Điện Máy

3 cách đơn giản tự vệ sinh máy giặt hiệu quả

Việc vệ sinh thường xuyên các thiết bị gia dụng, đặc thù là các thiết bị gia dụng như máy giặt là việc làm cần thiết. Điều này giúp tăng lên độ bền của máy giặt, ko những cho thời kì sử dụng trong khoảng thời gian dài nhưng còn ko để lại mùi khó chịu bên trong máy giặt hay bám vào quần áo trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt cũng cần tùy thuộc vào loại máy giặt cửa trước hay cửa sau nhưng gia đình sử dụng. Bạn có thể ngăn ngừa hư hỏng bằng cách vận dụng phương pháp vệ sinh thích hợp cho từng loại máy giặt. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn vệ sinh máy giặt của gia đình mình.

1. Vệ sinh máy giặt cửa trước:

Hồ hết các máy giặt cửa trước mới hiện nay đều có chương trình tự làm sạch bồn tắm. Tuy nhiên, nếu nó ko có trên máy của bạn, hãy chọn chương trình giặt làm nóng nước để giặt máy giặt. Sau đó cho một lượng nhỏ thuốc tẩy vào để tẩy nhanh các vết bẩn và giữ cho quần áo ko bị khô cho tới lúc máy giặt kết thúc quá trình giặt.

Đảm bảo sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các cạnh có gioăng cao su của nắp cửa máy giặt, vì khu vực này là nơi sinh sôi chính của nấm mốc ẩm.

Hãy nhớ làm sạch cả khay đựng bột giặt và nước xả vải bằng bột giặt hoặc miếng bọt biển ngâm giấm. Đảm bảo ko có bụi bẩn hay lông.

Vệ sinh máy giặt

2. Làm sạch máy giặt tải trên:

Trước tiên, bật chu trình giặt nóng của máy giặt và tắt lúc nước đầy. Nếu ko có nước trong máy giặt, hãy đun sôi bên ngoài và đổ trực tiếp vào máy giặt. Tất cả những gì bạn cần là một ấm đun nước khoảng 3-5 lít nước.

Thêm một lượng nhỏ thuốc tẩy clo và bật chu trình giặt để thuốc tẩy hòa vào nước. Sau đó tắt máy và để hỗn hợp trong máy trong vài giờ để loại trừ bụi bẩn, nấm mốc và các chất độc hại khác trong máy giặt. Nếu bạn ko muốn sử dụng thuốc tẩy clo, bạn có thể thay thế bằng nước giấm.

Vệ sinh máy giặt

Sau khoảng thời kì kì vọng, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt. Nếu máy giặt có mùi sau chu trình giặt, hãy đổ đầy nước nóng có pha giấm vào, để trong 1 giờ và chạy lại chu trình giặt, máy giặt sẽ mất mùi thuốc tẩy.

Sau đó làm sạch khay đựng bột giặt và nước xả vải. Nên sử dụng nước giấm để làm sạch khu vực này. Đảm bảo hộp đựng sạch bụi bẩn, tóc và các chất độc hại khác. Quy trình này là một phần quan trọng để giữ cho bên trong máy giặt sạch sẽ.

Vệ sinh máy giặt

3. Những xem xét lúc vệ sinh máy giặt:

Đóng cửa máy giặt ngay sau lúc giặt sẽ tạo ra môi trường ẩm ướt tuyệt vời cho nấm mốc tăng trưởng. Vì vậy, nên để cửa máy giặt mở sau lúc hoàn thành chu trình giặt để lượng nước còn lại bay hơi hết.

Đảm bảo rằng hộp đựng bột giặt và nước rửa đã khô. Lấy nó ra và lau khô hoặc giặt và để khô trước lúc trả lại máy.

Vệ sinh máy giặt

Chỉ cần thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần theo phương pháp trên, bạn có thể giữ cho máy giặt của mình luôn sạch sẽ và ko có mùi hôi. Đồng thời, nó sẽ giúp máy giặt của bạn tiếp tục hoạt động tốt trong nhiều năm tới.

Không để quần áo ướt trong vài giờ. Nó có thể gây nấm mốc, tác động tới máy giặt và làm bay mùi quần áo. Nên lấy quần áo ra và phơi ngay hoặc sử dụng tính năng sấy khô sau chu trình giặt.

Trên đây là những xem xét bạn cần thực hiện lúc vệ sinh máy giặt cửa trên và cửa trước. Quần áo phải được tách lại trong quá trình sử dụng. Để tránh trường hợp máy giặt hoạt động hết công suất, ko nên giặt quá ít hoặc quá nhiều so với khối lượng tối đa hiển thị trên máy giặt.

Kiểm tra các bài viết sau để biết thêm thông tin:

  • Lỗi kẹt giấy của máy giặt và cách khắc phục
  • Nên chọn sắm máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

  • Nên sắm máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Tôi kỳ vọng bài viết trên là hữu ích.

..


Thông tin thêm

3 cách đơn giản tự vệ sinh máy giặt hiệu quả

[rule_3_plain]

Việc vệ sinh định kỳ cho các thiết bị sử dụng trong gia đình là điều cần thiết, nhất là những thiết bị như máy giặt chẳng hạn. Điều này ko những giúp máy giặt có thể bền, sử dụng được lâu hơn nhưng đặc thù ko để lại những mùi hôi khó chịu bên trong máy, hay bám vào quần áo lúc chúng ta sử dụng.
Tuy nhiên, việc vệ sinh máy giặt cũng cần phụ thuộc vào loại máy giặt cửa trước, hay cửa sau nhưng gia đình bạn đang dùng. Nếu vận dụng cách làm sạch đúng cho từng loại máy giặt, bạn sẽ tránh được những trường hợp hỏng hóc xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ méc thêm cho bạn vài mẹo làm sạch máy giặt trong gia đình.
1. Vệ sinh máy giặt cửa trước:
Đa số các máy giặt cửa trước mới ngày nay đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, nếu máy của bạn ko có hãy chọn một chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt. Tiếp tới cho một ít thuốc tẩy vào để loại trừ các vết bẩn nhanh hơn và nhớ đừng cho quần áo vào cho tới lúc máy giặt đã hoàn thành thứ tự làm giặt.

Bạn cần xem xét sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các đường viền được đệm cao su trên nắp cửa máy giặt vì khu vực này là nơi dễ sinh ra nấm mốc do ẩm ướt.
Đừng quên làm sạch cả khay chứa bột giặt và nước xả bằng miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn. Phcửa ải đảm bảo rằng chúng ko còn bụi bẩn hoặc tóc bám vào.

2. Vệ sinh máy giặt cửa trên:
Trước tiên, bật chu kỳ giặt nóng của máy giặt và ngắt nó đi sau lúc nước được đổ đầy. Nếu máy giặt của bạn ko có nướcc, hãy đun sôi nước bên ngoài và đổ trực tiếp vào máy. Bạn chỉ cần một ấm nước khoảng 3 tới 5 lít là được.
Thêm một ít thuốc tẩy Clo và bật chu trình giặt để thuốc tẩy được hòa trộn vào nước. Sau đó tắt máy và để nguyên hỗn hợp bên trong máy trong vài tiếng đồng hồ để loại trừ bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây hại khác bên trong máy giặt. Nếu bạn ko muốn sử dụng thuốc tẩy Clo, bạn có thể thay thế chúng bằng nước giấm.

Sau khoảng thời kì chờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt rửa của mình. Nếu máy có mùi thuốc tẩy sau lúc hoàn thành chu trình giặt, hãy đổ vào máy nước nóng có pha giấm, để trong vòng một giờ và chạy chu trình rửa một lần nữa, máy giặt sẽ ko còn mùi thuốc tẩy.
Tiếp tới làm sạch các khay đựng nước giặt, nước xả vải. Bạn sử nên dụng nước giấm để lau chùi khu vực này. Cần đảm bảo khay chứa ko còn bụi bẩn, tóc hoặc các chất gây hại khác. Quy trình này là một phần quan trọng cho việc giữ bên trong máy giặt được sạch.

3. Những xem xét lúc vệ sinh máy giặt:
Đóng cửa máy giặt ngay sau lúc giặt xong sẽ tạo ra môi trường ẩm tuyệt vời, đủ điều kiện cho nấm mốc tăng trưởng. Chính vì vậy, bạn nên để cửa máy giặt được mở sau lúc hoàn thành chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết.
Đảm bảo rằng các khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng. Bạn nên mang chúng ra phơi hoặc lau khô sau lúc giặt rồi mới lắp lại vào máy.

Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy mỗi tháng một lần dựa vào các phương pháp nêu trên sẽ tạo điều kiện cho máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ, ko bị bám mùi hôi. Đồng thời nó sẽ tạo điều kiện cho máy giặt của bạn được tiếp tục vận hành tốt trong nhiều năm tới.
Không nên để quần áo ướt trong máy mặc dù chỉ trong một vài giờ vì điều này sẽ dẫn tới sự tạo nên của nấm mốc, tác động tới máy giặt và gây mùi hôi cho quần áo của bạn. Bạn nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng tính năng sấy sau lúc chu trình giặt hoàn thành.
Trên đây là những xem xét cần thiết lúc chúng ta làm sạch máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên phân lại quần áo, ko nên giặt quá ít hoặc quá nhiều so với trọng lượng tối đa ghi trên máy để tránh máy vận hành quá công suất.
Tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Các lỗi kẹt máy giặt và cách khắc phục

Nên chọn sắm máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Nên chọn sắm máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

TagsĐiện Máy Máy giặt

[rule_2_plain]

#cách #đơn #giản #tự #vệ #sinh #máy #giặt #hiệu #quả


Back to top button