Giải Trí

Đến lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga

Để bảo vệ người dùng, TikTok đã quyết định chặn nhiều dịch vụ ở Nga để đáp trả luật “tin giả” mới được vận dụng tại Nga.

Với những diễn biến hiện nay ở Ukraine, nhiều quốc gia và doanh nghiệp đã quyết định ủng hộ Tổng thống Zelensky và đổ lỗi cho Nga vì chiến tranh kéo dài. Ngoài việc vận chuyển vũ khí và hàng hóa, hiện chưa có nhiều sự can hệ trực tiếp của nước ngoài vào cuộc xung đột, nhưng nhiều doanh nghiệp quốc tế đã tìm ra nhiều cách không giống nhau để phản đối Nga. Nhiều quốc gia đã trừng trị đồng tiền tài Nga, khiến đồng tiền này gần như trở thành vô trị giá và khiến nền kinh tế ở đây lao dốc. Ukraine đã kêu gọi Xbox và PlayStation chặn các tài khoản dịch vụ của Nga.


Playstation Khi nào Xbox Yêu cầu hỗ trợ Ukraine

Giờ đây, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Ticktaku Tôi cũng đã tham gia ở Nga. mới đây, Ticktaku Trên Twitter, chúng tôi đã thông báo tạm thời chặn phát trực tiếp ở Nga và sản xuất nội dung mới. Quyết định này cũng tương ứng với luật “tin giả” được vận dụng gần đây ở Nga. Tiktok cho biết họ đang ưu tiên sự an toàn của người dùng bằng cách xem xét các giải pháp bảo vệ pháp lý, tăng trưởng tình hình ở Nga, trước lúc sử dụng dịch vụ. Luật tin tức giả mạo nhưng mà TikTok nhắc đến đã được Tổng thống Nga Putin ban hành. Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với những công dân Nga phổ thông “thông tin sai lệch” về quân đội Nga hoặc yêu cầu các giải pháp trừng trị chống lại Nga.

Đến lượt TikTok chặn các dịch vụ phát trực tuyến và phát nội dung mới ở Russia 2

Hình phạt lúc vi phạm luật mới này có thể là phạt tiền hoặc lên tới 15 năm tù. Theo nhà chức trách Nga, luật được đưa ra nhằm trừng trị những dân thường cố tình xuyên tạc mục tiêu của quân đội Nga trong cuộc xung đột quân sự với Ukraine. Ticktaku Họ cho biết họ nhận thức được tác động to lớn của luật này đối với người dùng trong cuộc khủng hoảng này. Dịch vụ này quyết tâm cho phép các tài khoản người dùng tự do bộc bạch ý kiến ​​trong lúc hạn chế tác hại có thể xảy ra.Ví dụ: đã có một đoạn thu thanh giả mạo Mô phỏng tranh đấu kỹ thuật số Trở nên lan truyền trên mạng, tự xưng là của một phi công Ukraine.

Đến lượt TikTok chặn các dịch vụ phát trực tuyến và phát nội dung mới ở Nga 3

Để chống lại thông tin sai lệch này, TikTok đã thuê một nhóm lớn hơn gồm những người nói các tiếng nói không giống nhau, bao gồm cả tiếng Nga và tiếng Ukraina, để xác minh tính hợp pháp của bài đăng. Cho tới nay, nền tảng tiêu khiển này đã làm được rất ít để ngăn chặn những người dùng và xu thế gây tranh cãi, nhưng nhiều người cho rằng đây là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, một số người tin rằng TikTok có thể làm được nhiều hơn nữa để hạn chế việc phát tán dữ liệu sai lệch, chẳng hạn như cấm các tài khoản bot phát tán dữ liệu sai lệch. Hiện tại, chỉ còn là vấn đề thời kì trước lúc TikTok quyết định giới hạn các dịch vụ của mình ở Nga và kế hoạch tiếp theo của họ là gì.

..


Thông tin thêm

Tới lượt Tik Tok chặn dịch vụ stream và phát sóng nội dung mới tại Nga

[rule_3_plain]

Trong một nỗ lực bảo vệ người dùng, TikTok vừa đưa ra quyết định chặn nhiều dịch vụ tại Nga, đáp trả lại đạo luật “tin giả” mới được vận dụng ở quốc gia này

Với những diễn biến hiện nay tại Ukraine, rất nhiều tất cả quốc gia và doanh nghiệp đã quyết định đứng về phía tổng thống Zelensky và lên án Nga đã khiến hai quốc gia rơi vào giao tranh kéo dài. Mặc dù vẫn chưa có nhiều sự can hệ trực tiếp của nước ngoài vào cuộc xung đột, ngoài việc vận chuyển vũ khí và vật tư, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã tìm những cách không giống nhau để phản đối Nga. Nhiều quốc gia đang trừng trị đồng tiền tài Nga và khiến nó gần như vô trị giá, làm cho nền kinh tế tại đây sụt giảm nghiêm trọng. Ukraine thậm chí còn kêu gọi Xbox và PlayStation chặn các tài khoản dịch vụ tại Nga.

PlayStation và Xbox được kêu gọi ủng hộ Ukraine
Nay, có vẻ như một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất là TikTok cũng tham gia chống lại Nga. Mới đây, TikTok đã thông báo trên Twitter về việc tạm thời chặn việc livestreaming và sản xuất nội dung mới trong nước Nga. Quyết định này cũng nhằm để đáp trả luật “tin giả” mới được vận dụng gần đây tại Nga. Tiktok cho biết đang xem xét những động thái an toàn của quy tắc và các tình huống tăng trưởng tại Nga trước lúc tiếp dụng dịch vụ, ưu tiên sự an toàn cho người dùng. Luật tin giả nhưng mà TikTok nhắc tới được tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành, qua đó bất kì công dân Nga nào lan truyền “thông tin sai lệch” về quân đội Nga, hoặc kêu gọi các giải pháp trừng trị Nga sẽ phải đương đầu với những hệ quả nghiêm trọng.

Hình phạt cho việc vi phạm luật mới này có thể dẫn tới án phạt tiền hoặc 15 năm tù giam. Theo lý giải từ chính quyền Nga, quy tắc này được đưa ra để trừng trị những công dân cố tình xuyên tạc mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Nga trong cuộc xung đột quân sự với Ukraine. TikTok cho biết họ nhận thức được tác động lớn nhưng mà luật này tạo ra với người dùng trong thời đoạn khủng hoảng này. Dịch vụ này đang quyết tâm đảm bảo các tài khoản người dùng có thể tự do bộc bạch ý kiến bản thân, đồng thời giản thiểu các tác hại có thể xảy ra. Ví dụ như trước đây từng có một đoạn ghi hình giả của Digital Combat Simulator lan truyền trên mạng, khẳng định là của một phi công Ukraine.

Để chống lại những thông tin sai lệch này, TikTok đã thuê những hàng ngũ lớn hơn của nhiều người nói các tiếng nói không giống nhau, bao gồm cả tiếng Nga và Ukraine, để xác minh tính hợp pháp của các bài đăng. Trong quá khứ, nền tảng tiêu khiển này tuy gần như ko làm được gì trong việc ngăn chặn những người dùng và xu thế gây tranh cãi, nhưng theo giám định của nhiều người, đây là bước đi đúng hướng. Dù vậy, một số người vẫn cho rằng TikTok có thể làm được nhiều hơn nữa để hạn chế việc lan truyền sai sự thực, chẳng hạn như cấm các tài khoản bot phát tán dữ liệu sai lệch. Hiện tại, chỉ còn là vấn đề thời kì để xem TikTok sẽ quyết định hạn chế những dịch vụ của mình tại Nga trong bao lâu, và những dự kiến tiếp theo của họ.

Share

[rule_2_plain]

#Tới #lượt #Tik #Tok #chặn #dịch #vụ #stream #và #phát #sóng #nội #dung #mới #tại #Nga


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/giai-tri/den-luot-tik-tok-chan-dich-vu-stream-va-phat-song-noi-dung-moi-tai-nga.html
Back to top button