Hình Ảnh

7 Cài đặt máy ảnh DSLR Nikon bị lãng quên

Thiết đặt Máy ảnh SLR Kỹ thuật số Nikon

Nắm vững các setup cơ bản của Nikon DSLR giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn, nhưng ko phải tất cả các setup máy ảnh đều có sẵn. Nikon DSLR có nhiều setup ẩn trong thực đơn có thể bị quên. Tuy nhiên, bài viết “Bảy điều tôi chưa biết về máy ảnh DSLR Nikon” nói đến tới một số setup hữu ích nhưng mà bạn có thể ko nhận thấy với máy ảnh DSLR Nikon. Những thủ thuật này ko chỉ có thể tăng tốc công việc của bạn nhưng mà còn có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn.

1. Đồng bộ flash ở bất kỳ vận tốc cửa trập nào

Đừng quên flash Nikon

Flash có thể rất linh hoạt, nhưng nó có thể bị hạn chế một tẹo do vận tốc đồng bộ tiêu chuẩn tối đa là 1/250 giây. Tôi đang sử dụng đèn flash ngoài, nhưng trong điều kiện ánh sáng ngoài trời, tôi cần tăng vận tốc cửa trập cho thích hợp. Sự phơi nhiễm. Tuy nhiên, bạn có thể đồng bộ hóa đèn flash với vận tốc cửa trập lên tới 1/8000 giây.

Chỉ cần chọn Tự động FP trong tùy chọn “Vận tốc đồng bộ hóa Flash” trong Tiếp thị / Flash trong thực đơn Thiết đặt tùy chỉnh. Điều này có tức là bạn có thể chụp trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang với khẩu độ tối đa rất nhanh như f / 1.8 nhưng mà vẫn sử dụng đèn flash.

2. Chương trình linh hoạt (chương trình linh hoạt)

Bìa mềm

Trong số các setup thủ công của máy ảnh DSLR Nikon là một cơ chế linh hoạt ít được biết tới hơn. Đặt máy ảnh ở cơ chế chương trình và xoay nút xoay ở mặt sau để tìm nó trên tất cả các máy ảnh DSLR Nikon.

Ở cơ chế này, người chụp có thể duy trì độ phơi sáng hoàn toàn tự động, nhưng anh ta có thể linh hoạt chọn liên kết khẩu độ và vận tốc cửa trập mong muốn. Tuyệt vời để chụp ảnh lúc con bạn hoặc thú cưng của bạn đang ngồi, nhưng bạn có thể xoay nút xoay sang trái để ưu tiên khẩu độ rộng nhất. Sau đó, mở đầu bước nhảy và xoay nút xoay sang phải để vận chuyển máy ảnh tới vận tốc cửa trập nhanh nhất. Chuyển động bị đóng băng.

3. Kiểm tra và so sánh các setup kiểm soát hình ảnh

Kiểm tra cài đặt thiết bị Nikon

Các tình huống không giống nhau yêu cầu các setup không giống nhau. Tôi muốn tăng độ bão hòa và độ tương phản trong chụp ảnh đêm đô thị, nhưng tôi muốn giảm độ bão hòa trong chụp ảnh nhẹ nhõm chẳng hạn như chân dung.

Nếu bạn nhấn Thu phóng trong lúc thao tác với một hình ảnh (trong thực đơn Chụp), một biểu đồ sẽ bật lên. Biểu đồ này vẽ biểu đồ độ tương phản và độ bão hòa của tất cả các setup kiểm soát hình ảnh, cho phép thợ chụp ảnh nhanh chóng so sánh tất cả và thay đổi chúng lúc cần thiết để chọn một. Quyền chụp ảnh tùy chỉnh.

khoản vay

4. Theo dõi độ trễ

Theo Lễ hội Nikon

Có thể mất thêm vài giây để màn hình tự động tắt nếu bạn xem lại hình ảnh hoặc thay đổi setup của các tùy chọn thực đơn Nikon DSLR.

Do đó, có một độ trễ tắt màn hình.[設定]Menu hoặc[Cオプション設定]Bạn có thể truy cập nó từ thực đơn (tùy thuộc vào máy ảnh) và chọn thời kì bạn muốn màn hình bật lần trước hết. Nếu tắt. ..

5. Menu tùy chỉnh nhanh

Nikon

Nếu bạn có setup máy ảnh DSLR Nikon nhưng mà bạn sử dụng thường xuyên trên máy ảnh của mình, đây có thể là cơ chế lệnh của đèn flash tích hợp hoặc điều khiển hình ảnh tiện dụng này. Với thực đơn Tùy chỉnh nhanh, bạn có thể đặt các mục thích thú của mình chỉ bằng một nút nhấn.

Bạn có thể thêm các mục thực đơn thích thú của mình vào Menu của tôi và gán các nút tính năng cho Menu của tôi (dưới các điều khiển trong thực đơn Thiết đặt tùy chỉnh) để hiển thị setup thích thú của bạn nhanh hơn tầm thường.

6. Giảm nhấp nháy

Có thể giảm nhấp nháy

Với Nikon D5 hoặc D500, cả hai đều có các tùy chọn để giảm nhấp nháy. Chọn từ thực đơn Ảnh và Máy ảnh. Đối với các chuyên gia nhiếp ảnh, máy ảnh thực hiện điều này bằng cách đo tần số của ánh sáng nhân tạo xung quanh và chỉ trích xuất hình ảnh từ cửa trập lúc có hiện tượng nhấp nháy tối thiểu. Khi chụp với ánh sáng nhân tạo, hãy tạm biệt màu sắc ko khớp và phơi sáng một phần.

7. Đi tới điểm lấy nét đặt trước

Hãy bắt đầu mạng trước Nikon

Bạn cũng có thể có được những chiếc máy ảnh Nikon tốt nhất và lưu điểm lấy nét từ bất kỳ máy ảnh nào trong số 153 máy ảnh có sẵn để làm cho nó dễ dàng hơn. Chọn điểm lấy nét được đặt cho bộ chọn đa năng trong cơ chế chụp (trong tùy chọn nút đa bộ chọn ở giữa của điều khiển setup tùy chỉnh). Chọn điểm lấy nét mong muốn và nhấn nút chọn để quay lại ngay tức khắc.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm các bài viết mới: Kiến thức ảnh

Nguồn: xuconcept.com

..


Thông tin thêm

7 Thiết đặt máy ảnh DSLR Nikon bị quên lãng

[rule_3_plain]

Thiết đặt Máy ảnh DSLR Nikon
Khi bạn đã nắm vững các setup thiết yếu của máy ảnh DSLR Nikon, việc chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn, nhưng bạn ko tận dụng được toàn thể các setup nhưng mà máy ảnh của bạn có. Máy ảnh DSLR Nikon của bạn có rất nhiều setup ẩn trong thực đơn nhưng mà đôi lúc có thể bị quên. Tuy nhiên, trong bài viết 7 điều bạn chưa biết về máy ảnh DSLR Nikon, chúng tôi chọn ra một số setup hữu ích nhưng mà bạn thậm chí có thể ko nhận thấy trên máy ảnh DSLR Nikon của mình. Những thủ thuật này ko chỉ giúp bạn làm việc nhanh hơn nhưng mà còn cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn.

1. Đồng bộ đèn flash với bất kỳ vận tốc cửa trập nào

Đèn flash có thể vô cùng linh hoạt, nhưng với vận tốc đồng bộ tiêu chuẩn tối đa là 1/250 giây, nó có thể bị hạn chế một tẹo – nếu bạn sử dụng đèn flash ngoài, nhưng điều kiện ánh sáng bên ngoài, bạn phải tăng vận tốc cửa trập để thích hợp với độ phơi sáng. Mặc dù vậy, bạn có thể đồng bộ hóa đèn flash với vận tốc màn trập lên tới 1/8000 giây.
Chỉ cần chọn Tự động FP trong tùy chọn “vận tốc đồng bộ hóa flash” bên dưới tiếp thị / flash trong thực đơn setup tùy chỉnh. Điều này có tức là bạn có thể chụp ở khẩu độ tối đa cực nhanh như f / 1.8 trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang nhưng mà vẫn sử dụng đèn flash.
2. Chương trình linh hoạt (Chương trình linh hoạt)

Giữa các setup máy ảnh DSLR Nikon bằng tay, có cơ chế Linh hoạt ít được biết tới hơn. Đặt máy ảnh của bạn ở cơ chế Chương trình và xoay đĩa lệnh phía sau, bạn sẽ tìm thấy nó trên tất cả các máy ảnh DSLR Nikon.
Chế độ này cho phép người chụp duy trì độ phơi sáng hoàn toàn tự động, nhưng có thể linh hoạt trong việc chọn liên kết khẩu độ / vận tốc cửa trập mong muốn. Tuyệt vời lúc chụp ảnh trẻ em hoặc thú cưng, trong lúc chúng vẫn đang ngồi, bạn có thể ưu tiên hướng tới khẩu độ lớn nhất bằng cách xoay nút xoay sang trái. Thứ hai, họ mở đầu nhảy xung quanh, chuyển nút xoay sang phải để vận chuyển máy ảnh tới vận tốc cửa trập nhanh nhất – chuyển động bị đóng băng.
3. Kiểm tra và so sánh setup điều khiển hình ảnh của bạn

Các tình huống không giống nhau yêu cầu các setup không giống nhau – đối với chụp ảnh đêm đô thị, bạn sẽ muốn tăng độ bão hòa và độ tương phản, nhưng đối với ảnh mềm mại hơn như chân dung, bạn sẽ muốn độ bão hòa thấp hơn.
Nhấn thu phóng trong lúc bạn đang thao tác hình ảnh (trong thực đơn chụp) và bạn sẽ thấy biểu đồ bật lên. Biểu đồ này vẽ biểu đồ độ tương phản và độ bão hòa của tất cả các setup kiểm soát hình ảnh, do đó, thợ chụp ảnh có thể so sánh nhanh tất cả chúng, sửa đổi chúng nếu cần và chọn một setup. quyền đối với chụp tùy chỉnh.

4. Theo dõi độ trễ

Nếu bạn đang xem lại hình ảnh hoặc thay đổi setup của các tùy chọn thực đơn Nikon DSLR, bạn có thể cần thêm vài giây trước lúc màn hình tự động tắt.
Đó là lý do nhưng mà Monitor Off Delay xuất hiện – bạn có thể truy cập nó trong thực đơn Thiết đặt hoặc thực đơn Thiết đặt tùy chọn C (tùy thuộc vào máy ảnh của bạn) và chọn khoảng thời kì bạn muốn màn hình của mình bật trước lúc tắt. .
5. Menu tùy chỉnh nhanh

Nếu có một số setup máy ảnh DSLR Nikon nhưng mà bạn sử dụng thường xuyên với máy ảnh của mình – đây có thể là Chế độ chỉ huy cho đèn flash tích hợp của bạn hoặc Điều khiển hình ảnh hữu ích, thực đơn tùy chỉnh nhanh này cho phép bạn đặt các mục thích thú chỉ bằng một nút.
Thêm các mục thực đơn được sử dụng nhiều nhất của bạn vào Menu của tôi, sau đó gán các nút tính năng cho Menu của tôi (dưới các điều khiển trong thực đơn setup tùy chỉnh) và bạn sẽ có thể hiển thị setup thích thú của mình nhanh hơn tầm thường.
6. Giảm nhấp nháy

Trên Nikon D5 hoặc D500, cả hai đều có tùy chọn giảm nhấp nháy. Chọn nó từ thực đơn ảnh và máy ảnh. Đối với các chuyên gia nhiếp ảnh, máy ảnh thực hiện điều này bằng cách đo tần số của ánh sáng nhân tạo xung quanh và sau đó chỉ chụp ảnh ra khỏi cửa chớp lúc hiệu ứng nhấp nháy ở mức thấp nhất. Tạm biệt màu sắc ko nhất quán hoặc phơi sáng một phần lúc bạn chụp với ánh sáng nhân tạo.
7. Chuyển tới điểm lấy nét đặt trước

Bạn cũng có thể có được những chiếc máy ảnh Nikon hàng đầu để lưu trữ một điểm lấy nét từ bất kỳ điểm lấy nét nào trong số 153 điểm có sẵn và thực hiện dễ dàng. Chọn điểm lấy nét đã được đặt cho Bộ chọn đa năng ở cơ chế chụp (trong tùy chọn nút giữa bộ chọn đa điểm trong các điều khiển setup tùy chỉnh). Chọn điểm lấy nét bạn muốn và nhanh chóng quay lại điểm đó bằng cách nhấn nút chọn.
techradar.com
[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain]

#Cài #đặt #máy #ảnh #DSLR #Nikon #bị #lãng #quên


Back to top button