Cuộc Sống

5 gợi ý giúp bạn có cách ứng xử thông minh, khéo léo khi bị sếp khiển trách

Trong bất kỳ môi trường làm việc nào, mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành xuất sắc và hiếm lúc sếp hoàn toàn ưng ý. Vậy lúc bị sếp la mắng, bạn nên xử sự như thế nào để tăng lên hiệu quả công việc và ổn định tâm trạng của bản thân và sếp?

Thật xui xẻo, có một số gợi ý giúp bạn tăng trưởng cách cư xử thông minh và khôn khéo trong công việc lúc bị sếp quở trách. Xin vui lòng tham khảo.

1. Giữ nhịp thở và tĩnh tâm trong lúc bị chỉ trích

Điều trước tiên và quan trọng nhất là bạn phải giữ tĩnh tâm, ngay cả lúc bạn nghĩ rằng mình ko làm gì sai. Thông thường, 90% quyết định sai trái của mọi người được đưa ra trong tâm trạng nóng giận ko ổn định và bốc đồng. Vì vậy, bạn cần tĩnh tâm và suy nghĩ kỹ trước lúc làm hay nói bất kỳ điều gì để ko phải hối hận về sau.

Vậy làm thế nào để bạn giữ tĩnh tâm? Các nghiên cứu khoa học cho thấy tâm trạng của một người có thể tích cực hoặc tiêu cực, một phần phụ thuộc vào nhịp hô hấp sinh vật học của thân thể. Hít thở đều đặn và xoa dịu đầu lúc sếp của bạn đang nói. Hãy tĩnh tâm để nghe mọi lời nói của sếp và sẵn sàng ý thức để nói rõ rằng bạn đang tiếp thu. Đây là một bước đi khôn ngoan, trong trường hợp bị sếp la mắng.

Khi sếp của bạn chỉ trích bạn, hãy bình tĩnh và cái đầu lạnh.

Khi sếp của bạn chỉ trích bạn, hãy tĩnh tâm và cái đầu lạnh. Hình minh họa: Internet.

2. Xem xét những gì sếp của bạn đang phê bình

Khi bị sếp la mắng, bạn ko được đặt mình vào thế tiêu cực. Khi tĩnh tâm, hãy quay lại vấn đề và suy nghĩ xem sếp của bạn đúng hay sai. Có một số hiểu lầm ở đây … để chúng tôi có thể đưa ra hành động tốt nhất.

Nếu sếp của bạn sai:

Trong trường hợp này, hãy tĩnh tâm và yêu cầu ngay một cuộc gặp riêng với sếp để đưa ra ý kiến ​​của mình. Cẩn thận, bạn cần hết sức cẩn thận, luôn có thái độ ôn hòa trong cuộc nói chuyện để sếp linh động và nhận phần sai về bạn và qua đó chứng minh được bạn. Quan trọng hơn, sau lần này, sếp rút kinh nghiệm, xem xét kỹ vấn đề rồi mới quyết định phê bình viên chức.

Lấy lại tinh thần và làm việc tốt hơn

Nếu bạn sai:

Tất cả những gì bạn phải làm lúc này là dũng cảm đương đầu với những sai trái của bản thân trong công việc và rút kinh nghiệm để ko lặp lại những sai trái cũ. Đồng thời, hãy vượt qua sự đeo bám, lấy lại ý thức, thực hiện công việc. Hãy cho sếp thấy bạn là một viên chức dễ tiếp thu và luôn làm việc siêng năng.

3. Gicửa ải tỏa căng thẳng

Ngay cả lúc bị sếp phê bình, tâm trạng của bạn cứng cáp rất giận dữ và khó chịu. Do đó, nếu cảm thấy ko khỏe, bạn ko cần phải quay lại làm việc ngay vì rất dễ mắc phải những sai trái khác trong công việc. Khi đó, tình huống bạn đang gặp phải càng trở thành khó khăn hơn.

Đừng cảm thấy căng thẳng. Ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Đừng cảm thấy căng thẳng. Tác động tới công việc của bạn.

Vì vậy, hãy dành 5-10 phút để thư giãn và làm một số điều thú vị như nghe các bài hát và âm nhạc, xem video hí hước và hơn thế nữa. Nhưng bạn phải cẩn thận để ko bị vướng vào chúng. Và làm thịt người thân. thời kì.

4. Thoát khỏi sự kinh tởm và ghen tuông tị

Trên thực tiễn, ko phải người nào cũng giữ được tĩnh tâm, và nhiều người thường tỏ ra tức giận lúc cho rằng sếp đã tác động tới lòng tự trọng của họ. Bạn có thể ko tỏ thái độ trước mặt sếp nhưng bạn vẫn giữ thái độ thù địch và khó chịu. Điều này có thể khiến họ ko thể hoạt động hết công suất và dễ khiến đồng nghiệp xung quanh bạn thất vọng. Vì vậy, hãy cho sếp biết tầm quan trọng của bạn trong doanh nghiệp và gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực để tập trung hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Tập trung vào công việc mới

5. Lên kế hoạch đoạt được các nhiệm vụ mới

Rút kinh nghiệm từ những sai trái cũ và lên kế hoạch hoàn thành công việc mới được giao. Chứng minh năng lực của bạn với sếp và đồng nghiệp.

  • Lời nhắn nhủ của sếp với viên chức bị sa thải: “Hãy làm việc và làm việc. Thay vì chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học cách nó đáng giá tiền!”

Thông tin thêm

5 gợi ý giúp bạn có cách xử sự thông minh, khôn khéo lúc bị sếp khiển trách

[rule_3_plain]

Bất kỳ người nào, ở bất kỳ môi trường làm việc nào, việc hoàn thành tuyệt vời tất cả công việc được giao và làm ưng ý cấp trên một cách tuyệt đối là điều rất khó xảy ra. Vậy, lúc bị sếp trách mắng bạn cần xử sự như thế nào để cải thiện được hiệu suất công việc và ổn định tâm trạng cho bản thân và sếp?
Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể có cách xử sự thông minh, khôn khéo nơi công sở lúc xui xẻo bị sếp khiển trách. Mời các bạn tham khảo.

1. Giữ tĩnh tâm bằng cách giữ nhịp thở đều trong suốt quá trình bị phê bình
Việc trước tiên và quan trọng nhất là bạn phải giữ được tĩnh tâm dù lúc đó bạn nghĩ rằng mình ko làm sai điều gì. Thông thường, 90% quyết định sai trái của con người đều được đưa ra trong lúc ko tĩnh tâm, tâm trạng bốc đồng, nóng giận. Vì vậy, bạn cần phải tĩnh tâm, suy nghĩ thật kỹ trước lúc làm hoặc nói bất kỳ điều gì dể tránh sau này bản thân phải hối hận.
Vậy, làm sao để giữ được sự tĩnh tâm? Theo nghiên cứu khoa học tâm trạng của con người sẽ trở thành tích cực hay tiêu cực có một phần phụ thuộc vào nhịp thở sinh vật học của thân thể. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh bằng cách thở đều đặn, tránh ngắt lời lúc sếp đang nói. Hãy quyết tâm tĩnh tâm để nghe tất cả những lời nói của sếp và sẵn sàng tỏ rõ thái độ sẽ tiếp thu. Đó mới là một hành động thông minh trong trường hợp bị sếp mắng.
Hãy tĩnh tâm và giữ một cái đầu lạnh lúc bị sếp phê bình. Ảnh minh họa: Internet.2. Suy nghĩ về những điều sếp phê bình
Khi bị sếp mắng bạn cũng ko nên để bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực. Khi đã tĩnh tâm, bạn hãy trở trái lại vấn đề để suy xét xem những điều sếp nói là đúng hay sai, có điều gì đó hiểu lầm ở đây ko… để có thể đưa ra xử sự đúng mực nhất.
Nếu sếp sai:
Trong trường hợp này, bạn hãy tĩnh tâm và nhanh chóng xin một cuộc gặp riêng với sếp để trình diễn những ý kiến của mình. Xem xét, bạn cần phải hết sức thận trọng, luôn tỏ thái độ ôn hòa trong suốt cuộc nói chuyện để sếp có thể mở lòng và sẵn sàng nhận phần sai về mình, từ đó giải oan cho bạn. Quan trọng hơn là sau lần này, sếp sẽ rút ra kinh nghiệm, xem xét kỹ vấn đề trước lúc quyết định phê bình viên chức.

Nếu bạn sai:
Việc bạn cần làm lúc này là dũng cảm đương đầu với những sai trái của bản thân trong công việc và rút kinh nghiệm để tránh lặp lại sai trái cũ. Đồng thời, hãy vượt qua nỗi ám ảnh và lấy lại ý thức để tiếp tục cầu tiến hơn nữa trong công việc. Hãy trình bày cho sếp của bạn thấy rằng bạn là một viên chức biết tiếp thu ý kiến và luôn phấn đấu trong công việc.
3. Gicửa ải toả căng thẳng cho bản thân
Sau lúc bị sếp phê bình, cứng cáp tâm trạng của bạn vẫn còn rất giận dữ, khó chịu. Vì vậy, bạn chưa cần quay lại ngay với công việc, bởi nếu tâm trạng chưa phục hồi nhưng mà làm việc, bạn sẽ dễ mắc phải những sơ sót khác nữa trong công việc. Lúc đó, tình huống bạn gặp phải sẽ còn khó khăn hơn nữa.
Đừng để bản thân phải căng thẳng, sẽ tác động tới công việc.Vì vậy, hãy dành 5 tới 10 phút để thư giãn, làm những điều nhưng mà bản thân thích thú như nghe 1 bài hát, 1 đoạn nhạc, xem một video hí hước… Nhưng bạn phải xem xét đừng bị thu hút vào những việc đó và làm thịt chết thời kì quý báu của mình nhé.
4. Gạt bỏ nỗi ác cảm, ghen ghét
Trên thực tiễn, ko phải người nào cũng giữ được tĩnh tâm, nhiều người thường tỏ thái độ cáu gắt vì cho rằng sếp đã động chạm tới lòng tự trọng của họ. Có thể bạn ko tỏ rõ thái độ trước mặt sếp nhưng sau đó bạn vẫn giữ thái độ ác cảm, ko thoải mái. Điều này khiến bạn ko phát huy được hết công suất làm việc và dễ cáu gắt với đồng nghiệp xung quanh. Vì vậy, hãy trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực để tập trung hoàn thành tốt công việc được giao để sếp trông thấy sự quan trọng của bạn ở doanh nghiệp.

5. Lập kế hoạch đoạt được nhiệm vụ mới
Rút kinh nghiệm từ sai trái cũ, bạn hãy vạch kế hoạch để hoành thành công việc mới được giao. Hãy chứng minh cho sếp và đồng nghiệp thấy năng lực của bạn.

Lời nhắn của sếp gửi viên chức bị sa thải: “Tới một doanh nghiệp làm việc, đừng chỉ chăm chắm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền!”

[rule_2_plain]

#gợi #giúp #bạn #có #cách #ứng #xử #thông #minh #khéo #léo #lúc #bị #sếp #khiển #trách


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/5-goi-y-giup-ban-co-cach-ung-xu-thong-minh-kheo-leo-khi-bi-sep-khien-trach/
Back to top button