Phần Mềm

Cách bảo mật file trong OneDrive bằng Personal Vault

Gần đây, Microsoft đã thông báo Personal Vault. Đây là một tính năng bảo mật của dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Bạn có thể sử dụng tất cả các tài khoản OneDrive của mình trên khắp toàn cầu. Vậy Personal Vault làm được những gì? Làm cách nào để sử dụng Personal Vault để bảo vệ các tệp OneDrive của tôi? Tôi sẽ giới thiệu cụ thể trong bài viết tiếp theo.

Personal Vault làm gì?

Được thông báo lần trước hết vào tháng 6 năm 2019, Personal Vault tốt hơn cho tài khoản OneDrive vì nó được bảo vệ bởi lớp xác minh tính danh thứ cấp như dấu vân tay, bàn tay, mã PIN, mã được gửi qua SMS và xác thực di động. Ứng dụng để cung ứng thư mục lưu trữ an toàn. Ban đầu, Personal Vault chỉ có sẵn cho người dùng OneDrive ở Úc, New Zealand và Canada, nhưng sau đó đã mở rộng ra toàn cầu.

Mỗi lúc truy cập bộ nhớ này, bạn sẽ cần xác minh tính danh của mình, ngay cả lúc bạn đã đăng nhập vào tài khoản OneDrive chính của mình bằng xác thực hai yếu tố (2FA). Có thể là khôn ngoan lúc sử dụng định dạng 2FA khác cho Personal Vault với định dạng bạn đã sử dụng cho OneDrive trong trường hợp SIM di động của bạn bị hack hoặc người nào đó lấy được mã PIN hoặc địa chỉ email của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Personal Vault để sao lưu các tài liệu nhạy cảm trong trường hợp tài khoản chính của bạn bị xâm phạm, chẳng hạn như bản sao hộ chiếu hoặc thông tin tài chính như hồ sơ thuế. Microsoft cũng có thể quét tài liệu từ ứng dụng di động OneDrive và lưu chúng trực tiếp vào Personal Vault. Các tài liệu này có một lớp bảo mật bổ sung ngoài 2FA.

Personal Vault cũng tự động khóa sau 20 phút ko hoạt động. Ngoài ra, theo Microsoft, nếu bạn đang sử dụng OneDrive trên máy tính Windows 10, Personal Vault sẽ đồng bộ hóa với vùng mã hóa BitLocker trên ổ cứng của bạn.

Cách bảo vệ tệp của bạn với OneDrive bằng Personal Vault

bước 1: Mở Hầm tư nhân Trong thư mục OneDrive (trước đây bạn phải đăng nhập vào OneDrive trên Windows 10).

Mở Personal Vault trong thư mục OneDrive của bạn

Bước 2: Trong lần truy cập trước hết, bạn sẽ cần thiết lập một tẹo Personal Vault.nhấp chuột Tiếp theo Khi nào phê duyệt Tiếp tục chương trình.

Chọn tiếp theo

[許可]Chọn

Bước 3: Phcửa ải mất một lúc để OneDrive thiết lập Personal Vault. Chương trình sau đó yêu cầu xác thực.

Trong ví dụ này, định dạng xác thực của tôi là gửi SMS tới số điện thoại được liên kết với tài khoản Microsoft của tôi. Bấm vào biểu mẫu đó.

Xác thực SMS tới số điện thoại

Nhập và xác nhận 4 chữ số cuối của số điện thoại,[コードを送信する

電話番号の下4桁を入力し、[コードを送信]họp báo

Nếu bốn chữ số bạn nhập khớp với bốn chữ số cuối cùng của số điện thoại được liên kết với tài khoản của bạn, bạn sẽ thu được mã từ SMS tới số điện thoại đó.Nhập mã này và nhấp vào Xác nhận..

Nhập mã được gửi đến điện thoại di động của bạn và[確認]Nhấp chuột

Quá trình xác thực đã hoàn thành. Chờ một lúc để OneDrive thiết lập phần còn lại, sau đó thư mục Personal Vault sẽ mở ra.

Sau khi được xác thực, thư mục Personal Vault sẽ mở ra

Bước 4: Tại thời khắc này, bạn có thể mở đầu sử dụng Personal Vault và lưu các tệp cần được bảo vệ.

Phiên bản miễn phí của OneDrive sử dụng tới 100 GB dung lượng lưu trữ và cho phép bạn đồng bộ hóa tối đa ba tệp trong Personal Vault (các tệp được thêm vào sau này sẽ ko được đồng bộ hóa).

Phiên bản miễn phí của OneDrive chỉ cho phép tối đa 100 GB dung lượng lưu trữ và Personal Vault đồng bộ hóa tối đa 3 tệp

* Gợi ý: Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn hai tệp trong Kho lưu trữ tư nhân của mình, bạn có thể nén các tệp đó vào một kho lưu trữ.

Một lần nữa, nếu ko có hoạt động nào trong thời kì này, Personal Vault sẽ tự động khóa sau 20 phút. Bạn cần xác thực để có thể truy cập lại.

Nếu không có hoạt động nào trong thời gian này, Personal Vault sẽ tự động bị khóa sau 20 phút.

Bạn cũng có thể chủ động khóa Kho tư nhân của mình nhưng mà ko cần chờ 20 phút bằng cách nhấp chuột phải và chọn biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống. Khóa kho tiền tư nhân của bạn..

Chọn Khóa Vault Cá nhân

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết Personal Vault là gì, hình thức hoạt động và cách sử dụng Personal Vault để bảo vệ tệp trong OneDrive. Chúng tôi kỳ vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích.

..


Thông tin thêm

Cách bảo mật file trong OneDrive bằng Personal Vault

[rule_3_plain]

Mới đây, Microsoft đã thông báo Personal Vault – tính năng bảo mật cho dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive của mình. Tất cả tài khoản OneDrive trên toàn toàn cầu đều có thể sử dụng. Vậy Personal Vault có tác dụng gì? Làm thế nào để bảo mật file trong OneDrive bằng Personal Vault? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn.

Personal Vault có tác dụng gì?
Personal Vault, được thông báo lần trước hết vào tháng 6 năm 2019, cung ứng một thư mục lưu trữ an toàn hơn cho tài khoản OneDrive của bạn, bởi nó được bảo vệ bởi một lớp xác minh tính danh thứ cấp, như dấu vân tay, PIN hoặc một đoạn mã được gửi cho bạn qua SMS hay ứng dụng xác thực di động. Ban đầu, Personal Vault chỉ khả dụng cho người dùng OneDrive ở Úc, New Zealand và Canada, nhưng tới nay đã được triển khai trên toàn cầu.
Nếu muốn truy cập vào vùng lưu trữ này, bạn sẽ phải xác minh tính danh của mình mỗi lần, ngay cả lúc đã đăng nhập vào tài khoản OneDrive chính của mình bằng xác thực hai yếu tố (2FA). Có thể sẽ thông minh hơn lúc sử dụng một hình thức 2FA khác cho Personal Vault so với kiểu bạn đã sử dụng cho OneDrive, ngừa trường hợp SIM di động của bạn bị hack hoặc người nào đó đã nắm được mã PIN hay địa chỉ email của bạn.
Microsoft đề xuất bạn sử dụng Personal Vault để sao lưu các tài liệu nhạy cảm trong trường hợp tài khoản chính của bạn bị xâm phạm, như bản sao hộ chiếu hoặc các thông tin tài chính như hồ sơ thuế. Microsoft còn cho phép bạn quét tài liệu từ ứng dụng di động OneDrive và lưu trữ chúng trực tiếp trong Personal Vault. Các tài liệu này sẽ có một lớp bảo mật bổ sung ngoài 2FA.
Personal Vault cũng sẽ tự động khóa sau 20 phút ko hoạt động. Đồng thời, Microsoft cho biết rằng nếu bạn đang sử dụng OneDrive trên máy tính Windows 10, Personal Vault sẽ được đồng bộ hóa với khu vực mã hoá BitLocker trong ổ cứng của bạn.
Cách bảo mật file trong OneDrive bằng Personal Vault
Bước 1: Mở Personal Vault trong thư mục OneDrive (trước đó bạn cần phải đăng nhập vào OneDrive trên Windows 10).

Bước 2: Trong lần truy cập trước hết, bạn cần để cho Personal Vault thiết lập một chút. Click vào Next và Allow để chương trình tiếp tục.

Bước 3: Mất một lúc để OneDrive thiết lập cho Personal Vault. Sau đó chương trình yêu cầu xác thực.
Trong ví dụ này, hình thức xác thực của mình là gửi SMS tới số điện thoại liên kết với tài khoản Microsoft. Hãy click vào hình thức đó.

Nhập 4 chữ số cuối trong số điện thoại của bạn để xác thực, rồi click vào Send code.

Nếu 4 chữ số bạn vừa nhập trùng khớp với 4 chữ số cuối trong số điện thoại liên kết với tài khoản, bạn sẽ thu được một đoạn mã từ tin nhắn SMS tới số điện thoại đó. Nhập đoạn mã này rồi click vào Verify.

Xác thực hoàn thành. Bạn chờ một lúc để OneDrive thiết lập những gì còn lại, sau đó thư mục Personal Vault sẽ được mở.

Bước 4: Tới đây, bạn có thể mở đầu sử dụng Personal Vault để chứa những file cần bảo mật.
Cần xem xét, phiên bản OneDrive miễn phí chỉ cho phép lưu trữ tối đa 100 GB và đồng bộ hoá tối đa 3 file trong Personal Vault (các file được thêm vào sau đó sẽ ko được đồng bộ hoá).

* Mẹo: Nếu cần lưu nhiều hơn 3 file trong Personal Vault, bạn có thể nén các file đó lại thành 1 tập nén.
Nhắc lại, Personal Vault sẽ tự động khóa sau 20 phút nếu trong thời kì này bạn ko có bất kỳ hoạt động nào trên đó. Bạn cần phải xác thực để có thể truy cập lại.

Bạn cũng có thể chủ động khoá Personal Vault nhưng mà ko cần đợi 20 phút trôi qua bằng cách click chuột phải vào biểu tượng OneDrive ở khay hệ thống rồi chọn Lock Personal Vault.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho các bạn Personal Vault là gì, có tác dụng ra sao cũng như cách bảo mật file trong OneDrive bằng Personal Vault. Mong rằng những thông tin vừa san sẻ ở trên sẽ hữu ích với các bạn!

TagsOnedrive

[rule_2_plain]

#Cách #bảo #mật #file #trong #OneDrive #bằng #Personal #Vault


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/cach-bao-mat-file-trong-onedrive-bang-personal-vault/
Back to top button