Biểu Mẫu

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 11

hoatieu.vn muốn gửi tới quý thầy cô bài viết thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mô đun GVMN11 theo Thông tư 12/2019 / TT-BGDĐT quy định về chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non nhưng mà quý thầy cô có thể tham khảo. Các bài học có chủ đề về kỹ năng sơ cấp cứu – một số tình huống nguy hiểm, cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em.

Bài thu hoạch GVMN11 mô đun BDTX

Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em tử vong và tật nguyền suốt đời. Phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ em đã có nhiều giải pháp nhưng số trẻ em nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Hồ hết các tai nạn thương tích ở trẻ em là do sự bất cẩn của người lớn. Vì vậy, trước hết cấp thiết sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ để hạn chế tai nạn, thương tích cho trẻ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tai nạn thương tích ở trẻ em nhưng nguyên nhân sâu xa là do sự bất cẩn của người lớn. Dù ở môi trường nào, trẻ cũng có thể gặp phải những nguy cơ tai nạn như bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cắm vào ổ cắm, ngã cầu thang …

Như các bạn đã biết, tai nạn thương tích thường xảy ra đột ngột nhưng mà ko rõ nguyên nhân, thương tật khó lường, có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, nhất là thế hệ còn nhỏ. Tuổi của trẻ mẫu giáo. Trẻ em ở độ tuổi này rất dễ bị tai nạn, thương tích vì chúng hiếu động, tò mò, tinh nghịch và thường thiếu kiến ​​thức, kỹ năng và cách dự phòng. Do đó, hãy tìm hiểu về tai nạn thương tích và các giải pháp phòng tránh để hạn chế nguy cơ bị thương hoặc tử vong.

* Phân loại tai nạn theo nguyên nhân:

– Tai nạn, thương tích giao thông: Các vụ do va chạm ngoài ý muốn chủ quan của con người, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan của người tham gia giao thông gây ra …

Bỏng: Tổn thương da do chất lỏng nóng, lửa, tia UV, bức xạ, điện, hóa chất hoặc tổn thương một hoặc nhiều lớp tế bào da lúc xúc tiếp với tổn thương phổi do khói.

Đuối nước: Tai nạn hoặc thương tích do ngạt thở trong chất lỏng (nước, xăng, dầu), tử vong trong vòng 24 giờ, khám sức khỏe hoặc các biến chứng khác.

– Điện giật: Tiếp xúc với điện có thể gây ra tai nạn hoặc thương tích, dẫn tới thương tích hoặc tử vong.

– Ngã: Bị thương do ngã từ trên cao xuống.

– Bị thú vật cắn: Tổn thương do bị thú vật cắn, đâm, đâm …

Ngộ độc: Nếu do hít, nuốt phải, tiêm chất độc và dẫn tới tử vong hoặc ngộ độc, bạn nên đi khám (thuốc, hóa chất, nấm, v.v.).

– Máy móc: Tai nạn do xúc tiếp với hoạt động của máy …

Bạo lực: Là hành vi dùng vũ lực để dọa nạt hoặc đánh người của tư nhân, nhóm người hoặc tập thể khác, gây tai nạn hoặc thương tích có thể dẫn tới tử vong hoặc bị thương.

Một số giải pháp phòng tránh tai nạn, thương tích:

Giáo viên và phụ huynh cần nhận thức và thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng ngừa để hạn chế số vụ tai nạn thương tích xảy ra ở trường và ở nhà.

-Phòng ngừa thất bại: Cụ thể, chúng tôi sẽ tích hợp hạ tầng trường học.

+ Sân chơi của trường phải phẳng phiu, ko trơn trượt.

+ Cần có lan can và lan can cho cửa sổ, hành lang và cầu thang.

+ Không cho trẻ học, chơi gần các phòng học nguy hiểm như tường. Có nguy cơ bị ngã. Đồng thời, nó cần được tu sửa ngay tức tốc.

+ Cây trong sân chơi của trường cần có hàng rào ngăn trẻ trèo lên.

+ Đồ đoàn hỏng hóc, ko cần tu sửa ngay.

Đồ dùng thể thao phải vững chắc và an toàn.

+ Di chuyển tới vị trí thích hợp và tuân theo hướng dẫn.

– Phòng chống đánh nhau và bạo lực trong học đường

+ Giáo dục trẻ ko xô đẩy, đánh nhau ở trường.

+ Không cho trẻ mang các vật sắc nhọn, nguy hiểm như dao, kiếm, súng cao su, hung khí vào trường.

+ Giáo viên thường xuyên quản lý, giám sát trẻ mọi lúc, mọi nơi và cùng nhau giáo dục trẻ.

-Phòng ngừa tai nạn giao thông

Trường học cần có cổng và hàng rào.

+ Trong giờ học và giờ ra chơi phải đóng cổng, ko cho trẻ chạy chơi ngoài đường lúc trường gần đường.

+ Gần trường học phải có biển báo gửi xe oto.

+ Hướng dẫn học trò chấp hành luật an toàn giao thông.

+ Tuyên truyền phụ huynh ko đi xe máy trong sân chơi của trường.

-Phòng ngừa bỏng và ngộ độc

+ Bảng điện trong phòng học và các phòng tác dụng khác cần cao ráo. Không bao giờ để bàn là hoặc đồ dùng trong phòng của bạn hoặc trong một nhóm trẻ em.

+ Học trò ko được tự vào bếp nấu bếp, dùng chung bữa.

+ Luôn quan tâm tới trẻ và ko để trẻ chơi một mình ở những nơi có thể xảy ra tai nạn.

Để thuốc và hóa chất xa tầm tay trẻ em. Không cho phép trẻ tự uống thuốc.

-Phòng ngừa chết trôi

Đứa trẻ cần biết cách vừa vặn với thân thể và bơi theo quy tắc.

+ Bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn lúc đi bơi.

+ Không cho trẻ đi một mình gần ao hồ, sông suối.

+ Ở vùng lũ, học trò đi học qua sông, suối phải có người lớn đồng hành và phải đảm kiểm soát an ninh toàn.

+ Khi đi tàu, thuyền cần mặc áo phao.

+ Các giếng, bể chứa nước của trường học cần có nắp đậy an toàn.

+ Không để nước trong xô, chậu lúc chưa có phòng, nhóm lớp.

– Phòng chống điện giật

+ Luôn rà soát các thiết bị và đậy kín ổ cắm thấp để tránh trẻ em nghịch phá

+ Hệ thống điện trong phòng học phải đảm kiểm soát an ninh toàn. Không để dây trần, dây hở, bảng điện cao.

-Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

+ Không bán quà, bánh ở trường, ăn hàng rong quanh cổng trường.

+ Thực phẩm chế biến từ bếp ăn, nước uống phải đảm bảo vệ sinh, có xuất xứ rõ ràng. Bạn cần có hợp đồng với đơn vị cung ứng sắm bán các loại thực phẩm sạch, có xuất xứ xuất xứ rõ ràng.

Trường có cán bộ theo dõi sức khỏe của trường và có tủ y tế cấp cứu.

Có rất nhiều rủi ro có thể dẫn tới tai nạn hoặc thương tích của trẻ, nhưng giải pháp phòng ngừa hiệu quả nhất là cần chú ý tới người lớn lúc chăm sóc trẻ. Chỉ một phút thiếu chú ý có thể để lại hậu quả tai hại cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, người lớn cần trang bị cho trẻ những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình ngay từ lúc trẻ khởi đầu tạo nên ý thức trước tiên.

Vì một tương lai tốt đẹp của trẻ em chúng ta, mỗi người hãy tăng lên ý thức chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em tăng trưởng toàn diện, cả nước hãy chung tay góp sức xây dựng tương lai tươi sáng.

Đối với độc giả, xin vui lòng tham khảo phần này. giáo dục Với các mặt hàng hình dạng xin vui lòng.

  • Các tiết tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên GVMN1
  • Các tiết tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên GVMN9
  • Các tiết tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên GVMN8

Thông tin thêm

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 11

[rule_3_plain]

hoatieu.vn xin gửi tới thầy cô bài viết Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 11 theo quy định Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng thường xuyên thầy cô giáo măng non để thầy cô cùng tham khảo. Bài thu hoạch có chủ đề kỹ năng sơ cứu – phòng tránh và xử lí một số tình huống nguy hiểm, bệnh thường gặp ở trẻ em.
Bài thu hoạch BDTX module GVMN 11
Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong và di chứng tật nguyền suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều giải pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh.
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tai nạn thương tích ở trẻ nhưng sâu xa là do sự bất cẩn của người lớn. Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang…
Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích thường bất thần xảy ra, ko có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những tổn thương trên thân thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở thế hệ học trò măng non. Vì ở thế hệ này các em thường hiếu động, thích tò mò, tinh nghịch và chưa có tri thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích chúng ta cùng tìm hiểu về tai nạn thương tích và các giải pháp phòng tránh.
* Phân loại tai nạn thương tích theo nguyên nhân:
– Tai nạn thương tích do giao thông: Là những trường hợp xảy ra do sự va chạm, nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan người tham gia giao thông gây nên….
– Bỏng: Là tổn thương một hoặc nhiều lớp tế bào da lúc xúc tiếp với chất lỏng nóng, lửa, các tai nạn thương tích da do các tia cực tím, phóng xạ, điện, chất hóa học, hoặc tổn thương phổi do khói xộc vào.
– Đuối nước: Là những trường hợp tai nạn thương tích xảy ra do bị chìm trong chất lỏng (nước, xăng, dầu) dẫn tới ngạt do thiếu oxy hoặc ngừng tim dẫn tới tử vong trong 24 giờ hoặc cần chăm sóc y tế hoặc dẫn tới các biến chứng khác.
– Điện giật: Là những trường hợp tai nạn thương tích do xúc tiếp với điện gây nên hậu quả bị thương hay tử vong.
– Ngã: Là tai nạn thương tích do ngã, rơi từ trên cao xuống
– Động vật cắn: Chấn thương do động vật cắn, húc, đâm phải…
– Ngộ độc: Là những trường hợp do hít vào, ăn vào, tiêm vào thân thể các loại độc tố dẫn tới tử vong hoặc ngộ độc cần có chăm sóc của y tế (do thuốc, do hóa chất, nấm …).
– Máy móc: là tai nạn do xúc tiếp với vận hành của máy móc…
– Bạo lực: Là hành động dùng vũ lực hăm dọa, hoặc đánh người của tư nhân, nhóm người, tập thể khác gây tai nạn thương tích có thể tử vong, tổn thương…
* Một số giải pháp phòng tránh tai nạn thương tích:
Để phòng tránh tối thiểu các tai nạn thương tích xảy ra tại trường hay ở nhà, thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh có ý thức và thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa.
– Phòng ngã: Củng cố hạ tầng của trường, cụ thể:
+ Sân trường cần phẳng phiu và ko bị trơn trượt
+ Cửa sổ, hành lang, cầu thang phải có tay vịn, lan can.
+ Không cho trẻ học và chơi gần những lớp học ko an toàn như tường nhà, ta luy có nguy cơ sập xuống. Đồng thời phải cho tu sửa ngay.
+ Những cây ở sân trường cần có bồn rào để ngăn trẻ ko leo trèo .
+ Bàn ghế hỏng, ko vững chắc phải được tu sửa ngay.
+ Dụng cụ thể dục thể thao phải vững chắc, đảm kiểm soát an ninh toàn.
+ Đi chơi đúng nơi quy định và thực hiện theo sự hướng dẫn.
– Phòng ngừa đánh nhau, bạo lực trong trường học
+ Giáo dục ý thức cho các em ko được xô đẩy, đánh nhau trong trường.
+ Không cho các em mang tới trường các vật sắc nhọn nguy hiểm như dao, kiếm, súng cao su và các hung khí.
+ Giáo viên thường xuyên quản lý, giám sát trẻ ở mọi lúc, mọi nơi, giáo dục trẻ kết đoàn.
– Phòng ngừa tai nạn giao thông
+ Trường phải có cổng, hàng rào.
+ Trong giờ học, giờ chơi phải đóng cổng, ko cho trẻ chạy ra đường chơi lúc trường ở gần đường.
+ Phcửa ải có biển báo trường học cho các loại phương tiện cơ giới ở khu vực gần trường học.
+ Hướng dẫn học trò thực hiện luật an toàn giao thông.
+ Tuyên truyền phụ huynh ko đi xe máy trong sân trường.
– Phòng ngừa bỏng, nhiễm độc
+ Bảng điện ở phòng học và các phòng tác dụng khác phải để cao, tuyệt đối ko để bàn là, đồ nấu nướng trong phòng, nhóm của trẻ.
+ Không cho học trò tới bếp nấu nướng và chia ăn ở nhà bếp.
+ Luôn quan tâm chăm sóc trẻ, ko để trẻ chơi một mình ở các nơi có thể xảy ra tai nạn.
+ Để thuốc và hóa chất ngoài tầm tay với của trẻ em. Không cho trẻ em tự uống thuốc.
– Phòng ngừa đuối nước
+ Trẻ em cần rèn luyện thể lực và biết bơi theo quy định.
+ Khi đi bơi phải tuân thủ quy tắc an toàn.
+ Không cho trẻ ra gần ao hồ, sông suối một mình .
+ Ở vùng lũ, học trò đi học qua sông suối phải có người lớn đưa và phải đảm kiểm soát an ninh toàn.
+ Khi đi đò, thuyền,… phải mặc áo phao bảo hộ
+ Giếng, bể nước trong trường phải có nắp đậy an toàn.
+ Không để thùng, chậu có nước ko phòng, nhóm lớp.
– Phòng ngừa điện giật
+ Luôn rà soát các đồ dùng bằng điện, che kín các ổ điện ở thấp ko cho trẻ nghịch
+ Hệ thống điện trong lớp phải an toàn: ko để dây trần, dây điện hở, bảng điện để cao.
– Phòng ngừa ngộ độc thức ăn
+ Không bán quà bánh trong trường và ko ăn hàng rong xung quanh cổng trường.
+ Thực phẩm do thức ăn nhà bếp, nước uống phải đảm bảo vệ sinh, rõ xuất xứ. Phcửa ải có hợp đồng cam kết sắm bán thực phẩm sạch rõ xuất xứ với doanh nghiệp cung ứng.
Trường có cán bộ theo dõi về y tế học đường và có tủ thuốc cấp cứu.
Còn rất nhiều nguy cơ dẫn tới tai nạn thương tích ở trẻ em, cách phòng ngừa hiệu quả nhất là sự quan tâm chú ý của người lớn lúc trông trẻ. Chỉ một phút thiếu tập trung có thể dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, người lớn cần trang bị cho trẻ nhỏ những tri thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ lúc trẻ khởi đầu tạo nên những ý thức trước tiên.
Vì tương lai tốt đẹp của con em chúng ta, mỗi người hãy tăng lên ý thức chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để trẻ em tăng trưởng toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho quốc gia.​
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục huấn luyện trong mục biểu mẫu nhé.

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 1
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 9
Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 8

[rule_2_plain]

#Bài #thu #hoạch #bồi #dưỡng #thường #xuyên #module #GVMN


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/bai-thu-hoach-boi-duong-thuong-xuyen-module-gvmn-11/
Back to top button