Cóc quỷ cổ đại có lực cắn 2.200 newton, ngoạm chết khủng long bằng một nhát cắn

Cách đây 68 triệu năm, có một loài cóc cổ điển lớn trên hành tinh của chúng ta, chúng có cú cắn mạnh tới mức có thể ăn thịt cả những con khủng long nhỏ.

  • Đây là loài “quái vật” đáng sợ nhất trong lịch sử Trái đất, và khủng long bạo chúa thậm chí còn là cơ chế ăn kiêng của chúng.
  • Đánh bại cá voi xanh Con khủng long 37m này là sinh vật lớn nhất trên toàn cầu.
  • Dù còn sống hay đã tuyệt diệt, những sinh vật khổng lồ này đều khiến bạn cảm thấy nhỏ nhỏ

Năm 1998, các nhà nghiên cứu đã phát xuất hiện một hóa thạch 68 triệu năm tuổi của loài cóc có tên là Beelzebufo, loài cóc quỷ.


Hình ảnh con cóc quỷ được phục chế.

Dựa trên hóa thạch đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide, Australia, đã dựng lại các đặc điểm phẫu thuật của loài cóc quỷ. Vì vậy, loài cóc này dài tới 0,5 mét, nặng trên 4,5 kg, lực thương rất mạnh.

Con cái hiện đại của chúng còn được gọi là ếch có sừng vì chúng rộng 4,5 cm và có loài ếch có sừng, Ceratophrys. Các nhà nghiên cứu đã đo thương số lực của loài ếch này. Kết quả cho thấy chúng có một lực trích dẫn ấn tượng lên tới 30 Newton và ko dễ để phát hành.

Nhờ có cơ hàm và cơ bắp khỏe mạnh, ếch Ceratophrys thường rình rập các loài ếch khác, rắn, chuột và các động vật khác có cùng kích thước với thân thể.

Các nghiên cứu cho thấy loài cóc quỷ có các đặc điểm phẫu thuật rất giống loài ếch sừng hiện đại, với thương số mạnh mẽ lên tới 2.200 Newton, tương đương với sói và hổ ngày nay. Với thương số này, cóc quỷ có thể dễ dàng săn những con khủng long nhỏ chưa trưởng thành.


Thông tin thêm

Cóc quỷ cổ điển có lực cắn 2.200 newton, ngoạm chết khủng long bằng một nhát cắn

[rule_3_plain]

Cách đây 68 triệu năm, trên hành tinh của chúng ta tồn tại một loài cóc cổ điển to lớn có nhát cắn mạnh tới mức có thể ăn thịt cả khủng long nhỏ.

Đây mới là “quái vật” đáng sợ nhất lịch sử Trái Đất, khủng long bạo chúa còn trở thành bữa ăn của chúng nhưng mà
Đánh bại cá voi xanh, con khủng long dài 37m này mới là sinh vật lớn nhất toàn cầu
Dù còn sống hay đã tuyệt diệt, những sinh vật khổng lồ này sẽ làm bạn cảm thấy mình thật là tí hon

Năm 1998, các nhà nghiên cứu tìm thấy hóa thạch 68 triệu năm tuổi của loài cóc tên Beelzebufo hay còn gọi là cóc quỷ.
Hình ảnh phục dựng của cóc quỷ.
Dựa trên mẫu hóa thạch đó, các nhà nghiên cứu ở Đại học Adelaide, Australia đã phục dựng lại các đặc điểm phẫu thuật của cóc quỷ. Theo đó, loài cóc này dài tới nửa mét, nặng hơn 4,5 kg và có lực cắn siêu mạnh.
Hậu duệ ngày nay của chúng là loài ếch Ceratophrys, sở hữu chiếc đầu có bề rộng 4,5 cm, có sừng nên còn được gọi là ếch sừng. Các nhà nghiên cứu đã đo lực cắn ở loài ếch này. Kết quả cho thấy, chúng có lực cắn khá ấn tượng lên tới 30 newton và ko dễ dàng nhả ra.
Nhờ có cơ hàm chắc khỏe và lực căn mạnh, loài ếch Ceratophrys thường rình bắt những động vật lớn ngang thân thể chúng như loài ếch khác, rắn và chuột.
Theo kết quả nghiên cứu, cóc quỷ với đặc điểm phẫu thuật rất giống ếch sừng hiện đại và có lực cắn cực mạnh sánh ngang với những con sói và hổ ngày nay, lên tới 2.200 newton. Với lực cắn này, cóc quỷ có thể dễ dàng săn những con khủng long nhỏ chưa trưởng thành.

[rule_2_plain]

#Cóc #quỷ #cổ #đại #có #lực #cắn2200 #newtonngoạm #chết #khủng #long #bằng #một #nhát #cắn


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/coc-quy-co-dai-co-luc-can-2-200-newton-ngoam-chet-khung-long-bang-mot-nhat-can/
Back to top button