Tài Liệu

Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?

Lễ cúng giao thừa ngoài trời là một nghi lễ rất quan trọng diễn ra trong những ngày cuối năm và đầu năm mới. Lễ cúng giao thừa ngoài trời quay mặt về hướng nào? Cách đặt gà cúng giao thừa? Làm cách nào để đặt lễ giao thừa ngoài trời? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời.

1. Cúng giao thừa ngoài trời được hướng về hướng nào?

Cúng giao thừa Đặt ở phía bắc hoặc phía đông Tùy theo vị trí của từng gia đình, hướng đông thờ thần Tienson theo quan niệm hướng bắc là hướng của Thần. Điều này cho phép gia chủ vận chuyển theo hướng phù thống nhất với vị trí của gia đình mình.

Theo dân gian, vào đêm giao thừa, các vị thần giao, nhận công việc rất nhanh chóng và khẩn trương, họ chạy tới để chứng kiến ​​tấm lòng của từng gia chủ. Vì vậy, vào ngày này, mâm cỗ giao thừa ngoài trời nên đặt giữa vườn. Nếu gia đình ko có sân vườn thì có thể đặt ở cửa chính hoặc trên mái nhà. ..

Đối với những gia đình ở chung cư, lễ cúng có thể được tổ chức tại nhà. Khi cúng giao thừa ko nhất quyết phải cúng ngoài trời, chỉ cần mở cửa sổ lớn và cúng hướng ra ngoài.

2. Giao thừa sẽ được phục vụ lúc mấy giờ?

Đêm xuất phát của Ai Cập mở màn được cử hành trong Giờ Tý của tháng 12 (khoảng 11 giờ hôm sớm 30 tháng 12 (hoặc ngày 29 nếu tháng ngắn), cho tới 1 giờ sáng ngày 1 tháng 1). Đây là thời khắc quan trọng để mọi người vệ sinh. Nhà cửa sạch sẽ, gọn ghẽ và quây quần đón Tết.

Theo các chuyên gia Phong thủy, việc cúng giao thừa năm 2022 nên thực hiện vào giờ Tý, tức là 11 giờ đêm 29 tháng Chạp, hoặc tốt nhất là vào giờ chính của giờ Tý. Kết thúc lúc 12h trưa, trước 1h sáng ngày 1/1.

Đây là khoảng thời kì bao gồm một giờ Tết và một giờ Tết, đồng thời cũng là thời khắc Thượng Quan cũ tiếp quản công việc và hoan nghênh việc bổ nhiệm chức vụ quản lý mới.

Việc giao hàng gấp thế này nên Quân chỉ kịp ghé vào ăn uống ngay để cúng trời. Hoặc thậm chí có thời kì ghé qua để chứng kiến ​​sự cương trực của chủ sở hữu. Vì vậy, gia chủ cần sẵn sàng lễ cúng sao cho thật chỉnh chu, nhanh chóng và đúng giờ.

Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về phân mục Tết cựu truyền trên Thư Viện Hỏi Đáp VN.

..


Thông tin thêm

Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?

[rule_3_plain]

Lễ cúng giao thừa ngoài trời là lễ cúng rất quan trọng vào dịp cuối năm được thực hiện vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào? Hướng đặt gà cúng giao thừa? Hướng đặt lễ cúng giao thừa ngoài trời ra sao? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. Để trả lời được mời các bạn tham khảo bài viết.
1. Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào?
Mâm lễ cúng giao thừa được đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Đông tùy vào vị trí của từng gia đình, theo quan niệm là hướng bắc là hướng của Thượng Đế, hướng đông là cúng Thiên Tử. Vì vậy các gia chủ có thể đặt theo hướng nào phù thống nhất vào vị trí của gia đình mình.
Theo như quan niệm dân gian thì vào ngày giao thừa các vị thần thực hiện bàn giao cũng như tiếp thu công việc rất nhanh chóng và khẩn chương vì vậy sẽ vội vã đi ngang qua chứng kiến tấm lòng của từng gia chủ. Chính vì thế vào ngày này mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời cần đặt ở giữa sân, nếu gia đình nào ko có sân thì có thể đặt ở cửa chính hay trên tầng thượng, chỗ thoáng và sạch sẽ.
Với các gia đình sống tại chung cư, lễ cúng có thể làm trong nhà. Khi cúng giao thừa chỉ cần mở cửa sổ lớn và cúng theo hướng ra ngoài là được, ko buộc phải phải cúng tận ngoài trời.

2. Cúng giao thừa vào lúc mấy giờ
Đêm trừ tịch mở màn được cử hành vào giờ Tý (khoảng 11h hôm sớm 30 (hoặc ngày 29 – nếu tháng thiếu) tháng chạp, tới 1 giờ sáng ngày mùng 1 tháng giêng), đây là khoảng thời kì quan trọng lúc mọi người đã thu dọn nhà cửa sạch sẽ gọn ghẽ và cùng nhau quây quần đón Tết.
Theo các chuyên gia phong thuỷ, nghi lễ cúng giao thừa năm Nhâm Dần 2022 nên được thực hiện vào giờ Tý – Tức là 11h hôm sớm 29 tháng chạp, hoặc tốt nhất là vào giờ chính Tý – tức 12h đêm và kết thúc trước giờ 1h sáng ngày mùng 1 tháng giêng.
Đây là thời khắc bao hàm 1 giờ của năm cũ và 1 giờ của năm mới, cũng là thời kì Quan hành khiển cũ bàn giao lại công việc, đón Quan hành khiển mới nhậm chức.
Việc bàn giao này khá gấp rút, các Quan chỉ kịp ghé qua ăn uống nhanh chóng đề về đi đời, hay thậm chí chỉ kịp ghé qua để chứng kiến lòng thành của gia chủ. Thế nên gia chủ cần sẵn sàng nghi tiết cúng sao cho tươm tất, nhanh gọn và đúng thời kì.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tết cựu truyền của Thư Viện Hỏi Đáp VN.

TagsLễ Tết cựu truyền

[rule_2_plain]

#Cúng #giao #thừa #ngoài #trời #quay #hướng #nào


Back to top button