Bạn có thể điều khiển điện thoại chỉ bằng thao tác vuốt mũi nhờ mẫu concept mắt kính thông minh này!

Hãy tới với chúng tôi để tìm mVới khái niệm về kính thông minh, bạn có thể điều khiển điện thoại bằng cách vuốt mũi một cách đơn giản trong các bài viết sau.

  • 12 mục tiêu đầy tham vọng nhưng Tesla muốn đạt được vào năm 2020 là:
  • Top 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai
  • Các thuật toán giúp dự đoán khuôn mặt con người thay đổi như thế nào theo thời kì và tìm kiếm những người mất tích

Sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh trong lúc nói chuyện với người khác được coi là một hành vi. “Khá thô lỗ“, Nó khiến người đối diện khó chịu ở thế kỷ 21. Do đó, nhóm nghiên cứu Mẫu hình kính thông minhCho phép người dùng điều khiển các thiết bị công nghệ chỉ bằng một cú chạmXì mũi“. Có, bạn có thể Chỉ cần vuốt mũi để từ chối cuộc gọi, ngừng video hoặc bỏ qua bài hát.

Thành phầm thông minh này thật đáng buồn Chưa có trên thị trường.. Theo thông tin được biết, chiếc kính thông minh này đang được nghiên cứu và tăng trưởng bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học KAIST ở Hàn Quốc, Đại học St Andrews ở Scotland và Viện Công nghệ Georgia ở Hoa Kỳ với mục tiêu mở đường. “Điều khiển di động của bạn ở nơi công cộng nhưng ko thu hút sự chú ý của người khác“.

Nhờ bộ 3 cảm lay chuyển động Cài dưới sống mũi và đệm mũi của kínhĐiều này cho phép thiết bị ghi lại các chuyển động tĩnh điện xung quanh mũi của người dùng. Những cảm biến này thường được sử dụng trong y tế để ghi lại chuyển động mắt của bệnh nhân. Ngoài ra, nó thường được sử dụng trong các bộ phim, thường là những bộ phim sử dụng công nghệ CG, như một cách mô phỏng chuyển động của mắt nhân vật một cách chân thực nhất.

Xem video giới thiệu về khái niệm kính thông minh này.

Tất nhiên, trong concept kính thông minh này, cảm biến ko ghi lại chuyển động của mắt nhưng nó tập trung vào mũi của người dùng. Khi người dùng chạm vào mũi của mình theo những cách không giống nhau, lượng tĩnh điện trong bộ phận sẽ thay đổi theo một hướng cụ thể. Những tác động này bao gồm vuốt hoặc lắc mũi từ kế bên, hoặc cả hai xoa vào đáy mũi.

Lee Joo YoungTác giả chính của nghiên cứu nói rằng hệ thống kính mắt thông minh được gọi là Ngứa Được sử dụng để giảm sự chú ý của xã hội lúc sử dụng thiết bị. Lee Joo-young nghĩ ra một thiết bị có thể đeo trực tiếp trước mặt anh.Trên thực tiễn, kính Mắt kính thông minh của Google ((((Thiết bị công nghệ đeo được với màn hình quang học gắn trên đầu – OHMD) Có hệ thống điều khiển tương tự như smartphone cơ chế rảnh tay và hiển thị thông tin.

“”Khi vợ / chồng thu được một tin nhắn quan trọng trong cuộc họp, người dùng có thể nhìn thấy nó và nhanh chóng đọc nó nhưng ko cần quan tâm nhiều lúc tương tác. Tương tự, nếu người dùng có danh sách tên và khuôn mặt nhắc họ nhớ tới người đã tham gia cuộc họp, bạn có thể cuộn qua danh sách cho tới lúc tìm thấy tên của người nhưng bạn đã quên. Những tương tác nhanh chóng này rất hữu ích nhưng ko cần chú ý nhiều. “, Lee Joo Young Tôi trả lời The Verge.

Có ba cử chỉ chính mà Ngứa Mũi có thể nhận ra.Có ba cử chỉ chính nhưng Ngứa Mũi có thể nhìn thấy.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế này vẫn còn nhiều hạn chế không giống nhau. Cụ thể, các hiệu ứng trên chỉ có thể được gán cho các lệnh cụ thể.

nhà nghiên cứu Hui-Shyong Yeo Nói: “Thách thức nhưng nhóm nghiên cứu hiện đang phải đương đầu là làm thế nào hệ thống có thể phân biệt giữa vuốt mũi cố ý và ko chủ ý. “..

“”Một số cử chỉ vuốt mũi rất rõ ràng và khó có thể vô tình được kích hoạt. Các cử chỉ khác như đẩy mũi có nhiều tác nhân giả hơn. Có một sự thăng bằng giữa mức độ nhất quán của người dùng với điều khiển bằng cử chỉ và mức độ nó làm hỏng hệ thống.”, Hui-Shyong Yeo nói thêm.

“”Câu trả lời là huấn luyện hệ thống khái niệm kính mắt thông minh để thích ứng với sở thích riêng của mỗi tư nhân.Ngay sau lúc bạn phục vụ các yêu cầu, vấn đề sẽ mất tích“, Yo nói.

Xem: Ngắm những hình ảnh tuyệt vời về hệ thống máy tính trước tiên trên toàn cầu

vui thích!


Thông tin thêm

Bạn có thể điều khiển điện thoại chỉ bằng thao tác vuốt mũi nhờ mẫu concept mắt kính thông minh này!

[rule_3_plain]

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu concept mắt kính thông minh sẽ cho phép bạn điều khiển điện thoại chỉ bằng thao tác vuốt mũi​ trong bài viết dưới đây nhé!

Đây là 12 mục tiêu đầy tham vọng nhưng Tesla muốn hoàn thành trước năm 2020
Top 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai
Thuật toán dự đoán khuôn mặt con người thay đổi theo thời kì, giúp ích cho việc tìm kiếm người mất tích

Việc sử dụng điện thoại hay smartwatch trong lúc đang nói chuyện với người khác được xem là một hành động “khá khiếm nhã“, gây khó chịu với người đối diện trong thế kỷ XXI. Chính vì vậy, một nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ra một phương án cứu chữa bằng mẫu kính thông minh, cho phép người dùng có thể điều khiển thiết bị công nghệ của mình chỉ bằng thao tác “gãi mũi“. Đúng vậy, bạn có thể từ chối một cuộc gọi, ngừng một video hay chuyển qua một bài hát chỉ đơn giản bằng thao tác vuốt mũi.

Thật đáng buồn là thành phầm thông minh này hiện vẫn chưa ra đời. Theo thông tin được biết, chiếc kính thông minh này được nghiên cứu và tăng trưởng bởi những nghiên cứu viên tới từ trường Đại học KAIST của Hàn Quốc, Đại Học St.Andrews của Scotland và Học Viện Công Nghệ Georgia của Mỹ, với mục tiêu muốn tạo ra một hình thức “điều khiển di động nhưng ko gây sự chú ý của người khác tại nơi công cộng”.​
Nhờ bộ 3 cảm lay chuyển động được gắn vào phần sống mũi của kính và dưới miếng đệm mũi, cho phép thiết bị này ghi lại những chuyển động tĩnh điện xung quanh mũi của người sử dụng. Thông thường, những bộ cảm biến này được dùng trong y khoa để ghi lại các chuyển động mắt của bệnh nhân. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng khá nhiều trên phim ảnh, tiêu biểu là những bộ phim sử dụng công nghệ CG, như một phương thức mô phỏng lại chuyển động mắt của nhân vật một cách chân thực nhất.
Bạn có thể xem qua đoạn video demo của concept mắt kính thông minh này:

Tất nhiên là đối với mẫu concept mắt kính thông minh này, bộ cảm biến đấy ko ghi lại chuyển động của mắt nhưng sẽ tập trung vào mũi của người sử dụng. Khi người dùng chạm vào mũi của họ theo những hình thức không giống nhau sẽ làm cho lượng tĩnh điện trên bộ phận này thay đổi theo những hướng nhất mực, các tác động này bao gồm việc bạn vuốt hay phẩy mũi từ hai bên và cả hành động cọ xát phần dưới của mũi.
Juyoung Lee, tác giả trước tiên của nghiên cứu cho biết hệ thống mắt kính thông minh này có tên gọi là ItchyNose được sử dụng để làm hạn chế sự chú ý của xã hội lúc sử dụng thiết bị. Juyoung Lee đã nghĩ tới loại thiết bị có thể đeo được trực tiếp phía trước mắt. Trên thực tiễn, kính Google Glass (thiết bị công nghệ đeo được với màn hình quang học gắn trên đầu – OHMD) có một hệ thống kiểm soát tương tự, hiển thị thông tin như trên smartphone ở cơ chế rảnh tay.
“Nếu một tin nhắn quan trọng từ vợ/chồng được gửi tới trong thời kì cuộc họp, người sử dụng có thể rà soát và nhanh chóng lướt qua nhưng ko gây sự chú ý quá mức lúc tương tác. Tương tự vậy, nếu người sử dụng có một danh sách tên và khuôn mặt để nhắc nhở về những người có mặt trong cuộc họp, bạn có thể cuộn danh sách cho tới lúc tìm thấy tên người nhưng bạn quên. Những tương tác nhanh này có thể rất hữu ích nhưng ko hề gây quá nhiều sự chú ý”, Juyoung Lee có trả lời The Verge.
Ba cử chỉ chính nhưng ItchyNose có thể nhìn thấy.
Tuy nhiên, mẫu thiết kế này vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế không giống nhau. Cụ thể là những tác động nêu trên chỉ có thể được gán ghép với một câu lệnh nhất mực.
Nhà nghiên cứu Hui-Shyong Yeo cho biết: “Thách thức hiện nay nhưng nhóm đang phải đương đầu là làm thế nào để hệ thống có thể phân biệt giữa những động tác vuốt mũi có chủ ý và ko chủ ý”.
“Một số cử chỉ vuốt mũi rất khác lạ và hầu như ko bao giờ kích hoạt sai. Còn các cử chỉ khác, như đẩy mũi, có nhiều kích hoạt giả hơn. Có sự thăng bằng giữa mức độ nhất quán của người sử dụng với cử chỉ kiểm soát so với mức độ gây ra sai trái cho hệ thống“, Hui-Shyong Yeo nói thêm.
“Câu trả lời là đang huấn luyện hệ thống concept mắt kính thông minh để thích ứng với sở thích riêng của từng tư nhân. Ngay lúc nó phục vụ đủ yêu cầu thì ko còn vấn đề gì nữa“, Yeo có nói.
Xem thêm: Ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt vời về dàn máy tính trước tiên trên toàn cầu
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain]

#Bạn #có #thể #điều #khiển #điện #thoại #chỉ #bằng #thao #tác #vuốt #mũi #nhờ #mẫu #concept #mắt #kính #thông #minh #này


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/ban-co-the-dieu-khien-dien-thoai-chi-bang-thao-tac-vuot-mui-nho-mau-concept-mat-kinh-thong-minh-nay/
Back to top button