Phong Thủy

Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel

Khi thay đổi tài liệu hoặc văn bản trong Excel, bạn có thể cần tạo hoặc vẽ bảng. Trên bài báo thuthuattinhoc.vn Cho biết cách tạo và vẽ bảng trong Excel.

1. Tạo một biểu định kiểu thông thường

Giả sử bạn có dữ liệu sau:

Ví dụ về dữ liệu

Nếu bạn để nguyên tương tự thì lúc in ra giấy sẽ có các hàng và cột như hình bên dưới, các dòng sẽ mất tích như bảng dữ liệu thông thường.

Dữ liệu không có hàng

Để tạo một dòng bảng cho điều đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

bước 1: Ghi lại vùng dữ liệu cần vẽ.

Bước 2: Di chuyển tới dải băng căn nhàỞ trong nét chữ,.Chọn một biểu tượng Biên giới (Nhớ bấm vào hình tam giác kế bên để mở các tùy chọn khác).

Đi tới dải băng trang chủ và[フォント]Trong phần[境界線]Chọn một biểu tượng

Bước 3: lựa chọn Tất cả các biên giới Vẽ bảng. Bạn sẽ thu được kết quả như hình bên dưới. Mảng tài liệu đã chọn hoàn toàn là dạng bảng.

Để vẽ bảng[すべての境界線]Chọn

Hiện thời chúng ta hãy xem sự khác lạ lúc in trên giấy. Rõ ràng, đã có các dòng bảng xung quanh dữ liệu.

Một dòng bảng xuất hiện xung quanh dữ liệu

2. Tạo một biểu định kiểu thống kê chuyên dụng

Không giống như các kiểu tạo bảng ở trên, việc tạo bảng tiếp theo ko chỉ thuần tuý là tạo đường viền xung quanh dữ liệu.

2.1.Cách tạo bảng

bước 1: Chọn phạm vi dữ liệu nhưng bạn muốn tạo bảng. Bạn có thể bôi đen toàn thể mảng hoặc chọn các ô trong mảng.

Bước 2: Di chuyển tới dải băng đưa vào,.Nhấp vào biểu tượng chiếc bàn Với các mặt hàng chiếc bàn..

[挿入]Với một dải ruy băng[テーブル]Của phần[テーブル]Nhấp vào biểu tượng

Bước 3: Ngăn cửa sổ tác dụng Tạo bảng xuất hiện. Vì vậy:

Các ngày trong bảng ở đâu: Một mảng dữ liệu được chọn để vẽ bảng. Như bạn có thể thấy trong hình, nó được xung quanh bởi một đường đứt nét màu xanh lam. Nếu lựa chọn vẫn ko chuẩn xác, bạn có thể nhấp vào mũi tên lên để chọn lại mảng dữ liệu.

Bảng của tôi có tiêu đề: Nếu mảng dữ liệu của bạn đã có tiêu đề bảng, hãy rà soát hàng này (như trong hình chính, STT, tên lệnh, phím tắt, mô tả). Nếu bạn bỏ chọn hộp kiểm, Excel sẽ tạo tiêu đề cho các định dạng mặc định Column1, Column2, Clumn3… ở đầu bảng.

Tạo hộp cửa sổ chức năng bảng

Nội dung hiển thị như sau.

Bảng dữ liệu đã nhận

2.2.Định dạng bảng

Bạn có thể thay đổi màu sắc và mẫu mã của bảng bằng dải ruy băng DesignVật phẩm Kiểu bàn..

Định dạng bảng

2.3.Một ứng dụng nhỏ

Nhấp vào hình tam giác ngược kế bên mỗi tiêu đề cột để xem các bộ lọc trong bảng.

Bấm vào hình tam giác ngược bên cạnh mỗi tiêu đề cột

Sau lúc bỏ chọn một số dòng[OK]Nhấn để ẩn nó. Các dòng này tạm thời được loại trừ để phục vụ cho nhiều mục tiêu không giống nhau trong từng trường hợp cụ thể.

Bảng sau khi bỏ chọn một số hàng

Bạn cũng có thể sắp xếp các hàng theo trật tự bảng chữ cái từ A tới Z hoặc Z tới A.

Sắp xếp các dòng theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến Z hoặc Z đến A

kết quả:

kết quả

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi thuthuattinhoc.vn Để biết thông tin về cách tạo bảng, hãy vẽ bảng trong Excel. Chúc may mắn.


Thông tin thêm

Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel

[rule_3_plain]

Trong lúc soạn thảo văn bản, tài liệu với Excel, sẽ ko thể tránh được những lúc cần tới việc tạo bảng, kẻ bảng. Trong bài viết này, thuthuattinhoc.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tạo và kẻ bảng trong Excel. 1. Tạo bảng kiểu thông thường Giả sử bạn có một đoạn dữ liệu như sau: Nếu bạn để nguyên tương tự, lúc in ra giấy nó sẽ là những hàng và cột như hình dưới và ko có dòng kẻ như những bảng dữ liệu thông thường. Để tạo những dòng kẻ bảng cho nó, bạn phải làm như sau: Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu cần kẻ bảng. Bước 2: Vào ribbon Home, trong mục Font, chọn biểu tượng Borders (nhớ phải click vào dấu tam giác kế bên để mở thêm nhiều tùy chọn hơn). Bước 3: Chọn All Borders để kẻ bảng. Bạn sẽ thu được kết quả như hình dưới, mảng tài liệu bạn chọn đã được kẻ bảng toàn thể. Giờ hãy cùng xem sự khác lạ lúc in ra giấy. Rõ ràng là đã có những dòng kẻ bảng xung quanh dữ liệu của bạn. 2. Tạo bảng kiểu thống kê chuyên dụng Khác với kiểu tạo bảng ở trên, cách tạo bảng sau đây ko chỉ tạo những đường viền xung quanh dữ liệu nhưng còn làm được nhiều hơn thế. 2.1. Cách tạo bảng Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần tạo bảng. Bạn có thể bôi đen toàn thể mảng dữ liệu đó hoặc chỉ cần chọn một ô nằm trong mảng đó là đủ. Bước 2: Vào ribbon Insert, click vào biểu tượng Table trong mục Tables. Bước 3: Ô cửa sổ tác dụng Create Table sẽ xuất hiện. Trong đó: Where is the date for your table: là mảng dữ liệu bạn chọn để kẻ bảng. Nó sẽ được xung quanh bằng những dòng nét đứt màu xanh như bạn thấy trong hình. Nếu lựa chọn của nó còn chưa chuẩn xác, bạn có thể bấm vào hình mũi tên chỉ lên để thực hiện chọn lại mảng dữ liệu. My table has headers: Hãy tích chọn dòng này nếu mảng dữ liệu của bạn đã có tiêu đề bảng (như trong hình chính là STT, Tên lệnh, Phím tắt, Mô tả). Nếu bạn bỏ tích ra, Excel sẽ tạo cho bạn một tiêu đề ở phía trên bảng với dạng mặc định là Column1, Column2, Clumn3… Đây là bảng hiển thị bạn sẽ thu được: 2.2. Định dạng bảng Bạn có thể thay đổi màu sắc và mẫu mã cho bảng biểu của mình trong ribbon Design, mục Tables Style. 2.3. Một tẹo ứng dụng Click vào dấu tam giác ngược có kế bên mỗi tiêu đề của các cột, bạn có thể thấy bộ lọc của bảng. Bỏ dấu vết ở một số dòng đi rồi ấn OK bạn sẽ thấy nó ko còn hiển thị nữa. Những dòng đó tạm thời đã bị lọc bớt đi để phục vụ cho các mục tiêu không giống nhau tùy trường hợp. Bạn còn có thể sắp xếp các dòng theo trật tự chữ cái từ A tới Z hoặc từ Z tới A. Kết quả: Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của thuthuattinhoc.vn về Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Excel. Chúc các bạn thành công.

[rule_2_plain]

#Cách #tạo #bảng #kẻ #bảng #trong #Excel


Back to top button