Tin Tức

Cách xem khủng long ngoài đời thật bằng công nghệ AR của Google

Vài tháng trở lại đây, Google đã cho phép công nghệ AR hiển thị động vật 3D, mang tới cho người dùng trải nghiệm thú vị về toàn cầu động vật hoang dại. Gần đây, Google đã làm việc với studio trò chơi Ludia, bộ phận tăng trưởng thương hiệu toàn cầu của Amblin Entertainment, để đưa 10 loài khủng long trong phim viễn tưởng vào cuộc sống. Hiện giờ bạn có thể nhìn thấy những con khủng long trong ko gian 3D rất sống động. Cùng nhau trải nghiệm nhé.

1. Công nghệ thực tiễn ảo 3D có gì thú vị?

Công nghệ ARCore của Google cho phép người dùng tự do và quan sát các loài khủng long ngoài đời thực. Bạn sẽ rất ngạc nhiên lúc thấy khủng long giẫm đạp trong phòng khách và khủng long xuất hiện trên cây trong vườn. Dùng tay để phóng to và điều chỉnh kích thước của khủng long cho thích hợp với ko gian xung quanh. Đặc thù đối với các thiết bị Android, bạn sẽ nghe thấy tiếng gầm lớn của loài vật này lúc người dùng tăng âm lượng.

Khủng long có thể được xem trên Google bằng công nghệ AR bao gồm Tyrannosaurus Rex (T-Rex hoặc Tyrannosaurus), Verokiraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurus.

Dưới đây là một số điều cần xem xét lúc sử dụng tính năng lạ mắt này:

– Đối với thiết bị iOS: Bạn có thể xem nội dung 3D trên thiết bị chạy iOS 11 trở lên và iPhone 6S trở lên.

– Đối với thiết bị sử dụng hệ quản lý Android: Yêu cầu thiết bị chạy Android 7 trở lên. Bạn có thể xem nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Nhấp vào đây để xem thiết bị của bạn có hỗ trợ ARCore hay ko.

2. Cách xem khủng long 3D trên điện thoại di động:

bước 1..Mở ứng dụng Google trên điện thoại.

Bước 2..Bấm vào phương tiện Tìm kiếm trên Google Sau đó nhập từ khóa “khủng long”..

Từ khóa tìm kiếm khủng long

Bước 3..Cuộn xuống và nhấn Hiển thị ở dạng 3D. Sau đó, bạn sẽ thấy một kết quả tương tự như sau trên trang Google của bạn:

Hiển thị ở dạng 3D

Bước 4..Bạn nhấn Nhìn vào ko gian. Sau đó hướng camera vào Google để xác định tầng chứa hình ảnh của khủng long 3D. Sau lúc Google xác định xong, một con khủng long 3D sẽ xuất hiện trong ko gian của bạn.

Khủng long 3D ở đây

Ngoài ra, bạn có thể xem các mẫu hình 3D khác, chẳng hạn như các mẫu hình thằn lằn được thống nhất sau đây, trong các phần bên dưới.

Mô hình thằn lằn

Trên thực tiễn, Google luôn mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng của mình. Việc tích hợp công nghệ AR vào chụp ảnh cũng là một ví dụ tiêu biểu. Nếu bạn đã quá chán game di động thì đây là một giải pháp rất thú vị. Chứng kiến ​​những sinh vật thời tiền sử chỉ có thể thấy trong phim Công viên kỷ Jura. Vì sao ko?

xem tiếp theo:

  • Mẹo để làm cho biểu tượng xúc cảm AR dễ dàng hơn và thú vị hơn lúc sử dụng trên Galaxy S9 của bạn
  • Cách quay video và chụp ảnh hiệu ứng AR trên iOS 11

Thông tin thêm

Cách xem khủng long ngoài đời thật bằng công nghệ AR của Google

[rule_3_plain]

Vài tháng trở lại đây Google đã cho phép hiển thị các loài vật 3D thông qua công nghệ AR, mang tới cho người dùng trải nghiệm thú vị về toàn cầu động vật hoang dại. Mới đây, Google bắt tay với game studio Ludia, Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment đưa 10 loài khủng long trong các bộ phim viễn tưởng ra ngoài đời thật. Giờ đây bạn có thể xem khủng long ở cơ chế 3D vô cùng sống động. Hãy cùng mình trải nghiệm nhé.
1. Công nghệ thực tiễn ảo 3D có điểm gì thú vị?
Công nghệ ARCore của Google cho phép người dùng thả và quan sát khủng long ở ngoài đời thực. Bạn sẽ vô cùng bất thần lúc chứng kiến những chú khủng long giậm chân trong phòng khách hay tận mắt thấy chúng xuất hiện bên những cây cối quanh vườn. Dùng tay thu phóng để điều chỉnh kích thước của con khủng long đó để thích hợp với ko gian xung quanh. Riêng với thiết bị Android, lúc người dùng bật âm lượng lớn thì có thể nghe thấy tiếng gầm rú uy mãnh của loài vật này.
Những loài khủng long chúng ta có thể xem được với công nghệ AR trên Google bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T-Rex hay khủng long bạo chúa), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurolophus.
Một vài xem xét nho nhỏ lúc sử dụng tính năng lạ mắt này đó là:
– Đối với thiết bị sử dụng hệ quản lý iOS: Bạn có thể xem nội dung 3D trên thiết bị chạy iOS 11 trở lên và iPhone 6S trở lên.
– Đối với thiết bị sử dụng hệ quản lý Android: Yêu cầu các thiết bị có Android 7 trở lên. Bạn có thể xem nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Để rà soát rằng thiết bị của mình có hỗ trợ ARCore ko, hãy xem tại đây.
2. Các bước để xem khủng long 3D trên điện thoại:
Bước 1. Mở ứng dụng Google trên điện thoại lên.
Bước 2. Nhấn vào phương tiện Google Search rồi gõ từ khóa “Khủng long”.

Bước 3. Kéo xuống và ấn vào mục Xem ở cơ chế 3D. Sau đó trang Google sẽ hiển thị kết quả như hình bên dưới.

Bước 4. Bạn ấn vào Xem tại ko gian.  Sau đó hướng camera xuống dưới để google nhận diện mặt sàn chứa hình ảnh Khủng Long 3D. Sau lúc google nhận diện xong, chú Khủng Long 3D sẽ xuất hiện ngay tại ko gian của bạn. 

Ngoài ra bạn còn có thể hiển thị các mẫu hình 3D khác ở mục bên dưới ví dụ như mẫu hình Chi Thằn Lằn thống nhất sau.

Quả thật Google luôn mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng. Việc tích hợp công nghệ AR vào những bức ảnh cũng là một ví dụ tiêu biểu. Nếu bạn quá nhàm chán với những trò chơi trên điện thoại thì đây là một giải pháp vô cùng thú vị. Chứng kiến những loài sinh vật tiền sử tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong bộ phim Công viên kỷ Jura ngay trước mắt mình. Vì sao ko?
Xem thêm:

Mẹo sử dụng AR Emoji trên Galaxy S9 dễ và thú vị hơn
Cách quay video, chụp ảnh hiệu ứng AR trên iOS 11

[rule_2_plain]

#Cách #xem #khủng #long #ngoài #đời #thật #bằng #công #nghệ #của #Google


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-xem-khung-long-ngoai-doi-that-bang-cong-nghe-ar-cua-google/
Back to top button