Khoa Học

8 địa điểm bỏ hoang nổi tiếng thế giới khiến bạn phải rùng mình

  • Xem 12 thói quen kỳ lạ nhất nhưng tổ tiên chúng ta đã làm trong quá khứ
  • 24 sự thực thú vị có thể bạn chưa biết
  • 11 quan niệm sai trái phổ quát nhất nhưng hàng tỷ người trên toàn cầu vẫn tin tưởng

Có rất nhiều nơi đổ nát trên toàn cầu, mỗi nơi đều có lịch sử đặc trưng và ẩn chứa những câu chuyện khiến du khách sợ hãi. Một số người có bầu ko khí kỳ lạ, trong lúc những người khác có cảm giác sợ hãi tột độ.

Chúng tôi đã chọn ra tám vị trí bị bỏ trống nổi tiếng nhất toàn cầu để làm bạn say đắm hoặc rung động. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

8. Ga trung tâm Michigan, Detroit

Ga trung tâm Michigan© Wikimedia © Albertduce

Khi được xây dựng vào năm 1913, đây là Nhà ga cao nhất toàn cầu.. Nhà ga đã đóng cửa vào năm 1988, nhưng mở cửa vào cuối những năm 1990.

Trong vòng chưa đầy một năm, nhà ga đã phải đóng cửa do bị phá hoại. Thậm chí ngày nay, nó được đóng cửa và được bảo vệ bởi lực lượng an ninh quốc gia.

7. Thành phố Pripyat, Ukraine

Thành phố Pripyat, Ukraine

Thành phố Pripyat© Elena Fila Towa © Shanomag

Pripyat Đó là một thị trấn ma ở miền bắc Ukraine. Ngày 27/4/1986, sau vụ tai nạn Chernobyl, chính phủ đã ra lệnh cho người dân khu vực xung quanh sơ tán ngay ngay lập tức và ko được mang theo bất kỳ thứ gì.

Để tránh một sự hoảng sợ lớn, mọi người được hứa sẽ về nhà càng sớm càng tốt. Ngày nay, thị thành được coi là tương đối an toàn để thăm quan, và có nhiều du khách tham gia các tour du lịch và khám phá khu vực.

6. SS Mỹ

Tàu SS Mỹ

Tàu SS Mỹ© Johannes Göbel © Wollex

1941, Tàu Mỹ SS Được đưa vào hoạt động như một tàu bay vận tải quân sự và được đổi tên thành USS West Point. Trong những năm sau chiến tranh, SS America được chuyển đổi thành xe chở khách. Năm 1980, chủ sở hữu mới của con tàu này đã biến nó thành nhà tù.

Năm 1994, USS West Point gặp bão ở Đại Tây Dương và mắc cạn gần bờ biển Fuerteventura thuộc quần đảo Canary. Phi hành đoàn sau đó đã được giải cứu bằng trực thăng.

5. Đảo Discovery, Florida, Mỹ

Đảo Discovery, Florida, Hoa Kỳ

Đảo khám phá© Sam Howzit © Tốt nhất của WDW

Đảo khám phá Được xây dựng vào năm 1974 tại Công viên Thế giới Walt Disney ở Florida. Đây là một điểm tới du lịch thu hút, nơi du khách có thể thẩm định cao nhiều loài động vật địa phương. Năm 1999, vị trí này bị đóng cửa và bị bỏ trống đến giờ.

4. Khách sạn Delsart, Bogotá, Colombia

Khách sạn Delsart, Bogotá, Colombia

Khách sạn del Salt© Arturo Aparicio © Pedro Felipe

Khách sạn del Salt Thành phố Bogotá đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1990 do quá trình xây dựng tốn nhiều thời kì khiến lượng du khách tới đây giảm dần. Tuy nhiên, khách sạn là nơi tự tử, và có tin đồn rằng toàn thể nơi này bị ma ám.

3. Bệnh viện quân sự Beelitz, Brandenburg, Đức

Bệnh viện quân sự Beelitz, Brandenburg, Đức

Beelitz.Bệnh viện quân y© qbanez © pommes.fritz123

Trong Chiến tranh toàn cầu thứ nhất, quân đội Đức Quốc xã Bệnh viện quân sự Beelitz Là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất cho quân lính. Dự án này bị Hồng quân Liên Xô chiếm đóng từ cuối năm 1945 tới năm 1995. Adolf Hitler Anh đã từng là một trong những bệnh nhân nổi tiếng được điều trị tại đây. Người dân địa phương và khách du lịch cho biết ko gian xung quanh bệnh viện rất tối và bí hiểm.

2. Lâu đài Miranda, Cell, Bỉ

Lâu đài Miranda, Cell, Bỉ

Lâu đài Miranda© Bert Kaufmann © Sten Ceulemans

Lâu đài Gothic Tòa nhà bị bỏ trống hoàn toàn từ năm 1991 do chi phí xây dựng lại công trình quá cao và ko thu hút được các nhà đầu tư. Đạo diễn loạt phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ “HannibalĐã chọn lâu đài này làm bối cảnh cho bộ phim.

1. Nhà máy điện ở Charleroi, Bỉ

Nhà máy điện ở Charleroi, Bỉ© Stephane Gaudry

Năm 2006, Tổ chức Hòa bình Xanh đã thông báo một số báo cáo tiêu cực về nhà máy điện. Báo cáo cho rằng nhà máy thải ra một lượng lớn khí thải, Chiếm 10% lượng CO2 của Bỉ.. Vì vậy, năm 2007, nhà máy phải đóng cửa và phải bỏ trống cho tới ngày nay.

phần bổ sung

Tàu Tây Ban Nha San Jose© AZERTAC

Sâu dưới đáy biển, Tàu Tây Ban Nha San Jose Có thể nhiều người trong chúng ta chưa biết. Nhưng nếu bạn dám lặn sâu vào vẻ đẹp này và chiêm ngưỡng nó, bạn sẽ tìm thấy vàng bạc, ruby được tích lũy ở các thuộc địa Nam Mỹ nhưng con tàu từng chở. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những bóng ma trên tàu.

Hãy xem: 11 điều bí hiểm xảy ra trong thân thể chúng ta lúc chúng ta ngủ

vui thích!


Thông tin thêm

8 vị trí bỏ trống nổi tiếng toàn cầu khiến bạn phải rùng mình

[rule_3_plain]

Điểm danh 12 tập tục quái dị nhất nhưng tổ tiên chúng ta từng làm trong quá khứ
24 sự thực vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết
11 hiểu lầm phổ quát nhất nhưng hàng tỉ người trên toàn cầu vẫn tin trệu cổ

Trên toàn cầu có rất nhiều vị trí bị bỏ trống và mỗi nơi đều mang một lịch sử đặc trưng hay ẩn chứa những câu chuyện khiến du khách kinh sợ. Một số trong chúng mang bầu ko khí kinh rợn, còn một số khác mang cảm giác kinh hãi tột độ.
Chúng tôi đã chọn ra 8 vị trí bỏ trống nổi tiếng nhất toàn cầu sẽ thu hút hoặc khiến bạn phải rùng mình. Mời các bạn cùng tham khảo!
8. Nhà ga trung tâm Michigan, Detroit

© wikimedia © Albert duce
Vào thời khắc được xây dựng năm 1913, đây là công trình nhà ga tàu hỏa cao nhất toàn cầu. Nhà ga này bị đóng cửa vào năm 1988, nhưng cuối năm 1990 nó đã mở cửa.
Chưa đầy một năm sau, nhà ga này đã đóng cửa vì các hoạt động phá hoại. Ngày nay, nó vẫn bị đóng cửa và được bảo vệ bởi lực lượng an ninh quốc gia.
7. Thành phố Pripyat, Ukraine

© Elena Filatova © Shanomag
Pripyat là một thị trấn ma ở phía bắc Ukraine. Vào ngày 27 tháng 4 năm 1986, sau thảm hoạ hạt nhân Chernobyl, chính phủ đã yêu cầu người dân ở khu vực xung quanh phải sơ tán nguy cấp và ko được mang theo bất kỳ thứ gì.
Để tránh hoảng sợ hàng loạt, mọi người được hứa là có thể trở về nhà trong thời kì sớm nhất. Ngày nay, thị thành này được coi là tương đối an toàn để thăm quan và có một số khách du lịch tham gia tour để khám phá xung quanh.
6. Tàu SS America

© Johannes Göbel © Wollex
Năm 1941, tàu SS America được đưa vào sử dụng như một phương tiện vận tải quân sự và đổi tên thành USS West Point. Những năm sau chiến tranh, tàu SS America được chuyển đổi thành phương tiện chở khách. Tới năm 1980, chủ mới của con tàu này đã chuyển nó thành nhà tù.
Năm 1994, tàu USS West Point vận chuyển vào cơn bão ở Đại Tây Dương và bị mắc cạn gần bờ biển Fuerteventura thuộc quần đảo Canary. Sau đó, phi hành đoàn trên tàu được cứu thoát bằng trực thăng.
5. Đảo Discovery, Florida, Mỹ

© Sam Howzit © BestofWDW
Đảo Discovery được xây dựng trong công viên Walt Disney World ở bang Florida vào năm 1974. Nó đã trở thành vị trí du lịch thu hút lúc du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động vật tại địa phương. Vào năm 1999, vị trí này đã bị đóng cửa và bỏ trống cho tới nay.
4. Khách sạn del Salto, Bogota, Colombia

© ArturoAparicio © Pedro Felipe
Khách sạn del Salto ở thị thành Bogota đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1990 do quá trình xây dựng kéo dài khiến lượng du khách tới khu vực này suy giảm. Tuy nhiên, một số tin đồn lại cho rằng, khách sạn là nơi xảy ra các vụ tự tử và cả nơi này đều bị ma ám.
3. Bệnh viện quân đội Beelitz, Brandenburg, Đức

© qbanez © pommes.fritz123
Trong trận đánh tranh Thế giới lần thứ nhất, quân đội phát xít Đức đã sử dụng bệnh viện quân đội Beelitz như một trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất dành cho đấu sĩ. Dự án này bị hồng quân Liên Xô chiếm đóng từ cuối năm 1945 cho tới năm 1995. Adolf Hitler từng là một trong những bệnh nhân nổi tiếng điều trị tại đây. Người dân địa phương và du khách nói rằng, ko gian quanh bệnh viện rất u ám và kì bí.
2. Lâu đài Miranda, Celles, Bỉ

© Bert Kaufmann © Sten Ceulemans
Lâu đài theo trường phái Gothic này bị bỏ trống hoàn toàn từ năm 1991, do bởi chi phí tu sửa lại công trình này quá lớn và ko thu hút được các nhà đầu tư. Giám đốc của bộ phim truyền hình Mỹ nổi tiếng “Hannibal” đã chọn lâu đài này để làm bối cảnh cho bộ phim.
1. Nhà máy điện của Charleroi, Bỉ
© Stephane Gaudry
Vào năm 2006, tổ chức Hòa bình xanh đã thông báo một số báo cáo tiêu cực về nhà máy điện này. Báo cáo cho rằng nhà máy thải ra một lượng khí thải lớn, chiếm 10% khí CO2 của Bỉ. Chính vì vậy, ngay trong năm 2007, nhà máy này phải đóng cửa và bỏ trống cho tới ngày nay.
Bổ sung
© AZERTAC
Nằm sâu dưới đáy đại dương, con tàu San Jose của Tây Ban Nha có thể ko nhiều người trong chúng ta biết tới. Nhưng nếu bạn dám lặn xuống và chiêm ngưỡng vẻ đẹp này, bạn có thể tìm thấy vàng, bạc, ruby và đồ trang sức tích lũy được ở các thuộc địa của Nam Mỹ nhưng con tàu này từng mang theo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những bóng ma trên tàu nhé!
Xem thêm: 11 điều bí ẩn xảy ra trong cơ thể lúc chúng ta ngủ
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain]

#địa #điểm #bỏ #hoang #nổi #tiếng #thế #giới #khiến #bạn #phải #rùng #mình


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/8-dia-diem-bo-hoang-noi-tieng-the-gioi-khien-ban-phai-rung-minh/
Back to top button