Điện Máy

4 cách bật điều hòa mà không cần sử dụng đến điều khiển

Khi thời tiết đẹp, nhiệt độ tối đa là 40 độ C và ngoài trời nắng nóng. Lúc này ngay lập tức trở về phòng, bật điều hòa, nằm ngơi nghỉ một tí. Nhưng tiếc là tôi ko tìm thấy bất kỳ điều khiển nào để bật điều hòa. Lúc này, bạn chỉ muốn “cháy túi” vì nóng và giận. Vậy làm cách nào để có thể bật điều hòa nhưng mà ko cần điều khiển? Những thiết kế tối giản này thường đưa người dùng vào tình huống “dở khóc dở cười” như mô tả ở trên. Tuy nhiên, ngay cả lúc ko có điều khiển, bạn cũng có thể vận hành điều hòa bằng những cách đơn giản sau đây.

1. Bật nguồn bằng nút nguồn của dàn lạnh

Ngày nay, hồ hết các mẫu mã máy lạnh đều được thiết kế với vẻ ngoài bóng bẩy dễ nhìn. Vì vậy, tôi ko muốn nhấn nút ra ngoài và làm mất đi vẻ đẹp tinh tế và hợp lý của máy điều hòa ko khí bề mặt.

Nhưng ko phải vì thế nhưng mà nhà sản xuất ko thiết kế nút bấm. Thay vì loại trừ, nhà sản xuất đã khôn khéo giấu nút tắt / mở dùng để tắt mở máy nhanh chóng bên dưới nắp của bộ lọc gió.

Mở nắp tấm lọc

Lúc này, nếu bạn muốn bật điều hòa nhưng mà ko cần sử dụng điều khiển từ xa thì nhấc bảng điều khiển này lên sẽ thấy nút này. Xem kỹ chú thích Bật / tắt để tìm nút này. Nếu ko, bạn sẽ khó nhìn thấy đây là một nút.

Trên đây là chú thích bật / tắt

Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất nhưng mà nút nguồn này có thể ở các vị trí không giống nhau.

 • Đối với máy lạnh Daikin, Mitsubishi, Funaki, Gree, nút nguồn thường được tích hợp bên trái cánh quạt dàn lạnh, kế bên đèn hứa giờ và đèn báo hoạt động của máy lạnh.
 • Trên các dòng máy như Panasonic, LG và Hitachi, ko dễ tìm thấy nút nguồn này. Đó là do nút nhân được nhà sản xuất khôn khéo giấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Để hiển thị nút nguồn của máy lạnh, bạn chỉ cần nhấc bộ lọc bụi này lên.

Đây là phương pháp đơn giản nhất có thể vận dụng ngay để làm cho máy lạnh luôn sẵn sàng trong trường hợp mất điều khiển.

2. Bật và tắt bằng điện thoại

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể làm điều khiển từ xa bằng smartphone. Nếu điện thoại di động của bạn có cảm biến hồng ngoại IR (bộ phát hồng ngoại dùng cho mục tiêu điều khiển từ xa (phạm vi 10m)) thì ko khó. Ứng dụng này được setup sẵn trên điện thoại của bạn và bạn có thể chọn điều khiển TV hoặc máy lạnh …

 • Ứng dụng điều khiển điều hòa trên điện thoại Android

Bật và tắt điện thoại

“Nhưng ko phải tất cả” điện thoại đều hỗ trợ cảm biến hồng ngoại. Lúc này bạn cần làm mắt hồng ngoại cho điện thoại.

Thay thế điện thoại từ xa

Do đó, với cách trên là bạn đã có thể sử dụng điều khiển cầm tay trên smartphone của mình rồi. Bộ điều khiển này có gần như tất cả các tính năng của điều khiển từ xa thuở đầu. Nó cũng rất hữu ích nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ trong bóng tối nhưng mà ko cần sử dụng đèn pin hoặc bật đèn.

3. Nếu bạn có thiết bị điều khiển trung tâm nhà thông minh, hãy tận dụng nó.

Sử dụng bộ điều khiển trung tâm tại nhà

Hệ thống nhà thông minh hiện đang rất rộng rãi. Bên trong bộ điều khiển trung tâm này có một cảm biến hồng ngoại IR và một bộ thu phát sóng RF. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển trung tâm này kết nối với ứng dụng điện thoại để điều khiển máy lạnh. Lúc này, bạn ko cần trang bị cảm biến hồng ngoại IR cho điện thoại để bật tắt điều hòa.

4. Bật và tắt bằng bộ ngắt mạch

Do các máy điều hòa ko khí lớn được lắp đặt trong hội trường, lớp học, phòng hội thảo nên người ta thường sử dụng cầu dao để tắt mở thay vì sử dụng điều khiển từ xa. Phương pháp này dễ dàng tới mức bạn ko thể dễ dàng kiểm soát một lỗ lớn.

 • Danh sách điện thoại di động và thiết bị máy tính bảng hỗ trợ hồng ngoại

Bật và tắt bằng cầu dao

Nếu bạn chỉ sử dụng máy điều hòa ko khí ở một nhiệt độ nhất mực ở nhà, bạn cần lắp một cầu dao khác trong phòng chỉ để bật và tắt máy điều hòa. Làm tương tự rất tiện lợi, ko sợ mất điều khiển đi khắp nơi, hỏng điều khiển từ xa là có cầu dao để sử dụng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng việc tắt điều hòa trên cầu dao giúp tiết kiệm nhiệt độ và bật lại máy sẽ như cũ.

Hy vọng những san sớt trên sẽ giúp bạn bỏ túi một số cách hay để bật điều hòa lúc ko có điều khiển từ xa kế bên.

>> Xem cụ thể cách điều khiển các loại điều hòa thông dụng hiện nay trên thị trường:

 • Cách sử dụng điều hòa Panasonic
 • Cách sử dụng điều khiển từ xa của máy điều hòa Daikin
 • Hướng dẫn sử dụng Máy lạnh Hitachi
 • Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi
 • Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba
 • Hướng dẫn sử dụng Điều khiển từ xa Máy lạnh Sanyo
 • Cách sử dụng Điều khiển từ xa của Máy lạnh Samsung
 • Sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa LG đúng cách
 • Cách sử dụng điều khiển từ xa điều hòa GREE
 • Hướng dẫn sử dụng Máy lạnh Casper
 • Cách sử dụng rác điều khiển từ xa máy lạnh
 • Hướng dẫn sử dụng Máy lạnh Akito
 • Cách sử dụng điều khiển máy lạnh và máy lạnh aqua

..


Thông tin thêm

4 cách bật điều hòa nhưng mà ko cần sử dụng tới điều khiển

[rule_3_plain]

Vào một ngày đẹp trời, nhiệt độ thời tiết lên tới 40 độ C, ngoài trời oi bức, lúc này bạn phi nhanh về phòng bật điều hòa và nằm ngơi nghỉ. Thế nhưng oái oăm thay lại ko tìm thấy điều khiển bật điều hòa ở đâu. Lúc này bạn chỉ muốn “bùng cháy” vì nóng và bực mình. Vậy phải làm gì lúc này để có thể bật được điều hòa trong khi ko cần điều khiển? Chính những thiết kế tối giản này làm cho người dùng nhiều lúc rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” nêu trên. Tuy nhiên ko có điều khiển chúng ta vẫn có thể cho điều hòa hoạt động bằng những cách đơn giản dưới đây.
1. Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hiện nay hồ hết những mẫu mã điều hòa đều được thiết kế với vẻ ngoài dễ nhìn và bóng lộn. Vậy nên họ chẳng muốn đặt một chiếc nút nào ra bên ngoài khiến bề mặt mất đi vẻ đẹp tinh tế, hợp lý của chiếc điều hòa.
Thế nhưng, ko phải vì lý do đó nhưng mà nhà sản xuất ko thiết kế nút nào. Thay vì để ngoài thì nhà sản xuất đã khôn khéo giấu nút On/Off dùng để bật tắt máy nhanh ở dưới phần ốp của tấm lọc ko khí.

Lúc này, nếu bạn muốn mở điều hòa nhưng mà ko cần dùng tới điều khiển thì bạn có thể nâng tấm ốp này lên là sẽ thấy xuất hiện nút nhấn này. Để tìm được nút này, bạn hãy quan sát thật kỹ dòng chữ On/off được chú thích nếu ko sẽ khó nhìn thấy đây là một nút bấm.

Tùy từng thiết kế của các hãng nhưng mà nút nguồn này nằm ở vị trí không giống nhau:

Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree…thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, kế bên là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,…thì bạn sẽ ko dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể vận dụng ngay tức thời để có thể sử dụng điều hòa lúc mất điều khiển.
2. Bật tắt bằng điện thoại
Ngoài cách trên, chúng ta cũng có thiết chế một chiếc điều khiển bằng chiếc smartphone của mình. Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu điện thoại bạn có cảm biến hồng ngoại IR (là một thiết bị phát sóng hồng ngoại, sử dụng trong các mục tiêu điều khiển từ xa (tầm 10m)). App này sẽ được setup sẵn trên điện thoại, bạn có thể lựa chọn để điều khiển TV hoặc điều hòa…

Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android

“Thế nhưng ko phải dòng” điện thoại nào cũng có hỗ trợ cảm biến hồng ngoại. Lúc này bạn cần phải chế thêm một chiếc mắt hồng ngoại cho chiếc điện thoại của mình.

Như vậy với cách trên bạn cũng đã có cho mình một chiếc điều khiển cầm tay bằng chiếc smartphone của mình rồi. Chiếc điều khiến này gần như có hết các tính năng như chiếc điều khiển gốc. Ngoài ra nó sẽ vô cùng có lợi lúc bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ trong đêm tối nhưng mà ko cần dùng tới đèn pin hay bật điện.
3. Nếu bạn có một cục điều khiển nhà trung tâm smarthome hãy tận dụng nó

Hệ thống nhà thông minh Smarthome hiện nay đã khá rộng rãi. Bên trong cục điều khiển trung tâm này được trang bị các cảm biến hồng ngoại IR và bộ thu phát sóng RF. Chúng ta có thể sử dụng bộ điều khiển trung tâm này kết nối với app trên điện thoại để điều khiển điều hòa. Lúc này điện thoại của bạn ko cần phải trang bị cảm biến hồng ngoại IR cũng có thể bật tắt được điều hòa.
4. Bật tắt bằng cầu dao
Với các loại máy lạnh lớn đặt tại các hội trường, phòng học, phòng họp… người ta thường bật tắt bằng cầu dao thay vì dùng remote. Vì cách này đơn giản, hội trường rộng lớn sẽ dễ bị thất lạc mất điều khiển.

Danh sách các thiết bị điện thoại, máy tính bảng hỗ trợ hồng ngoại

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất mực thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy lạnh. Làm như thế rất tiện, ko sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để nhưng mà dùng. Ngoài ra bạn cũng nên an tâm là lúc tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, lúc mở lên lại cũng sẽ giống y chang.
Hy vọng những san sớt trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi được một số cách hay có thể vận dụng để bật điều hòa lúc ko có điều khiển ở kế bên.
>> Tham khảo cụ thể cách sử dụng điều khiển các loại điều hòa thông dụng trên thị trường hiện nay:

Cách sử dụng điều hòa Panasonic
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Hitachi
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Sanyo
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Samsung
Sử dụng điều khiển điều hòa LG đúng cách
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Gree
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Casper
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito
Cách sử dụng điều khiển điều hòa, máy lạnh Aqua

TagsĐiện Máy Điều hòa

[rule_2_plain]

#cách #bật #điều #hòa #nhưng mà #ko #cần #sử #dụng #tới #điều #khiển


 • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
 • Nguồn: https://bigdata-vn.com/4-cach-bat-dieu-hoa-ma-khong-can-su-dung-den-dieu-khien/
Back to top button