Phần Mềm

Cách kiểm tra hoạt động của người khác trên máy tính của bạn

Bạn đã bao giờ tìm thấy người nào đó đang treo xung quanh máy tính của bạn? Con bạn vô tình sử dụng Internet? Dù là mối dọa nạt nào, điều trước tiên bạn cần làm là xem những gì người khác đang làm trên máy tính của bạn.

Người xem sự kiện

Trên thực tiễn, máy tính Windows ghi lại các phiên làm việc từ lúc bạn bật máy tính tới lúc bạn tắt máy. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xem liệu người nào đó đang bí mật sử dụng máy tính của bạn nhưng mà bạn ko biết.

 1. đẩy vào Windows + X Và chọn Người xem sự kiện Mở ứng dụng này.

Nhấn Windows + X để chọn Trình xem sự kiện

 1. Di chuyển tới thư mục Nhật ký Windows >> Hệ thống Nó ở khung bên trái.

Trong ngăn bên trái[システム]Chọn

 1. nhấp chuột phải hệ thống Và chọn Lọc nhật ký hiện nay …

[システム]Nhấp chuột phải[現在のログのフィルター]Chọn

 1. Nhấp vào mũi tên xuống trong phần Nguồn sự kiệnCuộn xuống danh sách này cho tới lúc bạn tìm thấy “”Game bắn súng sự cố điện” đã Hộp kiểm Hơn thế nữa.

[イベントソース]Nhấp vào mũi tên xuống trong phần

 1. đẩy vào được rồi Nó ở cuối cửa sổ.

Ở cuối cửa sổ[OK]Nhấp chuột

Trình xem sự kiện hiển thị thời kì lúc máy tính khởi động hoặc khởi động. Nếu các mốc thời kì này ko khớp với việc sử dụng máy tính của bạn, có thể người khác đã làm điều đó.

Trình xem sự kiện hiển thị thời gian khi máy tính khởi động hoặc khởi động

Tệp được sử dụng gần đây

Sử dụng các sự kiện Windows cho bạn biết rằng người nào đó đã sử dụng máy tính của bạn, nhưng ko phải những gì họ đã làm. Để làm được điều đó, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn một tẹo. Một cách để mở màn là tìm kiếm một tệp gần như đầy đủ.

 1. Mở cửa sổ Windows Explorer và nhấp vào Truy cập nhanh Nó ở đầu danh sách.

Mở cửa sổ Windows Explorer và ở đầu danh sách[クイックアクセス]Nhấp chuột

 1. Trong phần Tệp được sử dụng gần đâyBạn có thể xem tệp đã mở gần đây.

[最近のファイル]Trong phần này, bạn có thể xem các tệp đã mở gần đây

 1. Để thực hiện một tìm kiếm cụ thể hơn PC này..
 2. Trong hộp tìm kiếmNgày thay đổi: Hôm qua” đã đầu vào.. Tại đây bạn có thể xem cụ thể các tập tin đã được mở và sử dụng trong ngày hôm trước.

Nhập ngày sửa đổi hôm qua vào hộp tìm kiếm

 1. Để tìm kiếm lịch sử của một ngày khác Ngày đã thay đổi [検索]Trên tab, chọn giới hạn thời kì cần thiết.

[検索]Mở ngày sửa đổi trong tab và chọn giới hạn thời gian nếu cần

Khôi phục các tệp đã xóa gần đây

Khi một người dùng cụ thể quyết tâm xóa dữ liệu và dấu vết trên máy tính. Trong hồ hết các trường hợp, các tệp này vẫn nằm trong Thùng rác.

Khôi phục các tệp đã xóa gần đây

Tuy nhiên, nếu khôn khéo một tẹo, bạn hoàn toàn có thể xóa và ẩn dữ liệu trong Recycle Bin. Và ngay cả tương tự, vẫn có một cách để xem những tệp nào họ đã truy cập bằng ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí như Recuva. Tìm tất cả các tệp đã xóa trên máy của bạn trừ lúc các tệp đó bị ghi đè.

Lịch sử duyệt web

Một nơi khác để tìm thông tin về những gì người dùng khác đã làm là trong lịch sử trình duyệt của bạn. Những người hiểu biết về công nghệ có thể biết cách xóa lịch sử duyệt web của bạn, nhưng bạn vẫn nên rà soát.

Trong Google Chrome, nhấp vào 3 chấm Nằm ở góc trên bên phải.Bay lượn lịch sử Xem một trang web nhưng mà người nào đó đã truy cập. Thông tin này cũng có thể được hiển thị bằng cách sử dụng: Ctrl + tên..

Di chuột qua lịch sử để xem ai đó đã truy cập trang web nào

Trong Firefox,.Nhấp vào biểu tượng Đống sách Nó ở bên phải của thanh địa chỉ.Sau đó mở lịch sử..

Ở bên phải của thanh địa chỉ[ブックスタック]Nhấp vào biểu tượng[履歴]Mở

Sử dụng keylogger

Nếu bạn vững chắc rằng người nào đó đã tấn công các tệp riêng tư của bạn và bạn cần chứng cớ về chúng, bạn có thể sử dụng chương trình Keylogger. Các chương trình này giám sát hoạt động của bàn phím và ghi lại mọi thứ bạn nhập. Thuthuatphanmem.vn đã có bài hướng dẫn sử dụng keylogger.

Sử dụng keylogger

Nhiều người sử dụng keylogger cho các mục tiêu xấu và có thể bị cách ly bởi ứng dụng chống vi-rút. Do đó, lúc sử dụng nó trên máy tính, hãy đảm bảo rằng ứng dụng diệt vi-rút của bạn ko chặn nó.

Ngăn người khác sử dụng PC của bạn

Trước lúc điều đó xảy ra, cách tốt nhất là ngăn chặn sự truy cập trái phép của người khác. Đặt mật khẩu mạnh trên máy tính Windows của bạn. Điều này là đặc trưng và thất thường, nhưng nó phải dễ nhớ.

Ngăn người khác sử dụng PC của bạn

Thuthuatphanmem.vn cũng đã có bài viết hướng dẫn cách đặt mật khẩu Windows. Xem tại link: http: //thuthuatphanmem.vn/cach-dat-password-mat-khau-cho-may-tinh-laptop/.

Sau lúc đặt mật khẩu, hãy nhớ nhấn Windows + lỗi Để khóa điện thoại của bạn bất kỳ lúc nào bạn rời đi.

Nếu bạn nghi ngờ người nào đó đang sử dụng máy tính của mình nhưng mà ko được phép, hãy thử một số thủ thuật nhưng mà Thuthuatphanmem.vn san sớt để làm chứng cớ, vì ko phải lúc nào bạn cũng có thể bảo vệ hoàn toàn máy tính của mình.


Thông tin thêm

Cách rà soát hoạt động của người khác trên máy tính của bạn

[rule_3_plain]

Bạn có bao giờ bắt gặp người nào đó đang quanh quẩn gần máy tính của mình? Con bạn có vô tình sử dụng Internet ko đúng cách hay ko? Dù là bất kỳ mối nguy hại gì, thì việc trước tiên bạn cần làm là rà soát xem những người khác vừa mới làm gì trên máy tính của bạn.

Event Viewer
Thực tế, máy tính Windows đã lưu lại được các phiên hoạt động kể từ lúc bật cho tới lúc tắt máy. Bạn có thể dựa vào dữ liệu này để rà soát xem có người nào đó đang lén sử dụng máy tính nhưng mà bạn ko biết.

Nhấn Windows + X và chọn Event Viewer để mở ứng dụng này.

Đi tới thư mục Windows Logs >> System ở khung bên trái.

Click chuột phải vào System và chọn Filter Current Log…

Bạn click vào mũi tên trỏ xuống ở mục Event Sources, kéo xuống danh sách này cho tới lúc bạn tìm thấy “Power-Troubleshooter” rồi tích vào ô kế bên.

Nhấn OK ở cuối cửa sổ.

Event Viewer sẽ hiển thị những mốc thời kì nhưng mà máy tính của bạn khởi động hoặc được đánh thức. Nếu những mốc thời kì này ko khớp với quá trình sử dụng máy tính của bạn, rất có thể có người nào khác đã làm điều đó.

Tệp gần đây
Sử dụng Windows Events sẽ cho bạn biết người nào đó đã sử dụng máy tính của bạn những ko thể biết họ đã làm gì. Điều đó yêu cầu bạn phải đào sâu hơn một tẹo. Một cách để mở màn là tìm kiếm các tệp được mở gần đầy.

Mở cửa sổ Windows Explorer và nhấp vào Quick Access ở đầu danh sách.

Trong mục Recent files, bạn sẽ biết được những file nào vừa được mở gần đây.

Để tìm kiếm sâu hơn, bạn mở This PC.
Bạn nhập vào ô tìm kiếm “datemodified:yesterday” rồi Enter. Tại đây bạn sẽ thấy cụ thể các tệp đã được mở và sử dụng trong ngày hôm qua.

Để tìm kiếm lịch sử vào một ngày khác, bạn mở Date modified trong tab Search rồi chọn khoảng thời kì giới hạn như mình mong muốn.

Khôi phục tệp đã xóa gần đây
Nếu người dùng nào đó đã quyết tâm xóa dữ liệu và dấu vết của họ trên máy tính. Rất có thể những tệp đó vẫn còn ở trong Thùng rác (Recycle Bin).

Nhưng nếu như người đó thông minh hơn một tẹo, có khả năng họ đã xóa vĩnh viễn dữ liệu trong Recycle Bin để che giấu chúng. Và ngay cả lúc họ làm vậy, bạn vẫn có cách thấy được những tệp nhưng mà họ đã truy cập bằng ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí như Recuva. Nó tìm thấy tất cả cá tệp đã xóa trên máy miễn sao tệp đó ko bị ghi đè lên.
Lịch sử duyệt web
Một nơi khác để tìm thông tin về những gì người dùng khác đã làm là lịch sử trình duyệt. Mặc dù người nào đó thành thục về công nghệ có thể biết cách xóa lịch sử duyệt web, nhưng bạn vẫn nên rà soát.
Trong Google Chrome, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Di chuột qua History và xem các trang web nhưng mà người nào đó đã truy cập. Bạn cũng có thể xem thông tin này bằng cách sử dụng Ctrl + H.

Trong Firefox, nhấp vào biểu tượng Chồng sách ở bên phải thanh địa chỉ. Sau đó mở History.

Sử dụng Keylogger
Nếu bạn vững chắc người nào đó đã xâm nhập vào các tệp riêng tư của bạn và muốn có chứng cớ cáo buộc họ, bạn có thể dùng một chương trình Keylogger. Các chương trình này giám sát hoạt động của bàn phím và ghi lại mọi thứ đã được nhập. Thuthuatphanmem.vn đã có một bài hướng dẫn dùng Keylogger.

Bởi vì nhiều người sử dụng Keylogger vì mục tiêu ko tốt, nên nó có thể sẽ bị cách ly bởi ứng dụng chống virus của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nó trên máy tính của mình, hãy đảm bảo ứng dụng chống virus ko chặn nó.
Ngăn người khác sử dụng PC của bạn
Tốt nhất bạn nên chủ động phòng tránh việc bị người khác truy cập trái phép trước lúc nó xảy ra. Hãy đặt mật khẩu mạnh mẽ trên máy tính Windows của bạn, nó nên đặc trưng và khác thường nhưng dễ nhớ đối với bạn.

Thuthuathanmem.vn cũng đã có bài viết hướng dẫn đặt mật khẩu cho Windows, bạn hãy tham khảo tại đường link: http://thuthuatphanmem.vn/cach-dat-password-mat-khau-cho-may-tinh-laptop/.
Sau lúc đã đặt cho mình mật khẩu, hãy nhớ nhấn Windows + L để khóa máy bất kỳ lúc nào bạn rời đi.
Bạn ko thể lúc nào cũng bảo vệ hoàn toàn được máy tính của mình, vì vậy nếu nghi ngờ người nào đó đang sử dụng nó nhưng mà chưa được phép, hãy thử một số mẹo được Thuthuatphanmem.vn san sớt để làm chứng cớ.

[rule_2_plain]

#Cách #kiểm #tra #hoạt #động #của #người #khác #trên #máy #tính #của #bạn


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-kiem-tra-hoat-dong-cua-nguoi-khac-tren-may-tinh-cua-ban/
Back to top button