Game OnlineHỏi đáp Game

Backdoor là gì?

Có rất nhiều thuật ngữ mà người dùng máy tính hoặc game online thường sử dụng khi xảy ra một hành động bất ngờ nào đó. Một thuật ngữ mà ít người biết đến là backdoor, vậy backdoor là gì? thuật ngữ này có những ý nghĩa gì? Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu trong bài viết này nha.

Tấn công backdoor trên máy tính là gì?

Backdoor là một loại phần mềm độc hại được tin tặc cài đặt hoặc tấn công trên máy tính của người dùng. Sau đó, tin tặc sẽ truy cập vào hệ thống tập tin, dữ liệu trên máy tính bạn, có thể chỉnh sửa, xóa file, thư mục… 

Một cuộc tấn công backdoor là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất mà các hệ thống mạng lớn trên thế giới thường phải đối mặt. 

Tấn công backdoor có thể gây ra các lỗi gồm:

  • Trộm cắp dữ liệu lưu trên máy tính.
  • Tấn công các trang web trực tuyến và vô hiệu hóa sự hoạt động của website đó.
  • Chiếm quyền điều khiển máy chủ.
  • Tấn công DDoS.
  • Đánh cắp cơ sở dữ liệu các thành viên tham gia website trực tuyến.

Backdoor có thể rất khó phát hiện và các phương pháp phát hiện khác nhau đáng kể tùy thuộc vào hệ điều hành của máy tính. 

Backdoor trong game là gì?

Nhiều thể loại game chiến thuật, game đồng đội thì backdoor có nghĩa là cuộc tấn công tập thể vào một đối thủ hoặc một công trình trong game và cuộc tấn công này sẽ kết thuốc luôn trò chơi.

Ví dụ như trong game liên quân thì backdoor có nghĩa là cả 5 đồng đội cùng tấn công bất ngờ nhà chính của đối phương mà không có lính theo hỗ trợ. 

Những vị tướng như Zip có khả năng nuốt người và lính là tướng dễ backdoor đối thủ nhất.

Hoặc tướng Rouie có khả năng ship đồng đội đến nơi chỉ định trong một nốt nhạc. 

Backdoor trong game liên minh là gì?

Nói chung, trong game Liên Minh Huyền Thoại, backdoor sẽ xảy ra khi hai đội đang combat 5v4, trong khi thành viên cuối cùng còn lại của đội sẽ lén đi tiêu diệt trụ. Và nếu thành viên đó thành công đánh sập trụ địch thì hành động đó là backdoor.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi backdoor là gì? Những ý nghĩa của từ backdoor trong game liên quân, liên minh và trên hệ thống máy tính.

Back to top button