng trị. Nhưng tôi cũng rất lo lắng cho gà trống. Thật khốn nạn lúc đánh những công chức bị chúng bỏ tù. Ông Dow đã can ngăn vợ mình. Nhưng cô đó rất mạnh mẽ và quyết tâm.

Tôi muốn đi tù hơn là để họ yêu, tôi ko thể chịu đựng được. Quả thật, nước phải sớm vỡ bờ bao, còn áp bức và đấu tranh! Những người nông quần chúng tôi bị dồn vào chân tường rằng chỉ có con người mới là người đấu tranh cho sự giải phóng cuộc sống của chúng tôi. Mong rằng xã hội này sẽ sớm bị xóa bỏ và xây dựng một xã hội mới tốt đẹp hơn.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Tôi là một bà lão sống ở làng Dongsha, láng giềng của gia đình gà trống. Thân phận thấp kém của chúng ta rất khổ. Bạn có tận mắt chứng kiến ​​cảnh vợ con, sắm rẻ, bán cao, vay với giá cắt cổ chỉ để có đủ tiền thu, nhất là trong mùa thuế? Có tất cả các cảnh! Gia đình gà trống là một trong những gia đình nghèo tương tự.

Tôi sống cạnh nhà ông Dow. Gia đình chị thuộc diện “nhất nhị nhị làng” của cái xóm nghèo này. Bà phải lo cho hai đám tang nên ông Dow lại bị ốm, gần đây bà phải chạy vạy loanh quanh mới đủ tiền trả phí thu tiền cho chồng. Con gà trống ốm yếu cũng bị Henchman đánh đập, lôi ra khỏi nhà và trói lại. Cô ko còn cách nào khác là cắt bỏ nội tạng và đưa con gái lớn 7 tuổi tới Nghi Quế ở Tsuchiai. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi phải trả tiền cho bộ sưu tập của anh rể tôi, đã chết năm ngoái! Nó cũng giống tương tự. Giữa căn hộ, tiếng kêu thất thanh của cô vang lên thảm thiết.

Một ngày trước đó, ông Dow từ trần, được hồi sinh và được các quan chức cấp cao đưa về nhà. Người xanh như lá. Do hôm qua cả nhà đói nên láng giềng phải chạy sang giúp anh đó mới dậy.

Ở gần nhà, gia đình chị Dậu, một trong những hộ nghèo nhất trong thôn, phải lo cho hai đám tang trong lúc ông Dow còn ốm, phải bán trả tiền nuôi cả con và con chó, tôi biết một khoản phí. , nhưng bạn vẫn phải trả phí tích lũy chết người. Vì đâu nhưng bất công và bất hợp lý tới vậy? Hôm kia, ông Dow bị một quan chức cấp cao kéo lê và người anh xanh xao như lá chuối. Tôi đã quyết tâm để những người láng giềng của tôi ko xích lại với nhau và tỉnh giấc. Tôi yêu gia đình anh đó và anh trai tôi và tôi đã mang cơm. Nếu ko quá nhiều, “một số ít các gói đói cũng giống như các gói đầy đủ.” Sáng sớm hôm sau, trong làng vốn đã rất căng thẳng, hôm nay quan huyện lại tụ họp nên rọ mõm và bóp còi inh ỏi.

Anh em nhà gà trống tưởng sắp có chuyện lớn nên giục hai vợ chồng nhanh đi. Con gà trống đang xúc cháo. Một người đói. Tôi nhớ tới con gà trống, lúc về tới nhà, tôi nghe thấy chân mình rộn ràng và khởi đầu chạy. Sau đó Henchman lao vào và mặt mũi hung tợn và gần hết ga. Anh em nhà Dậu sợ quá chạy loạn còn chị Dậu thì cúi đầu nhẫn nại van xin nhưng tên cai lệ ko nghe thấy nửa lời, liền đẩy chiếc túi vào ngực tiến lại gần anh ta …

Cô gà trống có nhẽ tức giận tới mức kháng cự “Chồng tôi ốm, cô ko được phép hành tội”, kiên cố lúc đó ông Dow đã quá rắn rỏi. Thế gian có từ “bệnh tật, già yếu, bệnh tật” nhưng những kẻ cầm quyền ko hề hay biết. Giọt nước cuối cùng, bằng sức mạnh của tình yêu và lòng căm thù mãnh liệt, chị Dậu đã đánh bại tên thống lí, vậy nhưng hắn vẫn tai ngược và trói cả hai vợ chồng chị lại. Gia đình Lee vẫn cầm cây gậy trên tay và định nhấc nó lên để đánh cô, nhưng bà Dow ngay tức khắc rút ra và nắm lấy, hai bên giằng co nhau. Dow cũng nắm tóc và thả anh ta xuống cầu thang. Thật là vui mắt, sướng mắt, kẻ ác đã bị trừng trị! Nhưng tôi cũng lo lắng cho bạn và anh trai bạn. Nếu bạn đánh bại chính phủ và họ tống bạn vào tù, bạn sẽ rất khốn khổ. Ông Dow có ý định can ngăn vợ, nhưng ông Dow rất rắn rỏi và mạnh mẽ.

Mọi thứ đều rất rõ ràng trước mắt bạn. Những người nông quần chúng tôi bị dồn vào đường cùng và chỉ còn một tuyến đường duy nhất là đấu tranh để giải phóng. Tôi muốn xóa bỏ hệ thống xã hội này càng sớm càng tốt và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn với công bình và công lý.

—– Văn học tổng hợp và sửa đổi —–

..


Thông tin thêm

Vào vai bà láng giềng kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

[rule_3_plain]

Chị Dậu trong Tức nước vỡ bờ mộc mạc, hiền dịu, vị tha, sống khiêm nhượng, biết nhẫn nhục chịu đựng… nhưng hoàn toàn ko yếu ớt, trái lại vẫn có một sức sống mạnh mẽ, một tỉnh thần phản kháng tiềm tàng. Để hiểu hơn về đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Học247 mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu Vào vai bà láng giềng kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây. Chúc các em học tập thật tốt nhé! Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Tức nước vỡ bờ.

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

2. Dàn bài cụ thể

a. Mở bài:

– Giới thiệu về bản thân:

b. Thân bài:

* Giới thiệu về hoàn cảnh gia đình chị Dậu:

Nhà chị Dậu đông con, lại thêm nghèo nàn vì thất bát. Chị phải bán hết cả gánh khoai, đàn chó con nhưng chưa đủ tiền nộp sưu cho chồng. Tới cái Tí, đứa con lớn của chị cũng đem bán cho ông bà Nghị Quế.

* Sang hỏi thăm gia đình chị:

– Thđó nhà chị nhịn đói suốt từ hôm qua, tôi mang bát gạo sang để chị nấu cháo.

– Thđó tiếng trống tù và vang lên, tôi vội chạy sang hỏi thăm anh Dậu : “Bác trai đã khá hơn rồi chứ?”

– Chị Dậu vẫn dáng mỏi mệt trả lời: “Cảm ơn cụ, nhà cháu đã tỉnh táo như thường”

– Tôi liền giục chị. Bảo bác đó trốn đi đâu thì trốn. Không bọn chúng vào bắt chó thì phải tội.

– Sau lúc nghe chị Dậu nói, chờ anh Dậu ăn xong. Tôi trở về mang dáng vẻ băn khoăn. Không biết gia đình chị có vượt qua được ko? Liệu anh Dậu có bị bắt nữa?

* Chứng kiến cảnh bọn cai lệ vào nhà chị Dậu đòi sưu

– Về tới nhà chẳng được bao lâu, thì tôi đã nghe thấy tiếng của bọn cai lệ và người thân lí trưởng đi đòi sưu thuế

– Ôi, thôi xong, anh Dậu chắc còn chưa kịp ăn miếng cháo

– Chúng mang roi song, tay thước và dây thừng để đi bắt anh Dậu. Chúng quyết đòi cho bằng được.

– Mang theo thái độ hung hăng, nào thét, nào mắng. Tôi nghe thấy nhưng như xót hết cả ruột gan.

– Khi chúng một mực định trói anh Dậu lại, chị Dậu đã nhảy vào giằng co với chúng quyết liệt lắm. Tôi thấy anh Dậu ở ngoài thì quyết tâm can ngăn nhưng ko được. Chúng chỉ ở ngoài và thét lên bắt anh chị vào tù.

c. Kết bài:

– Nêu cảm tưởng lúc chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhà chị Dậu.

3. Bài văn mẫu

Đề bài: Em hãy nhập vai bà láng giềng kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới dạng một bài văn ngắn.

Gợi ý làm bài:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Hoàn cảnh nhà anh Dậu người nào người nào cũng biết, tôi là láng giềng với nhà anh Dậu đã lâu, cũng biết được sự khó khăn của nhà đó. Sáng nay, tôi đang trong bếp thì chị Dậu chạy sang vay ít gạo về nấu cháo, nghe nói là anh Dậu bị bọn quan sai đánh đau lắm, nghĩ nhưng thương.

Nhà anh chị Dậu cũng khổ lắm, nhà thì rõ đông con nhưng được năm lại thất bát cũng làm cho đã nghèo lại còn khó. Không chỉ thế nhưng việc sưu thuế cũng khiến gia đình nhà đó lảo đảo. Chị Dậu phải bán cả khoai, đàn chó và cả cái Tí đi nữa mới đủ để nộp tiền sưu thuế cho anh Dậu. AI nào ngờ bọn quan lại còn bắt gia đình anh chị đóng thêm khoản sưu thuế cho người em trai đã chết của anh từ năm trước. Gia đình ko biết xoay sở ra sao, ko còn gì để bán nhưng nộp thuế. Nên chúng mới bắt anh Dậu lên trói và đánh cho một trận, sáng nay mới thả về.

Chị Dậu về được một lúc, tôi nghe thấy có tiếng trống, tiếng láo nháo của bọn cai lệ đang đi tới nhà anh Dậu. Tôi chạy theo sau, sang thì đã thấy chị Dậu đã quỳ gối xin chúng, nhưng chúng nào có nghe vẫn cứ nhảy vào, xông tới đánh anh Dậu. Anh Dậu làm gì còn sức nhưng tránh đòn roi của bọn cai lệ. Nhưng cảnh này bà con láng giềng người nào cũng thương xót nhưng cũng ko có người nào dám vào hỗ trợ. Đang mải nhìn anh Dậu ko hiểu sao lại thấy bọn cai lệ ngã nhào ra đất, kêu đau ồn ã. Nhìn kĩ lại mới thấy chị Dậu đẩy ngã bọn chúng chỏng quèo ra đất. Không biết sức mạnh ở đâu nhưng chị Dậu dám làm thế. Bọn cai lệ bị ngã nhưng vẫn luôn mồm nguyền rủa, chị Dậu vẫn ko sợ, thằng nào dám xúm lại gần anh Dậu là chị Dậu lại đẩy cho ngã dúi dụi. Bọn cai lệ sợ quá bỏ chạy, vậy là anh Dậu được an toàn. Nhưng chúng vẫn nói vọng vào với cái giọng hống hách rằng sẽ cho chị và anh Dậu ở tù.

Bằng sức mạnh của tình mến thương và lòng căm thù ngùn ngụt. Chị Dậu đã quật ngã tên cai lệ. Hắn ta lẹo khẹo nghiện ngập nên chỉ cần chị Dậu xô cho một cái đã ngã nhào ra thềm. Vậy nhưng hắn ta vẫn nham nhảm thét trói vợ chồng kẻ thiếu sưu. Tới chết vẫn giữ nguyên thực chất!

Tên người thân lí trưởng còn có gậy trong tay giơ lên trực vụt chị Dậu nhanh như cắt chị tóm được hai bên giằng co du đẩy rồi áp vào vật nhau. Cuộc chiến này ko kết thúc chóng vánh như lúc chị đánh tên cai lệ. Nhưng cuối cùng chị Dậu cũng túm tóc lẳng cho anh kia một cái ngã nhào ra thềm. Thật sung sướng quá! Cái ác đã bị trừng trị. Nhưng tôi cũng rất lo cho chị Dậu. Đánh người thân nước đã bị chúng khép vào tội tù đày thì thật khốn khổ. Anh Dậu can ngăn vợ. Nhưng chị Dậu rất rắn rỏi mạnh mẽ kiên quyết.

Thà ngồi tù chứ để chúng nó làm tình làm tội mãi tôi ko chịu được. Đúng là tức nước thì phải vỡ bờ có áp bức có đấu tranh! Người nông quần chúng tôi bị dồn vào mức đường cùng chỉ có con người duy nhất là đấu tranh giải phóng của đời mình. Tôi mong xã hội này sớm bị xóa bỏ để xây dựng một xã hội mới công bình tốt đẹp hơn.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Tôi là một bà lão sống ở làng Đông Xá, láng giềng của gia đình chị Dậu, cái thân phận thấp cổ nhỏ họng như chúng tôi thật khốn khổ. Nhất và vào mùa sưu thuế, liệu bạn có tận mắt chứng kiến cảnh gán vợ đợ con, sắm rẻ bán đắt, vay lãi với giá cắt cổ chỉ để đủ tiền sưu? Cảnh nào cũng có cả! Gia đình chị Dậu cũng là một trong gia đình khốn cùng tới vậy.

Tôi ở sát vách nhà chị Dậu, gia đình chị thuộc “nhất nhị trong hạng cùng đinh” của làng quê nghèo này. Vì vừa phải lo hai cái tang, anh Dậu lại ốm yếu nên mấy hôm nay chị phải chạy vạy xuôi ngược để có đủ tiền nộp suất sưu cho chồng. Anh Dậu đang ốm cũng bị bọn tay sai xông tới đánh trói, lôi ra đình cùm kẹp. Chị ko làm cách nào khác đành phải rứt ruột đem cái Tí, đứa con gái đầu lòng 7 tuổi, bán cho lão Nghị Quế bên thôn Đoài. Ngờ đâu chị lại còn buộc phải nộp cả suất sưu của người em chồng đã chết từ năm ngoái ! Thật là cùng đường. Giữa đình làng, tiếng kêu uất ức của chị vang lên thảm thiết.

Hôm trước anh Dậu chết đi sống lại bị bọn chức sắc vác trả về nhà. Người xanh như tàu lá. Cả xóm chúng tôi phải xúm vào cứu anh mới tỉnh lại, thương tình cả nhà chịu đói từ hôm qua, tôi đem cho bát gạo để chị nấu cháo ăn tạm.

Vì ở gần nhà nên tôi biết rõ hoàn cảnh của nhà chị Dậu, vốn thuộc hạng cùng đinh trong làng, đã phải lo hai cái tang nhưng anh Dậu còn đang ốm yếu, phải bán cả con, bán cả đàn chó mới nộp được một suất, đó vậy nhưng còn phải nộp suất sưu cho người đã chết, có ở đâu lại bất công, vô lí tương tự cơ chứ? Hôm trước anh Dậu bị bọn chức sắc lôi về nhà, người anh xanh xao như tàu lá chuối, cả xóm cùng nhau xúm lại mới cứu được anh tỉnh lại, thương tình gia đình vợ chồng nhà anh tôi đem cho bát gạo, thôi đành chẳng có nhiều thì “Một nắm lúc đói bằng một gói lúc no”. Hôm sau, mới sáng sớm, ko trong làng đã hết sức căng thẳng, tiếng mõ rồi tiếng tù và inh ỏi bởi hôm nay có quan huyện về đốc sưu.

Đoán được anh chị Dậu sẽ phải khốn đốn lắm nên tôi vội chạy sang giục đưa anh Dậu đi trốn, chị Dậu đang múc cháo, chị muốn cho anh ăn cho tỉnh người, nhưng cũng phải người ốm nhưng đói bụng thì chịu sao nổi. Nhắc anh chị Dậu rồi tôi trở lại, vừa về tới nhà thì tôi đã nghe tiếng chân thình thịch liền chạy ra xem, thì ra bọn tay sai đã sầm sầm chạy vào, trông mặt chúng thằng nào thằng nấy dữ tợn, đằng đằng sát khí. Anh Dậu vì quá hoảng sợ nhưng lăn quay ra phản còn chị Dậu thì quỳ lạy, cố nhẫn nhịn van xin, nhưng tên cai lệ ko nghe chị nửa lời, hắn huých vào ngực chị cái bịch rồi sấn tới chỗ anh Dậu.

Chị Dậu có nhẽ tức quá nên cự lại “Chồng tôi đau ốm, các anh ko được phép hành tội”, quả thực chị Dậu lúc đó quá rắn rỏi. Người đời có câu “ốm tha già thải” đó vậy nhưng những tên cai lệ bất nhân ko hề biết tới. Giọt nước tràn ly, bằng chính sức mạnh của tình mến thương và lòng căm thù rừng rực, chị Dậu đã quật ngã tên cai lệ, đó vậy nhưng hắn vẫn nham nhảm thét trói cả hai vợ chồng chị. Tên người thân lí trưởng còn cầm gậy trong tay định giơ lên đánh chị nhưng chị Dậu nhanh như cắt, tóm lấy, hai bên giằng co rồi áp vào vật nhau, cuối cùng chị Dậu cũng tóm tóc lẳng cho tên đó ngã nhào ra thềm. Nhìn thật đã mắt và sung sướng, cái ác đã bị trừng trị! Tuy nhiên phần tôi cũng thấy lo cho anh chị, đánh người thân nước lỡ bị chúng khép vào tội tù đày thì khốn khổ. Anh Dậu có ý can ngăn vợ nhưng chị Dậu rất rắn rỏi và mạnh mẽ “Thà ngồi tù chứ để chúng nó làm tình làm tội mãi tôi ko chịu được”.

Tất cả đều rất rõ ràng ngay trước mắt, người nông quần chúng tôi đã bị dồn vào mức đường cùng chỉ còn có tuyến đường duy nhất đó là đấu tranh giải phóng cuộc đời mình. Tôi mong làm thế nào để nhanh chóng xóa bỏ cái cơ chế trong xã hội này, xây dựng một xã hội mới có công lí, công bình và tốt đẹp hơn.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Cảm nhận về văn bản Thuế máu

469

Phân tích đoạn trích Hai cây phong

3942

Cảm nhận tình mẫu tử từ đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

11070

Kể giấc mơ em gặp người thân xa cách đã lâu

2320

Cảm hứng nhân đạo và ký ức tuổi thơ gắn tình mẹ của nhà văn Nguyên Hồng qua đoạn trích Trong lòng mẹ

5645

Cảm tưởng về Đôn Ki-hô-tê trong Đánh nhau với cối xay gió

16873

[rule_2_plain]

#Đóng #vai #bà #hàng #xóm #kể #lại #đoạn #trích #Tức #nước #vỡ #bờ


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/dong-vai-ba-hang-xom-ke-lai-doan-trich-tuc-nuoc-vo-bo-doc35030.html
Back to top button