Giáo Dục

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Một năm ở Tiểu học

HỌC247 khuyến khích các em tham khảo tài liệu Đoạn văn này trình diễn cảm nhận của anh / chị về tập văn lớp 1 của trường tiểu học. đây. Tài liệu này, Thư Viện Hỏi Đáp muốn tìm hiểu ý nghĩa bài văn “Một năm học ở trường Tiểu học” của tác giả Nguyễn Hiền Lữ. Chúc may mắn với nghiên cứu của bạn!Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài giảng để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của mình Lớp 1 trường tiểu học..

1. Đoạn văn mẫu số 1

Nhân vật “tôi” trong “Lớp 1 tiểu học” là nguyên mẫu của nhà văn Nguyễn Hiến Lữ ngoài đời. Đoạn trích khắc họa hình ảnh cậu nhỏ đầu năm học tiểu học và cuộc sống hiện thực của một đứa trẻ. Ít người nào có thể ngờ một học giả, một nhà văn tài năng lại có một tuổi thơ đáng nhớ tương tự. Bố mất sớm, cậu nhỏ trong hồi ký được sống từ bàn tay siêng năng của mẹ và tình mến thương của bà. Không phải đầy đủ về vật chất nhưng đó là một cuộc sống vui vẻ và thoải mái về ý thức lúc bạn đang có một tuổi thơ đúng nghĩa. Thời gian đó, anh sao nhãng học hành và tham gia các trò chơi dành cho trẻ em của từng lớp lao động. Vào mùa hè, các nhỏ trai thường bắt sâu bọ và tụ họp trên các bãi sông, cầu tàu để trò chuyện và đuổi bắt. Khi ko thể ra ngoài vào mùa đông, anh đấy ở nhà và đọc truyện Trung Quốc cho cả gia đình bên nội và bên ngoại. Nhà văn đã kể về những kỉ niệm tuổi thơ của mình một cách chân thực và sống động. Trong khoảng thời kì đó, nhân vật “tôi” ko tốn nhiều thời kì cho việc học, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nhân vật “tôi” thấy có ích lúc có thể chạy, nhảy, đơn giản và tự chủ. . sự sống. Tự nhiên hơn và hiểu biết chung hơn về trẻ em. Qua nhân vật “tôi”, chúng ta có thể thấy rằng sự hài hòa giữa học và chơi là rất cần thiết. Khi học tập tăng lên trí tuệ, các hoạt động vui chơi tăng lên sức khỏe và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho học trò.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Văn bản “Lớp 1 ở trường tiểu học” của Nguyễn Hiền Lữ đã gây ấn tượng mạnh với người đọc. Tác giả mô tả cuộc sống thời thơ ấu ở trường tiểu học của mình một cách chân thực và sống động. Ít người nào có thể ngờ một học giả, một nhà văn giỏi lại có tuổi thơ tương tự. Cha tôi mất sớm và nhân vật “tôi” được nuôi dưỡng bởi một người mẹ vất vả. Cuộc sống đầu đời của “tôi” nằm giữa ranh giới thiện và ác. Sau những ngày lang thang, anh đã biết giật thót để rồi suy xét lại việc rèn luyện, học tập của mình. Ngẫm lại, cậu nhỏ tiếc vì học ko được bao lâu. Nhưng về mặt thể chất, tính khí có lợi hơn một tẹo. Chạy và nhảy nhanh hơn, sống một cuộc sống đơn giản và tự nhiên hơn … từ đó, tác giả muốn truyền tải những bài học giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc liên kết giữa học và hành ngày càng ngày càng tăng. sự sống.

3. Ví dụ về đoạn số 3

Khi đọc tác phẩm “Năm trước nhất đi học tiểu học” của Nguyễn Hiền Lữ, chắc hẳn độc giả sẽ nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ nhưng mà người nào cũng có thể ở đó. Văn bản là một dòng hồi ức của tác giả thời thơ ấu của mình trong những ngày còn học tiểu học. Khi cha mất, ko có người nào nhắc nhở nên nhân vật “tôi” sao nhãng học hành suốt một năm trời. Mẹ em suốt ngày bận chăm lo cho gia đình, ko biết đọc, biết viết nên ko thể làm gia sư được. Anh thường đi sớm về muộn và dạo chơi cùng bè bạn tới tận khuya mới về nhà. Vào những ngày nghỉ của tôi, nhân vật “tôi” luôn ở ngoài cho tới lúc bữa ăn trở lại. Nhân tiện, tôi xin lỗi vì đã lãng phí việc học của mình. Nhưng trái lại, về mặt thể chất, tính khí lại lợi hại hơn một tẹo. Bạn có thể chạy và nhảy nhanh hơn và sống một cuộc sống đơn giản và tự nhiên hơn. Qua đó, người viết cũng muốn gửi gắm bài học cần thăng bằng giữa học và chơi. Đó là lời khuyên thực sự có trị giá.

4. Đoạn văn mẫu số 4

“Lớp học trước nhất của trường tiểu học” là một đoạn trích nhưng mà nhân vật tôi kể một câu chuyện ý nghĩa. Mẹ tôi ngày nào cũng đi làm từ sáng sớm tới khuya. Mẹ tôi ko thể đọc và viết, vì vậy bà ko thể kiểm soát nghiên cứu của chúng tôi. Đầu năm học mẹ cho tiền sắm bút, sách vở, cuối năm hỏi chúng tôi có được tới lớp ko. Khi bố tôi mất, ko có người nào nhắc nhở nên tôi sao nhãng học hành suốt một năm trời. Tôi thường đi sớm, nhưng tôi đi về muộn, đi chơi với bè bạn tới tận khuya mới về nhà. Tôi luôn ra ngoài vào những ngày nghỉ và cô đấy gọi điện cho tôi cho tới lúc ăn tối. Mẹ đi sớm về muộn, thấy mình lững thững ngoài ngõ, liền la lên đòi về nhà. Mùa đông mình ko đi chơi được nên ở nhà đọc truyện. Nhìn lại, tôi tiếc rằng năm đó mình đã lãng phí rất nhiều tiền cho việc học, nhưng về mặt thể chất, tôi đã chạy nhảy tung tăng, sống đơn giản và tự nhiên hơn, tính tình cũng tiến bộ hơn một tẹo.

5. Mẫu đoạn văn số 5

“Lớp học trước nhất của tiểu học” là một đoạn trích trong hồi ký của học giả Nguyễn Hiến Lữ. Trong văn bản này, tác giả kể về tuổi thơ của mình những ngày còn học tiểu học. Văn bản này tái tạo một cách chân thực hoàn cảnh sống và những kỉ niệm thuở lúc đầu của một cậu nhỏ sau này trở thành một học giả lớn của non sông. Cha mất sớm, cậu nhỏ sống trong cảnh phụ công việc của mẹ. Cuộc sống lúc đầu của tác giả ở giữa cái thiện và cái ác. Nhưng chúng cũng là bài học và xúc tiến kiến ​​thức và hiểu biết thêm cho các học giả. Sau những tháng ngày lang thang, chàng trai Nguyễn Hiền Lữ cũng đã biết suy nghĩ lại trong sự ngỡ ngàng nên tự hứa sẽ học tập, siêng năng để vươn lên. Người mẹ ít học là người bù đắp sự thiếu hiểu biết của cậu đàn ông bằng cách tạo điều kiện học tập tốt nhất cho cậu. Anh đấy có một người bà tốt bụng và tình cảm. Thời đó, nam sinh thường trốn học, tụ họp chơi bời với đám bạn thuở nhỏ. Ngẫm lại, cậu nhỏ tiếc vì ko dành nhiều thời kì rèn luyện, học tập nhưng bù lại cậu đã có được những kiến ​​thức, bài học về thể dục và sự hiểu biết. Các bạn trẻ phổ biến hãy xem xét. Văn bản, bao gồm những hồi ký có thật, được tái tạo một cách nhẹ nhõm và gửi gắm những khoảnh khắc và bài học của cậu nhỏ trong những năm đầu đời.

—– Văn học tổng hợp và sửa đổi —–

..


Thông tin thêm

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Một năm ở Tiểu học

[rule_3_plain]

Học247 mời các em cùng tham khảo tài liệu Đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Một năm ở Tiểu học dưới đây. Với tài liệu này, Học247 hi vọng rằng các em sẽ nắm được ý nghĩa của văn bản Một năm ở Tiểu học của tác giả Nguyễn Hiến Lê. Chúc các em học tập thật tốt nhé! Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Một năm ở Tiểu học.

1. Đoạn văn mẫu số 1

Nhân vật “tôi” trong “Một năm ở Tiểu học” chính là nguyên mẫu của tác giả Nguyễn Hiến Lê ngoài đời. Đoạn trích đã khắc họa hình ảnh cậu nhỏ ở những ngày đầu của Tiểu học và cuộc sống đúng nghĩa của một đứa trẻ. Ít ngờ đâu được một học giả, một nhà văn xuất sắc lại có quãng đời thơ dại đáng nhớ tương tự. Cha mất sớm, cậu nhỏ trong hồi kí sống nhờ bàn tay tảo tần giao thương của người mẹ và tình mến thương của bà. Đó là cuộc sống dù ko đủ đầy vật chất nhưng lại thoải mái ý thức lúc cậu được vui chơi và có tuổi thơ đúng nghĩa bên chúng bạn. Đó là những ngày cậu bỏ bễ việc học hành và tham gia những trò chơi của đám trẻ em xóm lao động. Mùa hè, các cậu nhỏ thường thơ thẩn bắt côn trùng, tụ họp ra bờ sông, bến tàu trò chuyện, đuổi bắt. Mùa đông ko ra ngoài được, thì cậu ở nhà đọc truyện Tàu cho cả nhà trong, nhà ngoài nghe. Nhà văn đã kể lại một cách chân thực, sinh động những hồi ức thơ ấu của mình. Quãng thời kì đó, nhân vật “tôi” đã bỏ phí nhiều và ko học hành nhưng xét về mặt nào đó, nhân vật “tôi” lại cảm thấy mình có lợi lúc có thể chạy nhảy nhanh nhẹn hơn, sống giản dị, tự nhiên hơn, hiểu biết trẻ bình dân hơn. Qua nhân vật “tôi”, chúng ta có thể thấy việc dung hòa giữa các hoạt động học hành và vui chơi là vô cùng cần thiết. Nếu việc học tăng lên trí tuệ thì những hoạt động vui chơi sẽ tăng lên sức khỏe và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho các em học trò.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Văn bản “Một năm ở Tiểu học” của Nguyễn Hiến Lê đã mang đến cho người đọc nhiều ấn tượng. Tác giả đã thuật lại quãng đời thơ ấu vào những năm tiểu học của mình một cách chân thực, sống động. Ít người nào có thể ngờ rằng một học giả, nhà văn xuất sắc lại có một tuổi thơ tương tự. Cha mất sớm, nhân vật “tôi” do một tay mẹ tảo tần nuôi lớn. Cuộc sống những năm thiếu thời của “tôi” ở giữa ranh giới của tốt và xấu. Sau những tháng ngày lêu têu rong chơi, cậu đã biết giật thót rồi nghĩ lại để tu chí học hành. Khi nhìn lại, cậu nhỏ nuối tiếc về việc mình đã ko dành thời kì để học hành. Nhưng về thể chất, tính tình lại lợi hơn một tẹo: chạy nhảy nhanh nhẹn hơn, sống giản dị tự nhiên hơn… Từ đó, tác giả muốn gửi gắm bài học giúp chúng ta trông thấy tầm quan trọng của việc liên kết giữa học tập và vui chơi trong cuộc sống.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Khi đọc “Một năm ở Tiểu học” của Nguyễn Hiến Lê, người đọc như được sống lại những kí ức của tuổi thơ nhưng mà chắc hẳn mỗi người đều có thể bắt gặp được mình ở đó. Văn bản là dòng hồi ức của tác giả về quãng đời thơ ấu trong những năm tiểu học. Khi cha mất, ko còn người nhắc nhở nên nhân vật “tôi” đã bỏ bễ việc học một niên khóa. Mẹ thì suốt ngày bận rộn toan lo mọi chuyện trong gia đình, lại ko biết chữ nên ko thể kèm cặp. Cậu thường đi sớm nhưng về trễ, thơ thẩn cùng bè bạn rong chơi tới tối muộn mới về nhà. Ngày nghỉ, nhân vật “tôi” đi chơi suốt, tới bữa cơm bà đi gọi mới về. Tới lúc nghĩ lại, “tôi” đã thấy đáng tiếc vì bỏ phí rất nhiều về việc học. Nhưng trái lại về thể chất tính tình lại lợi hơn một tẹo: chạy nhảy nhanh nhẹn hơn, sống giản dị tự nhiên hơn. Qua đó, nhà văn cũng muốn gửi gắm một bài học cần có sự thăng bằng giữa học tập và vui chơi. Đó quả là một lời khuyên quý giá, có lợi.

4. Đoạn văn mẫu số 4

“Một năm ở Tiểu học” là đoạn trích kể về câu chuyện của nhân vật tôi đầy ý nghĩa: Mẹ tôi ngày nào cũng đi từ sáng sớm tới tối mò mới về nhà. Mẹ ko biết chữ nên ko kiểm soát được sự học của chúng tôi. Đầu năm học, mẹ cho chúng tôi tiền sắm bút mực, sách vở và cuối năm chỉ hỏi chúng tôi có được lên lớp ko thôi. Khi cha mất, ko còn người nhắc nhở nên tôi bỏ bễ việc học một niên khóa. Tôi thường đi sớm nhưng về trễ, thơ thẩn cùng bè bạn rong chơi tới tối muộn mới về nhà. Ngày nghỉ, tôi đi chơi suốt, tới bữa cơm bà đi gọi chúng tôi mới về. Mẹ tôi lúc nào về sớm, bắt gặp chúng tôi lê lết ngoài ngõ là mẹ quát bắt về ngay. Mùa đông, ko ra đường chơi được, tôi mới ở nhà đọc truyện. Nay nghĩ lại, một năm đó, tôi thấy đáng tiếc vì bỏ phí rất nhiều về việc học nhưng về thể chất tính tình lại lợi hơn một tẹo: chạy nhảy nhanh nhẹn hơn, sống giản dị tự nhiên hơn…

5. Đoạn văn mẫu số 5

“Một năm ở Tiểu học” là đoạn trích được trích từ tập hồi kí của nhà học giả Nguyễn Hiến Lê. Trong văn bản này, tác giả đã thuật lại quãng đời thơ ấu vào những năm tiểu học của mình. Văn bản đã tái tạo lại chân thực hoàn cảnh sống và những kỉ niệm đầu đời của cậu nhỏ nhưng mà sau này sẽ trở thành một nhà học giả đại tài của non sông. Cha mất sớm, cậu nhỏ sống nhờ bàn tay tảo tần giao thương của người mẹ. Cuộc sống những năm thiếu thời của tác giả ở giữa ranh tốt và xấu. Nhưng đó cũng là những bài học và bồi đắp thêm tri thức và sự hiểu biết sau này cho nhà học giả. Sau những tháng ngày lêu têu, cậu nhỏ Nguyễn Hiến Lê còn biết giật thót nghĩ lại để rồi mình hứa với mình tu chí học hành, phấn đấu vươn lên. Người mẹ ít học của cậu lại là người biết bù đắp những thiếu hụt về tri thức cho đàn ông bằng cách cho cậu nhỏ điều kiện tốt nhất để học hành. Cậu có một người bà hiền từ và mến thương cháu rất đỗi. Những tháng ngày đó, cậu nhỏ thường trốn học và tụ họp để chơi bời với chúng bạn thơ dại. Sau này nhìn lại, cậu nhỏ nuối tiếc về việc mình đã ko dành nhiều thời kì cho việc rèn luyện, học hành, nhưng bù lại, cậu cũng đã có thêm nhiều tri thức, bài học trong việc rèn luyện thể chất và sự hiểu biết đối với những bạn trẻ bình dân. Văn bản với những dòng hồi kí chân thực, đã tái tạo lại nhẹ nhõm, lắng đọng khoảnh khắc và bài học của cậu nhỏ trong những năm tháng đầu đời.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Kể lại truyện Đeo nhạc cho mèo

1728

Phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo

2056

Phát biểu cảm tưởng của em lúc đọc truyện Ếch ngồi đáy giếng

2760

Phân tích truyện Ếch ngồi đáy giếng

5098

Nhập vai một người thầy tướng trong truyện Thầy bói xem voi và kể lại câu chuyện

12811

Nhập vai người quản tượng trong truyện Thầy bói xem voi và kể lại câu chuyện

6508

[rule_2_plain]

#Đoạn #văn #nêu #cảm #nhận #của #về #văn #bản #Một #năm #ở #Tiểu #học


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/doan-van-neu-cam-nhan-cua-em-ve-van-ban-mot-nam-o-tieu-hoc-doc35349.html
Back to top button