Hình Ảnh

8 Máy ảnh chụp hành động thể thao tốt nhất hiện nay

Máy ảnh chụp hành động thể thao

Cho dù bạn đang chụp môn thể thao nào, bạn sẽ cần máy ảnh có vận tốc chụp liên tục với ống kính tele đủ nhanh để bắt tất cả các hành động. Danh sách 8 máy ảnh chụp hành động thể thao và hành động tốt hiện nay cho bạn tham khảo, chúng là lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn.

=> Xem xét: Bài viết kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện bên mình chưa bán những thành phầm này, mong các bạn ủng hộ.

Canon EOS-1D X Mark III

Có thể là máy ảnh chụp hành động thể thao nhiều năm kinh nghiệm tiên tiến nhất trên toàn cầu

Kiểu: DSLR | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 20.1MP | Ống kính: Canon EF| Điểm AF: 191 | Chụp liên tục: 16fps| Bộ đệm: hơn 1.000 bức ảnh (về cơ bản là ko giới hạn)

Đối với phiên bản mới nhất, Canon EOS-1D X Mark III có bộ cảm biến CMOS Full-frame 20.1MP, bộ xử lý Dual DIGIC X và bộ lấy nét tự động mật độ cao 191 điểm với 155 điểm cross-type và điểm trung tâm nhạy cảm -6 EV.

Body cấu tạo bằng hợp kim magiê bền này đã được thiết kế cho người chụp ảnh nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ 16 khung hình/giây lúc làm việc trong cơ chế live view và 16 khung hình/giây lúc làm việc với kính ngắm quang.

Khả năng ghi liên tục hơn 1.000 bức ảnh và 170 ảnh raw trông lần chụp lúc sử dụng thẻ nhớ CFast 2.0. Canon 1DX MK3 là máy ảnh chụp hành động thể thao có hiệu suất khá cao.

Phạm vi độ nhạy mở rộng từ ISO 50-819200 cho phép chụp với hiệu suất ánh sáng thấp hơn nhiều.

Hơn thế nữa, EOS-1D X Mark III có khả năng chống thời tiết như mưa và bụi cho phép quay video độ phân giải DCI 4K với vận tốc 60 khung hình/giây, cơ chế Full HD 1080p ở vận tốc 120 khung hình/giây slow-motion.

Một mô-đun GPS gắn sẵn cho phép tự động đồng bộ hóa trong máy ảnh và đồng bộ thời kì tự động trong lúc san sẻ Wi-Fi và điều khiển từ xa ko dây được hỗ trợ lúc sử dụng bộ tải ko dây WFT-E8A.

Ưu: Bộ đệm gần như vô hạn. Bộ điều khiển thông minh mang tính cách mệnh. Deep-learning AF

Khuyết: Không stabilization

Nikon D6

Nếu bạn đã là người dùng Nikon, đây là sản phẩm trật nhiều năm kinh nghiệm nhất của hãng

Kiểu: DSLR | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 20.8MP | Ống kính: Nikon F| Điểm AF: 105 | Chụp liên tục: 14fps| Bộ đệm: hơn 200 bức ảnh

Nikon D6

Nikon D6 là một chiếc máy ảnh chụp hành động thể thao tuyệt vời. Nếu bạn đã có một tủ chứa đầy ống kính Nikon và bạn đã sử dụng máy ảnh DSLR Nikon nhiều tới mức khả năng xử lý của chúng chỉ mang tính chất thứ hai, thì việc sắm một chiếc là điều ko cần ranh cãi.

Nikon D6 có cảm biến CMOS định dạng FX 20,8MP, bộ xử lý EXPEED 6 và hệ thống lấy nét tự động Multi-CAM 37K mật độ cao với 105 điểm loại chữ thập và phạm vi bao phủ khung hình lớn hơn 1,6 lần so với các mẫu trước đó. Khi làm việc với các nhân vật chuyển động, có thể sử dụng 17 setup lấy nét tự động vùng nhóm tùy chỉnh để đặt và duy trì tiêu điểm trên các nhân vật có nền bận hoặc chuyển động nhanh. Các thợ chụp ảnh muốn chụp hành động thể thao hoặc động vật chạy ở vận tốc cao nhất sẽ được lợi lợi từ vận tốc khung hình liên tục tối đa 14 khung hình/giây cho tối đa 200 khung hình liên tục.

Độ nhạy gốc ISO 100-102400 và phạm vi mở rộng ISO 50-3280000. Các thợ chụp ảnh làm việc trong lĩnh vực video sẽ ưng ý với khả năng quay video 4K UHD của D6 ở vận tốc khung hình 30, 25 và 24 khung hình/giây, cũng như hỗ trợ quay Full HD và HD. Wi-Fi và Bluetooth tích hợp hoạt động cùng với Snapbridge để truyền tệp ko dây và điều khiển máy ảnh từ xa từ thiết bị di động, trong lúc tác dụng LAN có dây tích hợp cho phép truyền liên tục ảnh tĩnh và tệp phim để xử lý toàn thể hậu kỳ- Quy trình sản xuất. Để truyền tệp ko dây mạnh mẽ hơn, D6 cũng tương thích với WT-6A Wireless.

Trong hồ hết mọi hạng mục liên quan, từ hệ thống lấy nét tự động tới chụp liên tục và độ sâu vùng đệm, Sony A9 II và Canon EOS-1D X Mark III đều vượt trội hơn nó, vì vậy nếu bạn đang theo đuổi một hệ thống mới, một trong hai máy ảnh này sẽ là một sắm tốt hơn nhiều so với Nikon D6.

Ưu: Hiệu suất ISO cao tuyệt vời. Khe cắm thẻ kép (với CFexpress). Extremely reliable AF

Khuyết: Bị các đối thủ vượt mặt

Sony A9 Mark II

Một chiếc máy ảnh ko gương lật có vận tốc cực nhanh sánh ngang với máy ảnh DSLR

Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 24.2MP | Ống kính: Sony FE| Điểm AF: 693 | Chụp liên tục: 20fps (màn trập điện tử), 10fps (màn trập cơ học)| Bộ đệm: 361 ảnh (JPEG), 239 ảnh (RAW nén), 226 ảnh (nén Raw + JPEG)

máy ảnh Sony A9 Mark II

Một lựa chọn hàng đầu khác cho máy ảnh hành động thể thao, nhưng với mức giá thân thiết hơn, Sony a9 II full-frame có cảm biến CMOS xếp chồng 24,2MP Exmor RS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X cập nhật mang lại hiệu suất nhanh và nhạy ấn tượng. Có thể chụp liên tục lên tới 20 khung hình/giây bằng màn trập điện tử hoặc chụp 10 khung hình/giây với màn trập cơ học, cùng với phạm vi độ nhạy rộng lên tới ISO 204800 mở rộng.

Hệ thống AF nhanh của a9 II liên kết 693 điểm lấy nét theo pha cùng với 425 vùng phát hiện tương phản để lấy nét chuẩn xác trong nhiều điều kiện ánh sáng với độ nhạy xuống -3 EV, trong lúc AF theo dõi mật độ cao cho phép tăng độ chuẩn xác lúc theo dõi chuyển động chủ thể trên khung ảnh. Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot INSIDE hiệu quả 5,5 điểm ngừng tăng lên bù cho năm loại rung máy không giống nhau gặp phải lúc chụp cầm tay.

Ngoài ảnh tĩnh, quay video UHD 4K được hỗ trợ ở vận tốc lên tới 30 khung hình/giây, cùng với các tùy chọn quay chuyển động nhanh và chậm.

Ưu: Hệ thống lấy nét tự động vượt trội. Quái vật chụp liên tục. Wi-Fi siêu nhanh

Khuyết: Không hỗ trợ CFexpress

vay tiền

Sony A1

Camera thể thao nhanh nhất hành tinh thời khắc hiện nay

Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 50.1MP | Ống kính: Sony FE| Điểm AF: 693 | Chụp liên tục: 30fps (màn trập điện tử), 10fps (màn trập cơ học) | Bộ đệm: 361 ảnh

Sony a1

Sony Alpha 1 là một chiếc máy ảnh mirrorless hàng đầu theo đúng nghĩa đe. Cảm biến 50.1MP Full-Frame Exmor RS BSI CMOS mới được tăng trưởng của nó và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR đã được sửa đổi cho phép chụp vận tốc cao lên tới 30 khung hình/giây với màn trập điện tử và 10 khung hình/giây với màn trập cơ học, trong lúc bộ nhớ đệm lớn cho phép ghi lên tới 155 Các khung hình thô được nén.

Hệ thống AF Fast Hybrid của a1 liên kết 759 điểm lấy nét theo pha cùng với 425 vùng nhận diện tương phản để lấy nét nhanh chóng và chuẩn xác trong nhiều điều kiện ánh sáng không giống nhau với độ nhạy xuống -6 EV. Hệ thống lấy nét này có thể được sử dụng trong tất cả các cơ chế ghi, để mang lại lợi ích cho các ứng dụng video và ảnh tĩnh. Có thể quay video UHD 8K 30p XAVC HS 10-bit 4: 2: 0 bằng cách sử dụng toàn thể chiều rộng của cảm biến, hỗ trợ siêu mẫu 8,6K cho độ sắc nét và độ chân thực ấn tượng.

Để dễ dàng xử lý, các tệp proxy vận tốc bit thấp với độ phân giải HD có thể được ghi đồng thời với cơ chế ghi độ phân giải cao. Và để chụp những bức ảnh quan trọng nhưng ko bị nhòe do chuyển động, hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot INSIDE hiệu quả 5,5 bước tăng lên của máy ảnh sẽ bù cho năm loại rung máy không giống nhau, trong lúc khả năng theo dõi nhân vật tăng lên và khả năng Lấy nét tự động theo mắt trong thời kì thực hiệu quả cho cả người và động vật , bao gồm cả cơ chế chim chuyên dụng. Cả kết nối Wi-Fi và NFC, đồng thời hỗ trợ cả hai băng tần 2,4 và 5 GHz cho phép hỗ trợ chụp ảnh kết nối ko dây cũng như điều khiển máy ảnh từ xa.

Ưu: Chụp liên tục 30 khung hình/giây chưa từng có trước đây. Video 8K ko quá nóng máy. Khe cắm thẻ nhớ lai CFexpress A và SD

Khuyết: 30 khung hình/giây ko được đảm bảo trơn tuột đều đặn. Không có màn hình khớp

Fujifilm X-T4

Vận tốc chụp liên tục RẤT nhanh và cũng tuyệt vời ở video

Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: APS-C | Độ phân giải: 26.1MP | Ống kính: Fujifilm X| Điểm AF: 425 | Chụp liên tục: 20fps (màn trập điện tử), 15fps (màn trập cơ học) | Bộ đệm: 145 bức ảnh (JEPG) 36 ảnh (RAW)

máy ảnh Fujifilm X-T4

Đối với những người muốn tận dụng màu truyền thống của FUJIFILM trong nhiếp ảnh, một số cơ chế Mô phỏng phim bắt chước một số loại phim cổ điển trong FUJIFILM X-T4, hỗ trợ cảm biến APS-C X-Trans BSI CMOS 4 26.1MP Và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4, cả hai đều góp phần vào vận tốc chụp có độ phân giải đầy đủ là 15 khung hình/giây với màn trập cơ học, 20 khung hình/giây với màn trập điện tử hoặc 30 khung hình/giây với màn trập điện tử crop 1,25x.

Phạm vi ISO có thể mở rộng của ISO 160-12800 cũng cạnh tranh ko kém, cũng như cảm biến X-Trans độc quyền của nó, tận dụng một mảng pixel tình cờ thay vì bộ lọc thông thấp quang học giảm độ phân giải được sử dụng phổ quát hơn. Khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ở vận tốc cửa trập chậm hơn, tính năng ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến 5 trục tích hợp của X-T4 hoạt động cùng với hồ hết các ống kính X Series để giúp hạn chế sự xuất hiện của rung máy lên tới 6,5 điểm ngừng.

Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số 4 trục có thể được sử dụng trong quá trình quay video để hỗ trợ thêm cho cảnh quay ổn định, đặc thù là lúc quay ở cơ chế cầm tay. Kết nối Bluetooth và Wi-Fi tích hợp cho phép san sẻ tức thời ảnh và video tới thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn, cũng như điều khiển và giám sát camera từ xa.

Ưu: Hình ảnh trông tuyệt vời. Bộ đệm JPEG lớn. Ổn định dịch chuyển cảm biến

Khuyết: Khá đắt cho APS-C

Canon EOS 90D

Không chỉ là vận tốc chụp nhanh nhưng còn là một chiếc máy ảnh đa năng

Kiểu: DSLR | Cảm biến: APS-C | Độ phân giải: 32.5MP | Ống kính: Canon EF| Điểm AF: 45 | Chụp liên tục: 11fps| Bộ đệm: 58 bức ảnh (JEPG) 25 ảnh (RAW)

Máy ảnh DSLR tầm trung

Một máy ảnh chụp hành động thể thao cảm biến APS-C, Canon EOS 90D DSLR có cảm biến CMOS APS-C 32,5MP với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 và vận tốc chụp liên tục 11 khung hình/giây. Khả năng chụp hành động nhanh này chủ yếu dựa vào hệ thống AF phát hiện pha 45 điểm tất cả các loại chéo để hỗ trợ khả năng lấy nét nhanh chóng và chuẩn xác trong điều kiện ánh sáng khó khăn xuống tới -3 EV, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các thợ chụp ảnh thể thao và động vật hoang dại.

Sự liên kết giữa bộ xử lý và cảm biến giúp tăng lên độ rõ nét, độ phân giải và dải động của hình ảnh, cùng với độ nhạy sáng cao lên tới ISO 25600 và độ nhiễu thấp để hỗ trợ chụp ảnh trong nhiều tình huống không giống nhau. Đối với những người làm việc trên nhiều nền tảng, UHD 4K30p và video Full HD 1080p vận tốc cao được hỗ trợ ở vận tốc 120 khung hình/giây, trong lúc hệ thống Dual Pixel CMOS AF 5.481 điểm mang lại lợi ích cho việc quay phim và quay phim ở cơ chế xem trực tiếp bằng cách hỗ trợ chất lượng lấy nét tự nhiên, mượt nhưng.

Ngoài ra, kết nối Wi-Fi và Bluetooth tích hợp cho phép bạn ghép nối thiết bị di động với máy ảnh để truyền tệp ko dây nhằm san sẻ ảnh và phim của bạn trực tuyến.

Ưu: Lấy nét tự động ở live view tuyệt vời. Hệ thống đo sáng 216 vùng

Khuyết: Bộ đệm ko ấn tượng. Bước nhảy nhỏ từ 80D

Nikon D500

 

máy ảnh nikon d500

Với hiệu suất cao trong một thân máy DX (crop), máy ảnh Nikon D500 là một thành phầm mới ra mắt thị trường gần đây.

Với bộ cảm biến CMOS định dạng DX 20.9MP, nó có bộ xử lý EXPEED 5 và cơ chế lấy nét tự động Multi-CAM 20K 153 điểm bằng pha tương tự như D5 nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.

Với vận tốc 10 khung hình/giây có thể ghi 200 hình trông một loạt chụp, thích hợp cho các bạn chụp thể thao hành động.

Phạm vi độ nhạy ISO 100-51200 với độ mở rộng ISO 50-1640000 có thể xử lý các tình huống ánh sáng yếu.

D500 cũng hỗ trợ quay video lên tới 4K UHD ghi video ở 30 khung hình/giây.

Nhiều lựa chọn san sẻ như tích hợp kết nối Wi-Fi SnapBridge, công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE), và Near Field Communication (NFC) đều được hỗ trợ để hỗ trợ các phương pháp nhanh chóng để kết nối với thiết bị di động của bạn.

Canon 7D Mark II

may anh Canon 7D Mark II

Một thành phầm khác của Canon là Canon 7D Mark II với cảm biến CMOS APS-CM 20.2MP với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 và vận tốc chụp liên tục 10 khung hình/giây.

Việc chụp nhanh này phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống AF phát hiện pha loại chéo 65 điểm làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các thợ chụp ảnh thể thao và động vật hoang dại.

Sự liên kết của bộ xử lý hình ảnh kép và cảm biến CMOS góp phần vào phạm vi ISO 100-16000, có thể mở rộng lên ISO 51200. Canon 7D Mark II là máy ảnh chụp hành động thể thao hiệu suất cao với giá khá mềm so với 3 máy ảnh trên.

Đối với những người hay quay phim, độ phân giảiFull HD 1080p được hỗ trợ ở vận tốc 60 khung hình/giây và được lợi lợi từ Dual Pixel CMOS AF để lấy nét nhanh trong lúc xem video và live view.

Ngoài những máy ảnh chụp hành động thể thao tuyệt vời ra. Bạn thiết yếu những kỹ năng và mẹo chụp ảnh thể thao mới cho ra những bức ảnh tuyệt vời.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

.


Thông tin thêm

8 Máy ảnh chụp hành động thể thao tốt nhất hiện nay

[rule_3_plain]

Máy ảnh chụp hành động thể thao
Cho dù bạn đang chụp môn thể thao nào, bạn sẽ cần máy ảnh có vận tốc chụp liên tục với ống kính tele đủ nhanh để bắt tất cả các hành động. Danh sách 8 máy ảnh chụp hành động thể thao và hành động tốt hiện nay cho bạn tham khảo, chúng là lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn.
=> Xem xét: Bài viết kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện bên mình chưa bán những thành phầm này, mong các bạn ủng hộ.

Canon EOS-1D X Mark III
Có thể là máy ảnh chụp hành động thể thao nhiều năm kinh nghiệm tiên tiến nhất trên toàn cầu
Kiểu: DSLR | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 20.1MP | Ống kính: Canon EF| Điểm AF: 191 | Chụp liên tục: 16fps| Bộ đệm: hơn 1.000 bức ảnh (về cơ bản là ko giới hạn)

Đối với phiên bản mới nhất, Canon EOS-1D X Mark III có bộ cảm biến CMOS Full-frame 20.1MP, bộ xử lý Dual DIGIC X và bộ lấy nét tự động mật độ cao 191 điểm với 155 điểm cross-type và điểm trung tâm nhạy cảm -6 EV.
Body cấu tạo bằng hợp kim magiê bền này đã được thiết kế cho người chụp ảnh nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ 16 khung hình/giây lúc làm việc trong cơ chế live view và 16 khung hình/giây lúc làm việc với kính ngắm quang.
Khả năng ghi liên tục hơn 1.000 bức ảnh và 170 ảnh raw trông lần chụp lúc sử dụng thẻ nhớ CFast 2.0. Canon 1DX MK3 là máy ảnh chụp hành động thể thao có hiệu suất khá cao.
Phạm vi độ nhạy mở rộng từ ISO 50-819200 cho phép chụp với hiệu suất ánh sáng thấp hơn nhiều.
Hơn thế nữa, EOS-1D X Mark III có khả năng chống thời tiết như mưa và bụi cho phép quay video độ phân giải DCI 4K với vận tốc 60 khung hình/giây, cơ chế Full HD 1080p ở vận tốc 120 khung hình/giây slow-motion.
Một mô-đun GPS gắn sẵn cho phép tự động đồng bộ hóa trong máy ảnh và đồng bộ thời kì tự động trong lúc san sẻ Wi-Fi và điều khiển từ xa ko dây được hỗ trợ lúc sử dụng bộ tải ko dây WFT-E8A.
Ưu: Bộ đệm gần như vô hạn. Bộ điều khiển thông minh mang tính cách mệnh. Deep-learning AF
Khuyết: Không stabilization

Nikon D6
Nếu bạn đã là người dùng Nikon, đây là sản phẩm trật nhiều năm kinh nghiệm nhất của hãng
Kiểu: DSLR | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 20.8MP | Ống kính: Nikon F| Điểm AF: 105 | Chụp liên tục: 14fps| Bộ đệm: hơn 200 bức ảnh

Nikon D6 là một chiếc máy ảnh chụp hành động thể thao tuyệt vời. Nếu bạn đã có một tủ chứa đầy ống kính Nikon và bạn đã sử dụng máy ảnh DSLR Nikon nhiều tới mức khả năng xử lý của chúng chỉ mang tính chất thứ hai, thì việc sắm một chiếc là điều ko cần ranh cãi.
Nikon D6 có cảm biến CMOS định dạng FX 20,8MP, bộ xử lý EXPEED 6 và hệ thống lấy nét tự động Multi-CAM 37K mật độ cao với 105 điểm loại chữ thập và phạm vi bao phủ khung hình lớn hơn 1,6 lần so với các mẫu trước đó. Khi làm việc với các nhân vật chuyển động, có thể sử dụng 17 setup lấy nét tự động vùng nhóm tùy chỉnh để đặt và duy trì tiêu điểm trên các nhân vật có nền bận hoặc chuyển động nhanh. Các thợ chụp ảnh muốn chụp hành động thể thao hoặc động vật chạy ở vận tốc cao nhất sẽ được lợi lợi từ vận tốc khung hình liên tục tối đa 14 khung hình/giây cho tối đa 200 khung hình liên tục.
Độ nhạy gốc ISO 100-102400 và phạm vi mở rộng ISO 50-3280000. Các thợ chụp ảnh làm việc trong lĩnh vực video sẽ ưng ý với khả năng quay video 4K UHD của D6 ở vận tốc khung hình 30, 25 và 24 khung hình/giây, cũng như hỗ trợ quay Full HD và HD. Wi-Fi và Bluetooth tích hợp hoạt động cùng với Snapbridge để truyền tệp ko dây và điều khiển máy ảnh từ xa từ thiết bị di động, trong lúc tác dụng LAN có dây tích hợp cho phép truyền liên tục ảnh tĩnh và tệp phim để xử lý toàn thể hậu kỳ- Quy trình sản xuất. Để truyền tệp ko dây mạnh mẽ hơn, D6 cũng tương thích với WT-6A Wireless.
Trong hồ hết mọi hạng mục liên quan, từ hệ thống lấy nét tự động tới chụp liên tục và độ sâu vùng đệm, Sony A9 II và Canon EOS-1D X Mark III đều vượt trội hơn nó, vì vậy nếu bạn đang theo đuổi một hệ thống mới, một trong hai máy ảnh này sẽ là một sắm tốt hơn nhiều so với Nikon D6.
Ưu: Hiệu suất ISO cao tuyệt vời. Khe cắm thẻ kép (với CFexpress). Extremely reliable AF
Khuyết: Bị các đối thủ vượt mặt

Sony A9 Mark II
Một chiếc máy ảnh ko gương lật có vận tốc cực nhanh sánh ngang với máy ảnh DSLR
Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 24.2MP | Ống kính: Sony FE| Điểm AF: 693 | Chụp liên tục: 20fps (màn trập điện tử), 10fps (màn trập cơ học)| Bộ đệm: 361 ảnh (JPEG), 239 ảnh (RAW nén), 226 ảnh (nén Raw + JPEG)

Một lựa chọn hàng đầu khác cho máy ảnh hành động thể thao, nhưng với mức giá thân thiết hơn, Sony a9 II full-frame có cảm biến CMOS xếp chồng 24,2MP Exmor RS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X cập nhật mang lại hiệu suất nhanh và nhạy ấn tượng. Có thể chụp liên tục lên tới 20 khung hình/giây bằng màn trập điện tử hoặc chụp 10 khung hình/giây với màn trập cơ học, cùng với phạm vi độ nhạy rộng lên tới ISO 204800 mở rộng.
Hệ thống AF nhanh của a9 II liên kết 693 điểm lấy nét theo pha cùng với 425 vùng phát hiện tương phản để lấy nét chuẩn xác trong nhiều điều kiện ánh sáng với độ nhạy xuống -3 EV, trong lúc AF theo dõi mật độ cao cho phép tăng độ chuẩn xác lúc theo dõi chuyển động chủ thể trên khung ảnh. Hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot INSIDE hiệu quả 5,5 điểm ngừng tăng lên bù cho năm loại rung máy không giống nhau gặp phải lúc chụp cầm tay.
Ngoài ảnh tĩnh, quay video UHD 4K được hỗ trợ ở vận tốc lên tới 30 khung hình/giây, cùng với các tùy chọn quay chuyển động nhanh và chậm.
Ưu: Hệ thống lấy nét tự động vượt trội. Quái vật chụp liên tục. Wi-Fi siêu nhanh
Khuyết: Không hỗ trợ CFexpress

Sony A1
Camera thể thao nhanh nhất hành tinh thời khắc hiện nay
Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: Full-frame | Độ phân giải: 50.1MP | Ống kính: Sony FE| Điểm AF: 693 | Chụp liên tục: 30fps (màn trập điện tử), 10fps (màn trập cơ học) | Bộ đệm: 361 ảnh

Sony Alpha 1 là một chiếc máy ảnh mirrorless hàng đầu theo đúng nghĩa đe. Cảm biến 50.1MP Full-Frame Exmor RS BSI CMOS mới được tăng trưởng của nó và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR đã được sửa đổi cho phép chụp vận tốc cao lên tới 30 khung hình/giây với màn trập điện tử và 10 khung hình/giây với màn trập cơ học, trong lúc bộ nhớ đệm lớn cho phép ghi lên tới 155 Các khung hình thô được nén.
Hệ thống AF Fast Hybrid của a1 liên kết 759 điểm lấy nét theo pha cùng với 425 vùng nhận diện tương phản để lấy nét nhanh chóng và chuẩn xác trong nhiều điều kiện ánh sáng không giống nhau với độ nhạy xuống -6 EV. Hệ thống lấy nét này có thể được sử dụng trong tất cả các cơ chế ghi, để mang lại lợi ích cho các ứng dụng video và ảnh tĩnh. Có thể quay video UHD 8K 30p XAVC HS 10-bit 4: 2: 0 bằng cách sử dụng toàn thể chiều rộng của cảm biến, hỗ trợ siêu mẫu 8,6K cho độ sắc nét và độ chân thực ấn tượng.
Để dễ dàng xử lý, các tệp proxy vận tốc bit thấp với độ phân giải HD có thể được ghi đồng thời với cơ chế ghi độ phân giải cao. Và để chụp những bức ảnh quan trọng nhưng ko bị nhòe do chuyển động, hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot INSIDE hiệu quả 5,5 bước tăng lên của máy ảnh sẽ bù cho năm loại rung máy không giống nhau, trong lúc khả năng theo dõi nhân vật tăng lên và khả năng Lấy nét tự động theo mắt trong thời kì thực hiệu quả cho cả người và động vật , bao gồm cả cơ chế chim chuyên dụng. Cả kết nối Wi-Fi và NFC, đồng thời hỗ trợ cả hai băng tần 2,4 và 5 GHz cho phép hỗ trợ chụp ảnh kết nối ko dây cũng như điều khiển máy ảnh từ xa.
Ưu: Chụp liên tục 30 khung hình/giây chưa từng có trước đây. Video 8K ko quá nóng máy. Khe cắm thẻ nhớ lai CFexpress A và SD
Khuyết: 30 khung hình/giây ko được đảm bảo trơn tuột đều đặn. Không có màn hình khớp

Fujifilm X-T4
Vận tốc chụp liên tục RẤT nhanh và cũng tuyệt vời ở video
Kiểu: Mirrorless | Cảm biến: APS-C | Độ phân giải: 26.1MP | Ống kính: Fujifilm X| Điểm AF: 425 | Chụp liên tục: 20fps (màn trập điện tử), 15fps (màn trập cơ học) | Bộ đệm: 145 bức ảnh (JEPG) 36 ảnh (RAW)

Đối với những người muốn tận dụng màu truyền thống của FUJIFILM trong nhiếp ảnh, một số cơ chế Mô phỏng phim bắt chước một số loại phim cổ điển trong FUJIFILM X-T4, hỗ trợ cảm biến APS-C X-Trans BSI CMOS 4 26.1MP Và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4, cả hai đều góp phần vào vận tốc chụp có độ phân giải đầy đủ là 15 khung hình/giây với màn trập cơ học, 20 khung hình/giây với màn trập điện tử hoặc 30 khung hình/giây với màn trập điện tử crop 1,25x.
Phạm vi ISO có thể mở rộng của ISO 160-12800 cũng cạnh tranh ko kém, cũng như cảm biến X-Trans độc quyền của nó, tận dụng một mảng pixel tình cờ thay vì bộ lọc thông thấp quang học giảm độ phân giải được sử dụng phổ quát hơn. Khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ở vận tốc cửa trập chậm hơn, tính năng ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến 5 trục tích hợp của X-T4 hoạt động cùng với hồ hết các ống kính X Series để giúp hạn chế sự xuất hiện của rung máy lên tới 6,5 điểm ngừng.
Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số 4 trục có thể được sử dụng trong quá trình quay video để hỗ trợ thêm cho cảnh quay ổn định, đặc thù là lúc quay ở cơ chế cầm tay. Kết nối Bluetooth và Wi-Fi tích hợp cho phép san sẻ tức thời ảnh và video tới thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn, cũng như điều khiển và giám sát camera từ xa.
Ưu: Hình ảnh trông tuyệt vời. Bộ đệm JPEG lớn. Ổn định dịch chuyển cảm biến
Khuyết: Khá đắt cho APS-C

Canon EOS 90D
Không chỉ là vận tốc chụp nhanh nhưng còn là một chiếc máy ảnh đa năng
Kiểu: DSLR | Cảm biến: APS-C | Độ phân giải: 32.5MP | Ống kính: Canon EF| Điểm AF: 45 | Chụp liên tục: 11fps| Bộ đệm: 58 bức ảnh (JEPG) 25 ảnh (RAW)

Một máy ảnh chụp hành động thể thao cảm biến APS-C, Canon EOS 90D DSLR có cảm biến CMOS APS-C 32,5MP với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 và vận tốc chụp liên tục 11 khung hình/giây. Khả năng chụp hành động nhanh này chủ yếu dựa vào hệ thống AF phát hiện pha 45 điểm tất cả các loại chéo để hỗ trợ khả năng lấy nét nhanh chóng và chuẩn xác trong điều kiện ánh sáng khó khăn xuống tới -3 EV, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các thợ chụp ảnh thể thao và động vật hoang dại.
Sự liên kết giữa bộ xử lý và cảm biến giúp tăng lên độ rõ nét, độ phân giải và dải động của hình ảnh, cùng với độ nhạy sáng cao lên tới ISO 25600 và độ nhiễu thấp để hỗ trợ chụp ảnh trong nhiều tình huống không giống nhau. Đối với những người làm việc trên nhiều nền tảng, UHD 4K30p và video Full HD 1080p vận tốc cao được hỗ trợ ở vận tốc 120 khung hình/giây, trong lúc hệ thống Dual Pixel CMOS AF 5.481 điểm mang lại lợi ích cho việc quay phim và quay phim ở cơ chế xem trực tiếp bằng cách hỗ trợ chất lượng lấy nét tự nhiên, mượt nhưng.
Ngoài ra, kết nối Wi-Fi và Bluetooth tích hợp cho phép bạn ghép nối thiết bị di động với máy ảnh để truyền tệp ko dây nhằm san sẻ ảnh và phim của bạn trực tuyến.
Ưu: Lấy nét tự động ở live view tuyệt vời. Hệ thống đo sáng 216 vùng
Khuyết: Bộ đệm ko ấn tượng. Bước nhảy nhỏ từ 80D

Nikon D500
 

Với hiệu suất cao trong một thân máy DX (crop), máy ảnh Nikon D500 là một thành phầm mới ra mắt thị trường gần đây.
Với bộ cảm biến CMOS định dạng DX 20.9MP, nó có bộ xử lý EXPEED 5 và cơ chế lấy nét tự động Multi-CAM 20K 153 điểm bằng pha tương tự như D5 nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.
Với vận tốc 10 khung hình/giây có thể ghi 200 hình trông một loạt chụp, thích hợp cho các bạn chụp thể thao hành động.
Phạm vi độ nhạy ISO 100-51200 với độ mở rộng ISO 50-1640000 có thể xử lý các tình huống ánh sáng yếu.
D500 cũng hỗ trợ quay video lên tới 4K UHD ghi video ở 30 khung hình/giây.
Nhiều lựa chọn san sẻ như tích hợp kết nối Wi-Fi SnapBridge, công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE), và Near Field Communication (NFC) đều được hỗ trợ để hỗ trợ các phương pháp nhanh chóng để kết nối với thiết bị di động của bạn.

Canon 7D Mark II

Một thành phầm khác của Canon là Canon 7D Mark II với cảm biến CMOS APS-CM 20.2MP với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 và vận tốc chụp liên tục 10 khung hình/giây.
Việc chụp nhanh này phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống AF phát hiện pha loại chéo 65 điểm làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các thợ chụp ảnh thể thao và động vật hoang dại.
Sự liên kết của bộ xử lý hình ảnh kép và cảm biến CMOS góp phần vào phạm vi ISO 100-16000, có thể mở rộng lên ISO 51200. Canon 7D Mark II là máy ảnh chụp hành động thể thao hiệu suất cao với giá khá mềm so với 3 máy ảnh trên.
Đối với những người hay quay phim, độ phân giảiFull HD 1080p được hỗ trợ ở vận tốc 60 khung hình/giây và được lợi lợi từ Dual Pixel CMOS AF để lấy nét nhanh trong lúc xem video và live view.

Ngoài những máy ảnh chụp hành động thể thao tuyệt vời ra. Bạn thiết yếu những kỹ năng và mẹo chụp ảnh thể thao mới cho ra những bức ảnh tuyệt vời.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain]

#Máy #ảnh #chụp #hành #động #thể #thao #tốt #nhất #hiện #nay


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/8-may-anh-chup-hanh-dong-the-thao-tot-nhat-hien-nay/
Back to top button