Công Nghệ

Công nghệ sạc không dây “khủng” của Xiaomi sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 19 phút

Khi cả cấu hình và tác dụng của các thiết bị di động ngày càng trở thành mạnh mẽ, việc có đủ thời lượng pin để phục vụ nhu cầu điện năng từ phần cứng đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với hồ hết các nhà sản xuất hiện nay. Pin hiện nay nói chung là “phần chìm” của công nghệ, vì vậy các doanh nghiệp đang thẳng tay cung cấp tiền để đầu tư tăng trưởng và cải tiến công nghệ sạc nhanh, sạc ko dây nhằm tối đa hóa sự tiện lợi cho người dùng nhưng mà ko tốn công sức. Xiaomi là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong việc tăng trưởng và ứng dụng các công nghệ sạc nhanh thế hệ mới trên thị trường hiện nay.

Xiaomi gần đây đã tạo ra một bước nhảy vọt lúc giới thiệu giải pháp sạc nhanh có dây lên tới 120W và sạc ko dây lên tới 50W cho smartphone. Đây là mức sạc nhanh hàng đầu thị trường hiện nay. Hôm nay, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tiếp tục gây chú ý lúc thông báo công nghệ sạc nhanh ko dây hỗ trợ nguồn điện lên tới 80W. Đây được gọi là “giải pháp sạc ko dây” và là loại dây tốt nhất hiện nay. Trên thực tiễn, hiện chưa có nhà sản xuất nào hỗ trợ giải pháp sạc ko dây dung lượng cao tương tự. Ngay cả với công nghệ sạc có dây, rất ít thiết bị hiện nay hỗ trợ công suất sạc vượt quá 65W.

Theo một tuyên bố từ Xiaomi, công nghệ sạc ko dây 80W của hãng có thể sạc đầy pin 4.000mAh từ 0 lên 50% chỉ trong 8 phút và đầy trong 19 phút. Đây là một cải tiến đáng kể so với Xiaomi. Công nghệ 50W 40 phút số trước đây.

Công nghệ mới cho phép bạn sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 19 phút

Đầu năm nay, OPPO cũng đã thông báo giải pháp sạc ko dây AirVOOC 65W. Nó sử dụng công nghệ cuộn dây kép “cách ly và thiết kế dòng sạc” để sạc đầy smartphone của bạn với viên pin 4.000mAh chỉ trong 30 phút. Hiệu suất sạc ko dây. Tuy nhiên, với giải pháp sạc ko dây 80W vừa được Xiaomi tung ra, AirVOOC 65W vững chắc đứng ở vị trí thứ hai.

Không giống như Oppo, Xiaomi ko tiết lộ cụ thể về công nghệ nhưng mà doanh nghiệp đã vận dụng cho bộ sạc ko dây mới này nhưng mà chỉ đăng một đoạn video ngắn giảng giải hình thức hoạt động của hệ thống.

Về cơ bản, nhiệt độ luôn là một vấn đề lớn với công nghệ sạc nhanh, và sẽ rất thú vị lúc Xiaomi xử lý điều này với bộ sạc ko dây dung lượng cao tương tự.

Vì các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang vận dụng công nghệ sạc nhanh ko dây 50W và sạc nhanh có dây 120W cho Mi 10 Ultra, nên doanh nghiệp có khả năng tung ra giải pháp sạc ko dây 80W làm thành phầm kế nhiệm cho dòng thành phầm này. Chiếc flagship này là vào năm sau.


Thông tin thêm

Công nghệ sạc ko dây “khủng” của Xiaomi sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 19 phút

[rule_3_plain]

Khi các thiết bị di động ngày càng trở thành mạnh mẽ hơn về cả cấu hình lẫn tính năng, việc có một thời lượng pin đủ tốt để phục vụ nhu cầu năng lượng từ phần cứng đang trở thành thử thách khó khăn đối với hồ hết các nhà sản xuất hiện nay. Pin đang là “vùng trũng” trong thế lĩnh vực công nghệ nói chung, và đó là lý do vì sao các hãng ko tiếc tiền đầu tư tăng trưởng, cải tiến công nghệ sạc nhanh cũng như sạc ko dây để mang tới sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Xiaomi chính là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong tăng trưởng và ứng dụng các công nghệ sạc nhanh thế hệ mới trên thị trường hiện nay.
Xiaomi gần đây đã gây tiếng vang lớn lúc giới thiệu các giải pháp sạc nhanh có dây chạm ngưỡng 120W và sạc ko dây lên tới 50W cho smartphone – những mức sạc nhanh dẫn đầu thị trường hiện nay. Hôm nay, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tiếp tục biến mình trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý lúc cho ra mắt công nghệ sạc nhanh ko dây hỗ trợ công suất lên tới 80W – thứ nhưng mà họ gọi là “giải pháp sạc ko dây vượt trội nhất hiện nay”. Quả thực đúng là tương tự, ngày nay chưa có bất kỳ nhà sản xuất nào trên thị trường hỗ trợ giải pháp sạc ko dây công suất lớn tới tương tự. Thậm chí ngay cả với công nghệ sạc có dây, rất hiếm thiết bị hiện hỗ trợ công suất sạc vượt quá mức 65W.
Theo tuyên bố từ Xiaomi, công nghệ sạc ko dây 80W của hãng có thể sạc viên pin dung lượng 4.000mAh từ 0 lên 50% chỉ trong 8 phút, trước lúc sạc đầy nó trong vòng 19 phút – mức cải thiện đáng kể so với con số 40 phút của công nghệ 50W trước đây.
Công nghệ mới cho phép sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 19 phútĐầu tháng 7 vừa qua, OPPO cũng đã thông báo giải pháp sạc ko dây AirVOOC 65W, có thể sạc đầy một chiếc smartphone với pin 4.000mAh chỉ trong 30 phút thông qua công nghệ “cô lập các dòng sạc và thiết kế dual-coil kép”, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất sạc ko dây. Tuy nhiên với giải pháp sạc ko dây 80W nhưng mà Xiaomi vừa ra mắt, AirVOOC 65W vững chắc sẽ phải ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ hai.
Khác với Oppo, Xiaomi ko tiết lộ cụ thể các công nghệ được hãng ứng dụng trong bộ sạc ko dây mới này, nhưng mà chỉ đăng tải một đoạn video ngắn mô tả hình thức hoạt động của hệ thống.

Về cơ bản, nhiệt độ luôn là vấn đề lớn với mọi công nghệ sạc nhanh, và hình thức Xiaomi xử lý vấn đề này trên bộ sạc ko dây có công suất lớn tương tự hứa hứa hẹn sẽ rất thú vị.
Nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã vận dụng công nghệ sạc nhanh ko dây 50W và sạc nhanh có dây 120W trên chiếc Mi 10 Ultra, vì vậy nhiều khả năng hãng sẽ ra mắt giải pháp sạc ko dây 80W trên thiết bị kế nhiệm của dòng Flagship này vào năm sau.

[rule_2_plain]

#Công #nghệ #sạc #ko #dây #khủng #của #Xiaomi #sạc #đầy #viên #pin #4000mAh #chỉ #trong #phút


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cong-nghe-sac-khong-day-khung-cua-xiaomi-sac-day-vien-pin-4-000mah-chi-trong-19-phut/
Back to top button