Hình Ảnh

7 Bài tập giúp bạn chụp ảnh tốt hơn

7 bài tập giúp bạn chụp ảnh

Cụm từ “thực hành là xuất sắc” vận dụng cho bất kỳ bức ảnh nào, vì vậy tôi đã tổng hợp bảy bài tập để chụp những bức ảnh đẹp hơn. Nếu bạn thực hành thường xuyên, bạn sẽ là một thợ chụp ảnh tốt hơn.

1. Máy đo điểm

Các hệ thống trắc quang hiện đại có một cơ chế đa mục tiêu tuyệt vời, thường được gọi là thẩm định, ma trận hoặc đa vùng, với khả năng truy cập cảnh tuyệt vời và thiết đặt phơi sáng trung bình trong nhiều tình huống.

Tuy nhiên, đây ko phải là những cảnh đáng tin tưởng 100% và có thể rất tối hoặc rất sáng, hoặc chúng có thể quá nhiều hoặc ko thể nhìn thấy do ánh sáng nền.

Ngoài ra, chúng ko phải là những gì bạn tin và bạn ko biết mình đang nhìn thấy gì trong đầu lúc chụp ảnh một thứ gì đó.

Chuyển sang đo sáng điểm cho phép bạn kiểm soát vị trí của đồng hồ đo của máy ảnh, giúp bạn có hình ảnh xác thực hơn về phạm vi đo sáng trong cảnh của bạn.

Hệ thống đo sáng điểm tiêu chuẩn có thể đo một phần nhỏ của cảnh và hiển thị thiết đặt phơi sáng giúp mục tiêu có tông màu trung bình.

Vì vậy, bạn cần chú ý tới vị trí này và xem xét kỹ hiện trường để xác định khu vực nào là tốt nhất để đọc ánh sáng.

Liên kết đo sáng điểm và khóa AE rất tiện lợi vì thiết đặt phơi sáng (sau lúc đo sáng) được hiệu chỉnh trong lúc chụp.

2. Kiểm tra biểu đồ

Biểu đồ Canon

Giống như một trình hiển thị cho ứng dụng thay đổi hình ảnh như Adobe PhotoshopBiểu đồ hiển thị của máy ảnh là biểu đồ trình bày độ sáng của các pixel tạo nên hình ảnh.

Dạng sóng tiếp tục từ màu đen với độ sáng 0 ở bên trái sang màu trắng với độ sáng 255 ở bên phải.

Các đỉnh trong biểu đồ cho biết số lượng pixel cho độ sáng đó và các đỉnh lớn có tức là có nhiều pixel cho độ sáng đó.

Điều này có tức là có một đỉnh ở phía trên bên trái của biểu đồ trong hình ảnh tối và một đỉnh ở phía bên phải của hình ảnh sáng.

Mặt khác, cảnh “lý tưởng” được phơi sáng thích hợp có biểu đồ có phân bố “chuẩn” với đỉnh trung tâm và rất ít điểm sáng và rất tối.

Kiểm tra biểu đồ sau mỗi lần chụp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phân bố độ sáng của ảnh.

Bạn cũng có thể xác định xem hình ảnh có bị thiếu sáng hay thừa sáng đối với hồ hết các pixel được nhóm ở bên trái hoặc bên phải của biểu đồ tương ứng hay ko.

3. Sử dụng ống kính cố định

Ống kính sửa chữa Nikon

sử dụng Ống kính cố định Với độ dài tiêu cự cố định, bạn có thể quên việc phóng to và thu nhỏ. Thay vào đó, hãy vận chuyển tới gần hoặc xa nhân vật hơn, thẩm định nhân vật trong khung ngắm và chụp nhanh hoặc xoay người để tìm một điểm thuận tiện mới hoặc thay thế.

Nó buộc bạn phải khám phá nhân vật của mình một cách tổng thể hơn và bạn sẽ sớm hiểu rõ hơn về phối cảnh ống kính.

Bạn ko chỉ có thể vận chuyển xung quanh để tìm góc thích hợp nhưng còn có thể biết được độ dài tiêu cự và trong tương lai, bạn có thể quyết định gắn ống kính nào vào máy ảnh chỉ bằng cách nhìn vào cảnh. Căn chỉnh nó. Sắp xếp hình ảnh trong tâm trí bạn.

khoản vay

4. Đặt thăng bằng trắng cụ thể

Bạn có thể đập trang

Hệ thống thăng bằng trắng tự động mới nhất rất tốt, nhưng đây ko phải là điều tốt vì bạn có thể đang chụp ở màu trung tính. Việc này có thể mất một khoảng thời kì đáng kể, nhưng nếu máy ảnh cho bạn kết quả khó chịu, bạn có thể mắc kẹt trong một số câu trả lời.

Câu trả lời là vượt ra ngoài mạng lưới an toàn thăng bằng trắng tự động và đặt thăng bằng trắng thiết đặt trước cho các điều kiện ánh sáng thích hợp.

Setup thăng bằng trắng ánh sáng ban ngày hoặc nắng có thể cho kết quả tốt nhất trong hồ hết các trường hợp lúc chụp ngoài trời, nhưng bạn nên thử các cách khác để đo tác động trên nhiều ảnh. Hiện giờ bạn đã biết các điều kiện, bạn biết lúc nào sử dụng chúng trong tương lai.

Đừng ngại sử dụng thăng bằng trắng. Bạn có thể thu được kết quả rất tốt bằng cách tạo ra những bức ảnh có bầu ko khí mát lạnh và trong sạch bằng cách sử dụng thiết đặt vonfram dưới ánh sáng mặt trời.

5. Đặt trị giá thăng bằng trắng tùy chỉnh

Trang web chính thức

Thật dễ dàng để đặt trị giá thăng bằng trắng tùy chỉnh của máy ảnh và cơ chế xác thực (sách hướng dẫn giảng giải cách tìm điều này) và chụp thẻ màu trắng hoặc xám trung tính trong cùng ánh sáng với chủ thể. Thân thể của bạn. Vâng, đó là lý thuyết.

Trên thực tiễn, góc nhưng lá bài được cầm có thể có tác động đáng kể tới kết quả cuối cùng, điều này có thể phức tạp hơn nhiều.

Ví dụ: nếu ánh sáng chính chiếu ngay phía trên chủ thể, việc nhẹ nhõm hướng thẻ vào vùng có màu bên dưới chủ thể sẽ tạo ra một kết quả hoàn toàn khác so với lúc thẻ được nghiêng một tí lên trên.

Tìm hiểu cách tạo thiết đặt thăng bằng trắng tùy chỉnh trên máy ảnh của bạn và thử cầm thẻ thăng bằng trắng ở các góc độ không giống nhau để xem và thực hành.

Nếu bạn ko thích hình ảnh trung tính nhưng máy ảnh của bạn tạo ra ở cơ chế này, hãy thử điều chỉnh nó cho tới lúc bạn tìm thấy thiết đặt thích hợp.

6. Sử dụng cơ chế phơi sáng thủ công

Chế độ phơi sáng ưu tiên khẩu độ và cửa trập rất hữu ích, nhưng chúng vẫn quyết định độ sáng và tối của hình ảnh hiển thị trên máy ảnh.

Phơi sáng thủ công mang lại sự tự tin và buộc bạn phải suy nghĩ về độ sáng của nhân vật và môi trường xung quanh. Điều đó cũng có tức là bạn cần xem xét cả độ sâu trường ảnh và chuyển động bị đóng băng hoặc làm mờ.

Liên kết bài tập này với việc sử dụng đo sáng điểm rất hữu ích vì bạn có thể đặt thiết đặt phơi sáng nhưng bạn chọn cho một phần cụ thể của cảnh.

7. Đăng ảnh mỗi ngày

Thay vì chụp từng ảnh riêng lẻ và đăng lên Facebook, Twitter, Flickr, Instagram, mạng xã hội hoặc các trang san sớt ảnh bất kỳ lúc nào, hãy chụp ít nhất một ảnh và chỉ đăng một ảnh. Số lần mỗi ngày.

Điều này xúc tiến khả năng thông minh của bạn, giúp bạn khám phá các chủ đề mới và khám phá các lĩnh vực và thể loại nhiếp ảnh mới.

Bất kỳ lúc nào bạn gửi một hình ảnh, nó sẽ nhấn mạnh cam kết của bạn, vì vậy hãy cho người xem biết bạn đang làm gì. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​phản biện của khán giả để cải thiện kỹ năng của mình hơn nữa. Bảy bài tập nhiếp ảnh này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng chụp ảnh của mình nếu bạn thực hành thường xuyên.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm các bài viết mới: Kiến thức ảnh

Nguồn: xuconcept.com

..


Thông tin thêm

7 Bài tập giúp bạn chụp ảnh tốt hơn

[rule_3_plain]

7 bài tập giúp bạn chụp ảnh
Câu nói “thực hành tạo nên sự xuất sắc” có trị giá đối với bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp 7 bài tập giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn, bạn sẽ trở thành một thợ chụp ảnh giỏi hơn nếu bạn thực hành thường xuyên.
1. Máy đo điểm

Các hệ thống đo sáng hiện đại có các cơ chế đa mục tiêu tuyệt vời, thường được gọi là Thẩm định, Ma trận hoặc Đa vùng, có khả năng truy cập cảnh và thiết đặt phơi sáng trung bình tốt trong nhiều tình huống.
Tuy nhiên, chúng ko phải là những cảnh đáng tin tưởng 100% và rất tối hoặc rất sáng, hoặc ánh sáng nền có thể xí gạt chúng là quá nhiều hoặc ko nhìn thấy.
Chúng cũng ko hoàn toàn xác thực nhưng bạn tin và ko biết bạn đang nhìn thấy gì trong đầu lúc chụp ảnh một thứ gì đó.
Chuyển sang đo sáng điểm giúp bạn kiểm soát vị trí của đồng hồ đo của máy ảnh, giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về phạm vi đo sáng trong một cảnh.
Hệ thống đo sáng điểm tiêu chuẩn cho phép bạn đo sáng từ một phần rất nhỏ của cảnh và nó hiển thị thiết đặt phơi sáng sẽ làm cho mục tiêu của bạn có tông màu trung bình.
Do đó, bạn cần quan tâm tới vị trí này, nghiên cứu kỹ quang cảnh và quyết định khu vực nào là tốt nhất cho ánh sáng đọc sách.
Liên kết đo sáng điểm với Khóa AE rất hữu ích vì điều này sẽ sửa các thiết đặt phơi sáng (sau lúc đo sáng) trong lúc bạn lập bố cục ảnh.
2. Kiểm tra biểu đồ

Cũng giống như các trình hiển thị trong ứng dụng thay đổi hình ảnh, chẳng hạn như Adobe Photoshop, biểu đồ hiển thị của máy ảnh là biểu đồ biểu thị độ sáng của các pixel tạo nên hình ảnh.
Dạng sóng chạy từ màu đen, với độ chói 0, ở bên trái sang màu trắng, với độ chói 255, ở bên phải.
Các đỉnh của biểu đồ cho biết số lượng pixel có độ sáng đó và một đỉnh lớn có tức là có rất nhiều pixel có độ sáng đó.
Điều này có tức là một hình ảnh tối sẽ có một đỉnh ở trên cùng bên trái của biểu đồ, trong lúc một hình ảnh sáng có một đỉnh ở bên phải.
Trong lúc cảnh ‘lý tưởng’ được phơi sáng xác thực có biểu đồ có phân bố ‘phổ biến’ với đỉnh ở giữa và chỉ có một số điểm rất sáng và rất tối.
Kiểm tra biểu đồ sau mỗi lần chụp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phân bố độ sáng của ảnh.
Nó cũng sẽ cho phép bạn xác định xem hình ảnh có bị thiếu sáng hay thừa sáng với hồ hết các pixel được nhóm ở bên trái hoặc bên phải của biểu đồ, tương ứng hay ko.
3. Sử dụng ống kính cố định

Sử dụng ống kính cố định với độ dài tiêu cự cố định cho phép bạn quên đi những phiền nhiễu lúc phóng to và thu nhỏ. Thay vào đó, bạn vận chuyển tới gần hoặc ra khỏi nhân vật, thẩm định nhân vật qua kính ngắm, sau đó chụp nhanh hoặc quay lại để tìm một điểm thuận tiện mới hoặc thay thế.
Nó buộc bạn phải khám phá nhân vật một cách tổng thể hơn và bạn sẽ sớm hiểu rõ hơn về phối cảnh của ống kính.
Ngoài việc cho phép bạn vận chuyển xung quanh để tìm góc thích hợp, bạn sẽ thực sự biết độ dài tiêu cự và trong tương lai, bạn sẽ có thể quyết định lắp ống kính nào trên máy ảnh của mình chỉ bằng cách nhìn vào cảnh và căn chỉnh nó. Sắp xếp hình ảnh trong tâm trí của bạn.

4. Đặt thăng bằng trắng cụ thể

Các hệ thống thăng bằng trắng tự động hiện đại vô cùng có khả năng, nhưng đó ko phải là điều tốt vì nó có thể có tức là bạn đang chụp với màu sắc trung tính. Điều này có thể khá tốn thời kì, nhưng nếu máy ảnh cho kết quả nhưng bạn ko thích, bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt với một số câu trả lời.
Câu trả lời là vượt ra khỏi lưới an toàn thăng bằng trắng tự động và thiết lập thăng bằng trắng đặt trước cho các điều kiện ánh sáng thích hợp.
Bạn có thể thấy rằng thiết đặt thăng bằng trắng Daylight hoặc Sunny tạo ra kết quả tốt nhất hồ hết thời kì lúc bạn chụp ngoài trời, nhưng bạn nên thử nghiệm với những thứ khác để thẩm định tác động của chúng trên nhiều ảnh chụp. điều kiện để bạn biết lúc nào sử dụng chúng trong tương lai.
Đừng ngại sử dụng thăng bằng trắng – bạn có thể thu được một số kết quả thực sự tuyệt vời nếu sử dụng thiết đặt vonfram trong ánh sáng ban ngày, tạo ra hình ảnh với bầu ko khí trong sạch, mát lạnh.
5. Đặt trị giá thăng bằng trắng tùy chỉnh

Thật dễ dàng để đặt trị giá thăng bằng trắng tùy chỉnh của máy ảnh, cơ chế xác thực (sách hướng dẫn sẽ giảng giải cách tìm điều này) và sau đó chụp thẻ màu trắng hoặc xám trung tính trong cùng một ánh sáng như chủ thể của bạn. Vâng, đó là lý thuyết.
Trong thực tiễn, nó có thể phức tạp hơn nhiều, vì góc bạn cầm thẻ có thể có tác động rất lớn tới kết quả cuối cùng.
Nếu ánh sáng chính tới từ ngay phía trên chủ thể của bạn, chẳng hạn, bạn hướng nhẹ thẻ về phía một vùng có màu bên dưới chủ thể của bạn, bạn sẽ thấy kết quả rất khác so với những gì bạn thu được nếu bạn cầm thẻ hơi nghiêng lên trên.
Tìm hiểu cách tạo thiết đặt thăng bằng trắng tùy chỉnh với máy ảnh của bạn và thử nghiệm bằng cách cầm thẻ thăng bằng trắng ở các góc không giống nhau để xem và thực hành.
Nếu bạn thấy mình ko thích giao diện trung tính của hình ảnh nhưng máy ảnh của bạn tạo ra ở cơ chế này, hãy thử điều chỉnh cho tới lúc bạn tìm thấy thiết đặt thích hợp với mình.
6. Sử dụng cơ chế phơi sáng thủ công

Trong lúc các cơ chế phơi sáng ưu tiên khẩu độ và cửa trập rất hữu ích, chúng để lại quyết định về mức độ sáng và tối của hình ảnh sẽ hiển thị trên máy ảnh.
Phơi sáng thủ công mang lại cho bạn sự tự tin và buộc bạn phải suy nghĩ về độ sáng của một vật thể và môi trường xung quanh nó. Nó cũng có tức là bạn phải xem xét cả độ sâu trường ảnh và chuyển động đóng băng hoặc làm mờ.
Liên kết bài tập này với việc sử dụng đo sáng điểm có thể hữu ích vì nó sẽ cho phép bạn đặt các thiết đặt phơi sáng được chọn thích hợp với một phần cụ thể của cảnh.
7. Đăng một bức tranh mỗi ngày
Thay vì chụp những bức ảnh rời rạc và đăng ảnh lên Facebook, Twitter, Flickr, Instagram hoặc bất kỳ mạng xã hội hoặc trang san sớt ảnh nào lúc bạn cảm thấy thích, hãy phấn đấu chụp ít nhất một ảnh và chỉ đăng một ảnh. lần mỗi ngày.
Điều này sẽ khuyến khích sự thông minh của bạn, giúp bạn tìm ra những chủ đề mới lạ và khám phá những lĩnh vực hoặc thể loại nhiếp ảnh mới.
Bất kỳ nơi nào bạn gửi hình ảnh của mình, hãy cho người xem biết bạn đang làm gì vì nó sẽ nhấn mạnh cam kết của bạn. Tốt nhất bạn nên yêu cầu người xem phê bình để giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình hơn nữa. 7 bài tập nhiếp ảnh này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình một cách đáng kể nếu bạn thực hành thường xuyên.
techradar.com
[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain]

#Bài #tập #giúp #bạn #chụp #ảnh #tốt #hơn


Back to top button