Hình Ảnh

7 Kính thực tế ảo tốt nhất để trải nghiệm VR

Hướng dẫn chọn kính thực tiễn ảo (hay còn gọi là kính VR) tốt nhất, bài viết này tổng hợp những thành phầm máy tính, điện thoại và console tốt nhất nhưng mà bạn có thể sắm.

=> Xem xét: Bài viết này có các liên kết chỉ cho bạn nơi bán thành phầm của bạn. Chúng tôi hiện ko kinh doanh các thành phầm này. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

Vấn đề duy nhất với tất cả công nghệ mới này là khả năng lựa chọn thành phầm tốt nhất trên thị trường. Điều này làm cho quyết định khó khăn hơn với mức giá không giống nhau của mỗi loại. Khi ngày càng có nhiều tai nghe VR, danh sách này dự kiến ​​sẽ tăng lên theo thời kì, nhưng chúng tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Kính thực tiễn ảo tốt nhất

1. PlayStation VR (người chơi console)

Kính VR tốt nhất cho bảng điều khiển

Kính thực tế ảo PlayStationVR

 • Cần có bảng điều khiển trò chơi cho những chiếc kính này. Bạn cần ít nhất một PS4 để làm điều này.
 • Với sự khác lạ lớn giữa PS4 và PC, PlayStation VR là tai nghe VR tốt nhất dành cho bảng điều khiển hiệu suất cao đáng ngạc nhiên. Vận tốc làm mới là tốt lúc tôi quay đầu qua lại.
 • Nhờ sự hỗ trợ của Sony, việc lựa chọn trò chơi cũng rất ấn tượng. Có hàng chục thành phầm có sẵn lúc ra mắt, và nhiều thành phầm khác đang được bán trên thị trường.
 • Vấn đề lớn nhất với những chiếc kính này là các phụ kiện ko có trong hộp. Cần có máy ảnh PS4 để sử dụng PlayStation VR. Để khai thác tối đa, bạn cần có bộ điều khiển PlayStation Move. Tất cả đều được bán riêng.
 • Nhược điểm lớn nhất là thiếu các phụ kiện cần thiết lúc sắm kính mắt như bộ điều khiển theo dõi chuyển động.

thuận tiện: Một thư viện trò chơi khổng lồ. Nó rất dễ dàng để thiết lập.Tương đối phải chăng

thiếu sót: Độ sắc nét cần được cải thiện hơn nữa

2. Samsung Gear VR (dành cho điện thoại)

Kính thực tiễn ảo tốt nhất cho điện thoại

Kính Samsung Gear VR

 • Được hỗ trợ bởi công nghệ Oculus, Samsung Gear VR là tai nghe VR trước nhất trên thị trường. Để sử dụng nó, hãy nhấc điện thoại Samsung của bạn, tải xuống ứng dụng và trò chơi từ shop Oculus và kết nối với kính của bạn.
 • Mẫu hình ban sơ hỗ trợ Note 4, nhưng các mẫu hình sau này đã mở rộng khả năng tương thích với nhiều điện thoại như Note 5, Galaxy S6 và Galaxy S7.
 • Do số lượng lớn điện thoại tương thích với Gear VR, chất lượng của trải nghiệm VR có thể thay đổi một tẹo.
 • Gear VR ko phải là trải nghiệm VR chất lượng cao nhất, nhưng nó là một trong những trải nghiệm dễ dàng nhất để khởi đầu.

thuận tiện: Nó rẻ. Dễ dàng thiết lập.Nhỏ gọn và ko rườm rà

thiếu sót: Ứng dụng chỉ hỗ trợ mạnh mẽ cho điện thoại Samsung

3. Oculus Quest 2

Nói chung là kính thực tiễn ảo tốt nhất

Oculus Mission 2. Kính VR

 • Tai nghe thực tiễn ảo tốt nhất trong danh sách Oculus Quest 2 đã được cải tiến nhờ người kế nhiệm.
 • Trên thực tiễn, đây là lựa chọn tai nghe VR tốt nhất về tổng thể. Với thiết kế tinh xảo hơn, trực quan hơn, hiệu suất nhanh hơn và độ phân giải tốt hơn, Oculus Quest 2 mang tới trải nghiệm VR tốt nhất nhưng mà bạn có thể có được nhưng mà ko cần PC mạnh mẽ hoặc nhiều dây cáp.
 • Một hệ thống tất cả trong một có thể cung ứng VR quy mô phòng trên một thư viện trò chơi và ứng dụng khổng lồ. Nó cũng là một chiếc kính có thiết kế đẹp hơn so với các nhiệm vụ cũ trước đây.
 • Bạn cũng có thể liên kết Oculus Quest 2 với PC của mình và sử dụng nó trong các trò chơi VR hỗ trợ PC để có trải nghiệm chơi nhập vai hơn.

thuận tiện: Hệ thống VR tất cả trong một liền mạch. Bạn có thể kết nối với PC. Nó có công dụng VR quy mô phòng.Thư viện ứng dụng lớn

thiếu sót: Bộ điều khiển ko thể sạc lại. Yêu cầu tài khoản Facebook

4. Oculus Rift

Kính tốt nhất cho PC của bạn

Kính Oculus Rift VR

 • Oculus Rift ban sơ là một trong những tai nghe VR tốt nhất hiện có để kết nối với PC và thưởng thức các trò chơi của bạn. Oculus RIft S được xây dựng dựa trên nó. Bản thân kính đã tốt hơn nhiều so với trước đây và hiện có màn hình độ phân giải 1280 x 1440 và vận tốc làm mới nhanh 80Hz.
 • Nó cũng khá nhẹ, lý tưởng cho các phiên chơi game VR dài, cho dù bạn đang ngồi tại bàn làm việc hay thưởng thức VR trong một ko gian rộng lớn.
 • Nhờ công nghệ theo dõi Oculus Insight, Oculus Rift S có thể cung ứng VR trong quy mô phòng nhưng mà ko cần phải đặt các cảm biến bên ngoài xung quanh vị trí. Nó cũng đi kèm với một bộ điều khiển chạm màn hình ấn tượng gần như theo dõi chuyển động và làm cho thực tiễn ảo trở thành sống động và nhập vai hơn.

thuận tiện: Theo dõi phòng tích hợp. Thư viện trò chơi tuyệt vời.Bộ điều khiển chạm màn hình bao gồm

thiếu sót: Đây ko phải là một bản tăng cấp lớn so với Oculus Rift ban sơ. Yêu cầu máy tính

5. HTC Vive (trò chơi trên PC)

Kính thực tiễn ảo lý tưởng cho trải nghiệm VR đắm chìm

Kính thực tế ảo HTC Vive

 • Ngày nay, HTC Vive là trải nghiệm VR hoàn chỉnh nhất trên thị trường. Hai trạm gốc được sử dụng để theo dõi chuyển động. Vive cũng bao gồm hai bộ điều khiển chuyển động trong hộp. Bật Vive để cung ứng trải nghiệm phong phú hơn so với sử dụng bộ điều khiển truyền thống. Mặt khác, bộ điều khiển chạm màn hình Oculus vẫn chưa có ngày phát hành.
 • Kính có hai màn hình 1080p nên cho hình ảnh rất sắc nét. Thật xui xẻo, độ phân giải ko cao tương tự, nhưng cùng với Oculus Rift, đây là tai nghe VR tốt nhất với độ phân giải cao nhất hiện có.
 • Một trong những đặc điểm nổi trội của HTC Vive là tính năng quy mô phòng, cho phép bạn chuyển vùng ko gian lớn hơn 4,5 x 4,5m. Cảm thấy như bạn đang ở đó và có một trải nghiệm tuyệt vời với nó.
 • Tuy nhiên, điểm yếu của Vive là giá cả. Nó đắt tiền, bạn nhu yếu một máy tính chơi game khá mạnh để làm điều đó.

thuận tiện: Độ trễ thấp và đồ họa mượt nhưng mà. Điều khiển chạm màn hình dễ sử dụng và khả năng thích ứng cao.Thư viện trò chơi khổng lồ

thiếu sót: Yêu cầu nhiều ko gian và ổ cắm điện để sử dụng

6. Oculus Go

Tai nghe VR độc lập tuyệt vời có hiệu suất chi phí tuyệt vời

Kính Oculus GoVR

 • Với gí cả hợp lý, Oculus Go là một trong những tai nghe VR tốt nhất để duy trì tuổi thọ pin điện thoại của bạn ko dây. Tai nghe VR độc lập này được tích hợp các ứng dụng và trò chơi thú vị. Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận định cao độ rõ nét cụ thể, màu sắc và âm thanh môi trường sống động.
 • Go tập trung vào tiêu khiển và giao lưu. Ví dụ: sử dụng Phòng Oculus để tạo căn hộ ảo của riêng bạn, nơi bạn có thể mời tối đa ba người bạn chơi trò chơi, xem phim trên Netflix hoặc Hulu hoặc san sớt video 360 độ của riêng bạn. Bạn có thể tạo nó.
 • Ngoài khả năng ko dây, sự khác lạ chính giữa Go và Oculus Rift là loa và micrô tích hợp, ống kính độ phân giải cao và bộ xử lý Qualcomm tích hợp sẵn. Go có CPU Qualcomm Snapdragon 821 với màn hình LCD chuyển đổi nhanh 5,5 inch, 2560 x 1440 WQHD. Tốt hơn một mắt 1280 x 1440, Rift và Vive một mắt 1080 x 1200 (2160 x 1200).

thuận tiện: Hoàn toàn ko dây. Một thư viện ứng dụng và trò chơi khổng lồ.Màu sắc sắc nét và sống động với độ mờ chuyển động tối thiểu

thiếu sót: Khớp số điện thoại mới.Theo dõi phòng bị thiếu

7. Google Cardboard

Kính thực tiễn ảo cho điện thoại giá rẻ

Kính thực tế ảo Google Cardboard

 • Bạn cũng có thể tải xuống hướng dẫn và tự làm kính rẻ nhất hiện có.
 • Bạn có thể tải ứng dụng Google Cardboard xuống smartphone iOS hoặc Android của mình và đặt nó trong ly của bạn cho vui.
 • Nó ko phải là tai nghe VR tốt nhất, nhưng nếu bạn có một chiếc điện thoại có màn hình độ phân giải cao, nó thực sự khá tốt.

Cách chọn kính thực tiễn ảo tốt nhất cho bạn

Kính VR có thể được phân thành hai loại: thiết lập VR hoàn chỉnh và kính VR đơn giản cho người mới khởi đầu.

Kính VR đơn giản

Đối với tai nghe VR đơn giản dành cho người mới khởi đầu như Google Cardboard, bạn cần tải xuống một số ứng dụng trên smartphone của mình, đặt smartphone lên kính và khởi đầu trải nghiệm. Đây hiện là cách rẻ nhất để trải nghiệm VR.

Trọn bộ kính VR

Để có đủ tai nghe VR, bạn cần xem xét liệu có đủ dung lượng trong VR hay ko. Điều này thường yêu cầu một lượng lớn ko gian trống trong phòng, chẳng hạn như một phòng trống lớn. Ngay cả lúc bạn có ít dung lượng, bạn có thể thưởng thức VR ở quy mô nhỏ. Bạn cũng có thể chấp nhận ngồi lúc sử dụng VR.

Tiếp theo, bạn cần xem xét các thông số kỹ thuật của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay sẽ sử dụng kính VR. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần một PC chơi game mạnh mẽ để làm cho môi trường VR của bạn trông như thật và chạy mượt nhưng mà để tránh giật lag.

Chúng tôi cũng có kính VR cho máy chơi game Sony. Điều này có thể cung ứng một cách tốt để chơi trò chơi thực tiễn ảo, nhưng nó cũng bị giới hạn ở những trò chơi nhưng mà bảng điều khiển có thể hỗ trợ.

Xem thêm các bài viết mới: Xem xét thành phầm

Nguồn: xuconcept.com

..


Thông tin thêm

7 Kính thực tiễn ảo tốt nhất để trải nghiệm VR

[rule_3_plain]

Hướng dẫn chọn sắm kính thực tiễn ảo (hay còn gọi là kính VR) tốt nhất, bài viết này tổng hợp những thành phầm về máy tính, điện thoại, console tốt nhất, bạn có thể sắm.
=> Xem xét: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán thành phầm, hiện nay bên mình ko kinh doanh các thành phầm này, mong các bạn ủng hộ.

Vấn đề duy nhất với tất cả công nghệ mới này là có thể chọn cái nào là tốt nhất trên thị trường, một quyết định trở thành khó khăn hơn lúc bạn xem xét từng mức giá không giống nhau. Chúng tôi kỳ vọng danh sách này sẽ tăng trưởng theo thời kì lúc ngày càng có nhiều tai nghe VR, nhưng đây là những loại tốt nhất cho người tiêu dùng.
Kính thực tiễn ảo tốt nhất
1. PlayStation VR (người chơi console)
Kính VR tốt nhất cho bảng điều khiển

Kính này bạn cần có máy chơi game, điều này cần ít nhất bạn phải có PS4 để chạy.
Xem xét sự khác lạ lớn giữa PS4 và PC, PlayStation VR là tai nghe VR tốt nhất có khả năng đáng ngạc nhiên dành cho bảng điều khiển. Vận tốc làm mới của nó rất tốt lúc chúng tôi quay đầu qua lại.
Nhờ sự hỗ trợ của Sony, việc lựa chọn trò chơi cũng rất ấn tượng. Có hàng chục thành phầm có sẵn tại thời khắc ra mắt và nhiều thành phầm khác đang được tung ra thị trường.
Vấn đề lớn nhất với chiếc kính này là phụ kiện ko được bao gồm trong hộp. Để sử dụng PlayStation VR, bạn sẽ cần một máy ảnh PS4 và để tận dụng tối đa nó, bạn sẽ cần một bộ điều khiển PlayStation Move, tất cả đều được bán riêng.
Điểm trừ lớn nhất là thiếu các phụ kiện buộc phải lúc sắm kính như bộ điều khiển theo dõi chuyển động.

Ưu điểm: Thư viện trò chơi khổng lồ. Thiết lập khá dễ dàng. Giá cả tương đối phải chăng
Nhược điểm: Nên cải thiện độ sắc nét hơn

2. Samsung Gear VR (Dành cho điện thoại)
Kính thực tiễn ảo tốt nhất cho điện thoại

Được hỗ trợ bởi công nghệ từ Oculus, Samsung Gear VR là tai nghe VR trước nhất trên thị trường. Để sử dụng nó, chỉ cần lấy điện thoại Samsung của bạn, tải xuống các ứng dụng và trò chơi từ shop Oculus và cắm nó vào kính của bạn.
Mẫu hình ban sơ hỗ trợ Note 4 nhưng các mẫu hình tiếp theo đã mở rộng khả năng tương thích với một số điện thoại bao gồm Note 5, Galaxy S6 và Galaxy S7.
Do số lượng lớn điện thoại tương thích với Gear VR, chất lượng của trải nghiệm VR có thể thay đổi một tẹo.
Gear VR ko phải là trải nghiệm VR chất lượng cao nhất, nhưng nó là một trong những trải nghiệm dễ dàng nhất để khởi đầu.

Ưu điểm: Rẻ. Dễ dàng thiết lập. Nhỏ gọn, ko dây rườm rà
Nhược điểm: Ứng dụng chỉ hỗ trợ mạnh mẽ cho điện thoại Samsung

3. Oculus Quest 2
Kính thực tiễn ảo tốt nhất nói chung

Kính thực tiễn ảo tốt nhất trong danh sách Oculus Quest 2 được cải thiện nhờ người kế nhiệm.
Trên thực tiễn, đó là lựa chọn tai nghe VR tổng thể tốt nhất. Với thiết kế đẹp hơn, trực quan hơn, hiệu suất nhanh hơn và độ phân giải tốt hơn, Oculus Quest 2 mang tới trải nghiệm VR tốt nhất nhưng mà bạn có thể có được nhưng mà ko cần PC mạnh mẽ hoặc nhiều dây cáp.
Một hệ thống tất cả trong một có thể cung ứng VR quy mô phòng trên một thư viện trò chơi và ứng dụng rộng lớn. Nó cũng là một chiếc kính được thiết kế tốt hơn so với Quest cũ trước đó.
Bạn cũng có thể liên kết Oculus Quest 2 với PC của mình và sử dụng nó với các trò chơi VR hỗ trợ PC để chơi game nhập vai hơn.

Ưu điểm: Hệ thống VR tất cả trong một liền mạch. Có thể kết nối với PC. Có khả năng VR quy mô phòng. Thư viện ứng dụng lớn
Nhược điểm: Bộ điều khiển ko thể sạc lại. Yêu cầu tài khoản Facebook

4. Oculus Rift SẼ
Kính tốt nhất cho PC

Oculus Rift ban sơ là một trong những tai nghe VR tốt nhất hiện nay để kết nối với PC của bạn và thưởng thức trò chơi. Oculus RIft S được xây dựng dựa trên điều đó. Bản thân kính đã đẹp hơn rất nhiều so với trước đây và giờ đây nó có màn hình độ phân giải 1280 x 1440 với vận tốc làm mới 80Hz nhanh chóng.
Nó cũng khá nhẹ, lý tưởng cho các phiên chơi game VR kéo dài, cho dù bạn đang ngồi tại bàn làm việc hay thưởng thức VR trong một ko gian lớn hơn.
Nhờ công nghệ theo dõi Oculus Insight, Oculus Rift S có thể cung ứng VR trong quy mô phòng nhưng mà ko cần đặt các cảm biến bên ngoài xung quanh nơi này. Và nó đi kèm với một Bộ điều khiển chạm màn hình ấn tượng gần như theo dõi các chuyển động và giúp thực tiễn ảo trở thành sống động và nhập vai hơn rất nhiều.

Ưu điểm: Theo dõi phòng tích hợp. Thư viện trò chơi tuyệt vời. Bộ điều khiển chạm màn hình bao gồm
Nhược điểm: Không phải là một bản tăng cấp lớn so với Oculus Rift ban sơ. Yêu cầu PC

5. HTC Vive (chơi game trên PC)
Kính thực tiễn ảo tốt nhất cho trải nghiệm VR đắm chìm

Hiện tại, HTC Vive là trải nghiệm VR hoàn thiện nhất trên thị trường. Hai trạm gốc được sử dụng để theo dõi chuyển động. Vive cũng bao gồm hai bộ điều khiển chuyển động trong hộp. Cho phép Vive cung ứng trải nghiệm phong phú hơn so với việc sử dụng bộ điều khiển truyền thống. Trong lúc đó, bộ điều khiển Touch của Oculus vẫn chưa có ngày phát hành.
Kính có hai màn hình 1080p giúp hình ảnh rất sắc nét. Thật xui xẻo, nó có độ phân giải ko cao lắm, nhưng nó vẫn là tai nghe VR tốt nhất có độ phân giải cao nhất hiện nay cùng với Oculus Rift.
Một tính năng nổi trội của HTC Vive là tính năng quy mô phòng, cho phép bạn đi bộ xung quanh một ko gian 4,5 x 4,5m hoặc lớn hơn. Cảm thấy như bạn đang ở đó, một trải nghiệm tuyệt vời lúc sử dụng nó.
Tuy nhiên, điểm yếu của Vive chính là giá cả. Nó đắt tiền, bạn phải có một máy tính chơi game khá mạnh để chạy nó.

Ưu điểm: Đồ họa mượt nhưng mà với độ trễ thấp. Các nút điều khiển chạm màn hình rất dễ sử dụng và có khả năng thích ứng cao. Thư viện trò chơi khổng lồ
Nhược điểm: Yêu cầu nhiều ko gian và ổ cắm điện để sử dụng

6. Oculus Go
Tai nghe VR độc lập tuyệt vời đáng đồng tiền bát gạo

Với mức giá phải chăng, Oculus Go là một trong những tai nghe VR tốt nhất vì nó ko dây và duy trì tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn. Tai nghe VR độc lập này có rất nhiều ứng dụng và trò chơi thú vị. Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận định cao độ rõ nét cụ thể, màu sắc và âm thanh môi trường sống động.
Go tập trung nhiều hơn vào tiêu khiển và giao lưu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Phòng Oculus để tạo căn hộ ảo của riêng mình, nơi bạn có thể mời tối đa ba người bạn cùng tham gia và chơi trò chơi, xem phim trên Netflix hoặc Hulu, san sớt video 360 độ của riêng bạn.
Kế bên tính năng ko dây, sự khác lạ chính giữa Go và Oculus Rift là loa và micrô tích hợp, ống kính có độ phân giải cao hơn và bộ xử lý Qualcomm tích hợp. Go được trang bị CPU Qualcomm Snapdragon 821 với màn hình LCD chuyển đổi nhanh 5,5 inch, 2560 x 1440 WQHD. 1280 x 1440 mỗi mắt, tốt hơn 1080 x 1200 của Rift và Vive cho mỗi mắt (2160 x 1200).

Ưu điểm: Hoàn toàn ko dây. Thư viện ứng dụng và trò chơi khổng lồ. Màu sắc sắc nét và sống động với độ mờ chuyển động tối thiểu
Nhược điểm: Khớp với một số điện thoại mới. Thiếu theo dõi phòng

7. Google Cardboard
Kính thực tiễn ảo cho điện thoại giá rẻ

Là loại kính rẻ nhất hiện nay, bạn cũng có thể tải về các bài hướng dẫn để tự làm kính cho mình.
Bạn có thể tải ứng dụng Google Cardboard xuống điện thoại iOS hoặc Android của mình, đặt điện thoại vào kính và tận hưởng.
Nó ko phải là tai nghe VR tốt nhất, nhưng nếu bạn có điện thoại với màn hình độ phân giải cao, nó thực sự khá tốt.

Cách chọn kính thực tiễn ảo tốt nhất cho bạn
Kính VR có thể được phân thành hai loại: thiết lập VR đầy đủ hoặc kính VR đơn giản cho người mới khởi đầu.
Kính VR đơn giản
Đối với kính VR đơn giản dành cho người mới như Google Cardboard, bạn phải tải xuống một số ứng dụng trên điện thoại, đặt điện thoại lên kính và khởi đầu trải nghiệm. Đây là cách rẻ nhất để trải nghiệm VR ngay hiện thời.
Kính VR trọn bộ
Để có đủ bộ tai nghe VR, bạn cần cân nhắc xem mình có đủ ko gian cho VR hay ko, điều này thường yêu cầu một lượng lớn ko gian trống trong phòng, chẳng hạn như phòng trống lớn. Nếu bạn có ít ko gian hơn, thì bạn vẫn có thể thưởng thức VR ở quy mô nhỏ hơn hoặc thậm chí chấp nhận rằng bạn sẽ ngồi xuống lúc sử dụng nó.
Tiếp theo, bạn sẽ cần xem xét các thông số kỹ thuật của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nhưng mà bạn định sử dụng kính VR của mình. Những trải nghiệm tốt nhất yêu cầu một PC chơi game mạnh mẽ để môi trường VR được hiển thị chân thực và chạy mượt nhưng mà để tránh giật lag.
Và cũng có kính VR cho máy chơi game của Sony. Điều này có thể cung ứng một cách hợp lý để chơi các trò chơi thực tiễn ảo, nhưng nó cũng bị giới hạn đối với các trò chơi nhưng mà bảng điều khiển có thể hỗ trợ.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain]

#Kính #thực #tế #ảo #tốt #nhất #để #trải #nghiệm


Back to top button