Giải Trí

Attack On Titan: ‘Con Rết’ hóa ra là sinh vật có thật trong lịch sử sinh vật Trái Đất!

Trong Attack on Titan, “The Centipede” là sinh vật bí mật nhất đã ban cho tổ tiên Ymir sức mạnh của Titan. Bạn có biết rằng, vào thời cổ điển, những loại sinh vật này thực sự tồn tại? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

‘Centipede’ trong Attack on Titan là gì?

Sinh vật lạ xuất hiện trong tập cuối của Attack on Titan có tên là Centipede. Trong đoạn hồi ức của Ancestor Ymir, chúng tôi được kể:

Sau lúc Yamir trốn trong một cái cây khổng lồ, cô đấy rơi vào một “hang động”. Ở đó, Ymir bị một sinh vật giống “con rết” gắn vào tủy sống của anh ta và BOOM! Ymir có sức mạnh Titan.

Cho tới nay, ngay cả sau lúc hoàn thành Attack on Titan, xuất xứ của “The Centipede” vẫn là một ẩn số đối với chúng ta. Sinh vật này thực sự tới từ đâu? Vì sao nó lại có một sức mạnh đặc thù tương tự? Những điều này có nhẽ chúng ta sẽ ko bao giờ biết được. Nhưng, đúng là ngày xửa ngày xưa trên Trái đất có những sinh vật giống như “con rết”! Sinh vật đó là Hallucigenia!

Xem thêm: Attack on Titan: Tấn công các khả năng cụ thể của Titan – Vì sao Eren Grisha có thể được điều khiển?

Hallucigenia là gì?

Hallucigenia là gì?

Hallucigenia là một loài có nguy cơ tuyệt diệt cách đây 400 triệu năm. Năm 1977, nhà cổ sinh vật học người Anh Simon Conway Morris đã phát xuất hiện hóa thạch của loài sinh vật có răng ở Canada. Sau đó, một nhà cổ sinh vật học khác của Cambridge đã mô tả loài Hallucigenia có gai dài trên lưng. Nó có răng cưa, một vài mắt và răng đơn giản ở bên trong cổ họng. Về đặc điểm, ảo giác dường như trú ngụ sâu hơn dưới đáy biển, nơi có ít ánh sáng hơn.

Đem mô tả trên trong đoạn phim “Con rết” trong Attack on Titan, bạn sẽ trông thấy rằng hai sinh vật này giống nhau! Vậy vì sao tác giả Hajime Izayama lại sử dụng hình ảnh ảo giác cho sinh vật mang sức mạnh Titan?

‘Centipeed’ Hallucigenia trong Attack on Titan

Nguồn gốc thế kỷ trong cuộc tấn công Titan

Trước tiên, vào 400 triệu năm tuổi, Hallucigenia là một trong những sinh vật sống trước nhất xuất hiện trên Trái đất. Dựa trên điều này, chúng ta có thể suy ra rằng Hajime muốn tác giả Hajime làm phim cho “Centipede”, nói đến tới sức mạnh của Titan đã tồn tại từ lúc sinh ra và là một phần của “sự sống.” Nhân vật Zeke trong Attack on Titan Chương 137 được trích dẫn bằng những từ:

Nó liên tục xuất hiện với vô số vật thể bí mật – mất tích, một trong số chúng sống sót và chúng ta gọi đó là “sự sống”. Lý do vì sao sự sống cuối cùng vẫn tồn tại là thực chất của nó là sinh sản.

Một số giả thuyết cho rằng tác giả cho ảo giác xuất hiện giống “con rết” vì sinh vật này giống tủy sống của con người. Tủy sống là một phần quan trọng của hệ thống thần kinh trung ương của con người, vì vậy trong một bức ảnh ghép với Yamir “trung tâm”, nó “cắm” tủy sống của mình.

'Centipeed' Hallucigenia trong Attack on Titan

Bạn có thể thấy nhiều “thế kỷ” trong Hồi ức. Vậy có phải tất cả các “Thế kỷ” đều cho Titan sức mạnh để biến? Theo nhật ký, ko. Như đã nói đến ở trên, “centipeeds” được xây dựng như một trong những dạng sống trước nhất trên toàn cầu, vì vậy chúng khó có thể còn sống vào thời khắc xảy ra vụ tấn công Titan. Yamir có thể đã bị bỏ lại một mình do tình cờ.

Xem thêm: Nhặt Trứng, Gicửa ải thích Cuộc tấn công vào Titan Chương 139: Kết thúc và những vấn đề lớn của Đại chiến Titan

Hơn nữa, theo JK:

Cậu nhỏ (tức là Yamir) phấn đấu thoát khỏi nỗi đau, vì vậy cậu muốn một thứ gì đó mạnh mẽ hơn, to lớn hơn. Và sau đó thân thể bất tử được sinh ra để cô có thể chạy trốn tới một toàn cầu ko có cái chết.

Theo Ymir, “con rết” kia về cơ bản phục vụ mong muốn được “sống” của Ymir, từ đó tạo ra sức mạnh của Titan tổ tiên. Cũng vì lý do đó nhưng “con rết” còn được gọi là “xuất xứ của mọi sinh vật”. Hãy nhớ rằng “The Centipede” cây ẩn? Nó là cây lớn nhất trong số các loại cây và có hình dáng kỳ lạ. Có thể là “Con rết” đã đổi cây. Vì vậy có thể nói loài sinh vật này có khả năng “sống” rất mạnh là “ký sinh” phục vụ nhu cầu của con người hoặc … làm cho chúng to hơn, khỏe hơn. Theo thời kì, nó “truyền bá” bằng cách liên tục tương tác với các thế hệ sau này, đặc thù là các Ldian, cũng như cho họ khả năng chuyển đổi thành các Titan (thậm chí có thể là dưới tác động của Yamir).

Với tất cả các thông tin có được, kết luận rằng sinh vật “Rết” của Thư Viện Hỏi Đáp là các dạng sống được lấy cảm hứng từ chứng ảo giác. Nó đại diện cho sự sống, mang khát vọng sống và sức mạnh của sự sống, từ đó mang lại cho cộng sinh của nó khả năng chống lại cái chết. Ymir muốn trở thành mạnh mẽ hơn và to lớn hơn, vì vậy anh ta và Titan “Rết” có sức mạnh để quay trở lại.

Trên tất cả những gì Thư Viện Hỏi Đáph có thể mô tả về “Con rết” trong Attack on Titan. Ý kiến ​​của bạn về thông tin trên và bạn có giả thuyết nào khác về “The Centipede”? Để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện!

Xem thêm: Attack on Titan: Yamir, Century và những câu hỏi chưa được trả lời

Hãy tham gia vào tập thể người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin sốt dẻo tại đây:

.


Thông tin thêm

Attack On Titan: ‘Con Rết’ hóa ra là sinh vật có thật trong lịch sử sinh vật Trái Đất!

[rule_3_plain]

Trong Attack On Titan, “Con Rết” là sinh vật bí mật nhất lúc nó đã cho Thủy Tổ Ymir sức mạnh Titan. Vậy, bạn có biết, trong thời cổ điển, sinh vật như thế này từng thật sự tồn tại ko? Cùng tìm hiểu nhé!

‘Con Rết’ trong Attack On Titan là gì?

Con Rết là tên gọi được dành cho sinh vật kỳ lạ xuất hiện trong phần cuối của Attack On Titan. Trong đoạn hồi ức của Thủy Tổ Ymir, ta được biết rằng:
Sau lúc Ymir trốn vào trong một gốc cây khổng lồ, bà đã rơi vào một “cái hang”. Ở đấy, Ymir được một sinh vật hình dạng như “Con Rết” bám vào tủy sống và BÙM! Ymir có được sức mạnh của Titan.
Cho tới nay, ngay cả lúc Attack On Titan đã kết thúc, chúng ta vẫn chưa được biết xuất xứ của “Con Rết”. Sinh vật này thực chất là từ đâu ra? Vì sao nó lại sở hữu thứ sức mạnh đặc thù tương tự? Những điều này có nhẽ ta sẽ ko bao giờ biết. Tuy nhiên, có một sự thực rằng sinh vật giống “Con Rết” đã từng tổn tại trên Trái Đất! Sinh vật đó chính là Hallucigenia!
Xem thêm: Attack On Titan: Gicửa ải thích cụ thể năng lực đặc thù Titan Tiến Công – Vì sao Eren có thể điều khiển Grisha?
Hallucigenia là gì?

Hallucigenia là một chi động vật đã tuyệt diệt cách đây 400 triệu năm. vào năm 1977, nhà cổ sinh vật học người anh Simon Conway Morris đã tìm thấy hóa thạch của Hallucigenia tại Canada. Về sau, một nhà cổ sinh vật học khác của đại học Cambridge đã mô tả Hallucigenia có những chiếc gai dài trên lưng. Nó có răng cưa, một vài mắt đơn giản và những chiếc răng bên trong cổ họng. Theo các đặc điểm thì có vẻ Hallucigenia sống ở sâu bên dưới biển, nơi có rất ít ánh sáng.
Đem các mô tả trên vào hình ảnh “Con Rết” trong Attack On Titan, bạn sẽ trông thấy rằng hai sinh vật này hệt nhau nhau! Vậy, vì sao tác giả Hajime Isayama lại sử dụng hình ảnh Hallucigenia làm tạo hình cho sinh vật đem lại sức mạnh Titan?
‘Con Rết’ trong Attack On Titan là Hallucigenia

Trước tiên, với độ tuổi 400 triệu năm, Hallucigenia là một trong những sinh vật sống trước nhất có mặt trên Trái Đất. Dựa trên điều này, ta có thể đoán rằng tác giả Hajime muốn Hallucigenia trở thành hình tượng cho “Con Rết” nhằm ám chỉ sức mạnh của Titan vốn đã có từ lúc sự sống tạo nên và là một phần của “sự sống”. Sự giảng giải này cũng đã được nhân vật Zeke nhắc tới trong Attack On Titan chap 137 thông qua lời nói của Zeke:

Với vô vàn khối lượng vật chất bí mật ko ngừng xuất hiện – mất tích, một trong số đó đã sống sót và chúng ta gọi nó là “sự sống”. Lý do sự sống cuối cùng cũng tồn tại là vì thực chất tự nhiên của nó chính là để sinh sôi.

Một số giả thuyết còn cho rằng tác giả cho “Con Rết” hình hài của Hallucigenia bởi vì sinh vật này trông rất giống với tủy sống của con người. Tủy sống là thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên hệ thần kinh trung ương của con người vậy nên ở hình ảnh “Con Rết” thống nhất với Ymir, nó cũng “cắm” các gai của mình vào tủy sống của bà.

Trong đoạn hồi ức, ta có thấy nhìn thấy ko chỉ một nhưng rất nhiều “Con Rết”. vậy “Con Rết” nào cũng cho sức mạnh hóa Titan à? Theo Thư Viện Hỏi Đáp thì ko. Như đã nói ở trên, “Con Rết” được xây dựng là một trong các dạng sống trước nhất trên toàn cầu vậy nên chúng khó lòng còn sống ở thời khắc nhưng Attack On Titan diễn ra. Cá thể nhưng Ymir vô tình tìm thấy ở gốc cây có thể là cá thể duy nhất còn sót lại.
Xem thêm: Nhặt trứng, giảng giải Attack On Titan chap 139: Hồi kết của Đại Chiến Titan và những điều ẩn giấu
Không chỉ thế, cũng theo lời Zeke:

Đứa trẻ đó (ý nói Ymir) tím cách trốn tránh nỗi đớn đau nên đã mong muốn một thứ gì đó mạnh mẽ, to lớn hơn. Và rồi một thân thể bất tử sinh ra, để cô đấy có thể chạy trốn tới toàn cầu nhưng cả cái chết cũng ko tồn tại.

Nếu nói theo ý Ymir thì “Con Rết” kia cơ bản là phục vụ theo ước muốn “sống” của Ymir, từ đó tạo nên sức mạnh Titan Thủy Tổ. Cũng vì lý do trên nhưng “Con Rết” còn được gọi là “xuất xứ của mọi vật chất sống”. Còn nhớ cái cây nhưng “Con Rết” ẩn núp chứ? Nó to hơn tất cả những cái cây khác và có hình thù khá kỳ lạ. Rất có thể chính “Con Rết” đã làm cái cây chuyển đổi. Vậy thì có thể nói, sinh vật này có một năng lực “sự sống” vô cùng mạnh, có thể phục vụ nhu cầu của người nhưng nó “ký sinh” hoặc… làm cho họ trở thành to lớn và mạnh mẽ hơn. Qua thời kì, nó cũng “sinh sôi” bằng cách ko ngừng thông qua việc kết nối với các thế hệ tiếp theo, cụ thể ở đây là những người Eldia, đồng thời ban cho họ khả năng hóa Titan (điều nhưng có nhẽ cũng là do tác động của Ymir).
Với tất cả các thông tin có được, Thư Viện Hỏi Đáp đi tới một kết luận rằng “Con Rết” là dạng sống lấy cảm hứng từ sinh vật Hallucigenia. Nó đại diện cho sự sống, khát vọng sống và mang quyền năng sự sống, qua đó trao cho người cộng sinh với nó khả năng đương đầu với cái chết. Ymir vì muốn trở thành mạnh mẽ, to lớn hơn nên đã cùng “Con Rết” có được sức mạnh hóa Titan.
Trên đây là toàn thể những gì nhưng Thư Viện Hỏi Đáp có thể giảng giải về “Con Rết” trong Attack On Titan. Bạn nghĩ thế nào về các thông tin trên và bạn có giả thuyết nào khác về “Con Rết” ko? Hãy để lại bình luận để ta cùng chém gió nhé!
Xem thêm: Attack On Titan: Ymir, con rết và những câu hỏi chưa có lời trả lời
Tham gia tập thể fan anime manga và cập nhật những thông tin sốt dẻo tại đây:

Share

[rule_2_plain]

#Attack #Titan #Con #Rết #hóa #là #sinh #vật #có #thật #trong #lịch #sử #sinh #vật #Trái #Đất


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://lag.vn/tin/giai-tri/attack-on-titan-con-ret-hoa-ra-la-sinh-vat-co-that-trong-lich-su-sinh-vat-trai-dat-.html
Back to top button