Công Nghệ

Cảnh báo: Đây là thương hiệu bị hacker giả mạo nhiều nhất trong các hoạt động lừa đảo trực tuyến

Lừa đảo luôn là một vấn đề nghiêm trọng chừng nào nó còn được coi là một phần của sự tăng trưởng của toàn cầu Internet. Không thiếu các giải pháp phòng ngừa được đưa ra, tuy nhiên cách ứng phó hiệu quả nhất đối với loại hình tấn công mạng này là mỗi tư nhân phải có những kiến ​​thức cần thiết về bảo mật để tránh gặp phải sự cố. Trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo trực tuyến. ..

Check Point Research, một doanh nghiệp an ninh mạng quốc tế, đã thực hiện một cuộc khảo sát cụ thể liệt kê danh sách các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu thường bị tin tặc giả mạo nhất trong các chiến dịch lừa đảo (thường là email rác). Niềm tin sai trái rằng họ tương tác với các doanh nghiệp và tổ chức có uy tín phân phối dữ liệu tư nhân, thông tin đăng nhập, trả tiền tài liệu và cuối cùng là nạn nhân của gian lận trực tuyến.

Cụ thể, từ tháng 6 tới tháng 8 năm 2020, Microsoft là thương hiệu bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu thường xuyên nhất, theo một báo cáo của Checkpoint Research. Nó chiếm 19% tổng số các cuộc tấn công lừa đảo toàn cầu được ghi nhận trong thời kỳ này. Đứng ngay sau Microsoft còn có những cái tên nổi tiếng khác. Cả DHL và Google đều chiếm 9% tổng số vụ gian lận thương hiệu trên toàn toàn cầu. Những cái tên còn lại trong Top 10 bao gồm PayPal, Netflix, Facebook, Apple, WhatsApp, Amazon và Instagram.

Hồ hết các nhãn hiệu bị làm giả

Ngoài ra, email là phương thức tấn công chính được tin tặc lựa chọn trong thời kỳ này, chiếm 44% tổng số các cuộc tấn công lừa đảo được ghi nhận, tiếp theo là lừa đảo qua web (43%). Cụ thể, các thương hiệu hàng đầu thường ngụy trang trong các cuộc tấn công lừa đảo qua email là Microsoft, DHL và Apple. Các thương hiệu bị khai thác nhiều nhất trong các cuộc tấn công lừa đảo trên web là Microsoft, Google và PayPal.

Vào giữa tháng 8, các nhà nghiên cứu của Check Point lần trước hết khởi động một chiến dịch lừa đảo độc hại nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập của hàng nghìn tài khoản Microsoft bằng cách kêu gọi nạn nhân nhấp vào các liên kết độc hại nhưng mà chúng tôi đã ghi lại. Thành thật.

Sự tăng thêm của các nỗ lực lừa đảo bằng cách mạo danh Microsoft và các thương hiệu nổi tiếng khác được cho là nhằm mục tiêu lợi dụng tác động của đại dịch COVID 19, và số lượng người làm việc từ xa trên khắp toàn cầu đang ngày càng tăng thêm.


Thông tin thêm

Cảnh báo: Đây là thương hiệu bị hacker giả mạo nhiều nhất trong các hoạt động lừa đảo trực tuyến

[rule_3_plain]

Lừa đảo trực tuyến (phishing) luôn là vấn nạn nhức nhối, tới mức được coi như một phần song hành với sự tăng trưởng của toàn cầu internet. Không thiếu những giải pháp phòng ngừa đã được đưa ra, nhưng đối với loại hình tấn công mạng này, cách ứng phó hiệu quả nhất vẫn là việc mỗi tư nhân nên tự trang bị cho mình những tri thức bảo mật cần thiết để tránh trở thành nạn nhân của các hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Doanh nghiệp an ninh mạng quốc tế Check Point Research vừa thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu, trong đó liệt kê danh sách những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu thường bị tin tặc giả mạo nhiều nhất trong các chiến dịch phishing (thường là email spam) nhằm dẫn dụ những người nhẹ dạ cả tin hoặc thiếu tri thức bảo mật lầm tưởng rằng họ đang tương tác với các doanh nghiệp, tổ chức uy tín, từ đó phân phối cho chúng dữ liệu tư nhân hoặc thông tin đăng nhập, tài khoản trả tiền… Và cuối cùng trở thành nạn nhân cực chẳng đã của các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Cụ thể theo báo cáo của Check Point Research, trong vòng thời kì từ tháng 6-7 tới tháng 8 năm 2020, Microsoft là thương hiệu bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu giả mạo thường xuyên nhất. Chiếm tới 19% trên tổng số các cuộc tấn công lừa đảo toàn cầu ghi nhận trong thời kỳ này. Xếp ngay sau Microsoft là những tên tuổi khác cũng ko kém phần nổi tiếng: DHL và Google, cả hai đều chiếm 9% tổng số các nỗ lực lừa đảo mạo thương hiệu trên toàn cầu. Những cái tên còn lại trong top 10 bao gồm PayPal, Netflix, Facebook, Apple, WhatsApp, Amazon và Instagram.
Những thương hiệu bị giả mạo lừa đảo nhiều nhấtNgoài ra trong vòng thời kì này, email chính là phương tiện tấn công hàng đầu được hacker lựa chọn, chiếm 44% tổng số các cuộc tấn công lừa đảo đã ghi nhận, theo sau là lừa đảo qua web (43%). Cụ thể hơn, các thương hiệu hàng đầu thường bị giả mạo trong các cuộc tấn công lừa đảo qua email là Microsoft, DHL và Apple. Trong lúc những thương hiệu bị khai thác nhiều nhất trong các cuộc tấn công lừa đảo qua web là Microsoft, Google và PayPal.
Vào giữa tháng 8, các nhà nghiên cứu của Check Point đã trực tiếp ghi nhận một chiến dịch email lừa đảo độc hại quyết tâm lấy cắp thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft của hàng nghìn người bằng cách dụ nạn nhân nhấp vào liên kết độc hại chuyển hướng họ tới trang đăng nhập Microsoft giả mạo được thiết kế y như thật.
Sự bùng nổ trong các nỗ lực lừa đảo bằng cách giả mạo Microsoft cũng như các thương hiệu nổi tiếng khác nói chung được cho là nhằm tận dụng tác động từ đại dịch COVID19 khiến số người phải làm việc từ xa trên toàn toàn cầu tăng chưa từng có.

[rule_2_plain]

#Cảnh #báo #Đây #là #thương #hiệu #bị #hacker #giả #mạo #nhiều #nhất #trong #các #hoạt #động #lừa #đảo #trực #tuyến


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/canh-bao-day-la-thuong-hieu-bi-hacker-gia-mao-nhieu-nhat-trong-cac-hoat-dong-lua-dao-truc-tuyen/
Back to top button