Phong Thủy

Cách chèn ảnh vào Word – Các thao tác sửa ảnh trong Word cần biết

Trang trí văn bản bằng cách chèn hình ảnh hoặc thay đổi hình ảnh trong Word để văn bản của bạn sinh động và thích mắt hơn.Kiến thức này ko khó, chúng ta cùng thuthuattinhoc.vn Hãy nói về điều này.

1. Thêm hình ảnh vào tài liệu Word của bạn

Để thêm hình ảnh vào Word, chỉ cần đi tới dải băng đưa vào Nó nằm trên thanh phương tiện.Trong phần Sự minh họa Bên dưới dải băng này là hai tùy chọn nhưng bạn cần chú ý.

– – hình ảnh: Chèn một hình ảnh trên máy tính của bạn.

– – Chụp ảnh trực tuyến: Chèn ảnh từ internet.

Chọn một trong hai cách để chèn hình ảnh vào bài đăng của bạn

Bạn có thể chọn một trong hai cách trên để chèn hình ảnh vào bài viết của mình cho thích hợp.

Sau đó chọn ảnh muốn chèn vào bài viết và nhấn đưa vào..

Chọn ảnh bạn muốn chèn vào bài đăng của mình[挿入]họp báo

2. Chỉnh sửa ảnh Word bạn cần biết

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước trong Word vì hình ảnh bạn vừa chèn có thể ko vừa với khoảng trống còn lại cho hình ảnh trong bài viết của bạn.

Bấm vào hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước để hiển thị đường viền và dấu chấm (hình tròn hoặc hình vuông) kế bên hình ảnh. Bạn có thể bấm và giữ các chấm này để phóng to hoặc thu nhỏ dung lượng hình ảnh theo ý muốn.

Tùy chỉnh kích thước ảnh của bạn

Tiếp theo, điều chỉnh loại hiệu ứng ảnh và hiệu ứng đường viền.

Tùy chỉnh này nằm trên dải băng định dạng (Bấm vào ảnh để xem).

Điều chỉnh loại hiệu ứng ảnh, định dạng hiệu ứng viền ruy băng

Word có sẵn một mẫu hiệu ứng cho ảnh của bạn, nhưng nếu bạn muốn tự mình tùy chỉnh nó, bạn có thể làm hai điều sau:

– – Đường viền hình ảnh: Tùy chỉnh đường viền của ảnh.

– – Hiệu ứng hình ảnh: Tùy chỉnh hiệu ứng của ảnh.

Tùy chỉnh hiệu ứng của riêng bạn với đường viền hình ảnh và hiệu ứng hình ảnh

Bạn cũng có thể nhấp để trộn màu cho ảnh màu sắc Với các mặt hàng Điều chỉnh Vẫn thuộc về dải băng định dạng..

Áp dụng một màu (pha trộn màu) cho ảnh của bạn

hơn thế nữa màu sắc Làm Hiệu quả nghệ thuật.. Tính năng này giúp bạn biến những bức ảnh của mình thành nhiều kiểu sơn không giống nhau.

Chức năng hiệu ứng nghệ thuật

Hơn thế nữa, điều chỉnh Nó cũng giúp bạn điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh để làm cho chúng sáng hơn hoặc tối hơn theo ý muốn.

Phần chỉnh sửa điều chỉnh ánh sáng và độ tương phản của bức ảnh

Sau cùng, nếu bạn muốn loại trừ tất cả các setup trên (vì nó ko thích hợp với bạn lúc bạn hoàn thành), bạn ko cần phải nhấp nhiều lần. Ctrl Z (Hoàn tác), bạn có thể nhập Đặt lại hình ảnh Sau đó chọn Đặt lại hình ảnh (Xóa tất cả setup hiệu ứng) hoặc Đặt lại hình ảnh và kích thước (Xóa tất cả setup hiệu ứng và khôi phục kích thước ảnh gốc).

Xóa tất cả các cài đặt trên

Cuối cùng, có một tùy chỉnh ảnh nữa cần chú ý.

Vẫn trong phần Sắp xếp của Ruy băng Định dạng, Bao text Giúp bạn chọn vị trí của hình ảnh so với text text trong bài viết.

[テキストを折り返す]Chọn vị trí của hình ảnh dựa trên văn bản văn bản của bài báo.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi thuthuattinhoc.vn Cách chèn và thay đổi hình ảnh trong Word. Tôi kỳ vọng bài viết này hỗ trợ cho bạn nhiều kiến ​​thức có lợi.


Thông tin thêm

Cách chèn ảnh vào Word – Các thao tác sửa ảnh trong Word cần biết

[rule_3_plain]

Để khiến bài soạn thảo của bạn thêm sinh động và đẹp tươi, hãy trang trí thêm cho nó bằng cách chèn ảnh và thay đổi ảnh trong Word. Kiến thức này vốn ko khó, hãy cùng thuthuattinhoc.vn nói về điều này nhé. 1. Thêm ảnh vào văn bản Word Để thêm một bức ảnh vào Word, bạn chỉ cần vào ribbon Insert trên thanh phương tiện. Trong mục Illustrations thuộc ribbon này có hai lựa chọn bạn cần xem xét: – Pictures: Chèn những bức ảnh nằm trong máy tính của bạn. – Online Pictures: Chèn những bức ảnh từ trên mạng. Bạn có thể chọn một trong hai phương thức trên để chèn ảnh vào bài viết mình cho thích hợp. Sau đó bạn chọn bức ảnh mình muốn chèn vào bài viết rồi ấn Insert. 2. Chỉnh sửa ảnh trong Word nhưng bạn cần biết Bức ảnh bạn vừa chèn vào có thể ko thích hợp với khoảng trống nhưng bạn dành ra để cho bức ảnh trong bài, vì thế Word cho phép bạn tùy chỉnh kích cỡ của nó. Bạn click chọn vào bức ảnh muốn thay đổi kích thước, ở cạnh bức ảnh sẽ xuất hiện đường viền và những dấu chấm (tròn hoặc vuông). Bạn có thể bấm và giữ chuột vào những dấu chấm này để kéo giãn hoặc co hẹp kích cỡ cho bức ảnh tùy ý. Tiếp đó là điều chỉnh kiểu hiệu ứng cho bức ảnh, hiệu ứng viền. Bạn có thể tìm được phần tùy chỉnh này trong ribbon Format (xuất hiện lúc bạn click vào bức ảnh). Word có sẵn những bộ mẫu hiệu ứng dành cho bức ảnh của bạn nhưng nếu bạn muốn tự tùy chỉnh thì có thể làm việc với hai mục kế bên: – Picture Border: Tùy chỉnh viền cho bức ảnh. – Picture Effects: Tùy chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh. Bạn còn có thể phủ màu (blend màu) cho bức ảnh của mình bằng cách click vào Color trong mục Adjust vẫn thuộc ribbon Format. Kế bên Color là Artistic Effects. Chức năng này giúp bạn biến bức ảnh của mình thành một bức vẽ với các kiểu tranh không giống nhau. Ngoài ra, Corrections còn giúp bạn điều chỉnh ánh sáng và độ tương phản cho bức ảnh khiến chúng sáng hơn hoặc tối đi tùy ý. Sau cùng, nếu bạn muốn xóa hết tất cả các setup trên (vì nó ko thích hợp với ý muốn của bạn lúc đã hoàn thành), thay vì phải bấm nhiều lần Ctrl Z (Undo), bạn có thể vào Reset Picture rồi chọn Reset Picture (xóa hết các setup hiệu ứng) hoặc Reset Picture & Size (xóa hết các setup hiệu ứng và trả lại với kích cỡ ảnh ban sơ). Cuối cùng, còn một tùy chỉnh nữa với bức ảnh nhưng bạn cần phải chú ý. Vẫn trong ribbon Format, ở mục Arrange, Wrap Text giúp bạn chọn vị trí của bức ảnh so với các ký tự chữ trong bài viết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của thuthuattinhoc.vn về cách chèn ảnh cũng như thay đổi ảnh trong Word. Hy vọng bài viết này có thể đem lại cho bạn nhiều tri thức có lợi hơn.

[rule_2_plain]

#Cách #chèn #ảnh #vào #Word #Các #thao #tác #sửa #ảnh #trong #Word #cần #biết


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://1.bigdata-vn.com/cach-chen-anh-vao-word-cac-thao-tac-sua-anh-trong-word-can-biet/
Back to top button