Giáo Dục

Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

‘Regsvr ¢ y, Thư Viện Hỏi Đáp xin giá »Tôi xin lỗi» cho các em,’ aa ‘Tôi rất tiếc lúc biết tin các bạn đã sống một cuộc đời của một đứa trẻ » Vai trò trong toàn cầu »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »» »».. Vui lòng yêu cầu tôi giúp thêm đầu ra và ´lá »‡ n. ,, c ‘© mÄrgsvr £ ha »cÄ’Æ ° á» £ mnnn huháhá »… nnnn hn hn hn nn. Tôi rất vui vì các bạn cũng đã tham lam! Ngoài ra, ‘á »י momo msoododoouodoou ,, Dou »© cnÆ ° á» ›Vá» ¡..

1.’á »” Tìm một cô gái »£ i י½

2. Chi tiết dễ hiểu

Một. Mẹ »i:

-Giá »Xếp hạng» Xếp hạng »

b. Xin lỗi cho tôi hỏi:

* Báo cáo »’iº £ nh:

-Không phải là tờ khai thuế, như trong cùng tháng, cùng tháng, tương lai.

– Hòa giải gia đình “trong”: nghèo hèn tối thiểu ở bẹn, “trong”, “trong” gia, “trong” ” ” ” i’á »ƒ mát rượi.

-Tên họ: ‘á »™ ng:’ á» © Con gái 7 tuổi »• ifornhá Nhã» ‹Quế ..

*đánh bắt cá”:

-‘i ‘regsvr ¡ ‘Regsvr ¡ ” ” ” ” ” ‘sÆ ° u.

-Support’á »™ ng: youầunngnah», pleaseusÄ’á »« ngÄ ‘י¡ nh, Ä’á »« ngbaº¯cha »“ ngm י¬ nhÄ’i.

â ” ± n Sáu trạng thái phổ quát nhất cho trẻ em »” Hàng nghìn “» «Dozen» ‘Ông già i-style.

C. Đánh bại tôi:

-Phản trở để’á »‹.

3. Xóa thông báo «u

Tôi: Tôi giống như sếp của tôi nhưng tôi vẫn thấy chán.

Giá »£ i regsvr½ l י mb י:

3.1. Tuyên bố từ chối trách nhiệm «6» ‘1

TETERNUS, tôi rất buồn lúc để tôi ở trong trạng thái sinh ra “bẫy tau”.

Sau lúc vận dụng bản vá, tôi rất vui »« Dozen »,. Nó quá lớn để chuyển nghĩa làgsvr¹’and’regsvr¹ ‘thành’Æ’ ‘£’ י¬ ‘.

Ban’ầu, lúc nói »nÄ’áutruuto’ivÄ’e Tôi là ngư gia, một người đàn ông, một người đàn ông, một người đàn ông, một người đàn ông, một người đàn ông, một người mẹ, một người mẹ, một mẹ n cá »’» ‡’ Á »™ c י¡ : Chuu van י´ ng, ” Æ ° á »£ mh» ™ t lọc, ko cho phép! ‘ế nchá »—Brothers Dáºu, ‘á» ‹’ á ‘™’ a, t´iÄ’rgsvr £ Nếu bạn muốn biết cách làm cho nhiều người, bạn có thể sử dụng lá» .´ng.

Không. Tôi đang tìm cá »• Hạn hán, dự án kéo cá» a. Nháºt cá »§a chá» t cá »§a Ä‘á» n cá »i cá» i cá »§a Ä‘á» ng. Tên của một người cũng giống như tên của một người. “

Regsvr “Chúng tôi lái nó đi và tiếp tục. Đây là điều quan trọng nhất để trở thành một nơi tốt cho bạn», bạn sẽ có thể sử dụng nó Tôi có hai trong số chúng tiếp theo Tôi nghĩ nó giống như: Tôi đang ở phía trước của tôi »“ Tôi xin lỗi, chỉ cho tôi!

Tìm cá »Chè» “ngt י´ i. Tôi có thể để lửa nhỏ, để sau gáy và giữ trên đầu. ° á» £ c.

‘i’ ” ” ‘2 triệu bảng Anh ´nÄrgsvr³. ”Ä ​​Ä’rgsvr £ còn lại» —idaºy.

3.2. Tuyên bố từ chối trách nhiệm «6» ‘2

Nghèo đói ngày càng ngày càng tăng, thất nghiệp vẫn còn hạn chế, việc lái xe ít nhất là ´i . “areed. Mã trong mã rất dễ sử dụng» và người đang »´ng .. Chúng tôi phải thay đổi nhiệt độ.

Xin hãy tha thứ cho tôi. ‘Một. Khi trận đấu kết thúc, hãy khởi đầu với sự may mắn của Dauda ».

Tôi đang mong đợi xem liệu tôi có thể ngừng lại lúc đã sẵn sàng hay ko. »Tôi bỏ qua giải pháp. .. Tôi hỏi bạn, tôi hỏi bạn:

-Nhấn Ä ‘י £ ở ghế lái. ‘iÄrgsvr³’ ” ” ” ” ‘Tháng. ?? Hai là hạnh phúc cho bạn

Đánh bại những chiếc lá ». C © u hái ng¾n, c «ng thøc, cho c« ng thøc kh «ng qua ´i, dregsvr ¹chá» ‰ yh י´ mnregsvr ycÅngÄ’Æ ° á »£ c suốt ngày .. Giết lá ngoài tai và «Bán». T ªn ªn Lá »‡ Giá» £ i ¢ ¢ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ ¡ Chiếu sáng £ Ánh sáng »£, Lửa. .. Äá »’i vá»> i tA’i, chá »” ng nhiáºu quan trá »ng, ko cá» ổ:

– I’m’auà »’m, י´ no’Æ ° á» £ c © phhhaº¡ !!

t י´ i, ba »‹ dá »“ nnregsvr © nt´ti »י tu’Æ ° á» £ c, sa »± ± Người ta ước tính rằng có hai con gián. Ví dụ:

-Thuốc của mẹ »“ Nếu mẹ nhớ con thì chỉ con với!

Không hút thuốc »Dow. Tôi đang tìm cá »• Một dự án mở rộng cho cá» a, được báo cáo một thời kì. 2 ,, “nhỏ” m. ‘Một “. Đối với những người còn cần hỗ trợ, họ quá mỏi mệt để ăn uống.

Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, tôi xin lỗi. Tôi vững chắc rằng tôi ko thể giúp được điều đó. “» ± c.

—– Mod Naughty »¯

..


Thông tin thêm

Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

[rule_3_plain]

Dưới đây, Thư Viện Hỏi Đáp xin giới thiệu với quý thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 bài văn mẫu ÄÃ³ng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ. Bài văn mẫu này sẽ giúp thầy cô có thêm tÆ° liệu ra đề thi cÅ©ng nhÆ° ôn luyện cho các em. Đồng thời, giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao kÄ© năng viết bài văn kể về một tác phẩm đã học được nhuần nhuyễn và hấp dẫn hÆ¡n. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo! Ngoài ra, để làm phong phú thêm kiến thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Tức nước vỡ bờ.

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

2. Dàn bài chi tiết

a. Mở bài:

– Giới thiệu tác giả Ngô Tất Tố, đoạn trích Tức nước vỡ bờ và nhân vật chị Dậu.

b. Thân bài:

* Bối cảnh:

– Không khí căng thẳng, nhộn nhịp của những ngày thu sÆ°u thuế.

– Hoàn cảnh gia đình: nghèo “nhất nhì trong hạng cùng đinh”, phải chạy vạy ngược xuôi để kiếm tiền nộp sÆ°u cho chồng và cho người em chồng đã mất.

– Hành động: bán cái Tí – đứa con gái đầu lòng mới 7 tuổi cho nhà Nghị Quế và chăm sóc người chồng bị đánh.

* Cuộc vùng dậy của người đàn bà:

– Bối cảnh: chăm sóc chồng bị thÆ°Æ¡ng nặng, người nhà lí trưởng ùa tới đòi bắt chồng đi đánh dù anh mới bị chúng đánh bị thÆ°Æ¡ng nặng từ hôm qua vì thiếu sÆ°u.

– Hành động: ban đầu nói năng nhỏ nhẹ, van xin chúng đừng đánh, đừng bắt chồng mình đi. Lúc sau không thể chịu được sá»± hống hách, hách dịch của bọn cai lệ nên đã đánh trả chúng.

→ Những hành động bộc phát vì quá sức chịu đựng vừa thể hiện tình yêu thương sâu sắc dành cho chồng, vừa tố cáo tội ác của xã hội phong kiến.

c. Kết bài:

– Khẳng định lại giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

3. Bài văn mẫu

Đề bài: Em hãy đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới dạng một bài văn ngắn.

Gợi ý làm bài:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Tôi đã phải “dứt tình” bán con gái đầu lòng cùng đàn chó để nộp sÆ°u cho chồng, nào ngờ còn phải đóng thêm một suất sÆ°u của chú Hợi – em chồng – đã chết từ năm ngoái. Chồng tôi vẫn đang bị trói, đánh chết đi sống lại nhiều lần và bọn chúng trả anh ấy cho tôi trong tình trạng ” thập tá»­ nhất sinh”.

Sáng hôm sau vừa tỉnh lại một lát, run rẩy kề bát vào miệng thì bọn cai lệ, người nhà lí trưởng hùng hổ xông vào định trói anh Dậu giải ra đình. Chồng tôi hốt hoảng ” lăn đùng ra không nói được câu gì”.

Ban đầu, lúc thấy bọn đầu trâu mặt ngá»±a ập vào định lôi anh Dậu đi và đe dọa tính mạng của anh, nhÆ°ng bọn chúng chÆ°a hành hung mà chỉ chá»­i bới, mỉa mai thì tôi vẫn cố gắng van xin tên cai lệ độc ác : Cháu van ông, nhà cháu vừa mới tỉnh được một lúc, ông tha cho ! Lúc bọn chúng sầm sập chạy đến chỗ anh Dậu, định trói anh một lần nữa, tôi đã bắt đầu xám mặt nhÆ°ng vẫn cố chịu đựng, níu tay tên cai lệ van nài: Cháu xin ông.

Khi tên cai lệ đấm vào ngá»±c tôi và sấn đến trói anh Dậu thì sá»± chịu đựng không còn nữa, tức nước vỡ bờ, tôi phản kháng dữ dội. Tôi túm lấy cổ hắn, ấn dúi ra cá»­a. Sức lẻo khẻo của anh chàng nghiện chạy không kịp với sức xô đẩy của người đàn bà lá»±c điền nhÆ° tôi, hắn ngã chỏng quèo trên mặt đất…. còn tên người nhà lí trưởng kết cục cÅ©ng bị tôi túm tóc, lẳng cho một cái, ngã nhào ra thềm.

Ông ta lại tát vào mặt tôi. Lúc này tôi không còn là lúc cúi đầu van xin nữa, sức mạnh từ đâu đã trào lên khiến tôi nghiến hai hàm răng: Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem!

Tôi túm lấy cổ, ấn dúi ra cửa, hắn ngả chỏng quèo, miệng vẫn nham nhảm thét trói vợ chồng tôi. Người nhà lí trưởng chạy đến giơ gậy đánh tôi. Tôi biết được ý định đó nắm ngay được gậy của hắn, túm tóc hắn, lẳng cho một cái, hắn ngã nhào.

Tôi vẫn không hiểu được tại sao và từ đâu tôi lại có sức mạnh đánh ngã cả hai tên ác ôn đó. Có thể là từ bản năng của người vợ lúc thấy chồng bị áp bức đến thậm tệ đã trỗi dậy.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Gia đình tôi nghèo túng, đến cơm ăn áo mặc còn không có, lại thiếu suất sưu…Tôi phải chạy vạy ngược xuôi để kiếm tiền nộp thuế cho chồng. Đến hẹn mà chưa có tiền nộp sưu cai lệ và người nhà lí trưởng đến đòi nợ và xông vào nhà bắt chồng tôi lôi ra đình.. Chồng tôi sau đó được người ta trả về như một cái xác chết.

Bà lão hàng xóm thÆ°Æ¡ng tình cho tôi bát gạo để nấu cháo cho chồng ăn. Tôi vội đi nấu ngay để chồng ăn vì anh ấy đã kiệt sức. Chắc sau lúc húp xong bát cháo anh Dậu sẽ khỏe lại.

Khi chồng tôi bưng bát cháo lên chưa kịp ăn thì đã có tiếng đập cửa cai lệ và người nhà lí trưởng xông vào. Chồng tôi hốt hoảng đặt bát cháo xuống và lăn đùng ra phản. Tôi thấy thế cũng hoảng sợ, vội van xin:

– Nhà cháu đã túng lại còn phải đóng suất sÆ°u của chú nó nữa, nên mới lôi thôi nhÆ° thế. Chứ cháu có dám bỏ bê tiền sÆ°u của nhà nước đâu? Hai ông làm phúc cho cháu khất…

Tên cai lệ trợn mắt, hung dữ và quát xối xả vào mặt tôi. Vì thương chồng nên tôi vẫn cầu xin, chỉ mong cho mình được khất qua lần này mà thôi, dù chỉ qua ngày hôm này cũng được. Tên cai lệ vẫn bỏ ngoài tai. Tên cai lệ giật phắt cái sợi dây thừng sầm sập chạy ngay đến chỗ chồng tôi đang nằm định trói anh Dậu. Tôi hoảng sợ, chạy lại cầu xin. Nhưng hắn phản ứng lại bằng cách đánh vào ngực bịch bịch. Đối với tôi, chồng con quan trọng nhất, không thể chịu nổi nữa tôi cự lại:

– Chồng tôi đau ốm, ông không được phép hành hạ!

Hắn tát vào mặt tôi, bị dồn nén tôi không thể chịu được, sự tức giận lên cao tôi nghiến hai hàm răng, tôi quát:

– Mày trói chồng bà đi, bà cho mày xem!

Tên cai lệ bỏ ngoài tai vẫn bước tới chỗ anh Dậu. Tôi túm lấy cổ hắn ấn dúi ra cá»­a, bịch vào bụng vài phát. Tôi vớ được cây gậy, cả 2 giằng co nhau, áp vào vật nhau rồi túm tóc lẳng cho một cái, ngã nhào ra thềm. Dường nhÆ° sức của người đàn bà lá»±c lúc lòng ngập tràn sá»± tức giận, căm phẫn đủ sức quật ngã tên cai lệ. Vẫn chÆ°a nguôi cÆ¡n giận, tôi bất chấp hậu quả đánh cho tên cai lệ bầm dập.

Chồng tôi sợ, van xin tôi đừng làm vậy nếu không ở tù. Nhưng tôi dứt khoát thà ngồi tù còn hơn để chúng nó hành hạ mình khổ sở đến cùng cực.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Cảm nhận về văn bản Thuế máu

469

Phân tích đoạn trích Hai cây phong

3942

Cảm nhận tình mẫu tử từ đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

11070

Kể giấc mơ em gặp người thân xa cách đã lâu

2320

Cảm hứng nhân đạo và ký ức tuổi thơ gắn tình mẹ của nhà văn Nguyên Hồng qua đoạn trích Trong lòng mẹ

5645

Cảm nghĩ về Đôn Ki-hô-tê trong Đánh nhau với cối xay gió

16873

[rule_2_plain]

#Äóng #vai #chá #Dáºu #ká #láºi #Äoáºn #trÃch #Tác #nÆác #vá #bá


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/dong-vai-chi-dau-ke-lai-doan-trich-tuc-nuoc-vo-bo-doc35029.html
Back to top button