Khoa Học

9 dấu hiệu bất thường ở chân cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề về sức khỏe

  • Tám bộ phận nhỏ trên thân thể nhưng mà chúng ta thường ko quan tâm tới
  • 10 lời khuyên để tránh làm tổn thương bàn chân của bạn lúc đi giày mới
  • Ba cách dễ dàng để điều trị chứng tê ở bàn chân và ngón chân của bạn

Làm việc quá sức, thiếu chất dinh dưỡng, hoặc căng thẳng hàng ngày có thể gây ra những thay đổi ở bàn chân và bàn chân. Nhưng trong nhiều trường hợp, những tín hiệu của bàn chân chỉ cho bạn biết những vấn đề của thân thể.

Chúng tôi đã rà soát các trường hợp tình trạng bàn chân có thể là một tín hiệu cho thấy bạn nên tới gặp lang y ngay tức khắc.Hãy xem nào Chín tín hiệu thất thường ở chân cảnh báo các vấn đề sức khỏe thể chất xin vui lòng!

1. Các vấn đề về thận

© ảnh ký gửi

Khi thận hoạt động ko phổ biến, việc lọc các chất cặn bã trong thân thể sẽ trở thành khó khăn hơn. phù nề..

Nếu bạn bị sưng quanh mắt cá chân hoặc nếu bạn cảm thấy đau hoặc tê ở tay chânĐây cũng là một triệu chứng của các vấn đề về thận.

2. Suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch© ảnh ký gửi

Khi khổ đau Giãn tĩnh mạch, Máu khó vận chuyển tới các chi. Điều này xảy ra lúc van bị yếu hoặc bị hư hỏng và các tĩnh mạch sưng lên.

Đặc thù là vùng mắt cá chân sưng tấy nhiều nhất, sau đó có thể Tàn nhang xuất hiện Khi nào Cảm thấy nặng nề..

3. Thiếu máu

thiếu máu© ảnh ký gửi

Trong trường hợp này, một hoặc hai tâm thất của tim mất khả năng bơm máu hiệu quả. Do đó, máu tụ ở các chi dưới. Đã thêm, Bàn chân của bạn sẽ bị sưng và đau..

Xem: 14 Dấu Hiệu Cơ Thể Không Khỏe Như Bạn Nghĩ

4. Thromboembolism

Thuyên tắc huyết khối© ảnh ký gửi

Sưng ở một hoặc cả hai chân Nó có phải là tín hiệu của huyết khối tĩnh mạch sâu ko?.. Triệu chứng này rất nguy hiểm. Huyết khối tĩnh mạch là một động mạch mang máu giàu oxy từ tim tới phần còn lại của thân thể, và các tĩnh mạch mang máu. “Oxy kém“Hãy trở về với trái tim của bạn. Nếu bạn cảm thấy những triệu chứng này trên bàn chân của mình, hãy tới gặp lang y ngay tức khắc.

5. Các vấn đề về gan

Vấn đề cuộc sống© ảnh ký gửi

Bạn cũng có thể nhận diện các triệu chứng liên quan tới gan qua bàn chân. Khi gan có vấn đề thì tứ chi mở màn sưng phù và mạch máu cũng mở màn phồng lên... Điều này xảy ra vì máu khó vận chuyển giữa ruột, lá lách, tuyến tụy và gan.

6. Vấn đề về tuyến giáp

Các vấn đề về tuyến giáp© ảnh ký gửi

Tình trạng của bàn chân cũng giúp phát hiện các vấn đề về tuyến giáp. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các triệu chứng của bệnh suy giáp như phù nề bàn chân, chuột rút bàn chân, bàn chân lạnh...

Tham khảo: 11 thói quen hàng ngày lặng thầm phá hủy sức khỏe nhưng mà bạn ko hề hay biết

7. Xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch© ảnh ký gửi

Trong chứng xơ vữa động mạch, bàn chân thu được quá ít máu, Nhẹ và thường đau.. Trong hồ hết các trường hợp, mọi người thường bỏ qua các tín hiệu xơ vữa động mạch của chân. Tuy nhiên, bệnh để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

8. Bệnh tiểu đường

Đái tháo đường© ảnh ký gửi

Đối với bệnh tiểu đường, ngay cả vết thương nhỏ nhất ở bàn chân cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng – Khó chữa lành..Bệnh thường kèm theo các triệu chứng thần kinh sau: Đau tê.. Mọi người thường ko cảm thấy đau và thậm chí ko nhận thấy lúc vết thương trở thành tồi tệ hơn.

9. Mang thai

Trong khi mang thai© ảnh ký gửi

Tất nhiên, mang thai ko phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy điều này sớm do một số thay đổi ở bàn chân của bạn. Chân tôi mở màn sưng tấy (bằng tay) Và cảm thấy nặng nề hơn, thỉnh thoảng bạn thậm chí bị chuột rút cơ.. Những tín hiệu này thường xuất hiện trước lúc các tín hiệu mang thai xuất hiện rõ ràng.

Xem: Tám kiểu giày mùa hè có thể làm hỏng bàn chân của bạn

vui thích!


Thông tin thêm

9 tín hiệu thất thường ở chân cảnh báo thân thể đang gặp vấn đề về sức khỏe

[rule_3_plain]

8 bộ phận nhỏ trên thân thể nhưng mà chúng ta thường ko quan tâm
10 mẹo vặt giúp bạn ko còn bị đau chân lúc mang giày mới
3 cách đơn giản điều trị chứng tê bàn chân và ngón chân

Làm việc quá sức, thiếu chất dinh dưỡng hoặc sức ép hàng ngày có thể gây ra các thay đổi ở chân và bàn chân của bạn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các tín hiệu ở chân lại chỉ cho bạn biết các vấn đề về thân thể của mình.
Chúng tôi đã tìm hiểu các trường hợp về tình trạng chân có thể là tín hiệu cho thấy bạn nên tới gặp bác sỹ ngay. Hãy cùng xem qua 9 tín hiệu thất thường ở chân cảnh báo thân thể đang gặp vấn đề về sức khỏe dưới đây nhé!
1. Các vấn đề về thận
© depositphotos
Nếu thận ko hoạt động phổ biến, việc lọc chất thải của thân thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, điều này dẫn tới chứng phù nề.
Nếu vùng quanh mắt cá chân của bạn bị sưng lên hay cảm thấy đau hoặc tê ở các chi, đây cũng là triệu chứng của các vấn đề về thận.
2. Suy tĩnh mạch
© depositphotos
Khi bị suy tĩnh mạch, máu vận chuyển tới các chi gặp vấn đề. Điều này xảy ra lúc van tĩnh mạch bị yếu hoặc bị tổn hại khiến tĩnh mạch bị sưng tấy.
Đặc thù vùng mắt cá chân của bạn sẽ bị sưng nhiều nhất, sau đó có thể xuất hiện tàn nhang và cảm giác nặng chân.
3. Thiếu máu
© depositphotos
Trong trường hợp này, một hoặc hai buồng tim mất khả năng đẩy máu hiệu quả. Đó chính là lý do vì sao máu bị tích tụ nhiều ở chi dưới. Kèm theo, chân bạn sẽ bị sưng và đớn đau.
Xem thêm: 14 tín hiệu thân thể cho thấy bạn ko thực sự khỏe như mình nghĩ
4. Chứng nghẽn mạch
© depositphotos
Sưng một hoặc cả hai chân có thể là tín hiệu của bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Triệu chứng này rất nguy hiểm, huyết khối tĩnh mạch là động mạch đem máu giàu oxy từ tim tới phần còn lại của thân thể, trong lúc tĩnh mạch mang máu “nghèo oxy” trở lại tim. Nếu cảm thấy chân của mình có xuất hiện những triệu chứng trên thì hãy tới gặp lang y ngay nhé.
5. Các vấn đề về gan
© depositphotos
Bạn cũng có thể nhận diện các triệu chứng liên quan tới gan qua bàn chân. Nếu gan có vấn đề, các chi của thân thể sẽ mở màn sưng lên và các mạch máu mở màn nổi lên. Điều này xảy ra là vì máu gặp vấn đề trong việc lưu thông giữa ruột, lá lách, tụy và gan.
6. Các vấn đề về tuyến giáp
© depositphotos
Tình trạng chân của bạn cũng có thể giúp phát hiện các vấn đề về tuyến giáp. Rất dễ để phát xuất hiện các triệu chứng của suy giáp như chân sưng, co giật cơ chân và lạnh chân.
Xem thêm: 11 thói quen hàng ngày lặng thầm phá hủy sức khỏe nhưng mà bạn ko hề hay biết
7. Chứng xơ vữa động mạch
© depositphotos
Khi bị xơ vữa động mạch, chân nhận quá ít máu, khiến chúng trở thành tái nhạt và thường xuyên bị đau. Đa số trường hợp, người ta thường bỏ qua các tín hiệu xơ vữa động mạch ở chân. Tuy nhiên, căn bệnh này có những hậu quả rất nhiêm trọng.
8. Bệnh tiểu đường
© depositphotos
Khi bị tiểu đường, dù cho vết thương rất nhỏ ở chân cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng – khó lành vết thương. Bệnh này thường đi kèm với các triệu chứng thần kinh như đau tê. Mọi người thường ko cảm thấy đau và ko quan tâm lúc vết thương trở thành nghiêm trọng.
9. Có thai
© depositphotos
Tất nhiên, có thai ko phải là một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy việc này sớm qua vài thay đổi ở chân mình. Chân bạn mở màn sưng (cùng với tay) và cảm thấy nặng nề hơn, thỉnh thoảng bạn còn bị co thắt cơ nữa. Các tín hiệu này thường sẽ xuất hiện trước lúc bạn có các tín hiệu rõ ràng của việc có thai.
Xem thêm: 8 kiểu giày dép mùa hè có thể làm hỏng đôi chân bạn
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain]

#dấu #hiệu #bất #thường #ở #chân #cảnh #báo #cơ #thể #đang #gặp #vấn #đề #về #sức #khỏe


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/9-dau-hieu-bat-thuong-o-chan-canh-bao-co-the-dang-gap-van-de-ve-suc-khoe/
Back to top button