Biểu Mẫu

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

Bài dự thi viết “Em yêu đội viên” tổng hợp những tình cảm của học trò đối với Đội TNTP Hồ Chí Minh và những kỉ niệm thâm thúy lúc tham gia công việc Đội.

1. Bài mẫu số 1 cuộc thi sáng tác “Tôi yêu quân nhân của tôi”

Em sống trong “Sao nhi đồng” và em rất vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh chỉ trong vài tháng nữa. Tôi nâng niu và nghiên cứu cuốn sách “Nội quy” của đội mỗi ngày. Càng đọc nó càng thấy vui và tôi tự răn mình phải phấn đấu hơn nữa để trở thành một đội viên tốt.

Qua điều lệ của đội, tôi biết được những điều sau: Đội được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1941 tại Pak Bo, Cao Bằng, một bang phía Bắc của Nhật Bản, tiếp giáp với Việt Nam và Trung Quốc. Ban đầu, đội này được gọi là “Đội Cứu trợ Trẻ em Quốc gia” và là một nhóm các cậu nhỏ từ 9 tới 14 tuổi làm việc tại một đơn vị tiền phong trẻ. Khi mới thành lập, đội chỉ có năm thành viên. Đội trưởng là Nông Văn Dền, còn được gọi là Kim Đồng, và bốn thành viên khác, gồm các anh chị em. NongVanThan aka Cao Son, Ly VanTinh aka ThanhMinh, Ly ThiMi aka ThuyTien, Ly ThiXau aka ThanhThuy. Kể từ lúc thành lập, đội đã trải qua bốn cái tên không giống nhau. Đội thiếu nhi tháng Tám (1951), Đội thiếu niên tiền phong (1956); Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Tượng trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu măng non trên nền cờ Tổ quốc. Huy hiệu luôn được đeo trên ngực với chiếc khăn quàng đỏ trên vai lúc đội viên tới lớp. Bài hát truyền thống của Đội mang tên Doika do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác luôn được trình diễn nghiêm trang, nghiêm trang trong các ngày hội lớn của trường. Từ lúc Đội được thành lập, nhiều phong trào thi đua đã được khởi động tuân theo lời dạy của Bác Hồ mến yêu “Việc nhỏ, việc nhỏ”. Các phong trào tiêu biểu nhất là: Tác phẩm “Trần Quốc Toản” năm 1947. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm 1960. Phong trào “Trẻ em làm nghìn việc tốt” năm 1981.

Một ngày nào đó em vinh dự được tham gia Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và hiến dâng tuổi thơ cho quê hương, quốc gia, vui chơi, học tập và hiến dâng.

2. Bài dự thi viết “Em yêu tổ tôi” số 2

Mỗi ngày tới lớp, tới trường gặp học trò cuối cấp, măng non đều đeo huy hiệu trên ngực, khăn quàng cổ trên vai. Họ rất đẹp và rất đáng tự hào. Một ngày nọ, cùng bạn hữu nô nức tới trường, tôi tự hào tham gia đội với huy hiệu sáng chói trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Ngày anh vào đại học, trước lúc đi, cô đấy nói với tôi: “Tất cả sách của em đều có trên giá sách. Em hãy giữ gìn cẩn thận để sau này học tập.” Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh “được đặt ở góc trái cạnh Điều lệ Đoàn viên trên tầng 2 của giá sách và đọc kỹ. đang làm việc siêng năng. Tới học kỳ II, những đội viên “Sao nhi đồng chăm ngoan, học giỏi” sẽ được vào Đội. Như Hải đã nói với tôi, tôi đã đọc cuốn “Điều lệ Đội” vài lần. Bản Điều lệ đã giúp em hiểu rất nhiều về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1941 tại Pắk Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Thiếu nhi cứu quốc”. Ban đầu, đội gồm có năm người. Đó là Kim Đồng, tên gọi khác của Nông Văn Dền làm đại đội trưởng, và 4 anh chị em nữa. NongVanThan, Ly Van Tinh, Ly Thi Mi, Ly Thi Xa là đội viên. Từ năm 1941 tới nay, tên của đội đã bốn lần thay đổi. Từ Đội Thiếu nhi cứu quốc (1941) tới Đội Thiếu nhi tháng 8 (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956), và tới những năm 1970. Tôi đã được trao danh hiệu. Tới nay được đổi tên thành Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Huy hiệu măng non có hình ảnh búp măng khỏe mạnh nổi trội trên nền cờ Tổ Quốc cùng với chiếc khăn quàng đỏ thắm làm biểu tượng của đội. Niềm tự hào của tuổi thơ chúng ta. Được sáng tác bởi nhạc sĩ Phong Nhã, “Doika” là một bài hát truyền thống của Đội với nhạc điệu trẻ trung, hào hùng luôn cuốn hút chúng ta trong các buổi liên hoan sinh nhật đội và “Hoichimin”. “Pudong Health” được tổ chức hàng năm.

Sau này nhất mực em sẽ phấn đấu để đứng vào hàng ngũ những thanh niên tiền phong mang tên chú như chị Hai đã dặn.

Độc giả tham khảo thêm tại phân mục Giáo dục-Tập huấn tại phân mục. hình dạng xin vui lòng.

  • Bài dự thi cuộc thi viết “Walking with the Light”
  • Cuộc thi “Viết sách và cảm nhận” năm 2020
  • Bài văn viết về đồng chí Luồn Văn Trí

Thông tin thêm

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em”

[rule_3_plain]

Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” là tổng hợp những bài cảm tưởng của các em học trò về Đội TNTP Hồ Chí Minh, những kỷ niệm thâm thúy của bản thân trong quá trình tham gia công việc Đội… Mời các bạn tham khảo.
1. Mẫu bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 1
Em đang sinh hoạt ở “Sao Nhi đồng” nhưng chỉ còn vài tháng nữa thôi kiên cố em sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cuốn “Điều lệ” của Đội được em nâng niu và tìm hiểu mỗi ngày. Càng đọc, em càng thấy thích thú và tự răn mình phải phấn đấu hơn nữa để trở thành một đội viên ưu tú.
Qua Điều lệ của Đội em được biết: Đội được thành lập ngày 15 -5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, một tỉnh phía Bắc của nước ta, giáp biên giới Việt – Trung. Lúc đầu, Đội mang tên “Đội Nhi đồng cứu quốc”, tập trung những thiếu niên có độ tuổi từ chín tới mười bốn sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong. Khi mới thành lập Đội chỉ có năm đội viên. Đội trưởng là anh Nông Văn Dền, bí danh là Kim Đồng và bốn đội viên khác gồm các anh các chị: Nông Văn Thàn bí danh là Cao Sơn, Lí Văn Tịnh bí danh là Thanh Minh, Lí Thị Mì bí danh là Thủy Tiên và chị Lí Thị Xậu bí danh là Thanh Thủy. Từ lúc thành lập tới nay, Đội đã trải qua bốn tên gọi không giống nhau: Đội Nhi đồng cứu quốc (1941); Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956); Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Tượng trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu măng non được vẽ trên nền cờ Tổ quốc. Huy hiệu đấy luôn được các đội viên đeo trên ngực mình cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai mỗi lúc tới lớp. Bài hát truyền thống của Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác với tên gọi là “Đội ca” luôn cất lên hùng tráng và nghiêm trang trong những ngày hội lớn của trường chính là niềm tự hào của chúng em. Từ ngày thành lập Đội đến giờ đã có nhiều phong trào thi đua phát động theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Tiêu biểu nhất là các phong trào: “Công việc Trần Quốc Toản” năm 1947. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm 1960; phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” năm 1981.
Em ước ao một ngày nào đó, em cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để được sinh hoạt, vui chơi, học tập và hiến dâng tuổi thơ mình cho quê hương, quốc gia.
2. Bài dự thi cuộc thi viết “Em yêu Đội em” số 2
Hàng ngày tới lớp, tới trường nhìn thấy các anh chị lớp trên huy hiệu măng non trên ngực nhấp nhánh và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, sao nhưng xinh nhưng đẹp tới thế, tự hào tới thế! Ước ao một ngày nào đó, em cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội, cũng tự hào với chiếc huy hiệu nhấp nhánh trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai cùng với các bạn tung tăng tới trường.
Ngày chị Hai vào Đại học, trước lúc đi, chị còn dặn em: “Toàn bộ sách vở chị để trên giá sách, nhớ giữ gìn cẩn thận để sau này nhưng học. Còn cuốn “Điều lệ Đội Thiếu nhi Tiền Phong Hồ Chí Minh” chị để ở góc trái cạnh cuốn Điều lệ Đoàn viên tầng hai của giá sách, em đọc kĩ đi nhưng phấn đấu. Tới học kì hai, những đội viên “Sao Nhi đồng” chăm ngoan học giỏi là được kết nạp vào đội đấy, phải phấn đấu tốt nghe cưng!” Cuốn “Điều lệ Đội” em đã đọc vài lần rồi như lời chị Hai dặn. Cuốn Điều lệ đã giúp em hiểu biết khá nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15 – 5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Thoạt đầu, Đội chỉ có năm người. Đó là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng làm Đội trưởng và bốn anh chị nữa là: Nông Văn Thần, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu là những đội viên. Từ năm 1941 tới nay, Đội đã qua bốn lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) tới Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951), rồi Đội Thiếu niên Tiền phong(1956), và tới năm 1970, Đội được đối tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” cho tới hiện thời. Chiếc huy hiệu măng non có hình một búp măng xanh khỏe mạnh nổi trội trên nền cờ Tố quốc cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là biểu tượng của Đội. Niềm tự hào của tuổi thơ chúng em. Bài “Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với âm điệu thật tươi trẻ, thật hào hùng luôn cuốn hút chúng em trong những ngày lễ hội nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Đội hay “Hội khỏe Phù Đổng” được tổ chức hằng năm.
Học kì hai này, nhất mực em sẽ phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong mang tên Bác như lời chị Hai đã dặn.
Mời độc giả cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục – Tập huấn trong mục biểu mẫu nhé.

Bài dự thi cuộc thi viết “Đồng hành ánh sáng”
Bài dự thi “Viết và cảm nhận về sách” năm 2020
Bài dự thi tìm hiểu về đồng chí Lương Văn Tri

[rule_2_plain]

#Bài #dự #thi #cuộc #thi #viết #yêu #Đội


Back to top button