Tin Game

Cách xem video Youtube bằng chế độ Picture-in-Picture trên iOS

Chế độ Picture-in-picture, picture-in-picture (PiP) cho phép người dùng dễ dàng tiếp tục xem video trong lúc sử dụng các ứng dụng khác trên iPhone hoặc iPad của họ. Tuy nhiên, đối với Youtube, ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng cơ chế PiP chỉ dành cho thành viên Youtube Premium. Nếu ko có đăng ký trả phí, người dùng sẽ ko thể sử dụng tính năng này trong ứng dụng của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả lúc bạn ko có sẵn Youtube Premium cho mọi người, vẫn có một cách để xem Youtube ở cơ chế Picture-in-Picture.

Cách sử dụng cơ chế PiP trên Youtube trên iOS

Nếu có YouTube Premium, mọi người có thể mở đầu sử dụng ngay. Ứng dụng YouTube là cách tốt nhất để sử dụng cơ chế PiP.

Để mở đầu, hãy truy cập YouTube.com/new trong trình duyệt phổ quát của bạn và bạn sẽ được phân phối tùy chọn để mở ứng dụng YouTube nếu nó được setup.

Nhấn vào đây Mở Mở trang này trong ứng dụng. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các tính năng nhưng bạn có thể kích hoạt. Cuộn xuống Ảnh trong Ảnh trên iOS và nhấn hãy thử nó Mở đầu sử dụng tính năng này.

Để sử dụng cơ chế PiP, hãy vuốt lên trong ứng dụng và video sẽ tiếp tục phát trong các khung hình nhỏ.

Nó tuyên bố rằng YouTube có thể ko hoạt động phổ biến vì tính năng này là mới và đang thử nghiệm. Vì vậy, nếu cơ chế PiP ko hoạt động ngay tức khắc, hãy đợi một lát và rà soát lại. Nếu cách đó ko hiệu quả, bạn cần gỡ setup và tải xuống lại ứng dụng Youtube.

Bật cơ chế PiP của YouTube bằng Safari

Diễn ra từ iOS 14, hồ hết các ứng dụng đều cho phép cơ chế PiP. Ngoại trừ YouTube (nếu bạn ko có tài khoản trả phí), có nhiều cách khác để YouTube có thể hoạt động với cơ chế hình trong ảnh trên thiết bị iOS của bạn.

Một trong những phương pháp đó là sử dụng Safari. Trong Safari, truy cập YouTube và phát video bạn muốn xem.Nhấn để xem video ở cơ chế toàn màn hình Biểu tượng màn hình..

Vuốt lên sau lúc phóng to video lên toàn màn hình.Nhấn nút căn nhà Bạn sẽ được quay lại màn hình chính của iPhone. Sau đó, video sẽ tiếp tục phát ở các khung hình nhỏ.

Mọi người có thể dùng hai ngón tay phóng to, thu nhỏ kích thước khung hình video đang phát để tùy chỉnh theo ý mình.

Trong mọi trường hợp, mọi người cần đảm bảo rằng cơ chế ảnh trong ảnh đã được bật trên thiết bị của họ.

Pip youtube 7 * 332060Pip youtube 8 * 332059Pip youtube 9 * 332058

Để kích hoạt tính năng này Setup >> >> Setup chung >> >> Ảnh photo > Nhấn vào nút gạt để bật nó lên Khởi động PiP tự động..

Điều này hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy iOS và iPad OS 14 trở lên. Nếu cách này ko hoạt động trên thiết bị của bạn, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng Youtube nếu nó đã được setup.

Tạo lối tắt cho cơ chế PiP trên YouTube

Ngoài ra còn có các phím tắt nhưng bạn có thể đặt để bật cơ chế PiP nhanh hơn lúc sử dụng Safari.

Để tải xuống phím tắt, hãy truy cập ShortcutsGallery.com và tìm kiếm phím tắt YouTube PiP..nhấp chuột Nhận một lối tắt Tải về. Nếu được tải xuống đúng cách, người dùng sẽ thấy các phím tắt được liệt kê ở đầu ứng dụng phím tắt.

Tải xuống ứng dụng để sử dụng phím tắt Có thể viết kịch bản Từ App Store. Mọi người ko cần mở ứng dụng này nhưng chỉ cần setup để phím tắt hoạt động.

Pip youtube 4 * 332053Pip youtube 5 * 332051Pip youtube 6 * 332048

Mở Youtube trong Safari và chuyển tới video bạn muốn xem.Sau đó nhấn Nút san sẻ Để xem các tùy chọn, hãy xem ở cuối trang Safari Youtube PiP.. Nhấn vào đây để xem video ở cơ chế PiP. Đảm bảo mở Scriptable trong lúc video đang chạy ở cơ chế PiP.


Thông tin thêm

Cách xem video Youtube bằng cơ chế Picture-in-Picture trên iOS

[rule_3_plain]

Picture-in-Picture, cơ chế hình trong hình (PiP) giúp người dùng dễ dàng tiếp tục xem video trong lúc đang sử dụng ứng dụng khác trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, đối với Youtube, ứng dụng này chỉ cho phép người dùng sử dụng cơ chế PiP cho các thành viên Youtube Premium. Nếu ko đăng ký trả phí, mọi người sẽ ko thể dùng tính năng này trong ứng dụng.
Tuy nhiên vẫn có những cách xem Youtube bằng cơ chế Picture-in-Picture lúc ko có Youtube Premium nhưng mọi người có thể vận dụng.
Cách dùng cơ chế PiP trong Youtube trên iOS
Nếu có YouTube Premium, mọi người có thể mở đầu sử dụng tính năng này ngay tức khắc. Ứng dụng YouTube là cách tốt nhất để sử dụng cơ chế PiP.
Để mở đầu, hãy truy cập YouTube.com/new trong trình duyệt thường dùng, mọi người sẽ thấy tùy chọn mở ứng dụng YouTube, nếu đã setup ứng dụng này.
Khi ở đây, hãy nhấn vào Open để mở trang này trong ứng dụng. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các tính năng có thể kích hoạt. Cuộn xuống Picture-in-Picture on iOS và chạm vào TRY IT OUT để mở đầu sử dụng tính năng này.

Để sử dụng cơ chế PiP, hãy vuốt lên lúc ở trong ứng dụng và video sẽ tiếp tục phát với khung hình nhỏ.
Vì tính năng này mới và đang thử nghiệm nên YouTube tuyên bố nó có thể ko hoạt động chuẩn xác. Vì vậy, nếu cơ chế PiP ko hoạt động ngay tức khắc, hãy cho nó một tí thời kì và rà soát lại. Nếu vẫn ko hoạt động, mọi người cần gỡ setup và tải lại ứng dụng Youtube.

Kích hoạt cơ chế PiP của YouTube bằng Safari
Với iOS 14 trở lên, hồ hết các ứng dụng đều cho phép cơ chế PiP. Mặc dù YouTube là ngoại lệ (trừ lúc có tài khoản Premium), vẫn có những cách khác để YouTube hoạt động với cơ chế hình trong hình trên thiết bị iOS.
Một trong những cách đó là sử dụng Safari. Trong Safari, truy cập YouTube và phát video muốn xem. Đặt video ở cơ chế toàn màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng màn hình.
Sau lúc mở rộng video toàn màn hình, hãy vuốt lên hoặc nhấn nút Home để quay lại màn hình chính của iPhone. Sau lúc làm tương tự, video sẽ tiếp tục phát trong khung hình nhỏ.
Mọi người có thể dùng hai ngón tay để phóng to thu nhỏ kích thước khung hình video đang phát để tùy chỉnh theo ý thích.
Dù mọi người vận dụng cách nào cũng đều cần đảm bảo đã bật cơ chế Picture-in-Picture trên thiết bị của mình.

Để kích hoạt tính năng này, mở Setup > Setup chung > Hình trong hình > nhấn vào nút chuyển đổi để bật Mở đầu PiP tự động.
Thao tác này hoạt động cho tất cả các thiết bị chạy iOS và iPadOS 14 trở lên. Nếu điều này ko hiệu quả với thiết bị mọi người đang dùng, hãy thử xóa ứng dụng Youtube nếu đã setup nó.
Tạo lối tắt cho cơ chế PiP trên YouTube
Ngoài ra còn có một phím tắt nhưng mọi người có thể setup để bật cơ chế PiP nhanh hơn lúc sử dụng Safari.
Để tải xuống lối tắt, hãy truy cập ShortcutsGallery.com và tìm kiếm lối tắt YouTube PiP. Nhấn vào Get Shortcut để tải xuống. Nếu nó được tải xuống đúng cách, người dùng sẽ thấy lối tắt được liệt kê ở đầu ứng dụng Phím tắt của mình.

Để sử dụng phím tắt, hãy tải xuống ứng dụng Scriptable từ App Store. Mọi người ko cần phải mở ứng dụng này, nhưng chỉ setup để phím tắt hoạt động.

Mở Youtube trong Safari và chuyển tới video muốn xem. Sau đó nhấn nút san sẻ ở cuối trang trong Safari để thấy tùy chọn Youtube PiP. Nhấn vào đây để xem video trong cơ chế PiP. Đảm bảo luôn mở Scriptable trong lúc video đang chạy ở cơ chế PiP.

[rule_2_plain]

#Cách #xem #video #Youtube #bằng #chế #độ #PictureinPicture #trên #iOS


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-xem-video-youtube-bang-che-do-picture-in-picture-tren-ios/
Back to top button