Khoa Học

Australia kêu gọi người dân ăn thịt Kangaroo để bảo vệ hệ sinh thái

Chuột túi mang tính biểu tượng của Australia đã tăng nhanh chóng từ 27 triệu con năm 2010 lên 45 triệu con năm 2016. Quá nhiều chuột túi có thể gây tác động nghiêm trọng tới hệ thống. Loài vật này.

  • Một con cá sấu khổng lồ xé xác và xé xác một con kangaroo ngay tức tốc
  • Sự thực khoa học thú vị sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Số lượng chuột túi hiện nay gần gấp đôi dân số của Australia. Nguyên nhân của sự tăng thêm nhanh chóng này là trong thập kỷ qua, những trận mưa lớn ở Australia đã làm cây cối mọc um tùm và cung ứng cho loài vật này nguồn thức ăn dồi dào. Ngoài ra, con người là một trong những nguyên nhân, và việc săn bắn quá mức đã làm tuyệt diệt một số quân địch tự nhiên của chuột túi, chẳng hạn như loài tyramine có túi giống chó.

Quá nhiều chuột túi có thể ăn hết cây cối và tác động tới nguồn thức ăn cũng như môi trường sống của các loài chim và động vật khác. Kanguru cũng ăn cỏ trên mặt đất, gây xói mòn nghiêm trọng các khu vực được bảo vệ khỏi sa mạc hóa.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Australia đang kêu gọi người dân tham gia vào giải pháp giảm thịt kangaroo.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với loài động vật này quá thấp nên thịt của chúng mang lại nhiều lợi thế hơn thịt bò và các vật nuôi truyền thống khác (hàm lượng chất phệ và khí mêtan thấp hơn). Nhiều bang của Úc đã đưa ra các quy định và tiêu chuẩn về tội ác diệt chủng nhân đạo đối với loài chuột túi.

Giết chuột túi còn nhân đạo hơn là tăng dân số loài này quá nhanh.

Chỉ có một số khách du lịch tò mò muốn nếm thử thịt kangaroo, vì vậy rất khó để làm thịt thịt đủ số lượng cho phép.

Giết chuột túi nhân đạo hơn là làm tăng nhanh dân số loài này ngoài tầm kiểm soát. Theo các nhà sinh thái học, hàng triệu động vật có thể chết trong đợt hạn hán tiếp theo. Vào giữa những năm 2000, một trận hạn hán lớn đã làm giảm dân số chuột túi xuống chỉ còn 7 triệu.

Trong lịch sử, các quần thể động vật của Australia đã vượt quá mức kiểm soát, gây tác động xấu tới môi trường nước này, trong đó có loài cóc mía (một loài lưỡng thê Bắc Mỹ có chất độc từ lâu). Năm 1930, một con mèo rừng, một con vật khác được một người Úc mang về nuôi.


Thông tin thêm

Australia kêu gọi người dân ăn thịt Kangaroo để bảo vệ hệ sinh thái

[rule_3_plain]

Kangaroo, loài vật biểu tượng của nước Australia đang tăng thêm số lượng một cách chóng mặt vượt tầm kiểm soát từ 27 triệu con năm 2010 lên 45 triệu con năm 2016. Khi số lượng Kangaroo quá nhiều để lại những hậu quả nghiêm trọng cho hệ sinh thái khiến Australia phải kêu gọi người dân ăn thịt bớt loài vật này.

Cá sấu khổng lồ quật xác, xé nát kangaroo trong nháy mắt
Những sự thực khoa học thú vị khiến bạn ngạc nhiên

Số lượng Kangaroo hiện nhiều gần gấp đôi dân số Australia. Nguyên nhân dẫn tới sự tăng thêm chóng mặt này là trong vòng 10 năm qua, lượng mưa lớn ở Australia khiến cây cối tăng trưởng mạnh, cung ứng lượng thức ăn dồi dào cho loài vật này. Ngoài ra, con người cũng là một trong những nguyên nhân, sự săn bắt quá mức khiến một số quân địch tự nhiên của Kangaroo tuyệt diệt, ví dụ như thylacine, loài thú có túi trông giống chó.

Khi số lượng Kangaroo quá nhiều, chúng có thể ăn sạch cây cối, tác động tới nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của các loài chim và động vật khác. Kangaroo cũng ăn hết cỏ trên mặt đất khiến những khu vực đang được bảo vệ để khỏi sa mạc hóa bị xói mòn nghiêm trọng.
Để khắc phục tình trạng này, chính quyền Australia kêu gọi người dân cùng tham gia khắc phục bằng cách bớt xén thịt Kangaroo.
Nhưng do nhu cầu ăn thịt loài vật này rất ít dù thịt của chúng mang lại nhiều lợi ích hơn (chứa ít chất phệ và methane hơn) so với thịt bò hoặc các gia súc truyền thống khác. Nên nhiều bang Australia đã đưa ra các quy định và mục tiêu cho việc làm thịt thịt nhân đạo Kangaroo.

Chỉ có một số du khách hiếu kỳ muốn nếm thử thịt của Kangaroo nên rất khó có thể làm thịt thịt đủ phục vụ mục tiêu được đưa ra.
Việc làm thịt thịt Kangaroo còn nhân đạo hơn so với việc để số lượng loài này tăng nhanh mất kiểm soát. Bởi theo các nhà sinh thái, hàng triệu con có thể chết trong đợt hạn hán tới. Giữa những năm 2000, các đợt hạn hán lớn xảy ra từng khiến số lượng Kangaroo giảm chỉ còn 7 triệu con.
Trong lịch sử, Australia đã từng gặp tình trạng số lượng cá thể của một loài vật vượt quá mức kiểm soát gây ra những tác động tiêu cực tới môi trường của tổ quốc này như cóc mía – loài lưỡng thê Bắc Mỹ có độc những năm 1930, mèo hoang, một loài vật khác do người Australia đưa về.

[rule_2_plain]

#Australia #kêu #gọi #người #dân #ăn #thịt #Kangaroo #để #bảo #vệ #hệ #sinh #thái


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/australia-keu-goi-nguoi-dan-an-thit-kangaroo-de-bao-ve-he-sinh-thai/
Back to top button