Điều thú vị gì sẽ xảy ra nếu Mặt Trăng cách Trái Đất 400km?

Mặt trăng là vệ tinh duy nhất xoay quanh trái đất và có đường kính khoảng 3.474 km (hơn 1/4 đường kính trái đất). Mặt trăng cách chúng ta 384.403 km. Ở những khoảng cách tương tự, mặt trăng chỉ có thể được nhìn thấy như một vòng tròn nhỏ trên bầu trời. Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng tiếp cận trái đất ở khoảng cách chỉ khoảng 400 km?

  • Vì sao NASA ko quay trở lại mặt trăng?
  • Được tính thời kì lúc mặt trăng chạm vào trái đất
  • Điều gì xảy ra với trái đất nếu mặt trăng đột ngột mất tích?

Ở khoảng cách đó, các nhà khoa học phân tích rằng chu kỳ Mặt Trăng nhanh hơn chu kỳ của Trái Đất. Khi đó, mặt trăng sẽ mọc ở phía Tây và lặn ở phía Đông mỗi ngày.

Đoạn video thú vị sau đây cho thấy những gì diễn ra trên Trái đất trong một ngày nhưng khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng chỉ là 400km.

..


Thông tin thêm

Điều thú vị gì sẽ xảy ra nếu Mặt Trăng cách Trái Đất 400km?

[rule_3_plain]

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất xoay quanh Trái Đất, có đường kính khoảng 3.474 km (hơn một phần tư đường kính Trái Đất). Mặt Trăng cách chúng ta 384.403 km. Với khoảng cách xa tương tự, chúng ta chỉ nhìn thấy Mặt Trăng là một hình tròn nho nhỏ trên bầu trời. Giả sử Mặt Trăng tiến lại gần Trái Đất với khoảng cách rút ngắn lại chỉ còn khoảng 400km thì điều gì sẽ xảy ra?

Vì sao NASA ko có ý định quay trở lại Mặt Trăng?
Đã tính toán được thời kì “Mặt Trăng đụng Trái Đất”
Trái Đất sẽ ra sao nếu Mặt Trăng đột nhiên mất tích?

Theo phân tích của các nhà khoa học, với khoảng cách đó thì chu kì Mặt Trăng sẽ trở thành nhanh hơn cả Trái Đất. Khi đó, Mặt Trăng sẽ mọc ở hướng Tây và lặn ở hướng Đông mỗi ngày.
Video thú vị dưới đây sẽ cho bạn thấy được những gì xảy ra trên Trái Đất trong một ngày lúc khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng chỉ là 400km.

TagsVideo Video Khoa học

[rule_2_plain]

#Điều #thú #vị #gì #sẽ #xảy #nếu #Mặt #Trăng #cách #Trái #Đất #400km


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/dieu-thu-vi-gi-se-xay-ra-neu-mat-trang-cach-trai-dat-400km/
Back to top button