Tài Liệu

Đã tiêm 2 mũi vaccine có cần xét nghiệm khi đến công ty làm việc?

Tôi đã tiêm hai loại vắc xin, lúc tới làm việc có cần xét nghiệm ko? Những người tới làm việc sau lúc tiêm hai liều vắc xin có cần phải làm xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh ko? Có đủ an toàn để chủng ngừa hai lần ko?

1. Tôi đã tiêm hai loại vắc xin, lúc tới làm việc có cần xét nghiệm ko?

Trả lời cho câu hỏi “Tôi đã tiêm hai loại vắc xin. Khi tới làm việc có cần xét nghiệm ko?” Đó là tại Văn bản số 8228 ngày 30/9 của Bộ Y tế.

Vì vậy, những người đã tiêm vắc xin 2 lần ko cần xét nghiệm lúc tới cơ quan, công việc trong các trường hợp sau:

  • Nhận đầy đủ số lượng vắc xin.
  • Liều cuối cùng được tiêm trong vòng thời kì từ 14 ngày tới 12 tháng, hoặc Covid-19 đã được chữa khỏi trong 6 tháng.

=> Người lao động đã tiêm vắc xin 2 lần và có thời kì tiêm mũi 2 theo quy định trên thì lúc đi làm trở lại ko cần xét nghiệm. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn muốn được rà soát bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, bạn phải tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hoặc Trung tâm Y tế Quận và tự chịu trách nhiệm về kết quả và thứ tự.

Những người đã được tiêm phòng 2 lần nhưng ko đảm bảo thời kì tiêm chủng như đã trình diễn ở trên cần được xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

2. Tiêm vắc xin 2 lần tại TP.HCM và đi khám.

Tính từ lúc ngày 1-10, các cơ quan, đơn vị nhà nước trên khu vực TP.HCM đã nhận đủ 2 mũi tiêm vắc xin (hay Thẻ xanh COVID) cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức và COVID-19. Chỉ sẽ do người đứng đầu sắp xếp trực tiếp. văn phòng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước chỉ được làm việc trực tiếp cho công chức, viên chức, người lao động và tối đa 1/2 số người lao động đã được tiêm vắc xin 2 lần (hoặc đã được cấp thẻ xanh COVID). Trụ sở chính. Trường hợp cần sắp xếp thêm hoặc có đơn vị đặc thù thì phải có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành thị.

Những người tới trụ sở để yêu cầu khắc phục thủ tục hành chính cần được tiêm hai lần vắc xin COVID-19. Nếu bạn ko được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm SARS-CoV-2 của bạn phải âm tính.

Đối với các cơ quan, đơn vị đóng tại địa phương được cấp có thẩm quyền thông báo khống chế dịch COVID-19, ngoài việc thực hiện như trên, các đơn vị này là Chấp hành viên, công chức, viên chức, Thẻ xanh COVID làm việc trực tiếp tại trụ sở (ko bao gồm cán bộ , công chức, viên chức, người lao động trú ngụ trên khu vực quy định) được chủ động đưa vào diện người phụ thuộc được cấp. Vùng bị chặn và vùng có rủi ro rất cao).

3. Có đủ an toàn để chủng ngừa hai lần ko?

Hai liều vắc-xin có đủ để bảo vệ bạn khỏi Covid ko?

Để biết câu trả lời, hãy đọc bài viết: Tiêm vắc xin 2 lần có an toàn ko?

Việc thử nghiệm gửi tới độc giả quy định mới của Bộ Y tế đối với những trường hợp đã tiêm vắc xin 2 lần. Trở lại làm việc nhưng mà ko cần các bài rà soát buộc phải.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu Thư Viện Hỏi Đáp VN

Bài viết liên quan:

  • Tôi có cần xét nghiệm kháng thể sau lúc chủng ngừa Covid-19 ko?
  • Tôi có thể xin giấy chứng thực tiêm chủng ở đâu?

..


Thông tin thêm

Đã tiêm 2 mũi vaccine có cần xét nghiệm lúc tới doanh nghiệp làm việc?

[rule_3_plain]

Đã tiêm 2 mũi vaccine có cần xét nghiệm lúc tới doanh nghiệp làm việc? Những người đã được tiêm 2 mũi vaccine rồi lúc tới doanh nghiệp làm việc có cần xét nghiệm PCR hoặc test nhanh ko? Tiêm đủ 2 mũi vaccine đã đủ an toàn chưa?
1. Đã tiêm 2 mũi vaccine có cần xét nghiệm lúc tới doanh nghiệp làm việc?
Câu trả lời cho câu hỏi “Đã tiêm 2 mũi vaccine có cần xét nghiệm lúc tới doanh nghiệp làm việc?” nằm ở Văn bản số 8228 ngày 30/9 của Bộ Y tế.
Theo đó, những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ ko cần xét nghiệm lúc tới doanh nghiệp làm việc trong trường hợp:

Tiêm đủ liều vaccine.
Liều cuối cùng được tiêm trong ít nhất 14 ngày và ko quá 12 tháng hoặc đã khỏi Covid-19 trong 6 tháng.

=> Những người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có thời kì tiêm mũi thứ 2 theo quy định trên thì sẽ ko buộc phải phải xét nghiệm lúc quay trở lại làm việc. Tuy nhiên nếu cơ sở kinh doanh vẫn muốn xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên thì phải thực hiện theo hướng dẫn của trung tâm kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh hoặc trung tâm y tế cấp huyện và tự chịu trách nhiệm về kết quả, thứ tự xét nghiệm.
Còn những người tuy đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng thời kì tiêm mũi 2 ko đảm bảo như trên thì vẫn phải xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.
2. Tiêm đủ 2 mũi vaccine tại TP Hồ Chí Minh được đi làm tại trụ sở

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TP HCM chỉ sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.
Các cơ quan, đơn vị nhà nước chỉ sắp xếp tối đa 1/2 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở. Trường hợp có nhu cầu hoặc các đơn vị đặc thù sắp xếp nhiều hơn phải được UBND Thành phố chấp thuận bằng văn bản.
Người tới trụ sở yêu cầu khắc phục TTHC phải tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Trường hợp chưa tiêm đủ, phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Với các cơ quan, đơn vị có trụ sở tại các địa phương đã được cơ quan có thẩm quyền thông báo kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, ngoài thực hiện các nội dung nêu trên, các đơn vị này được chủ động sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc đã được cấp Thẻ xanh COVID làm việc trực tiếp tại trụ sở (trừ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang trú ngụ tại các địa bàn được thiết lập vùng phong tỏa và khu vực nguy cơ rất cao).
3. Tiêm đủ 2 mũi vaccine đã đủ an toàn chưa?
Tiêm đủ 2 mũi vaccine đã đủ kháng thể để bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid chưa?
Để biết câu trả lời, mời các độc giả bài: Sau lúc tiêm đủ 2 mũi vắc xin đã an toàn chưa?
Hoa Tiêu vừa gửi tới độc giả quy định mới của Bộ Y Tế đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine: Được quay lại làm việc nhưng mà ko buộc phải xét nghiệm.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp VN
Các bài viết liên quan:

Có cần xét nghiệm kháng thể sau tiêm vắc-xin Covid-19?
Lấy giấy chứng thực đã tiêm vắc xin ở đâu?

TagsCó thể bạn chưa biết?

[rule_2_plain]

#Đã #tiêm #mũi #vaccine #có #cần #xét #nghiệm #lúc #tới #công #làm #việc


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/da-tiem-2-mui-vaccine-co-can-xet-nghiem-khi-den-cong-ty-lam-viec-3/
Back to top button