Điện Máy

Cách giúp bạn làm sạch cặn trong ấm nước siêu tốc

Ấm siêu tốc là một đồ vật cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Sau quá trình sử dụng trong khoảng thời gian dài trên thành ấm thường xuất hiện các mảng bám xung quanh thành ấm, rất nguy hại tới sức khỏe của chúng ta nếu để lâu ngày ko được xử lý. Để khắc phục tình trạng trên và kéo dài tuổi thọ cho ấm siêu tốc, quản trị mạng xin san sớt với các bạn một số mẹo nhỏ. Giúp việc vệ sinh ấm đun nước trở thành đơn giản nhất với những đồ vật có sẵn trong gian bếp của gia đình bạn.

1. Giấm trắng hoặc chanh

Nguyên nhân xuất hiện các mảng bám quanh thành ấm có thể do nguồn nước sử dụng ko đủ sạch, cặn bẩn trong nước lắng xuống đáy ấm tạo thành mảng bám. Thành phần chính của các mảng này là canxi cacbonat. Khi được thêm vào axit axetic trong chanh hoặc giấm, các chất này phản ứng với nhau để làm lỏng cặn trong ấm và tạo thành các khoáng vật hòa tan trong nước và hòa tan trong khí. CO2.

Bạn cần đổ giấm hoặc chanh 10% vào ấm, thêm nước và đun sôi như tầm thường. Trong quá trình đun, cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành ấm, để 1 giờ rồi rửa lại bằng nước sạch.

2. Baking soda

muối nở

Hồ hết các ấm đun nước được làm bằng nhôm, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng baking soda (muối nở sắm ở tiệm bánh) để làm sạch mảng bám. Bạn chỉ cần cho một thìa cà phê muối nở, đổ nước vào đầy 1/3 bình rồi đun sôi nước trong vòng 2-3 phút sẽ giúp làm sạch nhanh chóng các mảng bám trên thành ấm.

3. Vỏ trứng

vỏ trứng

Cũng có sẵn vỏ trứng để có thể lau sạch cặn bẩn bám trên ấm. Đập vỏ trứng cho vào ấm, cho 1/2 lượng nước vào ấm, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi khoảng 30 phút rồi đổ vỏ trứng vào lau sạch bụi bẩn trên thành ấm. Vậy là bạn đã có một chiếc ấm đun nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể luộc trứng bằng ấm đun nước siêu tốc. Đây cũng là một cách làm giảm lớp cặn trong lọ. Sau lúc đun sôi vài lần, lọc bỏ bã.

4. Vỏ khoai tây hoặc khoai môn

Khoai tây và khoai môn vỏ

Những thứ này vô dụng tưởng hình như vứt đi nhưng nếu bạn muốn loại trừ những mảng bám trong ấm đun nước lúc sử dụng thì hãy chạy ấm đun nước siêu tốc tiếp theo lúc bạn mới sắm hoặc nếu bạn đã từng sử dụng nó trước đây nhé. Cho khoai sọ vào chần qua 1/2 nồi nước, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 10 phút, đun sôi kỹ ko dính tay là được.

Nếu gia đình bạn ko sử dụng vỏ khoai môn, bạn có thể sử dụng vỏ khoai tây để thay thế. Cách làm tương tự như đối với vỏ khoai môn.

5. Xơ mướp

Mướp

Chỉ cần cho xơ mướp vào ấm và xơ mướp nhập vai trò như một màng lọc, ko để lại nước trong ấm đun nước của gia đình. Tuy nhiên, trước lúc cho mướp vào ấm, bạn nên thay mướp thường xuyên và xem xét giữ mướp sạch sẽ.

6. Muối natri

Muối natri

Nhà nào cũng có muối, vì vậy muốn loại trừ mảng bám khó chịu đó ra khỏi ấm đun nước, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ muối vào ấm và đun sôi nước như tầm thường. Vết bẩn trên ấm sẽ tự động mất tích, lúc này bạn cần rửa sạch.

Các xem xét lúc lưu ở vận tốc siêu cao:

  • Đảm bảo rút phích cắm của ấm sau lúc sử dụng.
  • Để tránh đóng cặn và rỉ sét, ko nên để nước lâu trong ấm.
  • Sau lúc sử dụng, lật ngược ấm và để khô.
  • Đặt ấm và đế ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, người dùng đã có thể khắc phục được tình trạng tạo nên mảng bám ở ấm đun nước siêu tốc.

xem tiếp theo:

  • Bạn cần sửa một chiếc ấm bị hỏng và sử dụng lại?
  • Những điều cần tránh lúc sử dụng ấm siêu tốc để có độ bền cao hơn
  • Yếu tố quyết định chất lượng của một chiếc ấm là gì?

..


Thông tin thêm

Cách giúp bạn làm sạch cặn trong ấm nước siêu tốc

[rule_3_plain]

Ấm siêu tốc là một đồ vật ko thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Ấm siêu tốc sau lúc sử dụng trong một thời kì dài thường xuất hiện những mảng bám quanh thành ấm, những mảng bám đấy nếu để lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Để khắc phục được tình trạng trên và kéo dài tuổi thọ cho ấm, Quản trị mạng xin san sớt cho độc giả một số mẹo nhỏ, tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp của gia đình để có thể vệ sinh ấm một cách dễ dàng nhất.
1. Giấm trắng hoặc chanh

Nguyên nhân khiến những chiếc ấm có mảng bám ở quanh thành cũng có thể là do nguồn nước lèo ko đủ sạch, các chất bẩn ở trong nước sẽ kết tủa dưới đáy ấm và tạo thành mảng bám. Thành phần chủ yếu của các mảng bám này là Calcium carbonate, những chất này lúc cho axit acetic có trong chanh hoặc giấm sẽ phản ứng với nhau, giúp nới lỏng các cặn trong ấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.
Bạn chỉ cần đổ giấm hoặc chanh 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi lên như tầm thường, trong quá trình đun, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành ấm, để nguội 1 tiếng, sau đó dùng nước sạch rửa lại là được.
2. Baking Soda

Hồ hết các ấm đun nước đều được làm bằng nhôm, vì vậy bạn cũng có thể dùng bột baking soda (muối nở – sắm ở shop làm bánh) để làm sạch mảng bám. Bạn chỉ cần cho 1 thìa nhỏ baking soda, đổ nước đầy ⅓ tới 1 nửa bình, đun nước trong 2 tới 3 phút, sẽ giúp nhanh chóng làm sạch các mảng bám trên thành ấm.
3. Vỏ trứng

Bạn cũng có thể tận dụng ngay vỏ trứng, để có thể làm sạch lớp cặn bám dính trên ấm đun nước. Vỏ trứng đem đập vụn và cho vào trong ấm, cho thêm 1/2 nước vào trong ấm, dùng đũa khuấy đều và để cho sôi khoảng nữa tiếng thì bạn có thể đổ vỏ trứng ra, lau sạch các cặn bẩn trong thành ấm tương tự bạn đã có chiếc ấm sạch sẽ rồi. Hoặc bạn cũng có thể dùng ấm siêu tốc để luộc trứng gà, cũng là một cách để làm giảm lớp cặn bám trong bình. Sau vài lần luộc sẽ thấy lớp cặn bong ra.
4. Vỏ khoai tây hoặc khoai sọ

Những thứ này tưởng hình như sẽ vứt đi vì chẳng có công dụng gì, nhưng nếu bạn muốn chiếc ấm của mình ko có mảng bám lúc sử dụng, thì bạn hãy thực hiện cách sau đây, ấm siêu tốc lúc mới sắm về, hoặc đã sử dụng lâu cho vỏ khoai sọ vào 1/2 ấm nước, đổ nước vào ấm và luộc chín trong vòng 10 phút, thì cứng cáp rằng chiếc ấm của bạn dùng sẽ ko bị dính cặn nữa.
Nếu gia đình bạn ko dùng vỏ khoai sọ, thì bạn cũng có thể dùng vỏ khoai tây thay thế, cách làm cũng tương tự như vỏ khoai sọ.
5. Xơ mướp

Bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm, xơ mướp sẽ như một tấm lọc nước, giúp ấm đun nước của gia đình bạn tuyệt đối sẽ ko còn cặn nước. Tuy nhiên, cần xem xét phải thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước lúc cho vào ấm.
6. Muối Na-tri

Ở gia đình nào cũng sẽ có muối, chính vì vậy nếu muốn lớp mảng bám đáng ghét đó mất tích khỏi ấm thì bạn chỉ cần cho chút muối ăn vào ấm nước và cho nước vào đun sôi lên như tầm thường, một lúc sau những cặn bẩn trong ấm sẽ tự động mất tích, lúc này bạn chỉ việc rửa sạch đi là xong.
Một số xem xét lúc bảo quản ấm siêu tốc:

Luôn rút phích cắm sau lúc sử dụng ấm.
Không để nước bên trong ấm siêu tốc quá lâu để tránh đóng cặn và rỉ sét.
Sau lúc sử dụng xong, úp ngược ấm, để khô.
Đặt ấm và đế tiếp điện ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.

Hi vọng với các mẹo kể trên, người dùng đã có thể khắc phục tình trạng mảng bám tạo nên trong bình đun siêu tốc.
Xem thêm: 

Ấm siêu tốc bị hỏng có nên tu sửa và dùng tiếp ko?
Những điều cần tránh để sử dụng ấm siêu tốc được bền hơn
Yếu tố nào quyết định chất lượng của ấm siêu tốc

TagsCuộc sống

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #bạn #làm #sạch #cặn #trong #ấm #nước #siêu #tốc


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-giup-ban-lam-sach-can-trong-am-nuoc-sieu-toc/
Back to top button