Khoa Học

Bất ngờ các chi tiết chẳng ai chú ý lại chìa khóa giải mã các bức tranh nổi tiếng thế giới

Các nghệ sĩ thường để lại một thông điệp bí hiểm trong tác phẩm của họ. Chúng ta thường bỏ qua các cụ thể và quan sát, tìm hiểu tổng thể nhưng ko biết rằng đó chính là chìa khóa để làm sáng tỏ những bí hiểm của những bức tranh nổi tiếng toàn cầu.

  • Khám phá 8 bí mật lớn nhất trong bức tranh “Mona Lisa” của Da Vinci
  • 9 bức ảnh bí hiểm nhất lịch sử chưa có lời giải

Hồ hết mọi người đều cho rằng “cảnh biển” của họa sĩ người Hà Lan Hendrick van Antonissen chỉ mô tả một nhóm người đang tụ họp dưới biển.

Tuy nhiên, sau lúc rửa và làm sạch bức tranh, một con cá voi khổng lồ đã xuất hiện trên bãi biển. Người ta đã mất 150 năm để làm sáng tỏ bí hiểm ẩn chứa trong bức tranh này.

Họa sĩ Hendrick van Antonissen đã giấu một con cá voi khổng lồ vì cho rằng tác phẩm ko có xác chết rộng rãi và thân thiện hơn với khán giả.

Bức tranh nổi tiếng

Ký tự “LV” được danh họa Leonardo da Vinci phát hiện ở mắt phải của bức họa nổi tiếng “Mona Lisa”. Theo các nhà nghiên cứu, LV có thể là tên viết tắt của tác giả.

Ngoài ra, họ cũng tìm thấy hai con số 7 và 2 bí hiểm dưới cây cầu trong bức ảnh. Nhiều người tin rằng đây có thể là liên tưởng tới năm 1472, lúc cây cầu thuở đầu trong bức tranh của ngôi làng Bobbio ở Piacenza (Ý) bị phá hủy bởi lũ lụt.

Đây có thể là gợi ý của Leonardo da Vinci cho một thời kỳ hội họa nổi tiếng.

Trong một thời gian dài, bức tranh này được cho là vẽ một người phụ nữ

Từ lâu, bức tranh nổi tiếng của danh họa Caravaggio khiến nhiều người bàn tán về giới tính thật của nhân vật. Mãi tới đầu thế kỷ 20, các nhà phê bình nghệ thuật dựa vào dụng cụ hội họa để xác định nhân vật trong tranh là vĩ cầm và đàn luýt, một loại đàn luýt đực thời danh họa Caravaggio còn sống. Một người đàn ông sáng tác âm nhạc.

Picture of the Starry Night (tạm dịch là:

Các cụ thể trong bức “Starry Night” (tạm dịch là “Đêm đầy sao”) của họa sĩ nổi tiếng Van Gogh giống với những đám mây, bụi và khí hỗn loạn xung quanh một ngôi sao xa xôi được phát hiện vào năm 2004.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Van Gogh có thể đã nắm bắt được một trong những khái niệm khó nhất của vật lý và toán học trong hiện tượng kỳ thú này và phác họa nó trong các bức tranh của mình.

Bí ẩn thú vị về bức tranh Bacchus nổi tiếng của họa sĩ Caravaggio

Một nhóm chuyên gia đã khám phá ra bí hiểm thú vị trong bức tranh Bacchus nổi tiếng của Caravaggio. Ẩn trong chai rượu là một bức chân dung tự họa rất nhỏ của Caravaggio.

Hình ảnh chiếc đầu lâu được phác họa giữa hai nhân vật chính trong tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ người Đức Hans Holbein, “Ambassador”, đang gây tò mò cho nhiều người.

Các nhà nghiên cứu có nhẽ muốn gửi thông điệp về triết lý cuộc sống qua cụ thể thú vị này của nghệ sĩ Hans Holbein. Cái chết có thể ko quan trọng trong cuộc sống, nhưng ở một khía cạnh nào đó, cái chết trở thành hiện thực duy nhất và làm biến dạng cuộc sống của con người.

“Lady with an Ermine” (tạm dịch là “Người phụ nữ và con chồn”) hay bức chân dung bà Cecilia của họa sĩ người Ý Leonardo da Vinci. Ban đầu là bức tranh nổi tiếng của Cecilia nhưng ko có con chồn, sau đó người họa sĩ đã thêm biểu tượng con chồn vào bức tranh của mình, ngầm hiểu là Ludovios Forza, người yêu bí mật của Bá tước Milan, một trong những người mua thân thiết của Leonardo nhưng tôi đã nhắc tới.


Thông tin thêm

Bất thần các cụ thể chẳng người nào chú ý lại chìa khóa giải mã các bức tranh nổi tiếng toàn cầu

[rule_3_plain]

Các nghệ sĩ thường để lại thông điệp bí hiểm trong các tác phẩm của họ. Chúng ta thường quan sát, tìm hiểu bức tranh một cách tổng thể, bỏ qua các cụ thể nhỏ và mờ nhạt nhưng chẳng ngờ rằng chính chúng là chìa khóa để khám phá ra bí hiểm của những bức họa nổi tiếng toàn cầu.

Khám phá 8 bí mật lớn nhất trong bức tranh “Mona Lisa” của Da Vinci
9 bức ảnh bí hiểm nhất mọi thời đại chưa có lời giải

Hồ hết mọi người đều cho rằng bức tranh “Cảnh biển” của họa sĩ người Hà Lan Hendrick Van Anthonissen chỉ mô tả một nhóm người đang tụ họp trên biển.
Nhưng sau lúc người ta đem bức tranh đi rửa và làm sạch thì một con cá voi khổng lồ đã xuất hiện trên bờ biển. Phcửa ải mất 150 năm, người ta mới khám phá ra bí hiểm che giấu trong bức tranh này.
Họa sĩ Hendrick van Anthonissen nghĩ rằng một tác phẩm ko có một con vật chết thì sẽ rộng rãi và thân thiện hơn với khán giả nên ông đã che giấu con cá voi khổng lồ đó.

Ký tự “LV” được phát hiện trong mắt phải của bức họa nổi tiếng “Nàng Mona Lisa” của danh họa Leonardo da Vinci. Theo các nhà nghiên cứu, LV có thể là tên viết tắt của tác giả.
Ngoài ra, họ còn phát hiện thấy hai con số bí hiểm 7 và 2 dưới cây cầu trong bức tranh. Nhiều người cho rằng, đây có thể là cụ thể nhắc tới năm 1472, thời khắc nguyên bản gốc của cây cầu trong bức tranh ở làng Bobbio thuộc Piacenza (Italia) bị phá hủy do lũ cuốn trôi.
Đây có thể là gợi ý của Leonardo da Vinci về quang cảnh của bức họa nổi tiếng.

Trong suốt một thời kì dài, bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Caravaggio khiến nhiều người tranh cãi về giới tính thật sự của nhân vật. Mãi cho tới đầu thế kỷ 20, các nhà phê bình nghệ thuật dựa vào nhạc cụ trong tranh là cây đàn violin và đàn lute, loại đàn dành cho nam giới ở thời kỳ họa sĩ Caravaggio sinh sống mới khẳng định được nhân vật trong bức tranh là một người đàn ông đang sáng tác nhạc.

Chi tiết trong bức tranh The Starry Night (tạm dịch là “Đêm đầy sao”) của danh họa nổi tiếng Van Gogh có hình dáng giống với mây, bụi và khí nhiễu loạn xung quanh một ngôi sao xa xôi được phát hiện vào năm 2004.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể Van Gogh đã nắm bắt được một trong những khái niệm khó nhất về vật lý và toán học trong hiện tượng kỳ thú này và phác họa trong bức tranh của mình.

Một nhóm chuyên gia đã phát xuất hiện bí hiểm thú vị trong bức họa Bacchus nổi tiếng của danh họa Caravaggio. Ẩn trong bình rượu là chân dung tự họa của Caravaggio được ông vẽ rất nhỏ.

Hình ảnh chiếc đầu lâu được vẽ phác họa giữa hai nhân vật chính trong “The Ambassador” (tạm dịch là “Ngài đại sứ”) – tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa người Đức Hans Holbein khiến nhiều người tò mò.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể danh họa Hans Holbein muốn gửi gắm thông điệp về triết lý nhân sinh qua cụ thể thú vị này. Có thể cái chết là điều ko đáng lưu tâm trong cuộc sống nhưng ở một khía cạnh nào đó, cái chết trở thành thực tại duy nhất, làm biến dạng cuộc sống của con người.

“Lady with an Ermine” (tạm dịch là “Người nữ giới và con chồn) hay bức chân dung về Nàng Cecilia của danh họa người Italia, Leonardo da Vinci. Ban đầu, bức tranh nổi tiếng về nàng Cecilia ko có con chồn, sau đó danh họa đã thêm vào bức tranh của mình biểu tượng con chồn để ngầm ý nói tới người yêu bí mật của bá tước Milan, Ludovio Sforza, một trong những người mua thân thuộc của Leonardo.

[rule_2_plain]

#Bất #ngờ #các #chi #tiết #chẳng #chú #lại #chìa #khóa #giải #mã #các #bức #tranh #nổi #tiếng #thế #giới


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/bat-ngo-cac-chi-tiet-chang-ai-chu-y-lai-chia-khoa-giai-ma-cac-buc-tranh-noi-tieng-the-gioi/
Back to top button