Quà Tặng

8 Bài phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay, ý nghĩa

Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 đang tới gần rồi. Những bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 đang là chủ đề được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Thư Viện Hỏi Đáp sẽ san sớt tới bạn 8 bài phát biểu ngày 20/11 hay, chuẩn nhất. Hãy tham khảo nhé!

Tổng hợp những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất

Sau đây là một số bài phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 nhưng mà chúng tôi tổng hợp được, kỳ vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học trò thân mến!
Tôi là… (họ tên, chức danh)

Hôm nay thật vinh dự cho tôi lúc được tới đây cùng tham gia buổi lễ Mít tinh của trường… (tên trường) nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời trước hết cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)… (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, quý vị phụ huynh và các em học trò có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Sinh thời, Bác Hồ mến yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Như chúng ta đã biết, năm học vừa qua là năm có rất nhiều sự thay đổi do dịch Covid 19, nhiều trường học trên cả nước, trong đó có trường của chúng ta phải để các em nghỉ học hoặc học trực tuyến.

Đây là lần trước hết các thầy cô và các em học trò học trong một điều kiện, hoàn cảnh mới, tôi hiểu rằng đã có rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ đối với thầy trò nhà trường. Mặc dù vậy, các thầy cô vẫn ko ngừng nỗ lực, nỗ lực để mang tới tri thức cho các em, đảm bảo việc dạy và học được hoàn thành xuất sắc.

Điều đó được trình bày ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:

Hàng ngũ thầy cô giáo ko ngừng vững mạnh, đã từng bước giải quyết được nhiệm vụ nhưng mà Đảng và nhân dân phó thác. Rất nhiều các thầy cô đã ko ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu thầy cô giáo giỏi các đơn vị quản lý (số liệu thầy cô giáo giỏi).

Tỉ lệ học trò giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có… Em học trò đạt học trò giỏi cấp huyện/ tỉnh (nên có số liệu). Tôi cũng được biết rằng hàng ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lí kết đoàn, mến thương hỗ trợ lẫn nhau, quan hệ tốt với số đông xã hội, Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh giám định cao.

Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)… nhiệt thành biểu dương những thành tích nhưng mà trường đã đạt được trong thời kì qua. Đồng thời, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng vững mạnh hơn nữa.
Các em học trò hôm nay chính là tương lai của địa phương chúng ta, giáo dục của nhà trường góp phần quyết định tới sự tăng trưởng toàn diện về văn – thể – mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các đơn vị quản lý trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để thay cho lời kết tôi xin trích lại lời của Bác Hồ mến yêu lúc nói về nghề giáo: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi ko đăng trên báo, ko được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người người hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu ko có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao nhưng mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, người lao động viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công việc trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công việc của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Bài phát biểu của hiệu trưởng trong ngày 20/11

Bài số 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ người lao động viên!

Hòa trong ko khí rộn ràng hoan hỉ cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường… đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – thầy cô giáo – cán bộ viên chức nhà trường cùng nhau hướng tới chào mừng ngày 20-11 hôm nay.
Đây là dịp để chúng ta gặp mặt, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công việc, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường nhưng mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học trò cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!

Tháng 8 năm 1957, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau lúc quốc gia giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các đơn vị quản lý Ủy Đảng, chính quyền, được sự khích lệ của các từng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học trò và ngày 20-11 được thực hiện trên cả nước. Ngày 20/11 dần khắc sâu vào tình cảm, sự ghi nhớ của mọi người.
Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục biểu thị sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mệnh của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày khích lệ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học trò hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, hàm ân thầy giáo, cô giáo, nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, hỗ trợ bạn hữu, vâng lời thầy cô…

Các bậc phụ huynh, các đơn vị quản lý chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công việc giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20-11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày 28-09-1982, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam dựa trên cơ sở thực tiễn của những ngày 20-11 trong những năm học vừa qua.

Quyết định này có ý nghĩa đặc trưng quan trọng trình bày sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp huấn luyện lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.
Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên, khuyến khích các nhà giáo, ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước – nay là Chủ tịch nước đã kí lệnh thông báo pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, văn hóa nghệ thuật… (trong đó có cả sách giáo khoa dành cho các trường học) và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú để tặng các cô nuôi dạy trẻ, thầy cô giáo mẫu giáo, thầy cô giáo phổ thông, thầy cô giáo bổ túc văn hóa, thầy cô giáo dạy nghề, cán bộ giảng dạy cao đẳng, đại học và trung học nhiều năm kinh nghiệm có thành tích xuất sắc.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là hàng ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa quốc gia; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bình dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiết, học trò tích cực” của ngành để tăng lên chất lượng, hiệu quả giáo dục – huấn luyện.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi lúc đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và ý thức để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt tri thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, khả năng và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và tăng trưởng quốc gia.
Kính chúc quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo!

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học trò vận động học trò đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lí học trò tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học trò nhằm mục tiêu xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin tâm thành cảm ơn sự quan tâm chỉ huy sâu sát của các đơn vị quản lý ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công việc của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và ý thức của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công việc của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các thầy cô giáo đang công việc tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công việc. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích nhưng mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối kết đoàn, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô khỏe mạnh hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Xin tâm thành cảm ơn!

Bài số 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo kính mến!

Với tư cách là Hiệu trưởng, được phát biểu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/20… trọng đại này, tôi xin được phép trình diễn một vài ý kiến.

Trước hết, tôi xin được nhắc tới lời dạy của nhà giáo dục lớn lao của Trung Quốc Khổng Tử “Bách niên chi kế duy ư thụ nhân”; có tức là kế sách trăm năm là phải lo cho việc trồng người.

Lời dạy này một lần nữa được Bác Hồ muôn vàn mến yêu của chúng ta tăng trưởng lên thành: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Nói lên tầm quan trọng của công việc huấn luyện, giáo dục thế hệ đời sau nhưng mà các thầy cô chúng ta là những người nhận trách nhiệm hàng đầu.
Còn nhớ, năm 1484 trong thời kỳ cực thịnh của phong kiến Việt Nam, vua Lê Thánh Tông, người đã có công xây dựng một quốc gia tăng trưởng về mọi mặt: Kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá, đặc trưng là việc giáo dục và huấn luyện thiên tài cho quốc gia. Lê Thánh Tông giao Thân Nhân Trung soạn một bài văn cho tấm bia trước hết ở Văn Miếu, để nói về khoa thi hội năm 1442.

Dưới thời Lê Thánh Tông, từ lúc nhà Lê dựng nước, đây là khoa thi trước hết được tổ chức với quy mô rộng lớn, với nguyên tắc chặt chẽ, với sự tham gia chấm thi của nhiều bậc hiền tài như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Mộng Tuân, Trần Thuấn Du, Lê Văn Linh, Nguyễn Tử Tấn. Khoa thi đã chọn được 33 người trúng cách.

Trong số đó có Nguyễn Trực đỗ trạng nguyên, Nguyễn Như Đổ đỗ bãng nhãn, Lương Như Học đỗ thám hoa. Còn lại là những tiến sĩ, phó bảng trong đó có nhà sử học nổi tiếng rằng Ngô Sĩ Liên.

Bài văn bia có đoạn viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì quốc gia mạnh và càng lớn lao, nguyên khí suy thì thế nước yếu nhưng mà càng xuống thấp. Bởi vậy các bậc vua tài giỏi đời xưa, chẳng có đời nào lại ko chăm lo nuôi dưỡng và huấn luyện thiên tài bồi đắp thêm nguyên khí”.

Dân tộc ta sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh thường xuyên bị đe doạ bởi thiên tai và địch hoạ. Dân tộc ta ko thể tồn tại và tăng trưởng nếu ko có ý thức yêu nước và khí phách người hùng của toàn thể nhân dân.

Trên nền tảng vật chất và ý thức đó, trong lịch sử đã thường xuyên xuất hiện nhiều tài năng lỗi lạc, đem thêm niềm tin và sức mạnh cho nhân dân và cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Họ chính là những hiền tài của quốc gia, họ là nguyên khí của quốc gia, trình bày tinh hoa của phẩm chất và tâm hồn được sàng lọc và tăng lên từ trong nhân dân.

Không có hiền tài thì ko có những thành công rực rỡ của nhân dân. Không có những nền tảng vật chất và ý thức từ trong nhân dân thì cũng ko có hiền tài. Từ trong mối quan hệ giữa nhân dân và hiền tài, phát sinh sức mạnh trường tồn của dân tộc.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trcửa ải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao chuyển đổi của xã hội…có lúc vai trò của nhà giáo chúng ta bị lu mờ đi khiến Hiến chương Nhà giáo phải nhấn mạnh tới việc đấu tranh thủ tiêu cơ chế ngược đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chất và ý thức chính đáng của các nhà giáo…

Và có những lúc ngay chính một số nhà giáo chúng ta đã bỏ cuộc, đã sa ngã, biến chất…từ bỏ tuyến đường vinh quang của ngành nghề mình…nhưng nói chung, đại đa số các nhà giáo chúng ta vẫn kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình, huấn luyện thế hệ ngày mai, góp phần xây dựng quốc gia ngày càng tăng trưởng như hiện nay.

Nhà giáo chúng ta xứng đáng nhận lãnh sự tôn vinh của mọi người trong ngày hôm nay cũng như trong tất cả mọi ngày của suốt quá trình lịch sử tăng trưởng văn hóa văn minh của quốc gia. Chúng ta có quyền hãnh diện lúc học trò tôn vinh chúng ta qua những bó hoa tươi thắm, qua những lời xưng tụng tâm thành, qua những thiệp chúc mừng tận tâm, qua tiếng hát lời ca tha thiết.

Nhà giáo chúng ta phải nhớ rằng hình ảnh của người thầy ngày hôm nay ko còn chỉ là hình ảnh của ông đồ già ngày xưa chỉ hì hụi rót tri thức cho học trò thụ động tiếp thu, nhưng mà phải hướng dẫn để học trò có thể chủ động trong học tập, tìm tòi, nghiên cứu, tăng trưởng…

Ông thầy ngày nay ko phải là một loại “học phiệt”, đứng cách xa bên trên, sống trong mộng tưởng với vòng hào quang của ông thầy được tạo bởi tập tục, truyền thống, giáo điều… đã tạo nên những khoảng cách xa vắng học trò, những cách ngăn, những rào cản… làm chậm sự tăng trưởng của thế hệ đi sau.

Còn đối với các em học trò, cũng nhân ngày nhà giáo hôm nay, tôi nhắc nhủ các em hãy luôn tôn trọng, vâng lời thầy cô, tiếp tục nỗ lực học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô. Trong nhà trường, lúc nào cũng nỗ lực là học trò giỏi, sau lúc ra trường và mãi mãi về sau, lúc nào cũng có ý thức học hỏi, nghiên cứu để trình độ ko ngừng được tăng lên. Nên nhớ rằng “Con hơn cha là nhà có phúc” và học trò hơn thầy là điều kiện thế tất để quốc gia tăng trưởng.

Ngoài ra trong ngày kỷ niệm hôm nay, kế bên những thầy cô đang hiện diện, chúng ta cũng ko quên những đồng nghiệp đã khuất núi, những đồng nghiệp đã về hưu nhưng lòng vẫn còn quyến luyến những ngày đang dạy học.

Trong ko khí nghiêm trang, cảm động của buổi lễ hôm nay, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công việc, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc tụng tâm thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.
Nhân ngày 20/11 một lần nữa tôi xin nhiệt thành biểu dương và chúc mừng thành tích của các nhà giáo hai nhà trường chúng ta. Chúc các đồng chí dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và thông minh, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp tăng trưởng giáo dục và huấn luyện nước nhà. Xin gửi tới gia đình các thầy, cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin cám ơn các thầy cô giáo các thế hệ, các đồng chí đại biểu có mặt trong buổi lễ trọng thể này.

Trân trọng kính chào quý vị đại biểu và các thầy cô!

Bài số 3

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, cán bộ người lao động viên!

Hướng tới chào mừng ngày 20/11 hôm nay, những ngày qua, Trường… đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi của toàn thể thầy cô giáo, cán bộ người lao động viên.

Hòa trong ko khí rộn ràng hoan hỉ chào mừng ngày 20/11, đây là dịp để chúng ta cùng ôn lại chặng đường hoạt động công việc giáo dục đầy ắp kỷ niệm và chan hòa tình cảm. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CNCNV, học trò đang tham gia buổi lễ kỷ niệm hôm nay!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!

Vào tháng 8 năm 1975, Bản hiến chương các nhà giáo đã được hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) thông qua. Từ đây, ngày 20-11 đã được quyết định chọn là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau lúc quốc gia giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các đơn vị quản lý Uỷ Đảng, chính quyền, được sự khích lệ của các từng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học trò, ngày 20-11 được thực hiện trên cả nước và dần khắc sâu vào tình cảm, sự ghi nhớ của mọi người.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trước tiên là ngày để thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục trình bày sự nhất trí với đường lối cách mệnh, các chủ trương nhưng mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Ngày này cũng chính là dịp để khích lệ ý thức của các nhà giáo hết lòng thực hiện công việc giáo dục của Đảng và nhà nước.

Trong ngày này, các thầy cô giáo sẽ được biểu dương khen thưởng thành tích đã đạt được. Hưởng ứng ngày này, các em học trò sẽ trình bày tấm lòng tri ân thầy cô bằng những câu chúc, món quà, bài thơ, sự nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vâng lời thầy cô…

Cũng nhân ngày này, các bậc phụ huynh, các đơn vị quản lý chính quyền địa phương sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo. Có thể thấy, từ xuất phát là một nhiệm vụ quốc tế, ngày 20-11 đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống.

Theo quyết định số 167 được thông qua vào ngày 28-09-182, ngày 20-11 hàng năm được lấy làm ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là quyết định có ý nghĩa đặc trưng quan trọng, trình bày sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với vai trò rất quan trọng của nhà giáo trong sự nghiệp huấn luyện thế hệ tương lai. Nhằm mục tiêu xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước đã kí lệnh thông báo pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú có thành tích xuất sắc. Đây là những pháp lệnh có ý nghĩa ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và khuyến khích, động viên các nhà giáo.
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Sự nghiệp giáo dục vào vai trò vô cùng quan trọng và là động lực xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa quốc gia. Đảng, Chính phủ và nhân dân đã và đang duy trì mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam.

Để tăng lên chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp giáo dục – huấn luyện, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình cần nỗ lực hơn nữa để góp trí tuệ và chung sức thực hiện thi đua “xây dựng trường học thân thiết, học trò tích cực”.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng tốt thế hệ trẻ về các mặt tri thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống đã đề ra, ngành giáo dục sẽ nỗ lực trang bị đầy đủ điều kiện vật chất và ý thức cũng và nỗ lực thi đua, phấn đấu ko ngừng.

Qua buổi lễ này, hi vọng toàn thể quý thầy, quý cô sẽ nỗ lực hơn nữa để đem sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới .

Nhằm mục tiêu xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp hơn, kính mong BGH trường cùng với Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng nhau nỗ lực hết sức để quy hoạch mạng lưới trường lớp, hoàn thành kế hoạch dài hạn sắp tới được đề ra đó là xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hoá giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học, chống các tệ nạn xã hội,… góp phần giáo dục lễ giáo cho học trò.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn tâm thành nhất tới sự quan tâm chỉ huy đối với các mặt công việc của nhà trường của các đơn vị quản lý ủy, các cơ quan chuyên môn, sự ủng hộ về vật chất và ý thức của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… Chính sự quan tâm đặc trưng này đã tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn giúp mọi mặt công việc của nhà trường đạt kết quả.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới những thầy cô giáo đang công việc tại trường và các thầy cô đã chuyển nơi công việc.

Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình. Có thể nói, thành tích nhưng mà nhà trường chúng ta có được như ngày hôm nay là được viết nên bởi công lao to lớn của thầy cô. Và hơn hết, các thầy cô còn là những chuẩn mực để cho lớp đàn em học trò học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta mãi mãi duy trì lòng yêu nghề mãnh liệt, luôn có một sức khỏe dồi dào và mãi là một khối kết đoàn cùng nhau hoàn thành sứ mệnh trồng người đầy vinh quang.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô sức khỏe, có nhiều hạnh phúc, thành đạt và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Chúc các em học trò thân yêu luôn tìm thấy niềm say mê trong học tập và tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học trò yêu quý!
Hòa chung ko khí hoan hỉ của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể thầy cô giáo trường…. nói lên những cảm tưởng của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quí thầy cô giáo, các bạn hữu đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc trưng là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi thời cơ để nói những lời tri ân với quí thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học trò.

Trước buổi lễ tôi đã khước từ công việc này bởi lẽ tôi chưa cảm thu được đầy đủ niềm tự hào lúc được đại diện cho quí thầy cô giáo trong trường trình bày tiếng nói của người làm nghề dạy học và hơn thế tôi thấy mình ko có đủ ngôn từ để diễn tả hết những xúc cảm của chính mình. Thế nên trong khả năng cho phép tôi xin có đôi điều được tâm tình .

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học trò thân mến! Năm nào cũng vậy, lúc ko khí nô nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui tươi nỗ lực lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng hàm ân thâm thúy của các em học trò, mỗi thầy cô giáo chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu tính nóng, lòng tâm huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi tới với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một thế tất để nối dông dài chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, nhưng mà có nhẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ nhưng mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá toàn cầu của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện tư cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Vì thế tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiết này.

Tôi tiếp đón ngày 20-11 với nhiều xúc cảm đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ nhỏ. Cùng với sự cần mẫn của tư nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên tuyến đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư” Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người, …

Cúng như bạn hữu và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của người nào đó đã từng nói:

“Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò người nào đo được sự rộng lớn”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học trò học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của quốc gia. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin tâm thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Bài phát biểu của thầy cô giáo nhân ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất

Bài phát biểu của phụ huynh nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu! (Có thể nêu tên những vị lãnh đạo tới dự để trình bày sự trân trọng).
Kính thưa các quý thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học trò thân mến!
Tôi là:… Đại diện cho Hội phụ huynh trường…
Lời trước hết, tôi xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học trò.
Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh trong buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là lời cảm ơn thâm thúy tới các thầy cô.
Quý vị thân mến!
Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “ko thầy đố mày làm nên” để nói lên công lao to lớn của người thầy trong việc giáo dục các thế hệ sau của quốc gia. Tôi vững chắc rằng mỗi người trong chúng ta ngồi đây đều có những người thầy, cô giáo để vào tháng 11 này chúng ta được hướng về và bộc bạch lòng hàm ân với thầy cô.
Giờ đây, chúng tôi lại bộc bạch sự hàm ân hơn nữa lúc các thầy cô ngày đêm tiếp tục các bài giảng truyền dạy tri thức cho con em chúng tôi.
Như chúng ta đã biết, năm học qua, việc học của học trò chịu tác động ko nhỏ bởi dịch Covid -19. Để đảm kiểm soát an ninh toàn cho các em, nhà trường đã thực hiện việc học Online. Là người cha mẹ, tôi thấy rằng việc làm này của nhà trường rất kịp thời, đảm bảo truyền tải tri thức của cho học trò. Mỗi sáng, mỗi tối lúc tới giờ các con lại nghiêm túc ngồi vào bàn học nhưng mà ko cần nhắc nhở.
Khi dạy học trực tiếp tại trường lớp để rèn luyện cho học trò tự ý thức đã là một sự nỗ lực rất lớn thì việc dạy học trực tuyến lại vất vả gấp bội phần. Tôi hiểu rằng là sự nỗ lực, nỗ lực gấp bội lần từ các thầy cô giáo, nhà trường. Để rồi những đứa trẻ là con em chúng tôi biết yêu thầy, nhớ bạn hơn rất nhiều lần sau những tháng ngày đó. Chúng hào hứng ngày được tới trường, lớp làm cho tôi cũng cảm giác như chính mình mong muốn trở về với những năm tháng học trò.
Những người con của chúng tôi ngày một lớn lên, trưởng thành hơn về nhận thức, tri thức và hiểu về tình mến thương… tất cả điều đó chính là công sức to lớn của các thầy cô giáo, nhà trường. Như lời Bác Hồ mến yêu chúng ta đã nói lúc sinh tiền: Người thầy cô giáo chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa.
Chúng tôi thật sự yên tâm và tự hào lúc gửi gắm con em mình vào mái trường có bề dày truyền thống và có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép tôi thay mặt những người làm cha làm mẹ xin được bộc bạch sự hàm ân, lòng cảm tạ tới quý thầy cô.
Nhân buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học trò xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường. Chúc các thầy cô sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
Chúc cho các em học trò luôn chăm ngoan, học giỏi để ko phụ lòng mến thương, công lao dạy dỗ của thầy cô, bố mẹ.
Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của học trò, sinh viên nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học trò thân mến!

Hòa chung với ko khí tấp nập, tươi vui, tiếp đón ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên quốc gia Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bộc bạch lòng hàm ân thâm thúy tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự lúc được ở đây, thay mặt cho gần 1500 học trò trường THPT…. để bộc bạch xúc cảm của mình.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”!

Câu ca dao có nhẽ đã quá thân thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý thế tất từ nghìn xưa. Vâng, thật đúng tương tự, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học trò chúng em! Không một thiên tài nào nhưng mà đằng sau ko có bóng vía người thầy, bởi lẽ “ ko thầy đố mày làm nên”, nếu ko nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy người nào có thể nên người? Mấy người nào có thể tự tìm tới tương lai nếu ko có sự soi sáng đó?
Các bạn học trò thân mến!

Cái ngày trước hết các bạn cắp sách tới trường, người nào là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng người nào trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái xúc cảm bổi hổi, xao xuyến lúc đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi lúc chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có tức là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học trò đều như những đứa con tinh nghịch cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất lúc nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ tới công ơn của thầy cô! Đó là một phận sự, đó cũng là một nghĩa vụ:

Mẹ cha công đức sinh thành
Ra trường thầy dạy học hành cho hay
Muốn khôn thì phải có thầy
Không thầy dạy dỗ đố mày làm nên
Mười năm luyện tập sách đèn
Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy
Yêu kính thầy mới làm thầy
Những phường bội bạc sau nầy ra chi!

Thầy cô mến yêu!

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học trò trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang tới, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ ko quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ ko thể ngăn nỗi nghẹn ngào lúc nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội , để xứng đáng với tình mến thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để phục vụ những hoài bão, khát khao nhưng mà mỗi chúng ta thiết yếu. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời mến thương, những lời hứa tâm thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học trò của trường, kính gửi lời tri ân tới thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Em xin tâm thành cảm ơn!

>> Xem thêm: 

  • Bài phát biểu tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 của học trò, sinh viên
  • Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trên đây là một số bài phát biểu ngày 20/11 nhưng mà chúng tôi muốn san sớt tới độc giả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt sắm các thành phầm chăm sóc da mặt, đồng hồ, giày thể thao…, bạn hãy truy cập website Thư Viện Hỏi Đáp hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ sắm hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • 30 lời chúc thầy cô đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11
  • Câu tục ngữ, thành ngữ về thầy cô, ca dao về ngày 20-11 hay
  • Thơ 20/11 tự sáng tác ngắn, hay về thầy cô
  • Truyện cười ngắn về thầy cô để làm báo tường 20/11
  • 12 Bài thơ ngày 20/11 của măng non cho trẻ tặng cô

.


Thông tin thêm

8 Bài phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay, ý nghĩa

[rule_3_plain]

.adslot-1{min-height:250px;}
Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 đang tới gần rồi. Những bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 đang là chủ đề được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Thư Viện Hỏi Đáp sẽ san sớt tới bạn 8 bài phát biểu ngày 20/11 hay, chuẩn nhất. Hãy tham khảo nhé!

Tổng hợp những bài phát biểu ngày 20/11 hay nhất
Sau đây là một số bài phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 nhưng mà chúng tôi tổng hợp được, kỳ vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.
Bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu!Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học trò thân mến!Tôi là… (họ tên, chức danh)
Hôm nay thật vinh dự cho tôi lúc được tới đây cùng tham gia buổi lễ Mít tinh của trường… (tên trường) nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Lời trước hết cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)… (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, quý vị phụ huynh và các em học trò có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.
Sinh thời, Bác Hồ mến yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Như chúng ta đã biết, năm học vừa qua là năm có rất nhiều sự thay đổi do dịch Covid 19, nhiều trường học trên cả nước, trong đó có trường của chúng ta phải để các em nghỉ học hoặc học trực tuyến.
Đây là lần trước hết các thầy cô và các em học trò học trong một điều kiện, hoàn cảnh mới, tôi hiểu rằng đã có rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ đối với thầy trò nhà trường. Mặc dù vậy, các thầy cô vẫn ko ngừng nỗ lực, nỗ lực để mang tới tri thức cho các em, đảm bảo việc dạy và học được hoàn thành xuất sắc.
Điều đó được trình bày ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:
Hàng ngũ thầy cô giáo ko ngừng vững mạnh, đã từng bước giải quyết được nhiệm vụ nhưng mà Đảng và nhân dân phó thác. Rất nhiều các thầy cô đã ko ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu thầy cô giáo giỏi các đơn vị quản lý (số liệu thầy cô giáo giỏi).
Tỉ lệ học trò giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có… Em học trò đạt học trò giỏi cấp huyện/ tỉnh (nên có số liệu). Tôi cũng được biết rằng hàng ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lí kết đoàn, mến thương hỗ trợ lẫn nhau, quan hệ tốt với số đông xã hội, Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh giám định cao.
Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)… nhiệt thành biểu dương những thành tích nhưng mà trường đã đạt được trong thời kì qua. Đồng thời, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng vững mạnh hơn nữa.Các em học trò hôm nay chính là tương lai của địa phương chúng ta, giáo dục của nhà trường góp phần quyết định tới sự tăng trưởng toàn diện về văn – thể – mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các đơn vị quản lý trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Để thay cho lời kết tôi xin trích lại lời của Bác Hồ mến yêu lúc nói về nghề giáo: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi ko đăng trên báo, ko được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người người hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu ko có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao nhưng mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.
Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, người lao động viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công việc trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công việc của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Bài phát biểu của hiệu trưởng trong ngày 20/11
Bài số 1

Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ người lao động viên!
Hòa trong ko khí rộn ràng hoan hỉ cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường… đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – thầy cô giáo – cán bộ viên chức nhà trường cùng nhau hướng tới chào mừng ngày 20-11 hôm nay.Đây là dịp để chúng ta gặp mặt, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công việc, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường nhưng mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học trò cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!
Tháng 8 năm 1957, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.
Sau lúc quốc gia giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các đơn vị quản lý Ủy Đảng, chính quyền, được sự khích lệ của các từng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học trò và ngày 20-11 được thực hiện trên cả nước. Ngày 20/11 dần khắc sâu vào tình cảm, sự ghi nhớ của mọi người.Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục biểu thị sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mệnh của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày khích lệ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.
Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học trò hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, hàm ân thầy giáo, cô giáo, nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, hỗ trợ bạn hữu, vâng lời thầy cô…
Các bậc phụ huynh, các đơn vị quản lý chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công việc giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20-11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam.
Ngày 28-09-1982, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam dựa trên cơ sở thực tiễn của những ngày 20-11 trong những năm học vừa qua.
Quyết định này có ý nghĩa đặc trưng quan trọng trình bày sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp huấn luyện lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên, khuyến khích các nhà giáo, ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước – nay là Chủ tịch nước đã kí lệnh thông báo pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, văn hóa nghệ thuật… (trong đó có cả sách giáo khoa dành cho các trường học) và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú để tặng các cô nuôi dạy trẻ, thầy cô giáo mẫu giáo, thầy cô giáo phổ thông, thầy cô giáo bổ túc văn hóa, thầy cô giáo dạy nghề, cán bộ giảng dạy cao đẳng, đại học và trung học nhiều năm kinh nghiệm có thành tích xuất sắc.
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!
Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là hàng ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa quốc gia; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bình dân chủ văn minh”.
Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiết, học trò tích cực” của ngành để tăng lên chất lượng, hiệu quả giáo dục – huấn luyện.
Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi lúc đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và ý thức để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt tri thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, khả năng và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và tăng trưởng quốc gia.Kính chúc quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo!
Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.
Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học trò vận động học trò đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lí học trò tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học trò nhằm mục tiêu xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp hơn.
Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin tâm thành cảm ơn sự quan tâm chỉ huy sâu sát của các đơn vị quản lý ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công việc của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và ý thức của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công việc của nhà trường đạt kết quả.
Cũng nhân dịp này, thay mặt các thầy cô giáo đang công việc tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công việc. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích nhưng mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.
Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối kết đoàn, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.
Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô khỏe mạnh hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Xin tâm thành cảm ơn!

Bài số 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo kính mến!
Với tư cách là Hiệu trưởng, được phát biểu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/20… trọng đại này, tôi xin được phép trình diễn một vài ý kiến.
Trước hết, tôi xin được nhắc tới lời dạy của nhà giáo dục lớn lao của Trung Quốc Khổng Tử “Bách niên chi kế duy ư thụ nhân”; có tức là kế sách trăm năm là phải lo cho việc trồng người.
Lời dạy này một lần nữa được Bác Hồ muôn vàn mến yêu của chúng ta tăng trưởng lên thành: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Nói lên tầm quan trọng của công việc huấn luyện, giáo dục thế hệ đời sau nhưng mà các thầy cô chúng ta là những người nhận trách nhiệm hàng đầu.Còn nhớ, năm 1484 trong thời kỳ cực thịnh của phong kiến Việt Nam, vua Lê Thánh Tông, người đã có công xây dựng một quốc gia tăng trưởng về mọi mặt: Kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá, đặc trưng là việc giáo dục và huấn luyện thiên tài cho quốc gia. Lê Thánh Tông giao Thân Nhân Trung soạn một bài văn cho tấm bia trước hết ở Văn Miếu, để nói về khoa thi hội năm 1442.
Dưới thời Lê Thánh Tông, từ lúc nhà Lê dựng nước, đây là khoa thi trước hết được tổ chức với quy mô rộng lớn, với nguyên tắc chặt chẽ, với sự tham gia chấm thi của nhiều bậc hiền tài như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Mộng Tuân, Trần Thuấn Du, Lê Văn Linh, Nguyễn Tử Tấn. Khoa thi đã chọn được 33 người trúng cách.
Trong số đó có Nguyễn Trực đỗ trạng nguyên, Nguyễn Như Đổ đỗ bãng nhãn, Lương Như Học đỗ thám hoa. Còn lại là những tiến sĩ, phó bảng trong đó có nhà sử học nổi tiếng rằng Ngô Sĩ Liên.
Bài văn bia có đoạn viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì quốc gia mạnh và càng lớn lao, nguyên khí suy thì thế nước yếu nhưng mà càng xuống thấp. Bởi vậy các bậc vua tài giỏi đời xưa, chẳng có đời nào lại ko chăm lo nuôi dưỡng và huấn luyện thiên tài bồi đắp thêm nguyên khí”.
Dân tộc ta sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh thường xuyên bị đe doạ bởi thiên tai và địch hoạ. Dân tộc ta ko thể tồn tại và tăng trưởng nếu ko có ý thức yêu nước và khí phách người hùng của toàn thể nhân dân.
Trên nền tảng vật chất và ý thức đó, trong lịch sử đã thường xuyên xuất hiện nhiều tài năng lỗi lạc, đem thêm niềm tin và sức mạnh cho nhân dân và cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Họ chính là những hiền tài của quốc gia, họ là nguyên khí của quốc gia, trình bày tinh hoa của phẩm chất và tâm hồn được sàng lọc và tăng lên từ trong nhân dân.
Không có hiền tài thì ko có những thành công rực rỡ của nhân dân. Không có những nền tảng vật chất và ý thức từ trong nhân dân thì cũng ko có hiền tài. Từ trong mối quan hệ giữa nhân dân và hiền tài, phát sinh sức mạnh trường tồn của dân tộc.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Trcửa ải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao chuyển đổi của xã hội…có lúc vai trò của nhà giáo chúng ta bị lu mờ đi khiến Hiến chương Nhà giáo phải nhấn mạnh tới việc đấu tranh thủ tiêu cơ chế ngược đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chất và ý thức chính đáng của các nhà giáo…
Và có những lúc ngay chính một số nhà giáo chúng ta đã bỏ cuộc, đã sa ngã, biến chất…từ bỏ tuyến đường vinh quang của ngành nghề mình…nhưng nói chung, đại đa số các nhà giáo chúng ta vẫn kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình, huấn luyện thế hệ ngày mai, góp phần xây dựng quốc gia ngày càng tăng trưởng như hiện nay.
Nhà giáo chúng ta xứng đáng nhận lãnh sự tôn vinh của mọi người trong ngày hôm nay cũng như trong tất cả mọi ngày của suốt quá trình lịch sử tăng trưởng văn hóa văn minh của quốc gia. Chúng ta có quyền hãnh diện lúc học trò tôn vinh chúng ta qua những bó hoa tươi thắm, qua những lời xưng tụng tâm thành, qua những thiệp chúc mừng tận tâm, qua tiếng hát lời ca tha thiết.
Nhà giáo chúng ta phải nhớ rằng hình ảnh của người thầy ngày hôm nay ko còn chỉ là hình ảnh của ông đồ già ngày xưa chỉ hì hụi rót tri thức cho học trò thụ động tiếp thu, nhưng mà phải hướng dẫn để học trò có thể chủ động trong học tập, tìm tòi, nghiên cứu, tăng trưởng…
Ông thầy ngày nay ko phải là một loại “học phiệt”, đứng cách xa bên trên, sống trong mộng tưởng với vòng hào quang của ông thầy được tạo bởi tập tục, truyền thống, giáo điều… đã tạo nên những khoảng cách xa vắng học trò, những cách ngăn, những rào cản… làm chậm sự tăng trưởng của thế hệ đi sau.
Còn đối với các em học trò, cũng nhân ngày nhà giáo hôm nay, tôi nhắc nhủ các em hãy luôn tôn trọng, vâng lời thầy cô, tiếp tục nỗ lực học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô. Trong nhà trường, lúc nào cũng nỗ lực là học trò giỏi, sau lúc ra trường và mãi mãi về sau, lúc nào cũng có ý thức học hỏi, nghiên cứu để trình độ ko ngừng được tăng lên. Nên nhớ rằng “Con hơn cha là nhà có phúc” và học trò hơn thầy là điều kiện thế tất để quốc gia tăng trưởng.
Ngoài ra trong ngày kỷ niệm hôm nay, kế bên những thầy cô đang hiện diện, chúng ta cũng ko quên những đồng nghiệp đã khuất núi, những đồng nghiệp đã về hưu nhưng lòng vẫn còn quyến luyến những ngày đang dạy học.
Trong ko khí nghiêm trang, cảm động của buổi lễ hôm nay, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công việc, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc tụng tâm thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.Nhân ngày 20/11 một lần nữa tôi xin nhiệt thành biểu dương và chúc mừng thành tích của các nhà giáo hai nhà trường chúng ta. Chúc các đồng chí dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và thông minh, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp tăng trưởng giáo dục và huấn luyện nước nhà. Xin gửi tới gia đình các thầy, cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin cám ơn các thầy cô giáo các thế hệ, các đồng chí đại biểu có mặt trong buổi lễ trọng thể này.
Trân trọng kính chào quý vị đại biểu và các thầy cô!

Bài số 3

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, cán bộ người lao động viên!
Hướng tới chào mừng ngày 20/11 hôm nay, những ngày qua, Trường… đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi của toàn thể thầy cô giáo, cán bộ người lao động viên.
Hòa trong ko khí rộn ràng hoan hỉ chào mừng ngày 20/11, đây là dịp để chúng ta cùng ôn lại chặng đường hoạt động công việc giáo dục đầy ắp kỷ niệm và chan hòa tình cảm. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CNCNV, học trò đang tham gia buổi lễ kỷ niệm hôm nay!
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!
Vào tháng 8 năm 1975, Bản hiến chương các nhà giáo đã được hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) thông qua. Từ đây, ngày 20-11 đã được quyết định chọn là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.
Sau lúc quốc gia giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các đơn vị quản lý Uỷ Đảng, chính quyền, được sự khích lệ của các từng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học trò, ngày 20-11 được thực hiện trên cả nước và dần khắc sâu vào tình cảm, sự ghi nhớ của mọi người.
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trước tiên là ngày để thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục trình bày sự nhất trí với đường lối cách mệnh, các chủ trương nhưng mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Ngày này cũng chính là dịp để khích lệ ý thức của các nhà giáo hết lòng thực hiện công việc giáo dục của Đảng và nhà nước.
Trong ngày này, các thầy cô giáo sẽ được biểu dương khen thưởng thành tích đã đạt được. Hưởng ứng ngày này, các em học trò sẽ trình bày tấm lòng tri ân thầy cô bằng những câu chúc, món quà, bài thơ, sự nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vâng lời thầy cô…
Cũng nhân ngày này, các bậc phụ huynh, các đơn vị quản lý chính quyền địa phương sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo. Có thể thấy, từ xuất phát là một nhiệm vụ quốc tế, ngày 20-11 đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống.
Theo quyết định số 167 được thông qua vào ngày 28-09-182, ngày 20-11 hàng năm được lấy làm ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là quyết định có ý nghĩa đặc trưng quan trọng, trình bày sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với vai trò rất quan trọng của nhà giáo trong sự nghiệp huấn luyện thế hệ tương lai. Nhằm mục tiêu xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.
Ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước đã kí lệnh thông báo pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú có thành tích xuất sắc. Đây là những pháp lệnh có ý nghĩa ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và khuyến khích, động viên các nhà giáo.Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!
Sự nghiệp giáo dục vào vai trò vô cùng quan trọng và là động lực xúc tiến sự nghiệp công nghiệp hóa quốc gia. Đảng, Chính phủ và nhân dân đã và đang duy trì mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam.
Để tăng lên chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp giáo dục – huấn luyện, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình cần nỗ lực hơn nữa để góp trí tuệ và chung sức thực hiện thi đua “xây dựng trường học thân thiết, học trò tích cực”.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng tốt thế hệ trẻ về các mặt tri thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống đã đề ra, ngành giáo dục sẽ nỗ lực trang bị đầy đủ điều kiện vật chất và ý thức cũng và nỗ lực thi đua, phấn đấu ko ngừng.
Qua buổi lễ này, hi vọng toàn thể quý thầy, quý cô sẽ nỗ lực hơn nữa để đem sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới .
Nhằm mục tiêu xây dựng quốc gia ngày càng giàu đẹp hơn, kính mong BGH trường cùng với Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng nhau nỗ lực hết sức để quy hoạch mạng lưới trường lớp, hoàn thành kế hoạch dài hạn sắp tới được đề ra đó là xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hoá giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học, chống các tệ nạn xã hội,… góp phần giáo dục lễ giáo cho học trò.
Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn tâm thành nhất tới sự quan tâm chỉ huy đối với các mặt công việc của nhà trường của các đơn vị quản lý ủy, các cơ quan chuyên môn, sự ủng hộ về vật chất và ý thức của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… Chính sự quan tâm đặc trưng này đã tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn giúp mọi mặt công việc của nhà trường đạt kết quả.
Nhân dịp này, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới những thầy cô giáo đang công việc tại trường và các thầy cô đã chuyển nơi công việc.
Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình. Có thể nói, thành tích nhưng mà nhà trường chúng ta có được như ngày hôm nay là được viết nên bởi công lao to lớn của thầy cô. Và hơn hết, các thầy cô còn là những chuẩn mực để cho lớp đàn em học trò học hỏi, noi theo.
Tôi xin chúc tất cả chúng ta mãi mãi duy trì lòng yêu nghề mãnh liệt, luôn có một sức khỏe dồi dào và mãi là một khối kết đoàn cùng nhau hoàn thành sứ mệnh trồng người đầy vinh quang.
Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô sức khỏe, có nhiều hạnh phúc, thành đạt và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Chúc các em học trò thân yêu luôn tìm thấy niềm say mê trong học tập và tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường.
Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu!Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học trò yêu quý!Hòa chung ko khí hoan hỉ của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể thầy cô giáo trường…. nói lên những cảm tưởng của mình nhân ngày lễ trọng đại này.
Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quí thầy cô giáo, các bạn hữu đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc trưng là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi thời cơ để nói những lời tri ân với quí thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học trò.
Trước buổi lễ tôi đã khước từ công việc này bởi lẽ tôi chưa cảm thu được đầy đủ niềm tự hào lúc được đại diện cho quí thầy cô giáo trong trường trình bày tiếng nói của người làm nghề dạy học và hơn thế tôi thấy mình ko có đủ ngôn từ để diễn tả hết những xúc cảm của chính mình. Thế nên trong khả năng cho phép tôi xin có đôi điều được tâm tình .
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học trò thân mến! Năm nào cũng vậy, lúc ko khí nô nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui tươi nỗ lực lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng hàm ân thâm thúy của các em học trò, mỗi thầy cô giáo chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu tính nóng, lòng tâm huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.
Tôi tới với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một thế tất để nối dông dài chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, nhưng mà có nhẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ nhưng mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá toàn cầu của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện tư cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Vì thế tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiết này.
Tôi tiếp đón ngày 20-11 với nhiều xúc cảm đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ nhỏ. Cùng với sự cần mẫn của tư nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên tuyến đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư” Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người, …
Cúng như bạn hữu và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của người nào đó đã từng nói:
“Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò người nào đo được sự rộng lớn”.
Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học trò học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của quốc gia. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!
Xin tâm thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Bài phát biểu của thầy cô giáo nhân ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất
Bài phát biểu của phụ huynh nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu! (Có thể nêu tên những vị lãnh đạo tới dự để trình bày sự trân trọng).Kính thưa các quý thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học trò thân mến!Tôi là:… Đại diện cho Hội phụ huynh trường…Lời trước hết, tôi xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học trò.Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh trong buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là lời cảm ơn thâm thúy tới các thầy cô.Quý vị thân mến!Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “ko thầy đố mày làm nên” để nói lên công lao to lớn của người thầy trong việc giáo dục các thế hệ sau của quốc gia. Tôi vững chắc rằng mỗi người trong chúng ta ngồi đây đều có những người thầy, cô giáo để vào tháng 11 này chúng ta được hướng về và bộc bạch lòng hàm ân với thầy cô.Giờ đây, chúng tôi lại bộc bạch sự hàm ân hơn nữa lúc các thầy cô ngày đêm tiếp tục các bài giảng truyền dạy tri thức cho con em chúng tôi.Như chúng ta đã biết, năm học qua, việc học của học trò chịu tác động ko nhỏ bởi dịch Covid -19. Để đảm kiểm soát an ninh toàn cho các em, nhà trường đã thực hiện việc học Online. Là người cha mẹ, tôi thấy rằng việc làm này của nhà trường rất kịp thời, đảm bảo truyền tải tri thức của cho học trò. Mỗi sáng, mỗi tối lúc tới giờ các con lại nghiêm túc ngồi vào bàn học nhưng mà ko cần nhắc nhở.Khi dạy học trực tiếp tại trường lớp để rèn luyện cho học trò tự ý thức đã là một sự nỗ lực rất lớn thì việc dạy học trực tuyến lại vất vả gấp bội phần. Tôi hiểu rằng là sự nỗ lực, nỗ lực gấp bội lần từ các thầy cô giáo, nhà trường. Để rồi những đứa trẻ là con em chúng tôi biết yêu thầy, nhớ bạn hơn rất nhiều lần sau những tháng ngày đó. Chúng hào hứng ngày được tới trường, lớp làm cho tôi cũng cảm giác như chính mình mong muốn trở về với những năm tháng học trò.Những người con của chúng tôi ngày một lớn lên, trưởng thành hơn về nhận thức, tri thức và hiểu về tình mến thương… tất cả điều đó chính là công sức to lớn của các thầy cô giáo, nhà trường. Như lời Bác Hồ mến yêu chúng ta đã nói lúc sinh tiền: Người thầy cô giáo chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa.Chúng tôi thật sự yên tâm và tự hào lúc gửi gắm con em mình vào mái trường có bề dày truyền thống và có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép tôi thay mặt những người làm cha làm mẹ xin được bộc bạch sự hàm ân, lòng cảm tạ tới quý thầy cô.Nhân buổi lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học trò xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường. Chúc các thầy cô sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.Chúc cho các em học trò luôn chăm ngoan, học giỏi để ko phụ lòng mến thương, công lao dạy dỗ của thầy cô, bố mẹ.Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu của học trò, sinh viên nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Cùng toàn thể các bạn học trò thân mến!
Hòa chung với ko khí tấp nập, tươi vui, tiếp đón ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên quốc gia Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bộc bạch lòng hàm ân thâm thúy tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự lúc được ở đây, thay mặt cho gần 1500 học trò trường THPT…. để bộc bạch xúc cảm của mình.
“Muốn sang thì bắc cầu kiềuMuốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”!
Câu ca dao có nhẽ đã quá thân thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý thế tất từ nghìn xưa. Vâng, thật đúng tương tự, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học trò chúng em! Không một thiên tài nào nhưng mà đằng sau ko có bóng vía người thầy, bởi lẽ “ ko thầy đố mày làm nên”, nếu ko nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy người nào có thể nên người? Mấy người nào có thể tự tìm tới tương lai nếu ko có sự soi sáng đó?Các bạn học trò thân mến!
Cái ngày trước hết các bạn cắp sách tới trường, người nào là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng người nào trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái xúc cảm bổi hổi, xao xuyến lúc đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi lúc chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có tức là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học trò đều như những đứa con tinh nghịch cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất lúc nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ tới công ơn của thầy cô! Đó là một phận sự, đó cũng là một nghĩa vụ:
Mẹ cha công đức sinh thànhRa trường thầy dạy học hành cho hayMuốn khôn thì phải có thầyKhông thầy dạy dỗ đố mày làm nênMười năm luyện tập sách đènCông danh gặp bước chớ quên ơn thầyYêu kính thầy mới làm thầyNhững phường bội bạc sau nầy ra chi!
Thầy cô mến yêu!
Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học trò trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang tới, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ ko quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ ko thể ngăn nỗi nghẹn ngào lúc nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội , để xứng đáng với tình mến thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để phục vụ những hoài bão, khát khao nhưng mà mỗi chúng ta thiết yếu. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời mến thương, những lời hứa tâm thành nhất!
Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học trò của trường, kính gửi lời tri ân tới thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!
Em xin tâm thành cảm ơn!

>> Xem thêm: 

Bài phát biểu tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 của học trò, sinh viên
Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trên đây là một số bài phát biểu ngày 20/11 nhưng mà chúng tôi muốn san sớt tới độc giả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt sắm các thành phầm chăm sóc da mặt, đồng hồ, giày thể thao…, bạn hãy truy cập website Thư Viện Hỏi Đáp hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ sắm hàng nhanh chóng.

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

30 lời chúc thầy cô đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11
Câu tục ngữ, thành ngữ về thầy cô, ca dao về ngày 20-11 hay
Thơ 20/11 tự sáng tác ngắn, hay về thầy cô
Truyện cười ngắn về thầy cô để làm báo tường 20/11
12 Bài thơ ngày 20/11 của măng non cho trẻ tặng cô

Tagsbài phát biểu ngày 20 11 ngày nhà giáo việt nam

[rule_2_plain]

#Bài #phát #biểu #chúc #mừng #ngày #nhà #giáo #Việt #Nam #hay #nghĩa


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/8-bai-phat-bieu-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-hay-y-nghia/
Back to top button