Thủ Thuật

Cách mở tệp cục bộ Windows bằng trình duyệt web

Bạn có thể phải làm việc liên tục giữa trình duyệt web và một số tệp cục bộ khác trên máy tính của mình. Việc phải chuyển đổi giữa cửa sổ trình duyệt và trình xem tệp cục bộ của hệ thống có thể gây nhầm lẫn và tốn thời kì. Vì vậy, vì sao ko biến chính trình duyệt web của bạn thành một phương tiện mở tệp cục bộ trên máy tính Windows 10 của bạn?

Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, bạn có thể có hỗ trợ gốc để mở tệp cục bộ hoặc bạn có thể cần thay đổi một số thiết đặt trên máy tính Windows 10 của mình.

Vân đê bảo mật

Có một số vấn đề cần được khắc phục trước lúc bạn có thể thiết lập để mở tệp cục bộ trong trình duyệt web của mình.

Có thể bạn chưa biết, bảo mật là một vấn đề quan trọng vì trình duyệt web có toàn quyền truy cập Internet. Bạn có thể có thông tin quan trọng được lưu trữ trên máy tính của mình dưới dạng tệp cục bộ và bạn ko muốn dữ liệu này bị lạm dụng.

Để tránh tình trạng này, nhu yếu một thẩm định nhỏ nhưng kỹ lưỡng. Máy tính của bạn phải quét vi-rút và trình duyệt của bạn phải là bản gốc. Nó có thể chứa ứng dụng độc hại nguy hiểm, đánh cắp dữ liệu và thậm chí là ransomware, vì vậy bạn nên gỡ bỏ tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng ko cần thiết.

Bạn cần sử dụng ứng dụng chống vi-rút. Ngoài việc bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn, nó cũng có thể giúp bạn phân tích mạng lưu lượng của mình để tìm và gắn cờ ứng dụng độc hại. Sau lúc được thiết đặt, ứng dụng sẽ thực hiện quét sâu máy tính của bạn để loại trừ vi rút, ứng dụng độc hại và ransomware tiềm tàng. Xem xét rằng ứng dụng chống vi-rút của bạn phải đủ tốt để rà soát phân vùng khởi động của ổ cứng máy tính của bạn.

Mở tệp cục bộ trong trình duyệt web

Google chrome

Bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp cục bộ của mình bằng Google Chrome bằng cách nhấn Ctrl + O.

Giao diện duyệt tệp thân thuộc sẽ mở ra, cho phép bạn điều hướng tới các tệp và thư mục bạn cần mở.

Chrome hỗ trợ mở hồ hết các loại tệp cơ bản nhưng người dùng thường sử dụng như pdf, mp3, một số tệp video và hồ hết các định dạng tệp tài liệu.

Lý do để mở một tệp cục bộ trong Chrome rất đơn giản vì đây là một tính năng gốc do Google tích hợp sẵn. Ngược lại, việc mở một tệp cục bộ trong một trình duyệt ko được hỗ trợ nguyên bản thì hơi phức tạp.

Firefox

Đối với Firefox, hãy mở một tab mới[ファイルを開く]Bạn có thể mở tệp cục bộ bằng cách nhấp vào tùy chọn. Thao tác này sẽ mở trình khám phá tệp nhưng bạn có thể sử dụng để điều hướng qua các thư mục không giống nhau được Firefox hỗ trợ và mở định dạng tệp. Bạn cũng có thể rút ngắn quá trình này bằng cách nhập tệp: /// vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Vũ khí

Hiện tại, việc mở File Explorer trong Edge ko được hỗ trợ. Một cách bạn có thể sử dụng để khắc phục vấn đề này là đi tới Tùy chọn Internet và[セキュリティ]Bấm vào tab[ローカルイントラネット]Chọn và[サイト]Là để nhấp vào. Sau đó, bỏ chọn hộp kiểm “Bao gồm tất cả các trang web cục bộ (mạng nội bộ) ko được liệt kê trong các khu vực khác” và “Bao gồm tất cả các trang web bỏ qua máy chủ proxy”.

Vũ khí

Vấn đề với phương pháp này là nó có thể làm cho máy tính của bạn dễ bị tấn công bởi những kẻ tấn công nguy hiểm trên mạng cục bộ của bạn, chẳng hạn như văn phòng hoặc mạng nội bộ của doanh nghiệp. Đây cũng là một phương pháp “ko vững bền” và phải thiết lập lại từ đầu, vì Edge phát hành các bản cập nhật một cách thường xuyên.

Nếu bạn ko biết địa chỉ xác thực của tệp bạn muốn mở, bạn cũng có thể chèn địa chỉ đầy đủ của tệp vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở tệp đó trong Edge.Xin xem xét rằng tệp phải ở định dạng được Edge hỗ trợ, chẳng hạn như PDF hoặc các loại tệp nhạc phổ thông.


Thông tin thêm

Cách mở tệp cục bộ Windows bằng trình duyệt web

[rule_3_plain]

Có nhẽ đã ko ít lần bạn phải làm việc liên tục qua lại giữa trình duyệt web và một vài tệp cục bộ khác trên máy tính. Việc phải chuyển đổi qua lại giữa cửa sổ trình duyệt và cửa sổ xem tệp cục bộ của hệ thống khiến bạn cảm thấy rối rắm và mất thời kì. Vậy vì sao bạn ko biến chính trình duyệt web thành phương tiện mở tệp cục bộ trên máy tính Windows 10 của mình?
Tùy thuộc vào trình duyệt nhưng bạn sử dụng, việc mở các tệp cục bộ có thể được hỗ trợ nguyên bản hoặc yêu cầu bạn phải thực hiện một vài sửa đổi thiết đặt trên máy tính Windows 10 của mình.
Vấn đề bảo mật
Có một số vấn đề cần được khắc phục trước lúc bạn bắt tay vào thiết lập để mở các tệp cục bộ trong trình duyệt web của mình.
Có thể bạn ko biết nhưng trình duyệt web sở hữu toàn quyền truy cập Internet nên bảo mật chính là một vấn đề quan trọng cần nhắc tới. Rất có thể bạn có thông tin quan trọng lưu trữ dưới dạng tệp cục bộ trên máy tính của mình và ko muốn những dữ liệu này rơi vào tay kẻ xấu.
Để tránh tình huống trên, bạn cần thực hiện một cuộc thẩm định nhỏ nhưng kỹ lưỡng. Máy tính phải được quét virus và trình duyệt được sử dụng phải là nguyên bản. Tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng ko cần thiết nên được gỡ bỏ, vì chúng có thể chứa ứng dụng độc hại nguy hiểm, đánh cắp dữ liệu, hoặc thậm chí là ransomware.
Bạn nên sử dụng ứng dụng chống virus. Chúng ko chỉ bảo vệ dữ liệu trên máy tính nhưng đôi lúc còn hỗ trợ phân tích mạng lưu lượng để tìm bất kỳ ứng dụng độc hại nào và gắn cờ nó. Sau lúc được thiết đặt, ứng dụng sẽ thực hiện quét sâu máy tính để loại trừ virus, ứng dụng độc hại và ransomware tiềm tàng. Chỉ cần xem xét, ứng dụng chống virus phải đủ tốt để có thể rà soát phân vùng khởi động của ổ cứng máy tính.
Mở tệp cục bộ bằng trình duyệt web
Google Chrome
Bạn có thể sử dụng Google Chrome để truy cập các tệp cục bộ dễ dàng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + O.
Giao diện duyệt tệp thân thuộc sẽ mở ra, cho phép bạn điều hướng tới bất kỳ tệp hoặc thư mục nào cần mở.
Chrome hỗ trợ mở hồ hết các loại tệp cơ bản nhưng mọi người thường xuyên sử dụng như pdf, mp3, một số tệp video và hồ hết các định dạng tệp tài liệu.
Sở dĩ việc mở tệp cục bộ trên Chrome dễ dàng tương tự bởi đây là một tính năng gốc đã được Google tích hợp sẵn. Ngược lại, việc mở tệp cục bộ trên các trình duyệt ko được hỗ trợ gốc sẽ phức tạp hơn đôi chút.
Firefox
Đối với Firefox, bạn có thể mở một tệp cục bộ bằng cách mở một tab mới, sau đó nhấp vào tùy chọn “Open File”. Thao tác này sẽ mở trình khám phá tệp có thể được sử dụng để điều hướng các thư mục không giống nhau và mở những định dạng tệp được Firefox hỗ trợ. Bạn cũng có thể rút ngắn quá trình này bằng cách nhập file:/// vào thanh địa chỉ và nhấn enter.

Edge
Tính năng mở trình khám phá tệp trong Edge hiện ko được hỗ trợ. Một cách bạn có thể sử dụng để khắc phục vấn đề này là truy cập vào tùy chọn Internet, nhấp vào tab Security, chọn “local intranet” và nhấp vào “Sites”. Sau đó, bỏ tích các ô có nội dung “Include all local (intranet) sites not listed in other zones” cũng như “Include all sites that bypass the proxy server”.

Vấn đề với phương pháp này là nó có thể khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công từ một tác nhân độc hại nằm ngay trong mạng cục bộ, chẳng hạn như mạng nội bộ của văn phòng, doanh nghiệp. Đây cũng là một phương pháp “ko bền” vì Edge thường xuyên tung ra các bản cập nhật khiến bạn phải thiết lập lại từ đầu.
Nếu địa chỉ xác thực của tệp bạn muốn mở là ko xác định, bạn cũng có thể chèn địa chỉ đầy đủ của tệp vào thanh tìm kiếm và nhấn enter để mở tệp đó trên Edge. Xem xét rằng tệp phải thuộc một định dạng được Edge hỗ trợ, chẳng hạn như pdf hoặc các loại tệp nhạc phổ thông

[rule_2_plain]

#Cách #mở #tệp #cục #bộ #Windows #bằng #trình #duyệt #web


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-mo-tep-cuc-bo-windows-bang-trinh-duyet-web/
Back to top button