Tin Game

Bobby Kotick – CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa

Nguồn tiền lớn đã được bí mật “chuyển” cho Đảng Cộng hòa Bobby (Mỹ) và được cho là có liên quan tới vấn đề của các cựu chiến binh.

Theo một báo cáo được CNBC thông báo, CEO Bobby Kotik của Activision-Blizzard đã sử dụng các doanh nghiệp bí mật của mình để tài trợ cho các hoạt động của Đảng Cộng hòa. Các giám đốc đã quyên góp 500.000 USD cho Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, được biết tới với mục tiêu duy nhất là “bảo vệ và mở rộng” tầm tác động và tầm tác động của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện trong suốt cuộc bầu cử. Bầu cử 2020.

Người phát ngôn của Giám đốc quản lý cho biết Kotik đã kiếm được “một số tiền ngang nhau cho đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa”, mặc dù đóng góp của ông cho Quỹ Lãnh đạo thiểu số Thượng viện là một khoản lớn. Một phát ngôn viên của Kotik cho biết, hồ hết các khoản quyên góp của CEO đều tập trung vào các vấn đề liên quan tới các cựu chiến binh trong quân đội.

“Sự hiến dâng của anh đó cho Call of Duty Foundation, nhưng anh đó đồng chủ tịch, là để đảm bảo rằng tất cả các cựu chiến binh có công việc phản ánh sự hy sinh nhưng họ đã thực hiện thông qua dịch vụ của mình.” – Người phát ngôn trong email gửi CNBC san sớt.

Bobby Kotik - CEO của vụ bê bối Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa 2

Nói chung, các nhà tài trợ chính phủ giấu các khoản đóng góp của họ khỏi bị giám sát thông qua nhiều thỏa thuận không giống nhau. Nhưng ko phải lúc nào cũng có thể che giấu mọi thứ. Theo Google Maps, hai doanh nghiệp từng quyên tiền cho chính phủ Kotik, Nograte LLC và 807080A LLC, đã được niêm yết chuẩn xác và chỉ cách nhau 1 phút đi bộ. Mặc dù ông đã quyên góp cho cả hai đảng, nhưng phần lớn số tiền tài ông đã được quyên góp cho các nỗ lực của Đảng Cộng hòa.

Bobby Kotik - CEO khét tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa 3

Giám đốc quản lý là trung tâm của cuộc dò la kéo dài nhiều năm của Activision-Blizzard. Nhiều cơ quan chính phủ cáo buộc rằng trong thập kỷ qua, doanh nghiệp đã tạo ra và nuôi dưỡng văn hóa “tình đồng chí đồng lõa” về kỳ thị và phân biệt đối xử và quấy rối. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Kotik đã che giấu những tội ác này và ko khai báo trong một thời kì dài.

.


Thông tin thêm

Bobby Kotick – CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa

[rule_3_plain]

Một nguồn tiền lớn đã được Bobby bí mật “chuyển giao” cho Đảng Cộng hòa (Mỹ) và được cho là liên quan tới các vấn đề về cựu chiến binh.

CEO của Activision-Blizzard, Bobby Kotick đã sử dụng các doanh nghiệp bí mật của mình để đóng góp tiền cho các hành động của Đảng Cộng hòa, theo như một báo cáo được đăng tải của CNBC. Vị giám đốc này đã quyên góp 500 nghìn USD cho Quĩ Lãnh đạo Thượng Viện –  vốn được biết tới với nhiệm vụ duy nhất là “bảo vệ và mở rộng” sức tác động cũng như quyền nắm giữ của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện trong cuộc bầu cử năm 2020.

Người phát ngôn của vị CEO này nói rằng Kotick đã làm được “số tiền tương đương cho các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa”, mặc dù khoản quyên góp của ông cho Quĩ Lãnh đạo Thiểu số Thượng Viện là khoản đóng góp lớn nhất từng được biết tới của ông. Người phát ngôn của Kotick cũng nói rằng hồ hết các khoản quyên góp của vị CEO này đều tập trung vào các vấn đề liên quan tới cựu chiến binh trong quân đội.
“Sự hiến dâng của ông đó cũng như của Tổ chức Call of Duty do ông làm ruộng chủ tịch, với mục tiêu đảm bảo tất cả các cựu chiến binh có dịp việc làm phản ánh những hi sinh nhưng họ đã thực hiện thông qua quá trình phục vụ của mình.” – người phát ngôn của Kotick đã san sớt như thế trong một email gửi cho CNBC.

Thông thường, các nhà tài trợ cho chính phủ sẽ che giấu những khoản đóng góp của mình khỏi bị giám sát thông qua các hệ thống không giống nhau. Nhưng ko phải lúc nào cũng che giấu được tất cả. Hai doanh nghiệp nhưng Kotick đã dùng để quyên tiền cho chính phủ bao gồm Nograte LLC và 807080A LLC đã được liệt kê chuẩn xác địa chỉ và chỉ cách nhau đúng 1 phút đi bộ theo như Google Maps. Mặc dù đã quyên góp cho cả hai đảng, nhưng thực chất phần lớn số tiền tài ông đều được quyên góp cho các nỗ lực của Đảng Cộng hòa.

Vị CEO này là trung tâm của cuộc dò la kéo dài nhiều năm liền về Activision-Blizzard. Nhiều cơ quan chính phủ đã kết tội doanh nghiệp này gây dựng và nuôi dưỡng một nền văn hóa “anh em đồng lõa” về sự kì thị và phân biệt đối xử, quấy rối viên chức trong thập kỉ vừa rồi. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Kotick đã che giấu những tội ác này và ko báo cáo gì về chúng trong suốt thời kì dài.
 

Share

[rule_2_plain]

#Bobby #Kotick #CEO #tai #tiếng #của #ActivisionBlizzard #từng #quyên #góp #tiền #cho #Đảng #Cộng #hòa


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/esports/bobby-kotick-ceo-tai-tieng-cua-activision-blizzard-tung-quyen-gop-tien-cho-dang-cong-hoa.html
Back to top button