Giáo Dục

Bài văn mẫu lớp 7 – Bài viết số 3: Cảm nghĩ về người thân yêu Tuyển tập 84 bài văn mẫu lớp 7

Những người thân yêu có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thư Viện Hỏi Đáp sẽ giới thiệu Bài viết số 3 lớp 7: Cảm tưởng về người thân yêu, là một tài liệu vô cùng hữu ích lúc học môn Ngữ văn.

Cảm tưởng về người thân

Mong rằng với 84 bài văn mẫu lớp 7 sau đây, các bạn học trò sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.

Đề bài: Cảm tưởng về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô…). 

Cảm tưởng về người ông

Dàn ý cảm tưởng về người ông

1. Mở bài

Giới thiệu về người ông và tình cảm dành cho ông.

2. Thân bài

a. Miêu tả đôi nét về ông

 • Ngoại hình: dáng người, khuôn mặt, mái tóc…
 • Tính cách: hiền từ, nhân hậu…

b. Những kỉ niệm về người ông

 • Tuổi thơ: Ông chăm sóc, bế bồng…
 • Lớn lên: Những lời dạy dỗ…

c. Tình cảm dành cho ông: kính trọng, hàm ân, mến thương…

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm dành cho người ông.

Bài văn mẫu số 1

Tuổi thơ của tôi là những năm tháng gắn bó cùng ông nội. Đối với tôi, ông chính là người thân nhưng tôi mến thương và kính trọng nhất trong cuộc đời của mình.

Ông nội của tôi năm nay đã bảy mươi tư tuổi. Nhưng ông vẫn còn sáng suốt lắm. Ông có khuôn mặt phúc hậu, hiền từ. Chòm râu dài, bạc phơ. Đôi mắt sáng như vì sao trên bầu trời. Đôi bàn tay của ông đã có nhiều nếp nhăn.

Trước lúc nghỉ hưu, ông tôi là một cán bộ nhà nước. Ông rất mến thương con cháu. Nhưng ông cũng rất nghiêm khắc lúc chúng tôi mắc lỗi. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe. Mọi người đều rất yêu quý, kính trọng ông.

Khi còn nhỏ, bố mẹ thường bận công việc. Ông nội là đã chăm sóc tôi. Ngày trước hết đi học, ông cũng là người đưa tôi tới trường. Có quà bánh, ông đều để dành cho tôi. Tình mến thương của ông dành cho tôi thật lớn lao.

Những kỉ niệm về ông nội cũng thật đáng trân trọng. Hồi còn nhỏ, tôi được ông chở đi chơi trên chiếc xe đạp cũ. Thỉnh thoảng, tôi lại được nghe ông kể chuyện ngày xưa. Hay cả những lúc theo ông vào vườn cây chăm sóc cây cối. Ông đã dạy cho tôi cách chăm sóc cây cối thật cẩn thận. Nhờ có ông, tôi đã biết sống mến thương mọi vật xung quanh hơn.

Thời gian trôi qua, sức khỏe của ông ngày càng yếu đi. Bởi vậy nhưng ông cần có sự quan tâm, chăm sóc của con cháu nhiều hơn. Mỗi lúc có thời kì rảnh, tôi sẽ dành thời kì trò chuyện với ông. Có lúc, hai ông cháu lại cùng nhau chơi cờ, hay đi câu cá. Những lúc đó, tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc.

Ông nội trị là điểm tựa ý thức vững chắc của cả gia đình. Tôi luôn dành cho ông sự kính trọng. Mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh để sống thật lâu bên con cháu.

Bài văn mẫu số 2

Người nhưng em yêu quý nhất trong gia đình chính là ông nội. Ông là tấm gương sáng ngời để em học tập.

Ông nội em năm nay đã gần tám mươi tuổi. Tuy thế, ông vẫn thật khỏe mạnh. Ông có dáng người đậm và chắc, bước đi điềm tĩnh, thong dong. Râu tóc của ông đã bạc trắng nhưng da dẻ vẫn hồng hào. Đôi mắt của ông ko còn màu đen trong tinh nhanh nhưng đã thoáng màu mờ đục, lúc đọc sách, ông thường phải dùng tới cặp kính lão cất cẩn thận trong hộp. Râu ông mọc dài tới ngang ngực.

Đôi lúc, hình ảnh của ông khiến em nghĩ tới một ông tiên, ông Bụt nào đó trong cổ tích. Đặc thù, hai cánh tay của ông còn khá săn chắc, thỉnh thoảng, ông vẫn xách những xô nước nhưng em phải ì ạch mãi ko vận chuyển được. Nhìn ông đánh đàn trâu ra bờ mương chăn ko người nào tin được tuổi ông đã tới vậy. Ông cũng rất ít ốm đau, các cô bác láng giềng thường khen: “Ông thật có phúc!”. Riêng em, em hiểu rõ vì sao sức khỏe của ông lại tốt như thế. Đó là vì ông rất chăm tập thể dục. Sáng sáng, ông dậy sớm làm vệ sinh tư nhân rồi lên tầng thượng tập tạ. Buổi chiều, ông lại gọi em, hai ông cháu chạy bộ trong sân trường tiểu học. Thêm nữa còn là cơ chế ăn uống của ông. Mồi bữa ông ăn nhất mực một số lượng cơm, ăn nhiều rau và mỗi ngày uống một chén rượu nhỏ. Điều em khâm phục nhất là ông giữ cơ chế tập luyện và ăn uống rất điều độ. Em học được ở ông tính tự giác và kỉ luật cao: theo tấm gương đó của ông, em học bài và làm bài đều đặn, phấn đấu ko để những việc riêng làm tác động tới chuyện học tập.

Không chỉ vậy, ông còn là một tấm kiểu mẫu mực về lối sống trong gia đình khiến mọi người yêu quý, kính trọng. Ông sống tiết kiệm, ngăn nắp và điềm tĩnh. Phòng riêng của ông lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Ông thường tự quét dọn, sắp xếp lấy phòng mình ít lúc phiền tới con cháu. Mỗi dịp lễ Tết, bố mẹ em lại muốn sắm biếu ông quần áo hoặc bộ cần câu mới nhưng ông đều từ chối nói rằng để cho cu Tít (là em) ăn học. Đôi lúc, bố mẹ em có điều gì to tiếng với nhau, ông lại nhẹ nhõm hòa giải, nhắc nhở rằng phải biết lấy hòa thuận trong gia đình làm trọng, tránh cãi vã lẫn nhau tác động ko tốt tới con cái.

Riêng em, từ nhỏ tới lớn, em giống như cái bóng nhỏ loắt choắt theo chân ông. Với em, ông vừa cưng chiều vừa nghiêm khắc dạy dỗ. Được người nào biếu tặng tiền, ông đều gọi bố mẹ em tới nói rằng ông cho thăng Tít, dặn bố mẹ em phải biết cách tiêu cho con. Lương hưu hàng tháng, ông cũng trích ra để lúc thì sắm cho em sách vở, lúc lại sắm quà hay sắm quần áo mới cho em. Những lúc rảnh rỗi, ông còn dạy em làm điều, làm đèn Trung thu, câu cá… Thậm chí, ông còn làm “quân sư” cho em lúc em gặp những chuyện ko hay, khó xử nữa. Cho nên, với em, nhắc tới ông là nhắc tới bao niềm mến thương đầy thiêng liêng, xúc động.

Ông nội thật là một cây cao bóng cả tỏa mát trên mái nhà của gia đình em. Yêu quý ông, em ước ông sống thật lâu để em được học từ ông những điều hay điều đẹp. Em cũng tự răn phải phấn đấu học thật giỏi để làm ông vui lòng!

Bài văn mẫu số 3

Trong gia đình em, mọi người luôn yêu quý và kính trọng nhau. Nhưng người em cảm thấy mến thương nhất chính là ông nội.

Năm nay, ông nội của em đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông em có dáng người đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Nụ cười hiền lành. Vầng trán rộng toát lên vẻ cương nghị. Mái tóc của ông đã bạc trắng. Đôi bàn tay nhăn nheo với những vết chai sần. Trước lúc nghỉ hưu, ông là một cán bộ của thôn. Ông luôn quan tâm, lo lắng tới mọi người xung quanh. Bởi vậy, mọi người trong xóm luôn kính trọng, yêu quý ông.

Mỗi lần về thăm ông, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vì em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên ông nội. Em còn nhớ ông rất thích chăm sóc cây cối. Khu vườn của ông luôn xanh tốt quanh năm. Em còn được thưởng thức rất nhiều trái ngọt trong khu vườn của ông. Có nhiều lần, em theo ông ra vườn chơi, phụ ông tưới cây, nhặt lá vàng. Em đã thấy cách ông chăm sóc từng loại cây rất cẩn thận. Hai ông cháu vườn làm vừa trò chuyện rất vui vẻ. Ông còn kể cho em nghe những chuyện về cuộc sống của nhân dân ta ngày xưa. Em đã biết thêm nhiều điều về cuộc sống ngày xưa.

Đối với em, những kỉ niệm kế bên ông thật quý giá. Ngày hôm nay, ông đã rời xa em mãi mãi. Nhưng những lời dạy dỗ, những kỉ niệm về ông vẫn tồn tại. Chúng sẽ mãi là hành trang quý giá để chúng em có thể vững bước trong cuộc sống.

Ông nội là một điểm tựa ý thức vững chắc của mọi thành viên trong gia đình. Em sẽ phấn đấu học tập thật tốt, trở thành một người có ích cho xã hội để ông luôn cảm thấy tự hào về em.

Xem thêm Cảm tưởng về người ông

Cảm tưởng về người bà

Dàn ý cảm tưởng về người bà

1. Mở bài

 • Giới thiệu về các thành viên trong gia đình, dẫn dắt để giới thiệu về người bà.
 • Nêu cảm tưởng chung về người bà.

2. Thân bài

a. Đôi nét về ngoại hình và tính cách

– Năm nay, bà nội em năm mươi chín tuổi. Bà nội đã nghỉ hưu được 4 năm rồi. Khi chưa nghỉ hưu, nội em là thầy cô giáo bậc Tiểu học.

– Tuy lớn tuổi nhưng trông bà nội em vẫn rất trẻ. Ai cũng nói nội em chỉ khoảng 50 tuổi là cùng. Nội em có khuôn mặt trái xoan, có sống mũi dọc dừa, đôi mắt to, lông mày đậm hơi cong tự nhiên.

– Nội em ăn mặc giản dị nhưng rất niềm nở. Nội em toàn chọn những màu hơi tối như tím than, xanh dương đậm, tím đậm. Có nhẽ da nội trắng nên mặc những màu đó, bà nội càng trẻ, càng đẹp hơn.

– Khi còn đi dạy học, nội em thường đi giày màu đen hoặc nâu. Khi ở nhà, bà nội em đi đôi dép nhựa màu đen.

b. Kỉ niệm và tình cảm dành cho bà

– Từ ngày nghỉ hưu, suốt ngày bà nội em chẳng chịu ngơi nghỉ nhưng lúc nào cùng luôn tay.

– Buổi sáng, nếu mẹ em đi làm ca thì bà nội là người lo mọi công việc của một người nội trợ như quét dọn, nấu nướng, giặt giũ…

– Đi học về, hôm nào em cũng có cơm ngon, canh ngọt.

– Khi làm hết mọi việc trong gia đình. Nội lại nghĩ ra nhiều món ăn mới. Nội ghi ghi, chép chép cách nấu để ngày chủ nhật liền đó thế nào cả nhà cũng có một bữa ăn với những món ăn rất ngon bà nội đã tự sáng chế ra.

– Thương bà nội vất vả, em luôn tranh thủ thời kì để giúp nội những việc vụn vặt trong nhà như quét dọn nhà cửa, đánh ấm chén,…

– Bà nội em sống rất tình nghĩa và tốt bụng. Bà con lối xóm luôn lấy bà nội em ra làm tấm gương để dạy bảo con cháu.

– Với em, bà nội còn là nơi em gửi gắm thú vui, nỗi buồn. Có những chuyện em ko thể tâm tư được với mẹ nhưng lại có thể nói với bà. Những lúc đó, bà nội em quả thực là điểm tựa ý thức vững chắc cho em.

3. Kết bài

 • Em rất yêu quý và kính trọng bà nội của mình.
 • Em sẽ rất hiểu thảo với bà nội để bà vui, bà vạn thọ trăm tuổi.

Bài văn mẫu số 1

Bà ngoại chính là người em vô cùng yêu quý và kính trọng. Bà luôn có dành cho em một tình cảm ấm áp, khiến em luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi lúc ở bên bà.

Bà ngoại của em năm nay bảy mươi sáu tuổi, mái tóc của bà đã chấm bạc, đôi mắt của bà đã có những nếp nhăn của tuổi già. Nhưng nó càng làm cho sự hiền lành, nhân hậu trong đôi mắt bà thêm ấm áp, tràn đầy mến thương. Em rất yêu đôi mắt của bà, bởi lúc nào bà cũng nhìn em bằng ánh mắt nhân hậu, mến thương nhất, mang lại cho em cảm giác yên bình, chở che như lúc còn nhỏ vậy. Bà ngoại em tuy đã lớn tuổi nhưng bà vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, những công việc nhà bà vẫn làm rất thành thục và khôn khéo, mỗi lần về thăm bà thì bà ngoại lại làm cho em những món ăn thật ngon như: thịt kho tàu hay sườn xào chua ngọt…, ko những vậy, bà còn dạy em làm những món ăn đơn giản nên mỗi lần được về thăm bà thì em đều cảm thấy rất vui vẻ.

Khi còn nhỏ, vì bố mẹ em bận công việc nên mẹ em đã gửi em cho bà ngoại chăm sóc, bà đã chăm sóc cho em vô cùng chu đáo, mến thương quan tâm em từ những thứ nhỏ nhặt nhất, dạy em những điều hay lẽ phải và kể cho em thật nhiều câu chuyện cổ tích thú vị. Bà hay kể cho em về câu chuyện chàng Thạch Sanh dũng cảm giết mổ đại bàng cứu công chúa Quỳnh Nga, hay cô Tấm dịu hiền bước ra từ quả thị, nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn… Những câu chuyện của bà gắn liền với những kí ức tuổi thơ của em. Bà ngoại là một người vô cùng đảm đang, tháo vát. Khi còn trẻ bà đã vừa lo việc đồng áng, vừa chăm sóc cho năm người con thơ dại, tuổi ăn tuổi lớn, bà em có thể làm được rất nhiều thứ, như bện thanh hao, đan rổ, làm quạt nan… Bà em rất khéo tay nên những đồ vật nhưng bà làm ra đều vô cùng thích mắt và xinh xẻo. Và hiện nay, tuy bà đã lớn tuổi nhưng bà vẫn làm những công việc chăm sóc vườn tược, trồng rau, trồng quả…Bà luôn nói với chúng em nếu ko làm gì nhưng chỉ ngồi một chỗ thì bà rất buồn tay, buồn chân, vì vậy nhưng bà trồng trọt, chăn nuôi như một thú vui của cuộc sống.

Tuy em ko thể thường xuyên về thăm bà ngoại nhưng tình cảm yêu quý của em dành cho bà thì ko bao giờ phai nhạt, những kí ức bên bà luôn sống động trong tâm hồn, gợi nhắc về tấm lòng nhân hậu, mến thương của bà dành cho em.

Em mong bà sống thật lâu cùng với chúng em để chúng em có thể mến thương, phụng dưỡng bà, báo đáp phần nào công ơn dưỡng dục của bà dành cho chúng em.

Bài văn mẫu số 2

Trong cuộc sống, gia đình có vai trò vô cùng quan trọng. Những người thân trong gia đình giống như một điểm tựa ý thức. Và bà nội trị là người nhưng em mến thương nhất.

Năm nay, bà nội của em bảy mươi ba tuổi. Bà ko cao lắm, dáng người nhỏ nhắn. Chiếc lưng của bà đã còng xuống vì những năm tháng nhọc nhằn của cuộc đời. Khuôn mặt của bà phúc hậu. Mái tóc đã bạc trắng. Làn da đã in hằn dấu vết của thời kì. Đôi mắt của bà đã mờ đục đi nhiều. Nhưng ánh mắt trìu mền của bà vẫn luôn tồn tại. Đôi bàn tay nhăn nheo với nhiều vết chai sần. Đôi bàn tay làm lụng để nuôi con, chăm cháu. Có đôi lúc em thường nắm lấy đôi bàn tay của bà để cảm nhận hơi ấm. Nó giống như một nguồn sức mạnh sưởi ấm tâm hồn em. Những vất vả trong cuộc sống vẫn ko làm mất đi sức khỏe và sự sáng suốt của bà.

Ông nội mất sớm, bà sống cùng gia đình em từ rất lâu rồi. Khi đó, em vẫn còn nhỏ xíu. Bố mẹ bận đi làm xa, bà là người đã chăm sóc em. Tới lúc lớn lên, bà hay kể cho em nghe nhiều câu chuyện có lợi. Nhờ có bà nhưng em đã thấu hiểu hơn nỗi khổ cực của nhân dân ta trong những năm chiến tranh tàn khốc. Bà cũng đã dạy em phải biết mến thương, biết san sẻ với mọi người. Nhờ có sự động viên của bà nhưng em đã phấn đấu học tập thật tốt để tương lai sẽ trở thành một người có ích cho xã hội.

Kỉ niệm về bà có rất nhiều. Nhưng em vẫn còn nhớ mãi về ngày trước hết đi học. Không phải bố mẹ, bà là người đã đưa em tới trường. Chính bà cũng đã động viên em theo cô giáo vào lớp học. Nhờ có sự động viên của bà, em đã quên đi sự bỡ ngỡ, lo lắng của mình.

Ngày hôm nay, bà nội đã ko còn nữa. Nhưng những kỉ niệm về bà đối với em rất đáng trân trọng. Em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành một con người có ích như bà mong muốn.

Bài văn mẫu số 3

Người thân trong gia đình là một điểm tựa vô cùng vững chắc của mỗi người. Với em, bà ngoại là người nhưng em mến thương và kính trọng nhất.

Bà ngoại của em đã ngoài sáu mươi tuổi. Bà em là một thầy cô giáo tiểu học đã về hưu. Dáng người của bà thanh mảnh. Khuôn mặt trái xoan đã in hằn dấu vết của thời kì. Mái tóc dài của bà giờ đã điểm những sợi tóc trắng. Nhưng với em, bà vẫn còn xinh đẹp lắm. Em thích nhất là nụ cười rạng rỡ của bà.

Khi còn nhỏ, bố mẹ em thường xuyên bận công việc. Bà là người chăm sóc em. Từ cái ăn tới giấc ngủ. Bà cũng là người luôn ở bên chứng kiến từng bước trưởng thành của em: lúc em tập đi, tập nói… Những kỉ niệm với bà thật đẹp. Em vẫn nhớ những lúc được ngủ cùng bà, nghe bà kể chuyện. Giọng kể của bà thật lôi cuốn. Những câu chuyện cổ tích nhưng bà kể tới hiện giờ em vẫn còn thuộc lòng.

Không chỉ ngừng lại ở đó, bà cũng dạy cho em rất nhiều bài học có lợi. Nhờ có bà nhưng em đã biết mến thương và kính trọng mọi người xung quanh. Em cũng đã tự giác hơn trong công việc và học tập.

Em rất mến thương người bà của mình. Em luôn tự răn sẽ phấn đấu học tập thật tốt để bà luôn tự hào về cháu gái của mình. Bà ngoại của em thật tuyệt vời biết bao.

Xem thêm Cảm tưởng về người bà

Cảm tưởng về người cha

Dàn ý cảm tưởng về người cha

1. Mở bài

Giới thiệu về người cha, cũng như tình cảm dành cho cha của mình.

2. Thân bài

– Vai trò của người cha:

 • Người cha nhập vai trò trụ cột, thường quyết định những việc quan trọng trong gia đình; là chỗ dựa về vật chất lẫn ý thức của gia đình.
 • Cha kèm cặp, dạy dỗ, truyền kinh nghiệm sống và nâng đỡ các con trên bước đường tạo dựng sự nghiệp.

– Cảm tưởng của em về người cha thân yêu:

 • Cha em chỉ là một người thợ phổ biến, quanh năm vất vả với công việc. Đức tính nổi trội của cha là siêng năng, chịu thương chịu khó, hết lòng vì gia đình.
 • Cách dạy con của cha rất giản dị: Nói ít làm nhiều, lấy lời nói, hành động của mình làm gương cho các con. Thái độ của cha linh động, dễ gần, bao dung nhưng cũng rất nghiêm khắc.
 • Các con mến yêu, quý mến và tin tưởng ở cha, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để cha vui lòng.

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm dành cho người cha, cũng như mong muốn của bản thân.

Bài văn mẫu số 1

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Kế bên tình mẫu tử thiêng liêng, còn có tình phụ tử sâu nặng. Công cha ko kém phần so với nghĩa mẹ. Người cha giống như một điểm tựa vững chắc của mỗi đứa con, với em cũng vậy.

Bố của em là một người cha tuyệt vời. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Dáng người cao, nhưng khá đầy đặn. Làn da của bố rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Mọi người thường nói em rất giống bố ở khuôn mặt nhỏ nhắn, vầng trán cao, đôi mắt đen láy và hiền từ. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp khiến em luôn cảm thấy hạnh phúc lúc được gần bên bố. Đôi bàn tay của bố thô ráp, em biết đó là những dấu vết của thời kì, của bao vất vả bố đã hi sinh để lo lắng cho chúng em một cuộc sống đủ đầy hơn.

Công việc của bố là một lái xe chở hàng. Đó là một công việc vất vả, hay phải xe nhà. Bởi vậy nhưng lúc có ngày nghỉ, bố lại dành thời kì ở bên gia đình. Bố luôn lo lắng và rất thương hai mẹ con em. Bố luôn dặn em phải siêng năng học hành, ko được làm mẹ buồn và lo lắng. Mỗi lần đi xa về, bố đều tặng em những món quà nhỏ từ những miền đất nơi bố đã từng đi qua. Em rất thích thú lúc được nghe bố kể về quê hương tổ quốc Việt Nam vô cùng tươi đẹp và rộng lớn. Câu chuyện nhưng bố kể giúp em có động lực để phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Thỉnh thoảng, bố được nghỉ phép dài ngày. Lúc đó, bố sẽ đưa cả gia đình đi chơi. Em cảm thấy rất hạnh phúc lúc được ở kế bên bố mẹ. Không chỉ vậy, bố cũng dạy em rất nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Bố của em giống như người thầy với những lời khuyên có lợi, người cho em động lực và niềm tin để vượt qua mọi phút giây buồn vui.

Đối với em, bố ko chỉ là một người cha, nhưng còn là một người thầy. Em luôn dành cho bố sự kính trọng, yêu quý. Bố mãi là điểm tựa của hai mẹ con em.

Bài văn mẫu số 2

Người ta thường hay nói rằng “Tấm lòng người cha là một tuyệt tác của tạo hóa”. Tình mến thương và tấm lòng nhưng cha đã dành cho tôi thực sự thiêng liêng và cao quý. Tôi luôn hàm ân cuộc đời đã ưu ái cho tôi có được một người cha đáng kính, tuyệt vời như thế. Chưa bao giờ tôi dám nói với cha những lời tự sự của trái tim nhưng thẳm sâu trong lòng, tôi luôn mến yêu và tự hào về cha.

Cha tôi năm nay ngoài bốn mươi tuổi nhưng dường như gánh nặng cuộc đời đã khiến cha già đi nhiều, Sự nhọc nhằn hằn in rõ nhất trên mái đầu bạc của cha nhưng mỗi lần nhìn nó tôi ko khỏi động lòng, xót xa. Nước da của cha ngăm đen khỏe mạnh, bờ vai rắn chắc, đầy vững chãi khiến tôi luôn tin tưởng để dựa vào. Dáng người cha hơi đậm nhưng làm việc rất nhanh nhẹn. Tôi rất thích đứng ở đằng sau để nhìn bóng lưng của cha, tôi cảm giác nó như một bức tường cao lớn, vững chãi có thể che chắn cho tôi qua những bão giông cuộc đời. Tôi đặc thù yêu đôi mắt của cha, đôi mắt hơi nâu và luôn sáng lên những ánh nhìn trìu mến với tôi. Cha có khuôn mặt chữ điền nhìn rất phúc hậu, nổi trội trên khuôn mặt đó đó là vầng trán cao lộ rõ sự thông minh.

Cha tôi ko xuất sắc nhưng ông luôn mến thương tôi theo cách xuất sắc nhất. Cha tôi ko phải dân trí thức, cũng ko giàu có, cha chỉ là một người lao động bình dân với đồng lương người lao động trong xí nghiệp thế nhưng chưa bao giờ cha để tôi phải thiếu thốn thứ gì. Cha lo cho tôi ăn học, cho tôi một cuộc sống đủ đầy mặc dù tôi biết chính cha cũng ko có nhiều tiền. Tôi quan tâm có tới cả năm cha cũng xui xẻo cho mình một bộ áo mới. Dù vai áo đã sờn, chiếc quần cũ kĩ bạc màu nhưng cha vẫn cứ cười xòa nhưng bảo rằng trong tủ cha còn nhiều đồ đẹp. Thế nhưng với tôi, cứ tới ngày tựu trường, ngày lễ tết, rồi thời tiết chuyển mùa cha lại giục mẹ đi sắm cho tôi quần áo mới. Thuở nhỏ vô tư ko suy nghĩ, cứ hồn nhiên coi đó là điều phổ biến nhưng càng lớn khôn, càng hiểu chuyện thì tôi lại càng thương cha nhiều hơn. Từ chiếc đèn điện học tới bộ đồ mưa, tập vở để đi học chính tay cha cũng là người sắm. Cả ngày đi làm vất vả nhưng cha ko bao giờ quên quan tâm tới chuyện học hành của tôi. Tôi luôn sẵn sàng san sẻ cùng cha những buồn vui, những câu chuyện hằng ngày bởi tôi cảm thu được sự lắng tai và thấu hiểu từ cha. Đặc thù, tôi rất thích được lắng tai những lời khuyên của cha dành, đứng từ phương diện của một người đàn ông trưởng thành cha luôn chỉ ra cho tôi những trục đường đi đúng mực, để tôi ko chệch bước trên những lối đi gồ ghề. Những điều đó khiến tôi càng mến yêu và tự hào hơn về người cha của mình.

Tôi ko bao giờ quên những bài học đạo đức, bài học làm người nhưng cha đã dạy cho tôi. Ngày còn nhỏ, cha dạy tôi phải biết tự đứng lên sau những lần tập đi, dạy tôi cách sống tự lập và biết giúp sức, nhường nhịn người khác, tới lúc lớn khôn, cha dạy tôi cách để trưởng thành, biết tự tin vào bản thân, vào cuộc sống, biết mến thương và tôn trọng người khác. Cha chính là người thầy trước hết trong cuộc đời tôi, những bài giảng của cha đều ko được viết thành sách, ít lúc nói thành lời nhưng hồ hết được dạy thông qua cách cha sống và đối nhân xử thế với mọi người. Cứ như thế, những bài học của cha đi vào trong đầu tôi một cách tự nhiên nhưng thấm thía, thâm thúy.

Tôi luôn tự hào với bằng hữu về gia đình của mình. Nhà tôi giàu có lắm nhưng ko phải giàu vì tiền nong nhưng giàu bởi tình cảm. Có được điều đáng quý này phải kể tới sự góp công rất lớn của cha. Gia đình muốn giữ được lửa hạnh phúc cần có sự đồng cảm, quan tâm và sẻ chia. Cả ngày đi làm vất vả nhưng cha vẫn luôn sẵn sàng đỡ đần mẹ công việc nhà. Tôi biết công việc của cha cũng nhiều khó khăn và sức ép, nhưng tới lúc bước chân vào cánh cổng mọi buồn bực ưu tư cha đều gác lại, để cho nụ cười hé nở trên môi. Có nhiều lần tôi bắt gặp nét đau buồn trên khuôn mặt cha, thế nhưng lúc tôi hỏi cha lại tỏ ra vui vẻ như ko có chuyện gì. Cha tôi là vậy đấy, luôn đem thú vui, sự quan tâm tin tưởng cho người khác còn nỗi buồn chỉ để cho riêng mình. Tôi thương và trân quý tấm lòng của cha vô cùng.

Cha tôi hiền lắm, lại dễ gần dễ mến cho nên người nào gặp cũng đều có thiện cảm. Mọi người trong xóm thường xuyên sang nhà tôi chơi cũng bởi sự thân thiết, quý khách của cha. Trong làng, nhà người nào có công chuyện cha tôi đều tận tình giúp sức cho nên mọi người đều rất quý mến ông. Từ lúc tôi biết nhận thức tới giờ chưa một lần tôi thấy cha to tiếng với người nào. Tính cha tôi xởi lởi nhưng rất biết cách cư xử với mọi người vì thế cha tôi ko bao giờ để phật lòng người khác. Điều này khiến tôi vô cùng khâm phục.

Nói về người cha thân yêu của mình, tiếng nói cũng ko thể giúp tôi đong đầy tất cả xúc cảm. Tôi sẽ chứng minh tình cảm của tôi đối với cha bằng hành động, tôi sẽ phấn đấu siêng năng học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt như những lời cha dạy, phát huy tất cả năng lực cản bản thân để trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội. Bạn hữu con chạy theo những thần tượng âm nhạc, phim ảnh nhưng với con cha chính là thần tượng nhưng con sùng bái suốt đời.

Bài văn mẫu số 3

Trong gia đình em, người nào em cũng yêu cũng thương như nhau, mỗi người trong gia đình lại chiếm một vị trí đặc thù không giống nhau, ko người nào có thể thay thế được người nào cả, nhưng người em kính trọng nhất là bố em. Vì bố là niềm tự hào và mong ước trong lòng em.

Bố em là quân nhân, thời kì ở nhà rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay, từ nhỏ có lúc em chẳng mấy lúc được gặp, chẳng mấy lúc được ôm bố, ko được như bọn bạn em được gọi bố hàng ngày, được bố lai đi học, được nũng nịu. Đôi lúc em còn ko tưởng tượng ra được bố mình như thế nào nữa, vì khoảng cách với bố quá xa vời, muốn gặp đâu phải thích là được, bố còn bận rất nhiều công việc khác, nên khó ở kế bên em suốt được.

Bố em có khuôn mặt tròn, nhưng đặc thù nhất là chiếc trán hói, nhìn rất là đáng yêu. Đôi mắt bố trong và rất đẹp, bố ko có bị cận nên lúc nào bố cũng nhắc nhở em phải cẩn thận giữ đôi mắt của mình. Bố sống rất bình dị, mọi thứ bố đều rất tiết kiệm. Tuổi thơ của bố ko được chơi nhiều như em hiện giờ, từ nhỏ bố đã phải lo công việc trong nhà, nên rất vất vả, vừa phấn đấu học vừa làm giúp cha mẹ.

Bố mến yêu của em khá là nghiêm khắc, chắc bị lây từ bố, nên tính cách của em khá là khó tính và hơi quan tâm như bà cụ non, việc cần cẩn thận thì ko bao giờ cẩn thận, nhưng những việc ko cần thì lại làm tốt hơn người khác. Chẳng hiểu sao mỗi lần thấy bố mặc gì cũng đẹp cũng xinh.

Em hay lôi ảnh của bố lúc trẻ ra ngắm, rồi hỏi mẹ linh tinh những câu chuyện về bố. Nhỏ mỗi lần nhớ bố quá, lại phấn đấu viết một lá thư thật dài cho bố, nói là “con nhớ bố”, “bố về sắm bánh socola cho con”. Nhưng lúc bố về, bố dang đôi tay ra để ôm thì lại chạy thật xa khỏi đấy vì quá sợ hãi ko biết phải làm như thế nào.

Bố rất quan tâm mọi người, mỗi lần đi đâu xa bố đều sắm quà cho từng người, coi em học bài dù trời đã muộn, thấy bố vẫn xem phim xong học xong thấy bố ngủ khì ở ghế uống nước. Bố chẳng mấy lúc nói ra thương con như thế nào nhưng bố luôn lặng thầm từ phía sau.

Bố rất hay mắng và bắt em học bài, nhiều lúc ghét bố lắm, nhưng mỗi lần được điểm cao là hạnh phúc vô cùng. Người làm cha làm mẹ chỉ muốn tốt cho con cái thôi.

Bố em rất tâm lí, vào ngày lễ hay dịp gì cũng đều sắm bao nhiêu là huê hồng thơm nức, thích gì đòi bố một tí là được sắm.

Em chỉ nhớ có một lần rất lâu về trước, ngày nhưng bố đi công việc về em ko nhìn thấy bố mình, một đứa trẻ em ko nhìn thấy bố có phải rất đáng thương ko. Đó là lần duy nhất trong cuộc đời em ko nhìn thấy bố mình. Giờ thì bố em cũng về nhiều hơn trước một tẹo rồi, nhưng nó ko đủ cho em.

Bố em rất thích làm vườn và trồng cây cảnh, bố em trồng bao nhiêu cây xanh quanh nhà, cây nào cũng đẹp, cũng đáng yêu, mỗi lần về là bố lại bón phân rồi tỉa lá, bắt sâu. Bố rất yêu công việc, lúc nào cũng làm lụng trồng rau cho mẹ, bố em dạy em cách tận hưởng tự nhiên, dạy em cách sống là chính mình. Có đôi lúc em thấy mình thật may mắn, có nhẽ vì em xa bố em lâu quá, nên em ko có những trận đánh đòn, ko có những ngày bị bố la mắng, nhưng bị bố mắng khóc những lúc làm sai thì tất nhiên là có.

Em rất thương bố, rất muốn lớn thật nhanh để làm giúp bố tất cả mọi việc. Cuộc sống bên ngoài toàn cạm bẫy và những sự đố kị, đôi lúc muốn mình nhỏ nhỏ bên vòng tay cha mẹ để tránh tất cả những nguy hiểm của cuộc sống. nhưng phải lớn thôi vì cuộc sống là ko hy vọng, bố mẹ cũng đang đợi mình tự tin vững bước vào tương lai.

Xem thêm Cảm tưởng về người cha

Cảm tưởng về người mẹ

Dàn ý cảm tưởng về người mẹ

I. Mở bài

Gia đình em có hai chị em, gia đình ít con vì vậy nên từ nhỏ đã được ba mẹ rất mến thương. Nhất là mẹ người luôn quan tâm và lo lắng cho em, khó có thể diễn tả hết công lao và sự mến thương của mẹ dành cho hai người con. Em rất yêu mẹ của mình.

II. Thân bài

1. Ngoại hình và tính tình người mẹ

a. Ngoại hình

 • Mẹ em năm nay khoảng 45 tuổi
 • Mẹ em ko cao lắm và hơi tròn.
 • Mẹ em có đôi mắt to tròn, má lúm đồng tiền.
 • Miệng lúc nào cũng cười để lộ hàm răng trắng sáng.
 • Mái tóc của mẹ em đã điểm vài cọng tóc bạc.

b. Nêu cảm tưởng tính cách của mẹ

 • Mẹ em là người nhẹ nhõm và hiền lành.
 • Mẹ mến thương và luôn quan tâm em.
 • Mẹ luôn nhẹ nhõm ngay cả lúc em mắc lỗi.
 • Điềm tĩnh xử lý mọi việc.

2. Một số kỉ niệm nhưng em nhớ mãi về mẹ

 • Em bị ốm sốt mẹ thức khuya chăm sóc em.
 • Mẹ luôn là động lực để giúp em học tập tốt.

3. Vai trò người mẹ với em

 • Với em mẹ mãi là người lớn lao với tình mến thương vô bờ bến dành cho con cái.
 • Mẹ là nguồn sống là nguồn động lực giúp em học tốt nhất.
 • Kế bên em mỗi lúc em buồn, thất bại trong học tập.
 • Em luôn noi gương và học hỏi rất nhiều điều có lợi từ mẹ.

III. Kết bài

 • Em rất tự hào về mẹ.
 • Mẹ là chỗ dựa vững chắc của em.
 • Mẹ là nguồn động viên để em vững bước trên trục đường học tập.
 • Mẹ là tượng đài tráng lệ trong em.

Bài văn mẫu số 1

Mẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp con người có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Trong gia đình, người tôi mến thương nhất cũng chính là mẹ.

Mẹ tôi năm nay đã bốn mươi tuổi. Mẹ có một khuôn mặt hình trái xoan. Làn da đã điểm những nốt tàn nhang. Nước da ko còn trắng hồng như trước đây. Mẹ ko cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Đôi bàn tay đã chai sần vì những tháng ngày làm việc vất vả. Mẹ tôi là một thầy thuốc. Công việc thường nhật của mẹ vô cùng bận rộn. Nhưng mẹ vẫn dành thời kì về nhà để nấu cơm cho cả gia đình. Đối với mẹ, bữa tối chính là lúc cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. Bởi vậy nhưng bữa cơm luôn được mẹ chu đáo.

Nhớ lại lúc còn nhỏ, ko ít lần tôi đã khiến mẹ phải lo lắng. Đó có thể là những lúc tôi bị ốm, mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Đó có thể là lúc tôi mải chơi cùng các bạn nhưng về nhà muộn. Đó có thể là lúc tôi ko chịu học bài nên bị điểm kém. Mỗi lần tương tự, mẹ đều nhẹ nhõm khuyên bảo.

Một hôm, sau giờ học, nhóm bạn trong lớp rủ tôi đi chơi. Tôi ko cần suy nghĩ nhưng đồng ý luôn. Do mải chơi nên tới lúc nhìn thấy thì cũng đã khoảng chín giờ tối. Tôi cảm thấy khá sợ và nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Tới đoạn đường tối, tôi bỗng đâm phải một chiếc xe máy. Tôi ngã ra, cảm thấy tay chân đều rất đau. Người đi xe máy nhanh chóng hỏi han và gọi điện cho mẹ tới.

Nhìn khuôn mặt lo lắng của mẹ lúc đó, tôi cảm thấy rất hối hận. Tôi liền ôm chầm lấy mẹ và khóc nức nở. Mẹ chỉ nhẹ nhõm xoa đầu tôi và nói: “Không sao đâu con!”. Qua kỉ niệm lần đó, tôi đã hiểu được tình mến thương của mẹ dành cho mình. Từ đó, tôi phấn đấu học tập siêng năng, giúp sức mẹ những công việc nhà.

Tình mẹ rộng lớn, rộng lớn như đại dương. Chính nhờ có mẹ nhưng những đứa con thêm trưởng thành hơn. Tôi tự hào lúc có mẹ ở bên, và mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho tôi.

Bài văn mẫu số 2

“Công cha như núi ngất trời
Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi”

Khi đọc bài ca dao này, em đã hiểu được công cha nghĩa mẹ thật to lớn, lớn lao. Từ đó, em thêm mến yêu cha mẹ hơn. Đặc thù là mẹ – người em mến thương nhất trên đời.

Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi, nhưng trông mẹ rất trẻ. Mẹ có dáng người khá cao. Thân hình mảnh mai. Khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. Làn da trắng hồng hào. Còn đôi bàn tay mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do nhiều năm cầm bút, cầm phấn. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng nhìn em trìu mến. Đối với em, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất.

Ở trong gia đình, mẹ luôn quan tâm và chăm sóc mọi người rất chu đáo. Em vẫn nhớ lúc còn nhỏ, sức khỏe của em ko tốt. Em rất hay bị ốm. Những lúc đó, mẹ lại chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em, giúp em uống thuốc. Suốt đêm, mẹ thức trông em ngủ. Em nhìn thấy được sự tảo tần, hy sinh cũng như tình yêu nhưng mẹ dành cho mình.

Nhưng cũng có đôi lần, em khiến mẹ phải phiền lòng. Hồi đó, dù là con gái nhưng em rất tinh nghịch. Em thường tham gia cùng các bạn đàn ông vào những trò nghịch phá. Một lần, chúng em rủ nhau trốn tiết học thể dục để ra ngoài cổng trường sắm quà vặt. Nhưng xui xẻo, cả nhóm đã bị cô giáo bắt gặp. Cuối buổi hôm đó có giờ sinh hoạt, cô giáo đã nghiêm túc phê bình chúng em trước cả lớp. Và cô cũng nói rằng sẽ tới gặp và trao đổi với phụ huynh. Trên đường về nhà, em cảm thấy rất lo lắng, hối hận. Nhưng lúc về tới nhà, mẹ đã ko trách mắng nhưng chỉ nhẹ nhõm khuôn bảo em. Mẹ còn kể cho em nghe rằng hồi trước mẹ cũng đã từng tinh nghịch khiến bà ngoại cảm thấy phiền lòng. Điều đó khiến em nhìn thấy lỗi lầm của bản thân.

Từ đó trở đi, em tự hứa sẽ phấn đấu học tập siêng năng, giúp sức mẹ nhiều hơn. Biết công việc của mẹ rất bận rộn, em luôn phấn đấu sống tự lập. Em mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Em kỳ vọng có thể trở thành niềm tự hào của mẹ.

Tình cảm mẫu tử thật đáng trân trọng. Đối với em, mẹ giống như một điểm tựa vững chắc ko thể nào thiếu trong cuộc sống. Từ tận đáy lòng, em muốn dành cho mẹ tình mến thương chân tình và thâm thúy nhất.

Bài văn mẫu số 3

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Cha mẹ có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vậy, tôi luôn dành cho mẹ tình mến thương và lòng kính trọng.

Bố tôi là quân nhân, thường xuyên phải đi công việc. Bởi vậy, mẹ là người gắn với tôi hơn cả. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Khuôn mặt trông rất dịu hiền. Làn da trắng hồng hào. Đôi bàn tay nhỏ nhắn với nhiều vết chai sần. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt.

Công việc của mẹ là một thầy cô giáo. Dù công việc bận rộn, nhưng mẹ vẫn quan tâm tới hai chị em tôi. Mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. Mỗi lúc bố có thời kì về thăm nhà, cả gia đình lại được sum họp bên mâm cơm mẹ nấu. Cảm giác lúc đó thật ấm áp, hạnh phúc biết bao.

Tôi đã có thật nhiều kỉ niệm cùng với mẹ. Những buổi chiều cuối tuần cùng mẹ vào bếp. Hai mẹ con vừa làm việc vừa trò chuyện vui vẻ. Hay những chuyến đi chơi xa cùng với cả gia đình, mẹ luôn sẵn sàng mọi thứ thật chu đáo. Cả những lúc tôi bị ốm, mẹ chăm sóc cho tôi từng chút một. Mẹ nấu cháo cho tôi, giúp tôi uống thuốc. Suốt cả đêm, mẹ thức trông tôi ngủ. Những lần đó giúp tôi cảm thu được nỗi vất vả của mẹ nhiều hơn. Tôi nhìn thấy tình mến thương mẹ dành cho mình. Điều đó khiến tôi trưởng thành hơn, thêm yêu mẹ nhiều hơn.

Tình mẹ thật rộng lớn như đại dương. Từ tận đáy lòng, tôi muốn dành cho mẹ tất cả những lời tri ân trân trọng nhất. Tôi mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ để có mãi ở bên tôi.

Xem thêm Cảm tưởng về người mẹ

Cảm tưởng về thầy cô

Dàn ý cảm tưởng về thầy cô

1. Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu về người thầy, cô giáo mến yêu.

2. Thân bài

a. Miêu tả đôi nét về thầy cô

 • Vóc dáng, ngoại hình: xinh đẹp…
 • Khuôn mặt: thanh nhã, nghiêm nghị…
 • Đặc điểm nổi trội: giọng nói, nụ cười…

b. Kỉ niệm và tình cảm dành cho thầy cô

 • Yêu quý, tự hào…
 • Kính trọng, cảm phục…

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm dành cho thầy, cô giáo.

Bài văn mẫu số 1

Cho tới giờ tôi vẫn ko thể quên được cô Thanh Mai, cô giáo đã dìu dắt tôi trong suốt những năm lớp một, lớp hai. Đối với tôi, cô giống như người mẹ thứ hai vậy.

Hình ảnh của cô tôi còn nhớ như in. Dáng cô hơi gầy, cao thon thả. Mái tóc đen óng, xõa ngang vai. Cô có khuôn mặt trái xoan, rất xinh. Nhưng tôi nhớ nhất là ánh mắt dịu dàng, chứa đầy tình mến thương của cô.

Nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô nhỏ rụt rè, nhút nhát. Lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám nói chuyện hay vui đùa với người nào. Và rồi cô tới bên tôi, xoa dịu động viên tôi làm quen với các bạn. Giọng nói của cô thật nhẹ nhõm. Và tôi đã có thể hòa đồng với các bạn.

Hồi đó, tôi vẫn còn quá nhỏ, chỉ thấy cô sao nhưng giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. Lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. Những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại tới bên xoa dịu tôi. Rồi có lúc tôi mắc lỗi, cô cũng ko quở trách gì nhưng chỉ nhẹ nhõm nhắc nhở.

Chính vì vậy nhưng tôi vô cùng yêu quý cô. Có chuyện gì buồn hay vui, tôi đều kể cho cô nghe. Tôi vốn luôn phấn đấu học thật tốt, thật ngoan để cô vui lòng. Thật vui biết bao mỗi lần được nghe cô khen.

Nhưng có một chuyện nhưng tôi luôn nhớ mãi. Hồi đó tôi mắc một thiếu sót, đó là chữ tôi vô cùng xấu. Lúc nào tôi cũng bị điểm kém môn chính tả. Cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tôi vẫn cứ chứng nào tật đó. Cô rất buồn và tôi nhìn thấy điều đó trong mắt cô. Tôi thấy mình đã có lỗi rất lớn, đã làm cho cô buồn. Tôi rất hối hận. Vậy là từ đó, tôi quyết tâm luyện chữ cho thật tốt. Và rồi chữ tôi đã được xếp vào hàng nhất nhị trong lớp. Thđó tôi tiến bộ, cô cũng rất vui.

Rồi còn biết bao kỉ niệm đối với cô. Cô đã dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải. Đương nhiên tình thương của cô ko phải chỉ dành cho riêng tôi nhưng cô coi tất cả học trò chúng tôi như là con của mình vậy. Cô rèn cho chúng tôi những thói quen tốt và sửa cho chúng tôi những thói quen xấu. Chưa bao giờ cô nói gắt với chúng tôi một lời nào, bao giờ cô cũng dịu dàng chỉ bảo chúng tôi.

Hiện giờ tôi đã lớn, ít nhất cũng đủ lớn để có thể hiểu được những công lao to lớn của cô đối với tôi. Tuy hiện giờ tôi ko còn học cô nữa nhưng tôi cũng chưa bao giờ quên cô và sẽ ko bao giờ quên cô. Cô sẽ mãi mãi là cô tiên tốt bụng trong ký ức tuổi thơ của tôi.

Bài văn mẫu số 2

Tục ngữ có câu: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Câu nói nhắc nhở con người về tầm quan trọng của người thầy.

Thầy Hoàng là thầy cô giáo dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng thân thiện. Giọng nói của thầy trầm ấm và nhẹ nhõm.

Thầy Hoàng ko chỉ vẽ tranh rất đẹp. Nhưng thầy còn rất vui tính. Thầy ko chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh nhưng còn đem lại cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Mỗi tiết học của thầy, chúng em đã học thêm được nhiều phương pháp vẽ tranh. Thầy cũng giúp chúng em hiểu hơn về hội họa. Không chỉ vậy, thầy còn kể cho chúng em nghe rất nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống. Từ đó, chúng em có thể học tập được nhiều bài học ý nghĩa.

Lớp em, người nào cũng yêu quý thầy. Thầy giống như một người bạn của chúng em vậy. Ở trường, thầy cũng được rất nhiều đồng nghiệp quý mến. Thầy được yêu quý bởi tấm lòng nhân hậu, sự tâm huyết với nghề và tình mến thương thâm thúy với học trò.

Với em, thầy Hoàng là một người thầy cô giáo nhưng tôi luôn kính trọng và yêu quý. Em sẽ phấn đấu học tập siêng năng để sau này trở thành một người học trò nhưng thầy có thể tự hào.

Bài văn mẫu số 3

“Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” – Đó là những lời ca trong bài hát “Người thầy”. Có thể nói rằng thầy cô là những người có tác động rất lớn tới mỗi người.

Người thầy giáo nhưng em yêu quý nhất là thầy Hoàng – thầy cô giáo chủ nhiệm lớp năm của em . Thầy là một thầy cô giáo nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lí. Dáng người của thầy khá cao và gầy. Đôi mắt sáng ánh lên vẻ cương nghị. Giọng nói của thầy thật truyền cảm. Khi tới lớp, thầy đều mặc những y phục lịch sử, ngăn nắp. Hình ảnh của thầy gợi cho chúng em sự thân thiện, yêu quý.

Trong công việc giảng dạy, thầy rất tận tình, tâm huyết. Mỗi bài giảng đều được thầy sẵn sàng rất cẩn thận. Tiết học của thầy giúp chúng em cảm thấy vui vẻ, có lợi. Không những vậy, thầy còn rất mến thương học trò. Mỗi hoàn cảnh của học trò trong lớp, thầy đều nắm rõ. Khi biết gia đình hoàn cảnh của học trò gặp trắc trở, thầy luôn tìm cách giúp sức. Có đôi lúc, thầy còn dùng số tiền công để sắm sách vở giúp các bạn. Khi một bạn học trò mắc lỗi, thầy sẽ hạn chế việc trách mắng, nhưng sẽ tìm cách để bạn học trò nhìn thấy sai trái. Học trò yêu quý thầy cũng chính bởi sự tận tình của thầy.

Vào dịp lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua, em có được về trường thăm thầy. Thời gian đã khiến thầy giáo của chúng em thay đổi. Nhưng trái tim yêu nghề, yêu học trò của thầy thì vẫn cháy bỏng như trước. Em cảm thấy thật tự hào biết bao lúc được trở thành một học trò của thầy. Em cũng mong rằng thầy sẽ giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chèo lái con đò đưa học trò của mình tới với bờ bến tri thức.

Những người thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ chúng ta thật nhiều điều đáng quý. Bởi vậy, mỗi học trò cần dành cho họ tình mến thương, sự kính trọng chân tình nhất. Thầy cô sẽ mãi là tấm gương sáng ngời để học trò noi theo.

Xem thêm Cảm tưởng về thầy, cô giáo

……….Mời các bạn tham khảo cụ thể tại file tải dưới đây………

.


Thông tin thêm

Bài văn mẫu lớp 7 – Bài viết số 3: Cảm tưởng về người thân yêu Tuyển tập 84 bài văn mẫu lớp 7

[rule_3_plain]

Những người thân yêu có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thư Viện Hỏi Đáp sẽ giới thiệu Bài viết số 3 lớp 7: Cảm tưởng về người thân yêu, là một tài liệu vô cùng hữu ích lúc học môn Ngữ văn.Cảm tưởng về người thân(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Mong rằng với 84 bài văn mẫu lớp 7 sau đây, các bạn học trò sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.Đề bài: Cảm tưởng về người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy, cô…). Cảm tưởng về người thânCảm nghĩ về người ôngDàn ý cảm tưởng về người ôngBài văn mẫu số 1Bài văn mẫu số 2Bài văn mẫu số 3Cảm nghĩ về người bàDàn ý cảm tưởng về người bàBài văn mẫu số 1Bài văn mẫu số 2Bài văn mẫu số 3Cảm nghĩ về người chaDàn ý cảm tưởng về người chaBài văn mẫu số 1Bài văn mẫu số 2Bài văn mẫu số 3Cảm nghĩ về người mẹDàn ý cảm tưởng về người mẹBài văn mẫu số 1Bài văn mẫu số 2Bài văn mẫu số 3Cảm nghĩ về thầy côDàn ý cảm tưởng về thầy côBài văn mẫu số 1Bài văn mẫu số 2Bài văn mẫu số 3Cảm nghĩ về người ôngDàn ý cảm tưởng về người ông1. Mở bàiGiới thiệu về người ông và tình cảm dành cho ông.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})2. Thân bàia. Miêu tả đôi nét về ôngNgoại hình: dáng người, khuôn mặt, mái tóc…Tính cách: hiền từ, nhân hậu…b. Những kỉ niệm về người ôngTuổi thơ: Ông chăm sóc, bế bồng…Lớn lên: Những lời dạy dỗ…c. Tình cảm dành cho ông: kính trọng, hàm ân, mến thương…3. Kết bàiKhẳng định lại tình cảm dành cho người ông.Bài văn mẫu số 1Tuổi thơ của tôi là những năm tháng gắn bó cùng ông nội. Đối với tôi, ông chính là người thân nhưng tôi mến thương và kính trọng nhất trong cuộc đời của mình.Ông nội của tôi năm nay đã bảy mươi tư tuổi. Nhưng ông vẫn còn sáng suốt lắm. Ông có khuôn mặt phúc hậu, hiền từ. Chòm râu dài, bạc phơ. Đôi mắt sáng như vì sao trên bầu trời. Đôi bàn tay của ông đã có nhiều nếp nhăn.Trước lúc nghỉ hưu, ông tôi là một cán bộ nhà nước. Ông rất mến thương con cháu. Nhưng ông cũng rất nghiêm khắc lúc chúng tôi mắc lỗi. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe. Mọi người đều rất yêu quý, kính trọng ông.Khi còn nhỏ, bố mẹ thường bận công việc. Ông nội là đã chăm sóc tôi. Ngày trước hết đi học, ông cũng là người đưa tôi tới trường. Có quà bánh, ông đều để dành cho tôi. Tình mến thương của ông dành cho tôi thật lớn lao.Những kỉ niệm về ông nội cũng thật đáng trân trọng. Hồi còn nhỏ, tôi được ông chở đi chơi trên chiếc xe đạp cũ. Thỉnh thoảng, tôi lại được nghe ông kể chuyện ngày xưa. Hay cả những lúc theo ông vào vườn cây chăm sóc cây cối. Ông đã dạy cho tôi cách chăm sóc cây cối thật cẩn thận. Nhờ có ông, tôi đã biết sống mến thương mọi vật xung quanh hơn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thời gian trôi qua, sức khỏe của ông ngày càng yếu đi. Bởi vậy nhưng ông cần có sự quan tâm, chăm sóc của con cháu nhiều hơn. Mỗi lúc có thời kì rảnh, tôi sẽ dành thời kì trò chuyện với ông. Có lúc, hai ông cháu lại cùng nhau chơi cờ, hay đi câu cá. Những lúc đó, tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc.Ông nội trị là điểm tựa ý thức vững chắc của cả gia đình. Tôi luôn dành cho ông sự kính trọng. Mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh để sống thật lâu bên con cháu.Bài văn mẫu số 2Người nhưng em yêu quý nhất trong gia đình chính là ông nội. Ông là tấm gương sáng ngời để em học tập.Ông nội em năm nay đã gần tám mươi tuổi. Tuy thế, ông vẫn thật khỏe mạnh. Ông có dáng người đậm và chắc, bước đi điềm tĩnh, thong dong. Râu tóc của ông đã bạc trắng nhưng da dẻ vẫn hồng hào. Đôi mắt của ông ko còn màu đen trong tinh nhanh nhưng đã thoáng màu mờ đục, lúc đọc sách, ông thường phải dùng tới cặp kính lão cất cẩn thận trong hộp. Râu ông mọc dài tới ngang ngực.Đôi lúc, hình ảnh của ông khiến em nghĩ tới một ông tiên, ông Bụt nào đó trong cổ tích. Đặc thù, hai cánh tay của ông còn khá săn chắc, thỉnh thoảng, ông vẫn xách những xô nước nhưng em phải ì ạch mãi ko vận chuyển được. Nhìn ông đánh đàn trâu ra bờ mương chăn ko người nào tin được tuổi ông đã tới vậy. Ông cũng rất ít ốm đau, các cô bác láng giềng thường khen: “Ông thật có phúc!”. Riêng em, em hiểu rõ vì sao sức khỏe của ông lại tốt như thế. Đó là vì ông rất chăm tập thể dục. Sáng sáng, ông dậy sớm làm vệ sinh tư nhân rồi lên tầng thượng tập tạ. Buổi chiều, ông lại gọi em, hai ông cháu chạy bộ trong sân trường tiểu học. Thêm nữa còn là cơ chế ăn uống của ông. Mồi bữa ông ăn nhất mực một số lượng cơm, ăn nhiều rau và mỗi ngày uống một chén rượu nhỏ. Điều em khâm phục nhất là ông giữ cơ chế tập luyện và ăn uống rất điều độ. Em học được ở ông tính tự giác và kỉ luật cao: theo tấm gương đó của ông, em học bài và làm bài đều đặn, phấn đấu ko để những việc riêng làm tác động tới chuyện học tập.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Không chỉ vậy, ông còn là một tấm kiểu mẫu mực về lối sống trong gia đình khiến mọi người yêu quý, kính trọng. Ông sống tiết kiệm, ngăn nắp và điềm tĩnh. Phòng riêng của ông lúc nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Ông thường tự quét dọn, sắp xếp lấy phòng mình ít lúc phiền tới con cháu. Mỗi dịp lễ Tết, bố mẹ em lại muốn sắm biếu ông quần áo hoặc bộ cần câu mới nhưng ông đều từ chối nói rằng để cho cu Tít (là em) ăn học. Đôi lúc, bố mẹ em có điều gì to tiếng với nhau, ông lại nhẹ nhõm hòa giải, nhắc nhở rằng phải biết lấy hòa thuận trong gia đình làm trọng, tránh cãi vã lẫn nhau tác động ko tốt tới con cái.Riêng em, từ nhỏ tới lớn, em giống như cái bóng nhỏ loắt choắt theo chân ông. Với em, ông vừa cưng chiều vừa nghiêm khắc dạy dỗ. Được người nào biếu tặng tiền, ông đều gọi bố mẹ em tới nói rằng ông cho thăng Tít, dặn bố mẹ em phải biết cách tiêu cho con. Lương hưu hàng tháng, ông cũng trích ra để lúc thì sắm cho em sách vở, lúc lại sắm quà hay sắm quần áo mới cho em. Những lúc rảnh rỗi, ông còn dạy em làm điều, làm đèn Trung thu, câu cá… Thậm chí, ông còn làm “quân sư” cho em lúc em gặp những chuyện ko hay, khó xử nữa. Cho nên, với em, nhắc tới ông là nhắc tới bao niềm mến thương đầy thiêng liêng, xúc động.Ông nội thật là một cây cao bóng cả tỏa mát trên mái nhà của gia đình em. Yêu quý ông, em ước ông sống thật lâu để em được học từ ông những điều hay điều đẹp. Em cũng tự răn phải phấn đấu học thật giỏi để làm ông vui lòng!Bài văn mẫu số 3Trong gia đình em, mọi người luôn yêu quý và kính trọng nhau. Nhưng người em cảm thấy mến thương nhất chính là ông nội.Năm nay, ông nội của em đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông em có dáng người đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Nụ cười hiền lành. Vầng trán rộng toát lên vẻ cương nghị. Mái tóc của ông đã bạc trắng. Đôi bàn tay nhăn nheo với những vết chai sần. Trước lúc nghỉ hưu, ông là một cán bộ của thôn. Ông luôn quan tâm, lo lắng tới mọi người xung quanh. Bởi vậy, mọi người trong xóm luôn kính trọng, yêu quý ông.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Mỗi lần về thăm ông, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Vì em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên ông nội. Em còn nhớ ông rất thích chăm sóc cây cối. Khu vườn của ông luôn xanh tốt quanh năm. Em còn được thưởng thức rất nhiều trái ngọt trong khu vườn của ông. Có nhiều lần, em theo ông ra vườn chơi, phụ ông tưới cây, nhặt lá vàng. Em đã thấy cách ông chăm sóc từng loại cây rất cẩn thận. Hai ông cháu vườn làm vừa trò chuyện rất vui vẻ. Ông còn kể cho em nghe những chuyện về cuộc sống của nhân dân ta ngày xưa. Em đã biết thêm nhiều điều về cuộc sống ngày xưa.Đối với em, những kỉ niệm kế bên ông thật quý giá. Ngày hôm nay, ông đã rời xa em mãi mãi. Nhưng những lời dạy dỗ, những kỉ niệm về ông vẫn tồn tại. Chúng sẽ mãi là hành trang quý giá để chúng em có thể vững bước trong cuộc sống.Ông nội là một điểm tựa ý thức vững chắc của mọi thành viên trong gia đình. Em sẽ phấn đấu học tập thật tốt, trở thành một người có ích cho xã hội để ông luôn cảm thấy tự hào về em.Xem thêm Cảm tưởng về người ôngCảm nghĩ về người bàDàn ý cảm tưởng về người bà1. Mở bàiGiới thiệu về các thành viên trong gia đình, dẫn dắt để giới thiệu về người bà.Nêu cảm tưởng chung về người bà.2. Thân bàia. Đôi nét về ngoại hình và tính cách- Năm nay, bà nội em năm mươi chín tuổi. Bà nội đã nghỉ hưu được 4 năm rồi. Khi chưa nghỉ hưu, nội em là thầy cô giáo bậc Tiểu học.- Tuy lớn tuổi nhưng trông bà nội em vẫn rất trẻ. Ai cũng nói nội em chỉ khoảng 50 tuổi là cùng. Nội em có khuôn mặt trái xoan, có sống mũi dọc dừa, đôi mắt to, lông mày đậm hơi cong tự nhiên.- Nội em ăn mặc giản dị nhưng rất niềm nở. Nội em toàn chọn những màu hơi tối như tím than, xanh dương đậm, tím đậm. Có nhẽ da nội trắng nên mặc những màu đó, bà nội càng trẻ, càng đẹp hơn.- Khi còn đi dạy học, nội em thường đi giày màu đen hoặc nâu. Khi ở nhà, bà nội em đi đôi dép nhựa màu đen.b. Kỉ niệm và tình cảm dành cho bà- Từ ngày nghỉ hưu, suốt ngày bà nội em chẳng chịu ngơi nghỉ nhưng lúc nào cùng luôn tay.- Buổi sáng, nếu mẹ em đi làm ca thì bà nội là người lo mọi công việc của một người nội trợ như quét dọn, nấu nướng, giặt giũ…- Đi học về, hôm nào em cũng có cơm ngon, canh ngọt.- Khi làm hết mọi việc trong gia đình. Nội lại nghĩ ra nhiều món ăn mới. Nội ghi ghi, chép chép cách nấu để ngày chủ nhật liền đó thế nào cả nhà cũng có một bữa ăn với những món ăn rất ngon bà nội đã tự sáng chế ra.- Thương bà nội vất vả, em luôn tranh thủ thời kì để giúp nội những việc vụn vặt trong nhà như quét dọn nhà cửa, đánh ấm chén,…- Bà nội em sống rất tình nghĩa và tốt bụng. Bà con lối xóm luôn lấy bà nội em ra làm tấm gương để dạy bảo con cháu.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})- Với em, bà nội còn là nơi em gửi gắm thú vui, nỗi buồn. Có những chuyện em ko thể tâm tư được với mẹ nhưng lại có thể nói với bà. Những lúc đó, bà nội em quả thực là điểm tựa ý thức vững chắc cho em.3. Kết bàiEm rất yêu quý và kính trọng bà nội của mình.Em sẽ rất hiểu thảo với bà nội để bà vui, bà vạn thọ trăm tuổi.Bài văn mẫu số 1Bà ngoại chính là người em vô cùng yêu quý và kính trọng. Bà luôn có dành cho em một tình cảm ấm áp, khiến em luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi lúc ở bên bà.Bà ngoại của em năm nay bảy mươi sáu tuổi, mái tóc của bà đã chấm bạc, đôi mắt của bà đã có những nếp nhăn của tuổi già. Nhưng nó càng làm cho sự hiền lành, nhân hậu trong đôi mắt bà thêm ấm áp, tràn đầy mến thương. Em rất yêu đôi mắt của bà, bởi lúc nào bà cũng nhìn em bằng ánh mắt nhân hậu, mến thương nhất, mang lại cho em cảm giác yên bình, chở che như lúc còn nhỏ vậy. Bà ngoại em tuy đã lớn tuổi nhưng bà vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, những công việc nhà bà vẫn làm rất thành thục và khôn khéo, mỗi lần về thăm bà thì bà ngoại lại làm cho em những món ăn thật ngon như: thịt kho tàu hay sườn xào chua ngọt…, ko những vậy, bà còn dạy em làm những món ăn đơn giản nên mỗi lần được về thăm bà thì em đều cảm thấy rất vui vẻ.Khi còn nhỏ, vì bố mẹ em bận công việc nên mẹ em đã gửi em cho bà ngoại chăm sóc, bà đã chăm sóc cho em vô cùng chu đáo, mến thương quan tâm em từ những thứ nhỏ nhặt nhất, dạy em những điều hay lẽ phải và kể cho em thật nhiều câu chuyện cổ tích thú vị. Bà hay kể cho em về câu chuyện chàng Thạch Sanh dũng cảm giết mổ đại bàng cứu công chúa Quỳnh Nga, hay cô Tấm dịu hiền bước ra từ quả thị, nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn… Những câu chuyện của bà gắn liền với những kí ức tuổi thơ của em. Bà ngoại là một người vô cùng đảm đang, tháo vát. Khi còn trẻ bà đã vừa lo việc đồng áng, vừa chăm sóc cho năm người con thơ dại, tuổi ăn tuổi lớn, bà em có thể làm được rất nhiều thứ, như bện thanh hao, đan rổ, làm quạt nan… Bà em rất khéo tay nên những đồ vật nhưng bà làm ra đều vô cùng thích mắt và xinh xẻo. Và hiện nay, tuy bà đã lớn tuổi nhưng bà vẫn làm những công việc chăm sóc vườn tược, trồng rau, trồng quả…Bà luôn nói với chúng em nếu ko làm gì nhưng chỉ ngồi một chỗ thì bà rất buồn tay, buồn chân, vì vậy nhưng bà trồng trọt, chăn nuôi như một thú vui của cuộc sống.Tuy em ko thể thường xuyên về thăm bà ngoại nhưng tình cảm yêu quý của em dành cho bà thì ko bao giờ phai nhạt, những kí ức bên bà luôn sống động trong tâm hồn, gợi nhắc về tấm lòng nhân hậu, mến thương của bà dành cho em.Em mong bà sống thật lâu cùng với chúng em để chúng em có thể mến thương, phụng dưỡng bà, báo đáp phần nào công ơn dưỡng dục của bà dành cho chúng em.Bài văn mẫu số 2Trong cuộc sống, gia đình có vai trò vô cùng quan trọng. Những người thân trong gia đình giống như một điểm tựa ý thức. Và bà nội trị là người nhưng em mến thương nhất.Năm nay, bà nội của em bảy mươi ba tuổi. Bà ko cao lắm, dáng người nhỏ nhắn. Chiếc lưng của bà đã còng xuống vì những năm tháng nhọc nhằn của cuộc đời. Khuôn mặt của bà phúc hậu. Mái tóc đã bạc trắng. Làn da đã in hằn dấu vết của thời kì. Đôi mắt của bà đã mờ đục đi nhiều. Nhưng ánh mắt trìu mền của bà vẫn luôn tồn tại. Đôi bàn tay nhăn nheo với nhiều vết chai sần. Đôi bàn tay làm lụng để nuôi con, chăm cháu. Có đôi lúc em thường nắm lấy đôi bàn tay của bà để cảm nhận hơi ấm. Nó giống như một nguồn sức mạnh sưởi ấm tâm hồn em. Những vất vả trong cuộc sống vẫn ko làm mất đi sức khỏe và sự sáng suốt của bà.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Ông nội mất sớm, bà sống cùng gia đình em từ rất lâu rồi. Khi đó, em vẫn còn nhỏ xíu. Bố mẹ bận đi làm xa, bà là người đã chăm sóc em. Tới lúc lớn lên, bà hay kể cho em nghe nhiều câu chuyện có lợi. Nhờ có bà nhưng em đã thấu hiểu hơn nỗi khổ cực của nhân dân ta trong những năm chiến tranh tàn khốc. Bà cũng đã dạy em phải biết mến thương, biết san sẻ với mọi người. Nhờ có sự động viên của bà nhưng em đã phấn đấu học tập thật tốt để tương lai sẽ trở thành một người có ích cho xã hội.Kỉ niệm về bà có rất nhiều. Nhưng em vẫn còn nhớ mãi về ngày trước hết đi học. Không phải bố mẹ, bà là người đã đưa em tới trường. Chính bà cũng đã động viên em theo cô giáo vào lớp học. Nhờ có sự động viên của bà, em đã quên đi sự bỡ ngỡ, lo lắng của mình.Ngày hôm nay, bà nội đã ko còn nữa. Nhưng những kỉ niệm về bà đối với em rất đáng trân trọng. Em sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành một con người có ích như bà mong muốn.Bài văn mẫu số 3Người thân trong gia đình là một điểm tựa vô cùng vững chắc của mỗi người. Với em, bà ngoại là người nhưng em mến thương và kính trọng nhất.Bà ngoại của em đã ngoài sáu mươi tuổi. Bà em là một thầy cô giáo tiểu học đã về hưu. Dáng người của bà thanh mảnh. Khuôn mặt trái xoan đã in hằn dấu vết của thời kì. Mái tóc dài của bà giờ đã điểm những sợi tóc trắng. Nhưng với em, bà vẫn còn xinh đẹp lắm. Em thích nhất là nụ cười rạng rỡ của bà.Khi còn nhỏ, bố mẹ em thường xuyên bận công việc. Bà là người chăm sóc em. Từ cái ăn tới giấc ngủ. Bà cũng là người luôn ở bên chứng kiến từng bước trưởng thành của em: lúc em tập đi, tập nói… Những kỉ niệm với bà thật đẹp. Em vẫn nhớ những lúc được ngủ cùng bà, nghe bà kể chuyện. Giọng kể của bà thật lôi cuốn. Những câu chuyện cổ tích nhưng bà kể tới hiện giờ em vẫn còn thuộc lòng.Không chỉ ngừng lại ở đó, bà cũng dạy cho em rất nhiều bài học có lợi. Nhờ có bà nhưng em đã biết mến thương và kính trọng mọi người xung quanh. Em cũng đã tự giác hơn trong công việc và học tập.Em rất mến thương người bà của mình. Em luôn tự răn sẽ phấn đấu học tập thật tốt để bà luôn tự hào về cháu gái của mình. Bà ngoại của em thật tuyệt vời biết bao.Xem thêm Cảm tưởng về người bàCảm nghĩ về người chaDàn ý cảm tưởng về người cha1. Mở bàiGiới thiệu về người cha, cũng như tình cảm dành cho cha của mình.2. Thân bài- Vai trò của người cha:Người cha nhập vai trò trụ cột, thường quyết định những việc quan trọng trong gia đình; là chỗ dựa về vật chất lẫn ý thức của gia đình.Cha kèm cặp, dạy dỗ, truyền kinh nghiệm sống và nâng đỡ các con trên bước đường tạo dựng sự nghiệp.- Cảm tưởng của em về người cha thân yêu:Cha em chỉ là một người thợ phổ biến, quanh năm vất vả với công việc. Đức tính nổi trội của cha là siêng năng, chịu thương chịu khó, hết lòng vì gia đình.Cách dạy con của cha rất giản dị: Nói ít làm nhiều, lấy lời nói, hành động của mình làm gương cho các con. Thái độ của cha linh động, dễ gần, bao dung nhưng cũng rất nghiêm khắc.Các con mến yêu, quý mến và tin tưởng ở cha, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để cha vui lòng.3. Kết bàiKhẳng định lại tình cảm dành cho người cha, cũng như mong muốn của bản thân.Bài văn mẫu số 1 “Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Kế bên tình mẫu tử thiêng liêng, còn có tình phụ tử sâu nặng. Công cha ko kém phần so với nghĩa mẹ. Người cha giống như một điểm tựa vững chắc của mỗi đứa con, với em cũng vậy.Bố của em là một người cha tuyệt vời. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Dáng người cao, nhưng khá đầy đặn. Làn da của bố rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Mọi người thường nói em rất giống bố ở khuôn mặt nhỏ nhắn, vầng trán cao, đôi mắt đen láy và hiền từ. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp khiến em luôn cảm thấy hạnh phúc lúc được gần bên bố. Đôi bàn tay của bố thô ráp, em biết đó là những dấu vết của thời kì, của bao vất vả bố đã hi sinh để lo lắng cho chúng em một cuộc sống đủ đầy hơn.Công việc của bố là một lái xe chở hàng. Đó là một công việc vất vả, hay phải xe nhà. Bởi vậy nhưng lúc có ngày nghỉ, bố lại dành thời kì ở bên gia đình. Bố luôn lo lắng và rất thương hai mẹ con em. Bố luôn dặn em phải siêng năng học hành, ko được làm mẹ buồn và lo lắng. Mỗi lần đi xa về, bố đều tặng em những món quà nhỏ từ những miền đất nơi bố đã từng đi qua. Em rất thích thú lúc được nghe bố kể về quê hương tổ quốc Việt Nam vô cùng tươi đẹp và rộng lớn. Câu chuyện nhưng bố kể giúp em có động lực để phấn đấu hơn trong cuộc sống.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thỉnh thoảng, bố được nghỉ phép dài ngày. Lúc đó, bố sẽ đưa cả gia đình đi chơi. Em cảm thấy rất hạnh phúc lúc được ở kế bên bố mẹ. Không chỉ vậy, bố cũng dạy em rất nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Bố của em giống như người thầy với những lời khuyên có lợi, người cho em động lực và niềm tin để vượt qua mọi phút giây buồn vui.Đối với em, bố ko chỉ là một người cha, nhưng còn là một người thầy. Em luôn dành cho bố sự kính trọng, yêu quý. Bố mãi là điểm tựa của hai mẹ con em.Bài văn mẫu số 2Người ta thường hay nói rằng “Tấm lòng người cha là một tuyệt tác của tạo hóa”. Tình mến thương và tấm lòng nhưng cha đã dành cho tôi thực sự thiêng liêng và cao quý. Tôi luôn hàm ân cuộc đời đã ưu ái cho tôi có được một người cha đáng kính, tuyệt vời như thế. Chưa bao giờ tôi dám nói với cha những lời tự sự của trái tim nhưng thẳm sâu trong lòng, tôi luôn mến yêu và tự hào về cha.Cha tôi năm nay ngoài bốn mươi tuổi nhưng dường như gánh nặng cuộc đời đã khiến cha già đi nhiều, Sự nhọc nhằn hằn in rõ nhất trên mái đầu bạc của cha nhưng mỗi lần nhìn nó tôi ko khỏi động lòng, xót xa. Nước da của cha ngăm đen khỏe mạnh, bờ vai rắn chắc, đầy vững chãi khiến tôi luôn tin tưởng để dựa vào. Dáng người cha hơi đậm nhưng làm việc rất nhanh nhẹn. Tôi rất thích đứng ở đằng sau để nhìn bóng lưng của cha, tôi cảm giác nó như một bức tường cao lớn, vững chãi có thể che chắn cho tôi qua những bão giông cuộc đời. Tôi đặc thù yêu đôi mắt của cha, đôi mắt hơi nâu và luôn sáng lên những ánh nhìn trìu mến với tôi. Cha có khuôn mặt chữ điền nhìn rất phúc hậu, nổi trội trên khuôn mặt đó đó là vầng trán cao lộ rõ sự thông minh.Cha tôi ko xuất sắc nhưng ông luôn mến thương tôi theo cách xuất sắc nhất. Cha tôi ko phải dân trí thức, cũng ko giàu có, cha chỉ là một người lao động bình dân với đồng lương người lao động trong xí nghiệp thế nhưng chưa bao giờ cha để tôi phải thiếu thốn thứ gì. Cha lo cho tôi ăn học, cho tôi một cuộc sống đủ đầy mặc dù tôi biết chính cha cũng ko có nhiều tiền. Tôi quan tâm có tới cả năm cha cũng xui xẻo cho mình một bộ áo mới. Dù vai áo đã sờn, chiếc quần cũ kĩ bạc màu nhưng cha vẫn cứ cười xòa nhưng bảo rằng trong tủ cha còn nhiều đồ đẹp. Thế nhưng với tôi, cứ tới ngày tựu trường, ngày lễ tết, rồi thời tiết chuyển mùa cha lại giục mẹ đi sắm cho tôi quần áo mới. Thuở nhỏ vô tư ko suy nghĩ, cứ hồn nhiên coi đó là điều phổ biến nhưng càng lớn khôn, càng hiểu chuyện thì tôi lại càng thương cha nhiều hơn. Từ chiếc đèn điện học tới bộ đồ mưa, tập vở để đi học chính tay cha cũng là người sắm. Cả ngày đi làm vất vả nhưng cha ko bao giờ quên quan tâm tới chuyện học hành của tôi. Tôi luôn sẵn sàng san sẻ cùng cha những buồn vui, những câu chuyện hằng ngày bởi tôi cảm thu được sự lắng tai và thấu hiểu từ cha. Đặc thù, tôi rất thích được lắng tai những lời khuyên của cha dành, đứng từ phương diện của một người đàn ông trưởng thành cha luôn chỉ ra cho tôi những trục đường đi đúng mực, để tôi ko chệch bước trên những lối đi gồ ghề. Những điều đó khiến tôi càng mến yêu và tự hào hơn về người cha của mình.Tôi ko bao giờ quên những bài học đạo đức, bài học làm người nhưng cha đã dạy cho tôi. Ngày còn nhỏ, cha dạy tôi phải biết tự đứng lên sau những lần tập đi, dạy tôi cách sống tự lập và biết giúp sức, nhường nhịn người khác, tới lúc lớn khôn, cha dạy tôi cách để trưởng thành, biết tự tin vào bản thân, vào cuộc sống, biết mến thương và tôn trọng người khác. Cha chính là người thầy trước hết trong cuộc đời tôi, những bài giảng của cha đều ko được viết thành sách, ít lúc nói thành lời nhưng hồ hết được dạy thông qua cách cha sống và đối nhân xử thế với mọi người. Cứ như thế, những bài học của cha đi vào trong đầu tôi một cách tự nhiên nhưng thấm thía, thâm thúy.Tôi luôn tự hào với bằng hữu về gia đình của mình. Nhà tôi giàu có lắm nhưng ko phải giàu vì tiền nong nhưng giàu bởi tình cảm. Có được điều đáng quý này phải kể tới sự góp công rất lớn của cha. Gia đình muốn giữ được lửa hạnh phúc cần có sự đồng cảm, quan tâm và sẻ chia. Cả ngày đi làm vất vả nhưng cha vẫn luôn sẵn sàng đỡ đần mẹ công việc nhà. Tôi biết công việc của cha cũng nhiều khó khăn và sức ép, nhưng tới lúc bước chân vào cánh cổng mọi buồn bực ưu tư cha đều gác lại, để cho nụ cười hé nở trên môi. Có nhiều lần tôi bắt gặp nét đau buồn trên khuôn mặt cha, thế nhưng lúc tôi hỏi cha lại tỏ ra vui vẻ như ko có chuyện gì. Cha tôi là vậy đấy, luôn đem thú vui, sự quan tâm tin tưởng cho người khác còn nỗi buồn chỉ để cho riêng mình. Tôi thương và trân quý tấm lòng của cha vô cùng.Cha tôi hiền lắm, lại dễ gần dễ mến cho nên người nào gặp cũng đều có thiện cảm. Mọi người trong xóm thường xuyên sang nhà tôi chơi cũng bởi sự thân thiết, quý khách của cha. Trong làng, nhà người nào có công chuyện cha tôi đều tận tình giúp sức cho nên mọi người đều rất quý mến ông. Từ lúc tôi biết nhận thức tới giờ chưa một lần tôi thấy cha to tiếng với người nào. Tính cha tôi xởi lởi nhưng rất biết cách cư xử với mọi người vì thế cha tôi ko bao giờ để phật lòng người khác. Điều này khiến tôi vô cùng khâm phục.Nói về người cha thân yêu của mình, tiếng nói cũng ko thể giúp tôi đong đầy tất cả xúc cảm. Tôi sẽ chứng minh tình cảm của tôi đối với cha bằng hành động, tôi sẽ phấn đấu siêng năng học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt như những lời cha dạy, phát huy tất cả năng lực cản bản thân để trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội. Bạn hữu con chạy theo những thần tượng âm nhạc, phim ảnh nhưng với con cha chính là thần tượng nhưng con sùng bái suốt đời.Bài văn mẫu số 3Trong gia đình em, người nào em cũng yêu cũng thương như nhau, mỗi người trong gia đình lại chiếm một vị trí đặc thù không giống nhau, ko người nào có thể thay thế được người nào cả, nhưng người em kính trọng nhất là bố em. Vì bố là niềm tự hào và mong ước trong lòng em.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bố em là quân nhân, thời kì ở nhà rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay, từ nhỏ có lúc em chẳng mấy lúc được gặp, chẳng mấy lúc được ôm bố, ko được như bọn bạn em được gọi bố hàng ngày, được bố lai đi học, được nũng nịu. Đôi lúc em còn ko tưởng tượng ra được bố mình như thế nào nữa, vì khoảng cách với bố quá xa vời, muốn gặp đâu phải thích là được, bố còn bận rất nhiều công việc khác, nên khó ở kế bên em suốt được.Bố em có khuôn mặt tròn, nhưng đặc thù nhất là chiếc trán hói, nhìn rất là đáng yêu. Đôi mắt bố trong và rất đẹp, bố ko có bị cận nên lúc nào bố cũng nhắc nhở em phải cẩn thận giữ đôi mắt của mình. Bố sống rất bình dị, mọi thứ bố đều rất tiết kiệm. Tuổi thơ của bố ko được chơi nhiều như em hiện giờ, từ nhỏ bố đã phải lo công việc trong nhà, nên rất vất vả, vừa phấn đấu học vừa làm giúp cha mẹ.Bố mến yêu của em khá là nghiêm khắc, chắc bị lây từ bố, nên tính cách của em khá là khó tính và hơi quan tâm như bà cụ non, việc cần cẩn thận thì ko bao giờ cẩn thận, nhưng những việc ko cần thì lại làm tốt hơn người khác. Chẳng hiểu sao mỗi lần thấy bố mặc gì cũng đẹp cũng xinh.Em hay lôi ảnh của bố lúc trẻ ra ngắm, rồi hỏi mẹ linh tinh những câu chuyện về bố. Nhỏ mỗi lần nhớ bố quá, lại phấn đấu viết một lá thư thật dài cho bố, nói là “con nhớ bố”, “bố về sắm bánh socola cho con”. Nhưng lúc bố về, bố dang đôi tay ra để ôm thì lại chạy thật xa khỏi đấy vì quá sợ hãi ko biết phải làm như thế nào.Bố rất quan tâm mọi người, mỗi lần đi đâu xa bố đều sắm quà cho từng người, coi em học bài dù trời đã muộn, thấy bố vẫn xem phim xong học xong thấy bố ngủ khì ở ghế uống nước. Bố chẳng mấy lúc nói ra thương con như thế nào nhưng bố luôn lặng thầm từ phía sau.Bố rất hay mắng và bắt em học bài, nhiều lúc ghét bố lắm, nhưng mỗi lần được điểm cao là hạnh phúc vô cùng. Người làm cha làm mẹ chỉ muốn tốt cho con cái thôi.Bố em rất tâm lí, vào ngày lễ hay dịp gì cũng đều sắm bao nhiêu là huê hồng thơm nức, thích gì đòi bố một tí là được sắm.Em chỉ nhớ có một lần rất lâu về trước, ngày nhưng bố đi công việc về em ko nhìn thấy bố mình, một đứa trẻ em ko nhìn thấy bố có phải rất đáng thương ko. Đó là lần duy nhất trong cuộc đời em ko nhìn thấy bố mình. Giờ thì bố em cũng về nhiều hơn trước một tẹo rồi, nhưng nó ko đủ cho em.Bố em rất thích làm vườn và trồng cây cảnh, bố em trồng bao nhiêu cây xanh quanh nhà, cây nào cũng đẹp, cũng đáng yêu, mỗi lần về là bố lại bón phân rồi tỉa lá, bắt sâu. Bố rất yêu công việc, lúc nào cũng làm lụng trồng rau cho mẹ, bố em dạy em cách tận hưởng tự nhiên, dạy em cách sống là chính mình. Có đôi lúc em thấy mình thật may mắn, có nhẽ vì em xa bố em lâu quá, nên em ko có những trận đánh đòn, ko có những ngày bị bố la mắng, nhưng bị bố mắng khóc những lúc làm sai thì tất nhiên là có.Em rất thương bố, rất muốn lớn thật nhanh để làm giúp bố tất cả mọi việc. Cuộc sống bên ngoài toàn cạm bẫy và những sự đố kị, đôi lúc muốn mình nhỏ nhỏ bên vòng tay cha mẹ để tránh tất cả những nguy hiểm của cuộc sống. nhưng phải lớn thôi vì cuộc sống là ko hy vọng, bố mẹ cũng đang đợi mình tự tin vững bước vào tương lai.Xem thêm Cảm tưởng về người chaCảm nghĩ về người mẹDàn ý cảm tưởng về người mẹI. Mở bàiGia đình em có hai chị em, gia đình ít con vì vậy nên từ nhỏ đã được ba mẹ rất mến thương. Nhất là mẹ người luôn quan tâm và lo lắng cho em, khó có thể diễn tả hết công lao và sự mến thương của mẹ dành cho hai người con. Em rất yêu mẹ của mình.II. Thân bài1. Ngoại hình và tính tình người mẹa. Ngoại hìnhMẹ em năm nay khoảng 45 tuổiMẹ em ko cao lắm và hơi tròn.Mẹ em có đôi mắt to tròn, má lúm đồng tiền.Miệng lúc nào cũng cười để lộ hàm răng trắng sáng.Mái tóc của mẹ em đã điểm vài cọng tóc bạc.b. Nêu cảm tưởng tính cách của mẹMẹ em là người nhẹ nhõm và hiền lành.Mẹ mến thương và luôn quan tâm em.Mẹ luôn nhẹ nhõm ngay cả lúc em mắc lỗi.Điềm tĩnh xử lý mọi việc.2. Một số kỉ niệm nhưng em nhớ mãi về mẹEm bị ốm sốt mẹ thức khuya chăm sóc em.Mẹ luôn là động lực để giúp em học tập tốt.3. Vai trò người mẹ với emVới em mẹ mãi là người lớn lao với tình mến thương vô bờ bến dành cho con cái.Mẹ là nguồn sống là nguồn động lực giúp em học tốt nhất.Kế bên em mỗi lúc em buồn, thất bại trong học tập.Em luôn noi gương và học hỏi rất nhiều điều có lợi từ mẹ.III. Kết bàiEm rất tự hào về mẹ.Mẹ là chỗ dựa vững chắc của em.Mẹ là nguồn động viên để em vững bước trên trục đường học tập.Mẹ là tượng đài tráng lệ trong em.Bài văn mẫu số 1Mẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp con người có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Trong gia đình, người tôi mến thương nhất cũng chính là mẹ.Mẹ tôi năm nay đã bốn mươi tuổi. Mẹ có một khuôn mặt hình trái xoan. Làn da đã điểm những nốt tàn nhang. Nước da ko còn trắng hồng như trước đây. Mẹ ko cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Đôi bàn tay đã chai sần vì những tháng ngày làm việc vất vả. Mẹ tôi là một thầy thuốc. Công việc thường nhật của mẹ vô cùng bận rộn. Nhưng mẹ vẫn dành thời kì về nhà để nấu cơm cho cả gia đình. Đối với mẹ, bữa tối chính là lúc cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc hay học tập vất vả. Bởi vậy nhưng bữa cơm luôn được mẹ chu đáo.Nhớ lại lúc còn nhỏ, ko ít lần tôi đã khiến mẹ phải lo lắng. Đó có thể là những lúc tôi bị ốm, mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Đó có thể là lúc tôi mải chơi cùng các bạn nhưng về nhà muộn. Đó có thể là lúc tôi ko chịu học bài nên bị điểm kém. Mỗi lần tương tự, mẹ đều nhẹ nhõm khuyên bảo.Một hôm, sau giờ học, nhóm bạn trong lớp rủ tôi đi chơi. Tôi ko cần suy nghĩ nhưng đồng ý luôn. Do mải chơi nên tới lúc nhìn thấy thì cũng đã khoảng chín giờ tối. Tôi cảm thấy khá sợ và nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Tới đoạn đường tối, tôi bỗng đâm phải một chiếc xe máy. Tôi ngã ra, cảm thấy tay chân đều rất đau. Người đi xe máy nhanh chóng hỏi han và gọi điện cho mẹ tới.Nhìn khuôn mặt lo lắng của mẹ lúc đó, tôi cảm thấy rất hối hận. Tôi liền ôm chầm lấy mẹ và khóc nức nở. Mẹ chỉ nhẹ nhõm xoa đầu tôi và nói: “Không sao đâu con!”. Qua kỉ niệm lần đó, tôi đã hiểu được tình mến thương của mẹ dành cho mình. Từ đó, tôi phấn đấu học tập siêng năng, giúp sức mẹ những công việc nhà.Tình mẹ rộng lớn, rộng lớn như đại dương. Chính nhờ có mẹ nhưng những đứa con thêm trưởng thành hơn. Tôi tự hào lúc có mẹ ở bên, và mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho tôi.Bài văn mẫu số 2“Công cha như núi ngất trờiNghĩa mẹ như nước ở ngoài biển ĐôngNúi cao biển rộng mênh môngCù lao chín chữ ghi lòng con ơi”Khi đọc bài ca dao này, em đã hiểu được công cha nghĩa mẹ thật to lớn, lớn lao. Từ đó, em thêm mến yêu cha mẹ hơn. Đặc thù là mẹ – người em mến thương nhất trên đời.Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi, nhưng trông mẹ rất trẻ. Mẹ có dáng người khá cao. Thân hình mảnh mai. Khuôn mặt của mẹ rất phúc hậu, cùng một nụ cười dịu dàng. Làn da trắng hồng hào. Còn đôi bàn tay mẹ thon dài, có vết chai dày ở đầu ngón tay, do nhiều năm cầm bút, cầm phấn. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt. Đôi mắt mẹ lúc nào cũng nhìn em trìu mến. Đối với em, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất.Ở trong gia đình, mẹ luôn quan tâm và chăm sóc mọi người rất chu đáo. Em vẫn nhớ lúc còn nhỏ, sức khỏe của em ko tốt. Em rất hay bị ốm. Những lúc đó, mẹ lại chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em, giúp em uống thuốc. Suốt đêm, mẹ thức trông em ngủ. Em nhìn thấy được sự tảo tần, hy sinh cũng như tình yêu nhưng mẹ dành cho mình.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhưng cũng có đôi lần, em khiến mẹ phải phiền lòng. Hồi đó, dù là con gái nhưng em rất tinh nghịch. Em thường tham gia cùng các bạn đàn ông vào những trò nghịch phá. Một lần, chúng em rủ nhau trốn tiết học thể dục để ra ngoài cổng trường sắm quà vặt. Nhưng xui xẻo, cả nhóm đã bị cô giáo bắt gặp. Cuối buổi hôm đó có giờ sinh hoạt, cô giáo đã nghiêm túc phê bình chúng em trước cả lớp. Và cô cũng nói rằng sẽ tới gặp và trao đổi với phụ huynh. Trên đường về nhà, em cảm thấy rất lo lắng, hối hận. Nhưng lúc về tới nhà, mẹ đã ko trách mắng nhưng chỉ nhẹ nhõm khuôn bảo em. Mẹ còn kể cho em nghe rằng hồi trước mẹ cũng đã từng tinh nghịch khiến bà ngoại cảm thấy phiền lòng. Điều đó khiến em nhìn thấy lỗi lầm của bản thân.Từ đó trở đi, em tự hứa sẽ phấn đấu học tập siêng năng, giúp sức mẹ nhiều hơn. Biết công việc của mẹ rất bận rộn, em luôn phấn đấu sống tự lập. Em mong rằng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Em kỳ vọng có thể trở thành niềm tự hào của mẹ.Tình cảm mẫu tử thật đáng trân trọng. Đối với em, mẹ giống như một điểm tựa vững chắc ko thể nào thiếu trong cuộc sống. Từ tận đáy lòng, em muốn dành cho mẹ tình mến thương chân tình và thâm thúy nhất.Bài văn mẫu số 3“Công cha như núi Thái SơnNghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy raMột lòng thờ mẹ kính chaCho tròn chữ hiếu mới là đạo con”Cha mẹ có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vậy, tôi luôn dành cho mẹ tình mến thương và lòng kính trọng.Bố tôi là quân nhân, thường xuyên phải đi công việc. Bởi vậy, mẹ là người gắn với tôi hơn cả. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Khuôn mặt trông rất dịu hiền. Làn da trắng hồng hào. Đôi bàn tay nhỏ nhắn với nhiều vết chai sần. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt.Công việc của mẹ là một thầy cô giáo. Dù công việc bận rộn, nhưng mẹ vẫn quan tâm tới hai chị em tôi. Mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. Mỗi lúc bố có thời kì về thăm nhà, cả gia đình lại được sum họp bên mâm cơm mẹ nấu. Cảm giác lúc đó thật ấm áp, hạnh phúc biết bao.Tôi đã có thật nhiều kỉ niệm cùng với mẹ. Những buổi chiều cuối tuần cùng mẹ vào bếp. Hai mẹ con vừa làm việc vừa trò chuyện vui vẻ. Hay những chuyến đi chơi xa cùng với cả gia đình, mẹ luôn sẵn sàng mọi thứ thật chu đáo. Cả những lúc tôi bị ốm, mẹ chăm sóc cho tôi từng chút một. Mẹ nấu cháo cho tôi, giúp tôi uống thuốc. Suốt cả đêm, mẹ thức trông tôi ngủ. Những lần đó giúp tôi cảm thu được nỗi vất vả của mẹ nhiều hơn. Tôi nhìn thấy tình mến thương mẹ dành cho mình. Điều đó khiến tôi trưởng thành hơn, thêm yêu mẹ nhiều hơn.Tình mẹ thật rộng lớn như đại dương. Từ tận đáy lòng, tôi muốn dành cho mẹ tất cả những lời tri ân trân trọng nhất. Tôi mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ để có mãi ở bên tôi.Xem thêm Cảm tưởng về người mẹCảm nghĩ về thầy côDàn ý cảm tưởng về thầy cô1. Mở bàiDẫn dắt, giới thiệu về người thầy, cô giáo mến yêu.2. Thân bàia. Miêu tả đôi nét về thầy côVóc dáng, ngoại hình: xinh đẹp…Khuôn mặt: thanh nhã, nghiêm nghị…Đặc điểm nổi trội: giọng nói, nụ cười…b. Kỉ niệm và tình cảm dành cho thầy côYêu mến, tự hào…Kính trọng, cảm phục…3. Kết bàiKhẳng định lại tình cảm dành cho thầy, cô giáo.Bài văn mẫu số 1Cho tới giờ tôi vẫn ko thể quên được cô Thanh Mai, cô giáo đã dìu dắt tôi trong suốt những năm lớp một, lớp hai. Đối với tôi, cô giống như người mẹ thứ hai vậy.Hình ảnh của cô tôi còn nhớ như in. Dáng cô hơi gầy, cao thon thả. Mái tóc đen óng, xõa ngang vai. Cô có khuôn mặt trái xoan, rất xinh. Nhưng tôi nhớ nhất là ánh mắt dịu dàng, chứa đầy tình mến thương của cô.Nhớ lại hồi mới bước vào lớp một, tôi còn là một cô nhỏ rụt rè, nhút nhát. Lúc đó, tôi chỉ biết ngồi một chỗ, chẳng dám nói chuyện hay vui đùa với người nào. Và rồi cô tới bên tôi, xoa dịu động viên tôi làm quen với các bạn. Giọng nói của cô thật nhẹ nhõm. Và tôi đã có thể hòa đồng với các bạn.Hồi đó, tôi vẫn còn quá nhỏ, chỉ thấy cô sao nhưng giống cô tiên trong truyện cổ tích thế. Lúc nào cô cũng nở nụ cười với tôi, ánh mắt cô như động viên tôi. Những lúc tôi có chuyện buồn, cô lại tới bên xoa dịu tôi. Rồi có lúc tôi mắc lỗi, cô cũng ko quở trách gì nhưng chỉ nhẹ nhõm nhắc nhở.Chính vì vậy nhưng tôi vô cùng yêu quý cô. Có chuyện gì buồn hay vui, tôi đều kể cho cô nghe. Tôi vốn luôn phấn đấu học thật tốt, thật ngoan để cô vui lòng. Thật vui biết bao mỗi lần được nghe cô khen.Nhưng có một chuyện nhưng tôi luôn nhớ mãi. Hồi đó tôi mắc một thiếu sót, đó là chữ tôi vô cùng xấu. Lúc nào tôi cũng bị điểm kém môn chính tả. Cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tôi vẫn cứ chứng nào tật đó. Cô rất buồn và tôi nhìn thấy điều đó trong mắt cô. Tôi thấy mình đã có lỗi rất lớn, đã làm cho cô buồn. Tôi rất hối hận. Vậy là từ đó, tôi quyết tâm luyện chữ cho thật tốt. Và rồi chữ tôi đã được xếp vào hàng nhất nhị trong lớp. Thđó tôi tiến bộ, cô cũng rất vui.Rồi còn biết bao kỉ niệm đối với cô. Cô đã dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải. Đương nhiên tình thương của cô ko phải chỉ dành cho riêng tôi nhưng cô coi tất cả học trò chúng tôi như là con của mình vậy. Cô rèn cho chúng tôi những thói quen tốt và sửa cho chúng tôi những thói quen xấu. Chưa bao giờ cô nói gắt với chúng tôi một lời nào, bao giờ cô cũng dịu dàng chỉ bảo chúng tôi.Hiện giờ tôi đã lớn, ít nhất cũng đủ lớn để có thể hiểu được những công lao to lớn của cô đối với tôi. Tuy hiện giờ tôi ko còn học cô nữa nhưng tôi cũng chưa bao giờ quên cô và sẽ ko bao giờ quên cô. Cô sẽ mãi mãi là cô tiên tốt bụng trong ký ức tuổi thơ của tôi.Bài văn mẫu số 2Tục ngữ có câu: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Câu nói nhắc nhở con người về tầm quan trọng của người thầy.Thầy Hoàng là thầy cô giáo dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy có vóc người cao gầy, đã vào tuổi tứ tuần nên những nếp nhăn trên trán thầy ngày một hằn rõ. Đôi mắt hiền từ cùng nụ cười đầy ấm áp của thầy luôn khiến mình cảm thấy vô cùng thân thiện. Giọng nói của thầy trầm ấm và nhẹ nhõm.Thầy Hoàng ko chỉ vẽ tranh rất đẹp. Nhưng thầy còn rất vui tính. Thầy ko chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh nhưng còn đem lại cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Mỗi tiết học của thầy, chúng em đã học thêm được nhiều phương pháp vẽ tranh. Thầy cũng giúp chúng em hiểu hơn về hội họa. Không chỉ vậy, thầy còn kể cho chúng em nghe rất nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống. Từ đó, chúng em có thể học tập được nhiều bài học ý nghĩa.Lớp em, người nào cũng yêu quý thầy. Thầy giống như một người bạn của chúng em vậy. Ở trường, thầy cũng được rất nhiều đồng nghiệp quý mến. Thầy được yêu quý bởi tấm lòng nhân hậu, sự tâm huyết với nghề và tình mến thương thâm thúy với học trò.Với em, thầy Hoàng là một người thầy cô giáo nhưng tôi luôn kính trọng và yêu quý. Em sẽ phấn đấu học tập siêng năng để sau này trở thành một người học trò nhưng thầy có thể tự hào.Bài văn mẫu số 3“Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” – Đó là những lời ca trong bài hát “Người thầy”. Có thể nói rằng thầy cô là những người có tác động rất lớn tới mỗi người.Người thầy giáo nhưng em yêu quý nhất là thầy Hoàng – thầy cô giáo chủ nhiệm lớp năm của em . Thầy là một thầy cô giáo nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lí. Dáng người của thầy khá cao và gầy. Đôi mắt sáng ánh lên vẻ cương nghị. Giọng nói của thầy thật truyền cảm. Khi tới lớp, thầy đều mặc những y phục lịch sử, ngăn nắp. Hình ảnh của thầy gợi cho chúng em sự thân thiện, yêu quý.Trong công việc giảng dạy, thầy rất tận tình, tâm huyết. Mỗi bài giảng đều được thầy sẵn sàng rất cẩn thận. Tiết học của thầy giúp chúng em cảm thấy vui vẻ, có lợi. Không những vậy, thầy còn rất mến thương học trò. Mỗi hoàn cảnh của học trò trong lớp, thầy đều nắm rõ. Khi biết gia đình hoàn cảnh của học trò gặp trắc trở, thầy luôn tìm cách giúp sức. Có đôi lúc, thầy còn dùng số tiền công để sắm sách vở giúp các bạn. Khi một bạn học trò mắc lỗi, thầy sẽ hạn chế việc trách mắng, nhưng sẽ tìm cách để bạn học trò nhìn thấy sai trái. Học trò yêu quý thầy cũng chính bởi sự tận tình của thầy.Vào dịp lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua, em có được về trường thăm thầy. Thời gian đã khiến thầy giáo của chúng em thay đổi. Nhưng trái tim yêu nghề, yêu học trò của thầy thì vẫn cháy bỏng như trước. Em cảm thấy thật tự hào biết bao lúc được trở thành một học trò của thầy. Em cũng mong rằng thầy sẽ giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chèo lái con đò đưa học trò của mình tới với bờ bến tri thức.Những người thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ chúng ta thật nhiều điều đáng quý. Bởi vậy, mỗi học trò cần dành cho họ tình mến thương, sự kính trọng chân tình nhất. Thầy cô sẽ mãi là tấm gương sáng ngời để học trò noi theo.Xem thêm Cảm tưởng về thầy, cô giáo……….Mời các bạn tham khảo cụ thể tại file tải dưới đây………

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Bài #viết #số #Cảm #nghĩ #về #người #thân #yêu #Tuyển #tập #bài #văn #mẫu #lớp


Back to top button