Giáo Dục

Đề cương ôn tập giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021-2022

Thư Viện Hỏi Đáp muốn mang tới cho quý thầy cô và các em học trò những kiến ​​thức tổng quan về Đề cương ôn tập môn Hóa 11 từ năm 2021 tới năm 2022. Tài liệu này gồm các câu hỏi trắc nghiệm và đáp án giúp học trò luyện tập và làm quen với các dạng đề. So sánh kết quả, giám định khả năng của bản thân từ đó xây dựng kế hoạch học tập thích hợp. Vui lòng tham gia với chúng tôi.

1. Trung tâm tri thức

1.1. Hóa học hữu cơ đại cương (các khái niệm: tương đồng, đồng phân hóa, đơn thuốc, đơn thuốc)

1.2. Hydrocacbon bão hòa (ankan):

Chất đồng đẳng (công thức chung), đồng phân, danh pháp, hóa học và phương pháp điều chế ankan,

1.3. Hydrocacbon ko no (anken, ankan, anken): cấu tạo, đồng phân, danh pháp, hóa học cụ thể và chế phẩm PTs (anken, ankan, anken)

1.4. Các hiđrocacbon thơm (danh dự, đồng phân, danh pháp, cấu tạo và các hóa học tiêu biểu của benzen và các chất đồng đẳng)

1.5. Khái niệm, đặc điểm cấu tạo, phân loại, đồng phân hóa, danh pháp, tính chất vật lý, hóa học và điều chế: ancol, phenol.

2. Bài tập

câu hỏi 1: Chất nào sau đây là ankan?

A. cũ6H6..

Hói2H6..

LạnhBốnH6..

D. Cũ3H6..

Thi thiên 2: Chất nào sau đây có đồng phân mạch cacbon?

A. chỉBốn..

Hói2H6..

Lạnh3Hsố 8..

D. CũBốnHMười..

Câu hỏi 3: Các ankan có khả năng tham gia các phản ứng

A. Thay thế bằng halogen.

B. Cùng với hiđro.

C. Tình cờ.

D. Sự thủy phân.

Câu hỏi 4: Anken có công thức chung là

A. cũnH2n + 2 (N ≥ 2).

HóinH2n (N ≥ 2).

LạnhnH2n – 2 (N ≥ 3).

D. CũnH2n – 6 (N ≥ 6).

Câu hỏi 5: Số đồng phân ankin có công thức phân tử CBốnH6 Làm

A.4.

B.2.

C.3.

D.5.

Câu hỏi 6: Ankan X hơi đặc hơn H2 Công thức phân tử của X bằng 15

A. chỉBốn..

Hói2H6..

Lạnh3Hsố 8..

D. CũBốnHMười..

Phần 7: Chất nào sau đây có nhiệt độ sôi thấp nhất?

A. Ethan.

B. propan.

C. Butan.

D. Pentan.

Mục 8: Thành phầm chính thu được lúc cho propan phản ứng với nước brom (có chiếu sáng, tỉ lệ mol 1: 1) là:

A.1-Brompropan.

B.2-Brompropan.

C.2,2-Đibrom propan.

D.2,3-Đibrom propan.

Phần 9: Thành phầm chính (gồm bột sắt) của hỗn hợp thu được lúc cho toluen phản ứng với nước brom theo tỉ lệ mol 1: 1 là:

A. Benzoat.

Bo-Bromtoluen và p-Bromtoluen.

Cp-Bromtoluen và m-Bromtoluen.

Do-Bromtoluen và m-Bromtoluen.

Câu 10: Phương pháp nào sau đây dùng để điều chế metan trong phòng thí nghiệm?

A. Đun nóng natri axetat với xút.

B. Chưng cất dầu mỏ.

C. Tổng hợp trực tiếp từ cacbon và hiđro.

D. crackinh butan.

Câu 11: Trong công nghiệp, Eten được điều chế theo những cách sau:

A. Tách nước ra khỏi rượu etylic.

B. Tách hiđro khỏi etan.

C. Đun nóng natri axetat khan với hỗn hợp vôi tôi và xút.

D. Vì canxi cacbua phản ứng với nước.

Phần 12: Phản ứng nào sau đây là của phản ứng? ko có Các quy tắc Mackopnic có đúng ko?

A. chỉ3CH = only2 + HCl → chỉ3CHCl chỉ3..

B. chỉ3đó là tất cả2CH = only2 + Bằng hữu2O → chỉ3đó là tất cả2CH (OH) CHỈ3..

C. (chỉ3).2C = only2 + HBr → (chỉ3).2CH chỉ2Br.

D. (chỉ3).2C = CH thôi3 + HCl → (chỉ3).2Chỉ CCl2đó là tất cả3..

Phần 13: Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon X sinh ra 8,8 gam CO.2 Và 3,6 gam HO2Công thức phân tử của OX là

A. chỉBốn..

Hói2H6..

Lạnh2HBốn..

D. Cũ2H2..

Phần 14:Ankylbenzen X có phần trăm khối lượng cacbon là 90,566%. Số đồng phân cấu tạo của X là

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Phần 15: Axetilen phản ứng với H2O / HgSOBốn (80o oTạo thành một thành phầm có tên C)

A. Rượu etylic.

B. Axeton.

C. axetanđehit.

D. axit axetic.

Câu 16: Biết 4 gam Anken X sẽ làm mất màu dung dịch chứa tối đa 32 gam brom. Công thức phân tử của X là

A. cũNămHsố 8..

Hói2H2..

Lạnh3HBốn..

D. CũBốnH6..

Phần 17:Để phân biệt giữa toluen, benzen và styren, chỉ cần dùng dung dịch

A.NaOH

B. HCl

C. Br2

D. KMnOBốn

Phần 18: Etylen

A. Eten.

B. axetilen.

C. etan.

D. propen.

Câu 19: Chất nào sau đây làm mất màu dung dịch KMnO ở điều kiện thường?Bốn??

A. chỉBốn..

Hói2HBốn..

Lạnh3Hsố 8..

D. CũBốnHMười..

Phần 20: Phát biểu nào sau đây về tính chất vật lý của anken Sai??

A. Chất này ko tan trong nước và nhẹ hơn nước.

B. Điểm sôi tăng lúc khối lượng phân tử tăng dần.

C. Tan rất nhiều trong nước và chất mập.

Từ D.OLD2HBốn Tới CBốnHsố 8 Nó là chất khí ở điều kiện tầm thường.

— (Toàn bộ nội dung, sgk tóm tắt 21-30 cụ thể, xem trực tuyến hoặc đăng nhập Thư Viện Hỏi Đáp.net để tải về) —

Câu trả lời thực tiễn

1. Xóa

2. Dễ dàng

3. A

4. Xóa

5. Xóa

6. Xóa

7. A

8. Xóa

9. Xóa

10. A

11. Xóa

12. Cũ

13. Cũ

14. Cũ

15. Cũ

16. Cũ

17. Dễ dàng

18. A

19. Xóa

20. già

21. Dễ dàng

22. cũ

23. Dễ dàng

24. Dễ dàng

25. Xóa

26. cũ

27. Xóa

28. già

29. Xóa

30. Xóa

Trên đây là phần trích dẫn nội dung Đề cương ôn tập môn hóa lớp 2 năm 2021 – 2022. Để xem đầy đủ nội dung tài liệu các em đăng nhập hoc247.net và tải tài liệu về máy.

Mong rằng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập và đạt hiệu quả cao trong học tập.

..


Thông tin thêm

Đề cương ôn tập giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021-2022

[rule_3_plain]

Thư Viện Hỏi Đáp xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học trò Đề cương ôn tập giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021-2022, tài liệu gồm có các câu trắc nghiệm với đáp án đi kèm sẽ giúp các em luyện tập, làm quen các dạng đề đồng thời đối chiếu kết quả, giám định năng lực bản thân từ đó có kế hoạch học tập thích hợp. Mời các em cùng tham khảo!

1. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

1.1. Đại cương hóa học hữu cơ (Khái niệm :đồng đẳng , đồng phân , lập CTPT , CTCT )

1.2. Hiđrocacbon no (An kan ):

Đồng đẳng (công thức chung), đồng phân ,danh pháp ,tính chất hóa học và phương pháp điều chế Ankan,

1.3. Hiđrocacbon ko no  (An ken, ankaddien, an kin ): Cấu tạo, đồng phân ,danh pháp ,tính chất hóa học đặc trưng và  PT điều chế (An ken, ankaddien, an kin )

1.4. Hiđrocacbon Thơm (Đồng đẳng ,đồng phân ,danh pháp ,cấu tạo ,tính chất hóa học đặc trưng của benzen và đồng đẳng)

1.5. Khái niệm ,đặc điểm cấu tạo ,phân loại,đồng phân ,danh pháp ,tính chất vật lý ,tính chất hóa học và điều chế : ancol , phenol.

2. LUYỆN TẬP

Câu 1: Chất nào sau đây là ankan?

A. C6H6.            

B. C2H6.            

C. C4H6.            

D. C3H6.   

Câu 2: Chất nào sau đây có đồng phân mạch cacbon?

A. CH4.              

B. C2H6.            

C. C3H8.            

D. C4H10.

Câu 3: Ankan có khả năng tham gia phản ứng

A. thế với halogen.                        

B. cùng với hiđro.

C. trùng hợp.                                  

D. thủy phân.

Câu 4: Anken có công thức tổng quát là

A. CnH2n + 2 (n ≥ 2).                        

B. CnH2n (n ≥ 2).

C. CnH2n – 2 (n ≥ 3).                        

D. CnH2n – 6 (n ≥ 6).

Câu 5: Số đồng phân ankin có công thức phân tử C4H6 là

A. 4.                  

B. 2.                  

C. 3.                  

D. 5.

Câu 6: Ankan X có tỉ khối hơi so với H2 bằng 15. Công thức phân tử của X là

A. CH4.              

B. C2H6.            

C. C3H8.            

D. C4H10.

Câu 7: Trong các chất dưới đây, chất nào có nhiệt độ sôi thấp nhất?

A. Etan.            

B. Propan.          

C. Butan.            

D. Pentan.

Câu 8: Cho propan tác dụng với brom (chiếu sáng, tỉ lệ mol 1:1), thành phầm chính thu được là

A. 1-brompropan.                          

B. 2-brompropan.

C. 2,2-đibrompropan.                    

D. 2,3-đibrompropan.

Câu 9: Thành phầm chủ yếu trong hỗn hợp thu được lúc cho toluen phản ứng với brom theo tỉ lệ mol 1:1 (có một bột sắt) là

A. Benzybromua.

B. o-bromtoluen và p-bromtoluen.

C. p-bromtoluen và m-bromtoluen.

D. o-bromtoluen và m-bromtoluen.

Câu 10: Trong phòng thí nghiệm, metan được điều chế bằng phương pháp nào sau đây?

A. Nung natri axetat với vôi tôi xút.

B. Chưng cất từ dầu mỏ.

C. Tổng hợp trực tiếp từ cacbon và hiđro.

D. Cracking butan.

Câu 11: Trong công nghiệp, etien được điều chế bằng cách:

A. tách nước từ ancol etylic.

B. tách hiđro từ etan.

C. đun nóng natri axetat khan với hỗn hợp vôi tôi xút.

D. cho canxi cacbua tác dụng với nước.

Câu 12: Phản ứng nào dưới đây ko đúng qui tắc Mac-côp-nhi-côp?

A. CH3CH=CH2 + HCl → CH3CHClCH3.

B. CH3CH2CH=CH2 + H2O → CH3CH2CH(OH)CH3.

C. (CH3)2C=CH2 + HBr → (CH3)2CH-CH2Br.

D. (CH3)2C=CH-CH3 + HCl → (CH3)2CClCH2CH3.

Câu 13: Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon X thu được 8,8 gam CO2 và 3,6 gam H2O. X có công thức phân tử là

A. CH4.              

B. C2H6.            

C. C2H4.            

D. C2H2.

Câu 14:Ankylbenzen X có phần trăm khối lượng cacbon bằng 90,566%. Số đồng phân cấu tạo của X là

A. 2                    

B. 3                    

C. 4                    

D. 5

Câu 15: Cho axetilen tác dụng với H2O/HgSO4 (80oC) tạo thành thành phầm có tên là

A. ancol etylic.                              

B. axeton.

C. anđehit axetic.                          

D. axit axetic.

Câu 16: Biết 4 gam ankin X làm mất màu dung dịch chứa tối đa 32 gam brom. Công thức phân tử của X là

A. C5H8.            

B. C2H2.            

C. C3H4.            

D. C4H6.

Câu 17:Để phân biệt toluen, benzen, stiren chỉ cần dùng dung dịch

A. NaOH            

B. HCl                

C. Br2                 

D. KMnO4

Câu 18: Etilen có tên gọi khác là

A. eten.              

B. axetilen.        

C. etan.              

D. propen.

Câu 19: Ở điều kiện thường, chất nào sau đây làm mất màu dung dịch KMnO4?

A. CH4.              

B. C2H4.            

C. C3H8.            

D. C4H10.

Câu 20: Phát biểu nào sau đây về tính chất vật lí của anken là sai?

A. Không tan trong nước và nhẹ hơn nước.

B. Nhiệt độ sôi tăng theo chiều tăng của phân tử khối.

C. Tan nhiều trong nước và trong dầu mỡ.

D. Từ C2H4 tới C4H8 là chất khí ở điều kiện thường.

—(Nội dung đầy đủ, cụ thể từ câu 21 tới câu 30 của Đề cương các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào trang Thư Viện Hỏi Đáp.net để tải về máy)—

ĐÁP ÁN PHẦN LUYỆN TẬP

1. B

2. D

3. A

4. B

5. B

6. B

7. A

8. B

9. B

10. A

11. B

12. C

13. C

14. C

15. C

16. C

17. D

18. A

19. B

20. C

21. D

22. C

23. D

24. D

25. B

26. C

27. B

28. C

29. B

30. B

 

Trên đây là một phần trích dẫn nội dung Đề cương ôn tập giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021-2022. Để xem toàn thể nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Lý thuyết và bài tập ôn tập Các đặc điểm tự nhiên và xã hội Liên Bang Nga Địa lí 11

444

Tổng ôn Đặc điểm tự nhiên, dân cư và xã hội khu vực Đông Nam Á Địa lí 11

520

Lý thuyết và bài tập ôn tập Các đặc điểm tự nhiên, dân cư, xã hội của Ô-xtrây-li-a Địa lí 11

281

22 Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề Tự nhiên, dân cư và xã hội của các nước Đông Nam Á Địa lí 11 có đáp án

849

Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề Tự nhiên, dân cư và xã hội của các nước Đông Nam Á Địa lí 11 có đáp án

698

41 Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chuyên đề Tự nhiên, dân cư, và xã hội Trung Quốc Địa lí 11 có đáp án

711

[rule_2_plain]

#Đề #cương #ôn #tập #giữa #HK2 #môn #Hóa #học #năm


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/de-cuong-on-tap-giua-hk2-mon-hoa-hoc-11-nam-2021-2022-doc36778.html
Back to top button